Logo
Trang chủ

Chương 20: Kết vỹ 1

Những bạn bè không hiểu chuyện, có thể không cần tìm hiểu quá sâu, nhưng những người biết chuyện, có thể đi sâu vào nghiền ngẫm.

Trẻ con Trương gia cũng sẽ gặp tình trạng tương tự như thiên thụ, rốt cuộc là nguyên lý gì, không ai hiểu được. Đây có lẽ là một đứa bé Trương gia bình thường, Kỳ Lân vẫn chưa xăm xong, không biết tại sao lại rơi vào tay thủ lĩnh.

Nếu có thể thông qua cỏ Hoán Thi để đoạt lấy tuổi thọ của người khác, đứa bé Trương gia có hình xăm Kỳ Lân, cộng thêm tuổi thọ của Trương Khải Sơn, lòng tham sinh mệnh của thủ lĩnh này thật khiến người ta nghẹn lời.

Đương nhiên Trương Khải Sơn cũng cảm thấy, có lẽ thủ lĩnh này đã ngộ nhận, rằng chỉ cần là người Trương gia có hình xăm Kỳ Lân, đều sẽ có sinh mệnh vĩnh hằng.

Ông ta muốn một sự vĩnh hằng.

Nhưng chuyện lại không như thế, những chi tiết này cũng chỉ có Trương Khải Sơn hiểu rõ, người sinh mệnh vĩnh hằng, không phải chỉ nhờ Kỳ Lân mà có được năng lực như vậy.

Trong ghi chép không cần kể chi tiết đoạn cuối, ở đây giản lược lại chuyện xảy ra sau đó.

Việc kiểm tra cây đa cổ thụ kéo dài ba ngày, thông tin cụ thể thì không rườm rà nữa. Thống kê người hy sinh xong, bọn họ quan sát quan tài tỉ mỉ hơn, đặc biệt là sau khi trời sáng, Tề Thiết Chủy phát hiện trên vách trong bằng ngà voi của quan tài khắc đầy phù điêu.

Những phù điêu này này san sát, giống như chữ tượng hình, y dùng giấy vàng mã tiến hành dập lại. Tất cả tư liệu, không ngờ đều được ghi lại bằng chữ kèm theo sau thứ tôi đang xem.

Những phù điêu này vô cùng giống chữ Maya, nhưng bạn biết thực tế là không phải, đây là một loại hình vẽ tương tự, trong đó có lượng thông tin khổng lồ.

Ghi chép về lai lịch của quan tài cũng có vẻ đã kể rõ, thứ gọi là Thổ cô nương kia có liên quan đến chuyện này.

Ngoài ra, Trương Đại Phật gia cho rằng đứa nhỏ sơ sinh đó có năng lực đặc biệt tìm ra Thổ cô nương. Hơn nữa trong phù điêu hình như có ghi lại, Thổ cô nương ở trong đất Thất Khiếu Linh Lung có thể vũ hóa thành người, còn có thể chữa trị bệnh tật và thương tích.

Thông tin trong này, dùng cách kể chuyện để viết ra thì lằng nhằng quá, tôi sẽ trình bày đơn giản thôi. Câu chuyện này hết sức thú vị, tuy rất nhiều phán đoán trong đó có cảm giác gượng ép, nhưng đọc vào thấy thích thú. Đặc biệt là ghi chép này, hy vọng sau này có thể đọc được thêm được những thứ như vậy, bổ sung cho nghiên cứu lịch sử của tôi.

BÌNH LUẬN