Logo
Trang chủ

Thành Cổ Tinh Tuyệt - Ma Thổi Đèn

Thành Cổ Tinh Tuyệt - Ma Thổi Đèn

Cập nhật: 1 năm trước

Người Đăng: Ma Thổi Đèn

Tác giả: Thiên Hạ Bá Xướng

Thể loại: Bí Ẩn

Trạng thái: Hoàn Thành

Ngày đăng: 1 năm trước

18010

0

224

Thích Theo dõi

0

Cuốn sách “Thành Cổ Tinh Tuyệt” mở đầu bằng bối cảnh từ ngàn năm trước ở đất nước Trung Hoa, lúc này đã có nghề trộm mộ, hay còn gọi là Mô Kim hiệu úy.

Để hành nghề này quả thật không hề đơn giản, phải tinh thông về huyền học, phong thủy cũng như ứng phó được với mọi cạm bẫy. Ông nội của Hồ Bát Nhân cũng vì túng quẫn mà đi trộm mộ, thế nhưng không may lại đào trúng một cái xác bị thi biến.

Ông được một vị đạo sĩ nhận làm đệ tử và truyền lại cuôn cách Thập lục tự âm dương phong thủy bí thuật. Hồ Bát Nhân – một quân nhân giải ngũ, may mắn tìm được cuốn bửu bối của ông nội tuy chỉ còn lại một nửa. Nhờ lĩnh hội cuốn sách, anh cùng Tuyền Béo – bạn thân của mình dấn thân vào con đường trộm mộ. Trên đường đi, họ gặp Sherley Dương – một cô gái người Mỹ gốc Hoa muốn tìm bố mình là một nhà khảo cổ bị mất tích trong núi.

Cùng chung lý tưởng, họ trở thành những người đồng hành cùng nhau dấn thân vào sa mạc nguy hiểm. Lúc này, bí mật thân thế của Sherley Dương cũng dần hé lộ, những lời nguyền đáng sợ cũng đeo đuổi họ lúc nào không hay…

 

Mở đầu: Trộm mộ chẳng phải việc tham quan ngắm cảnh, chẳng phải ngâm thơ câu đối, chẳng phải thêu hoa dệt vóc, không thể nhã nhặn khiêm nhường, không thể ung dung nhàn tản, chẳng thể tuần tự theo tôn ti "thiên địa quân thân sư" cho được. Trộm mộ là một thứ kĩ thuật, một thứ kĩ thuật phá hoại. Tự thủa xưa, khi các quý tộc xây dựng lăng mộ, ắt đã tìm đủ mọi cách để phòng ngừa trộm cắp, vậy nên hẳn là có bao nhiểu thủ đoạn cũng đã dùng hết cả rồi, trong mộ thường sắp đặt đủ loại cạm bẫy ám khí, nào đá tảng, cát trôi, nào tên độc, rắn rết, hố chông...nhiều không kể xiết. Đến đời nhà Minh, chịu ảnh hưởng của kỹ thuật phương Tây, một số ngôi mộ lớn thậm chí đã sử dụng cả hệ thống bánh răng ròng rọc của phương Tây, đặc biệt là lăng của các hoàng đế nhà Thanh, có thể coi là những kiệt tác gom thâu kỹ thuật phòng trộm của mấy ngàn năm cũng xứng. Đại quân phiệt Tôn Điện Anh muốn khai quật Đông lăng để lấy vàng bạc sung vào quân phí, đã huy động cả một đội quân, vừa đào bới vừa nổ mìn cũng phải mất năm sáu ngày trời mới xong, độ kiện cố của mấy lăng ấy thế nào chắc không cần nói cũng có thể mường tưởng ra được. Bài toán dành cho những kẻ trộm mộ thời bấy giờ là phải nghĩ ra trăm phương nghìn kể phá giải những cạm bẫy đó, đề vào mộ tìm kiếm báu vật. Thế nhưng hiện nay, việc tìm ra mộ cổ còn khó hơn việc khai quật mộ nhiều lần, những ngôi mộ lớn xây theo kiểu đắp nấm dựng bia rõ ràng thì đã bị người ta đào bới gần hết từ lâu rồi. Còn nếu muốn tìm mộ cổ đã vùi sâu trong lòng đất nhiều năm, lại không có dấu mốc gì trên mặt đất, thì phải cần đến một số kỹ thuật nhất định cũng như vài thứ công cụ đặc biệt, các loại như khoan sắt, đinh tre, xẻng Lạc Dương, thám âm trảo, hắc triết tử, toàn địa long nhất loạt đều từ đây mà ra. Ngoài ra, cũng có một số cao thủ lại không dựa vào mấy thứ ấy, có người tìm mộ bằng cách lần tìm đầu mối được ghi chép trong thư tịch cổ xưa, cũng có một số rất ít người hiểu được bí thuật, có thể tìm ra mộ huyệt bằng khả năng xem phong thủy, đọc mạch tương đốicủa đồi núi sông ngòi, bản thân tối chính là thuộc loại cuối cùng này. Tôi đã đặt chân qua khắp mọi nẻo đường, trải qua vô số chuyện ly kỳ quái dị, nếu đem kể từng chuyện ra, chắc hẳn sẽ khiến kẻ thấy kinh hồn, người nghe bạt vía, nói cho cùng thì những sự tích lấp biển lật sông, xẻ đất che trời, hình rồng tướng hổ như vậy kể ra đâu cũng phải tầm thường.

Những sự tích ấy bắt đầu phải kể từ cuốn sách cũ Thập lục tự Âm dương Phong thuỳ bí thuật ông nội tôi để lại, cuốn tàn thư này, chẳng biết cớ gì mà nửa cuối lại bị người ta xé toẹt đi rồi, chỉ còn lại phần đầu viết về bí thuật phong thuỷ. Những điều trong sách, quá nửa là các bí thuật độc môn để đọc hiểu bố cục phong thuỷ của mộ táng...

5 Update mới nhất
Update 33: Chương 33: Đào thoát (Hết) . 1 năm trước
Update 32: Chương 32: Trúng tà . 1 năm trước
Update 31: Chương 31: Thật giả . 1 năm trước
Update 30: Chương 30: Lời sấm truyền cổ xưa . 1 năm trước
Update 29: Chương 29: Thạch thất . 1 năm trước
Danh sách Chương
BÌNH LUẬN
Danh sách truyện của Ma Thổi Đèn Xem tiếp
23690 · 0 · 272
31650 · 0 · 249
24963 · 0 · 456
19376 · 0 · 264
28083 · 0 · 421