Logo
Trang chủ

[Lão Cửu Môn] Chuyện cũ Tương Tây

[Lão Cửu Môn] Chuyện cũ Tương Tây

Cập nhật: 2 năm trước

Người Đăng: Hỏa Dực Phi Phi

Tác giả: Nam Phái Tam Thúc

Thể loại: Bí Ẩn

Trạng thái: Hoàn Thành

Ngày đăng: 2 năm trước

35457

0

437

Thích Theo dõi

2

Tên gốc: 老九门之湘西往事

Biên dịch: Hỏa Dực Phi Phi

Thể loại: Bí ẩn, mạo hiểm, dã sử

Sơ lược: Mở ra một đoạn chuyện bí mật của nhóm Trương Đại Phật gia và Nhị Nguyệt Hồng ở Tương Tây, nó đáng lẽ là mảnh ghép quan trọng nhất trong cả bức tranh lịch sử Lão Cửu Môn.

 

Phần dẫn: Ông nội kể chuyện cho tôi nghe, luôn tránh nặng tìm nhẹ, thực ra cũng như bao gia đình bình thường khác, người lớn kể chuyện cho bạn nghe, chính miệng họ kể ra là một phiên bản, người ta lại bàn tán sau lưng họ một phiên bản khác. Hai phiên bản này trộn lại, mới có thể là sự thật.

Tôi còn nhớ, thời điểm làm hậu sự cho ông nội tôi, bà nội khi thì điềm tĩnh, lúc lại đau buồn khó chịu, buổi tối canh linh cữu, liên tục kể cho đám nhỏ chúng tôi rất nhiều chuyện, những chuyện bà kể, có khác biệt rất lớn với những gì ghi trong bút ký của ông nội và những gì ông hay kể.

Cũng không thể nói là khác. Nói đúng hơn, những chuyện bà kể, khiến Lão Cửu Môn nghe giống người hơn, chứ không phải những nhân vật trong tiểu thuyết thoại bản. Trong lời kể của ông nội, Lão Cửu Môn là câu chuyện nghiêng trời lệch đất, tuổi trẻ khởi nghiệp thế nào, lần gặp đầu tiên của Trương Khải Sơn và Nhị Nguyệt Hồng ở Trường Sa, mở ra thời đại thịnh vượng nhất của Cửu Môn Trường Sa, Lão Lục vào Tương, A Tứ bái Nhị, Cửu Ngũ chủ sự… trong lòng ông nội tôi hy vọng Cửu Môn mà ông nhớ, là truyền kỳ giữa khói lửa Trường Sa, chứ không phải một đám người mưu sự mệt nhoài, thân bất do kỷ giữa dòng chảy của thời đại.

Tôi bắt đầu tìm hiểu về Cửu Môn, chính vì nguyên nhân trên, ban đầu là những ghi chép vụn vặt, không phải một câu chuyện hoàn chỉnh. Những phân đoạn này tương đối độc lập, chúng ta không thể đoán được những chuyện xảy ra giữa các phân đoạn với nhau, nhưng nhờ những mẩu chuyện rời rạc này, tôi bắt đầu chậm rãi lắp ráp lại. Dần dà, bóng dáng Lão Cửu Môn của thời đại đó, đã hiện ra từ những mảnh ghép này. Tôi không khỏi tập trung vào nó, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một thời đại tràn ngập chủ nghĩa lãng mạn, cũng là một thời đại khát khao ham muốn, thân bất do kỷ.

Dù ở bất kỳ thời đại nào, con người cũng có thể mang theo chủ nghĩa lãng mạn để đối mặt với vận mệnh của mình, dù kết cục có ra sao, cũng sẽ thấy may mắn.

Hy vọng các bạn cũng có thể cảm nhận được, những gì tôi đã cảm nhận.

5 Update mới nhất
Update 21: Chương 21: Kết vỹ 2 . 2 năm trước
Update 20: Chương 20: Kết vỹ 1 . 2 năm trước
Update 19: Chương 19: Khai quan . 2 năm trước
Update 18: Chương 18: Quan tài sừng đồng . 2 năm trước
Update 17: Chương 17: Đứa trẻ . 2 năm trước
Danh sách Chương
Update Tiêu đề Cập nhật
1 Chương 1: 82 trại 2 năm trước
2 Chương 2: Cỏ Hoán Thi 2 năm trước
3 Chương 3: Săn thần 2 năm trước
4 Chương 4: Vào núi 2 năm trước
5 Chương 5: Thi thể 2 năm trước
6 Chương 6: Mồi nhử 2 năm trước
7 Chương 7: Tiếng khóc 2 năm trước
8 Chương 8: “Người dị dạng” 2 năm trước
9 Chương 9: Chặt tay 2 năm trước
10 Chương 10: Truy kích 2 năm trước
BÌNH LUẬN
Danh sách truyện của Hỏa Dực Phi Phi Xem tiếp
35457 · 0 · 437
273209 · 3 · 856
46314 · 0 · 317
105143 · 2 · 447