Logo
Trang chủ
Phần 2: Vạn Sơn Cực Dạ
Phần 2 - Chương 35: Cứu rỗi

Phần 2 - Chương 35: Cứu rỗi

Lão bắt đầu xuất hiện tình trạng thoát nước, trọng lượng càng lúc càng nhẹ.

Bàn Tử cũng không hỏi tôi thế là sao, về sau chúng tôi gần như không trò chuyện. Nhưng tôi nhận ra một điều, chính là trong long mạch này, nấm mốc gần như không thể sinh trưởng quy mô lớn, cho nên sau khi vật sống chết ở đây, đều sẽ biến thành xác khô.

Hai tuần sau, cuối cùng chúng tôi cũng đến được một nơi toàn là rác.

Khu vực đó ở trong một đống đá, toàn là xương xẩu, đủ thứ rác, thiên thạch, ruy băng, chất thành một ngọn núi nhỏ. Đầu óc chúng tôi đã gần như không xoay chuyển nổi, rất lâu cũng không hiểu vì sao nơi này lại như thế.

Mãi đến khi nghỉ ngơi được mấy tiếng, đột nhiên trên đỉnh đầu chúng tôi xuất hiện một luồng sáng.

Đó là ánh nắng, chúng tôi ngước lên, thì thấy ở nơi cực cao kia, có một cái lỗ thông ra ngoài. Ánh nắng chiếu xuống qua cái lỗ đó, tạo nên hiệu ứng Tyndall(1)

Một luồng sáng bao trùm ba chúng tôi.

Quá lâu rồi không nhìn thấy ánh nắng, ba chúng tôi đều trầm mặc, Bàn Tử giơ tay lên, lặng lẽ quỳ xuống.

Thần tích chẳng qua là như thế, khi nào thì con người cảm nhận được Thần? Chính là sau nỗi đau khổ tột cùng, đột nhiên được cứu rỗi một cách áp đảo.

Ánh nắng đó quả thực quá áp đảo, dù chỉ có một chút, nhưng nếu không có nội tâm cực vững chắc, có thể tôi sẽ bật khóc ngay.

Ánh nắng đó vừa lướt qua bóng tối xung quanh, tôi cũng lập tức nhận ra, nơi này này là một khu vực sinh sống. Có người đang sống ở đây, những xương xẩu này là đồ ăn thừa lại. Trên một phiến đá bằng phẳng, có một khu vực rất nhỏ được trải da người, dường như là một chiếc giường.

 

Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều vết máu đã sẫm đen xung quanh, Bàn Tử nhìn thấy rất nhiều viên đạn lẫn trong máu được móc ra từ cơ thể nằm cạnh giường. Xem ra người này bị thương rất nặng, nhưng vẫn chưa chết.

Đây là nơi Tề Vũ sinh sống, nhưng anh ta không ở đây.

“Số thức ăn này lấy từ đâu vậy?” Bàn Tử hỏi, hắn nhìn lên đỉnh đầu, tôi cảm thấy hắn rất muốn ra ngoài.

Tôi cúi đầu nhìn đống xương dưới đất, rất nhiều cái đều là xương người. Tôi lấy một khúc lên xem, trên đó có dấu dao. Gần như mỗi khúc xương đều có những dấu vết này.

“Phía trên cái hang này, có thể là một đài thiên táng.” Tôi nói, “Có lúc thi thể  sẽ rơi xuống đây.” Những vết dao này, chính là do dao thiên táng cắt ra.”

Chỗ này là một khu vực mốc, tôi biết tính Tiểu Hoa, chắc chắn sẽ để lại tin tức cho chúng tôi ở những nơi như thế này.

Tôi nói với bọn họ, muốn tìm gợi ý của Tiểu Hoa cho chúng tôi. Chúng tôi tìm kỹ trong kẽ đá xung quanh, chẳng mấy chốc Bàn Tử đã phát hiện ra gì đó, kéo tôi lại.

Ba chúng tôi vẫn luôn ở rất gần nhau, đã thành thói quen. Tôi bị hắn kéo phải di chuyển vị trí, một đống gì đó từ trên rơi thẳng xuống, trúng vào chỗ tôi vừa đứng.

Tôi quay lại thì thấy đó là một thi thể còn mới. Chúng tôi ngước lên, lập tức tránh đi. Kế đó, có thêm nhiều thi thể bị cắt vụn từ trên trời rơi xuống.

Những thi thể này rơi rải rác khắp nơi, tôi thấy một thi thể vừa dính lên nham thạch, thì nhanh chóng thoát nước, lập tức dùng khóe mắt xem thử đã xảy ra chuyện gì.

Chú thích

(1) Hiệu ứng Tyndall là hiện tượng tán xạ ánh sáng thường thấy trong các hệ keo.

BÌNH LUẬN