Logo
Trang chủ
Ma Thổi Đèn

Ma Thổi Đèn

Giới tính: Nữ

Hoạt động cuối: 1 năm trước

Ngày tham gia: 1 năm trước

THÔNG CÁO

Đôi nét về tác giả:

Thiên Hạ Bá Xướng, tên thật là Trương Mục Dã, sinh năm 1978, quê ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trương Mục Dã học hết lớp 11, rồi bỏ học, xuống phương Nam làm tạp vụ, học thêm ngành Trang trí, vào làm đài truyền hình, sau đó lại chuyển nghề, đi buôn quần áo, mở thẩm mỹ viện… cuối cùng thì cùng bạn bè mở một công ty Tài chính ở Thiên Tân, lấy sáng tác làm thú vui lúc rảnh rỗi.

Anh bắt đầu viết Ma thổi đèn năm 2006, ngay sau khi đăng lên mạng đã thu hút đông đảo độc giả, ước tính có khoảng hơn 4 triệu người đọc; sau khi sách xuất bản, tính đến thời điểm đầu năm 2007 đã có khoảng 500.000 bản in được bán ra, đồng thời Ma thổi đèn cũng mở ra một dòng tiểu thuyết mới làm mưa làm gió trên các trang mạng Trung Quốc suốt ba năm từ 2006 tới 2008.

Danh sách chính truyện:

Phần một:

- Thành Cổ Tinh Tuyệt

- Mê Động Long Lĩnh

- Trùng Cốc Vân Nam

- Thần Cung Côn Luân

Phần hai:

- Mộ Hoàng Bì Tử

- Quy Khư Nam Hải

- Thi vương Tương Tây

- Vu hiệp Quan Sơn

Các phần ngoại truyện mới nhất của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng:

- Mô Kim Hiệu Úy

  • Quyển 1: Cửu U Tướng Quân
  • Quyển 2: Câu Thi Pháp Vương

- Mô Kim Quyết

  • Quỷ môn thiên sư

- Mục Dã Quỷ Sự

  • Phần 1: Mộ Trung Tầm Long
  • Phần 2: Kính Lý Càn Khôn

Các phần truyện của Ngự Định Lục Nhâm (nhóm tác giả gồm sáu người được phép của Thiên Hạ Bá Xướng):

- Thánh Tuyền Tầm Tung 

- Phủ Tiên Độc Cổ 

- Sơn Hải Yêu Trủng 

- Tương Tây Nghi Lăng 

- Trấn Khố Cuồng Sa

Sơ lược:

Bùa mô kim, ấn quật mộ, dỡ núi dời non tìm quyết chú

Người thắp nến, quỷ thổi đèn, dò mồ đổ đấu kiếm vạn tiền…

Từ ngàn năm trước, ở đất nước Trung Hoa đã có nghề trộm mộ, còn gọi là Mô Kim hiệu úy. Dám hành nghề đào mộ quật mả, can trường là chuyện nhỏ, còn phải là tay sâu dày về huyền học, phong thủy… cũng như các loại cạm bẫy.

Hồ Bát Nhất, quân nhân giải ngũ có cuốn bửu bối của ông nội; Tuyền béo, con nhà lính, súng bắn như chớp; Shirley Dương, nữ triệu phú Hoa kiều, cũng là cháu ngoại một tay trộm mộ lẫy lừng  – chính là ba Mô kim hiệu uý đương thời. Ba người, ba động cơ, đã cùng dấn bước vào sa mạc hung hiểm hòng truy tìm toà thành cổ Tinh Tuyệt thần bí… Bản lĩnh có thừa, chỉ tiếc là, họ không biết được những lời nguyền đáng sợ nào đang đợi họ…

Ma thổi đèn, cuốn kỳ thư về nghề trộm mộ, thật sự là một hiện tượng xuất bản ở Trung Quốc, được coi là Da Vinci Code và Tomb Raider ở nước này, và đã mở ra cả một trào lưu ganh đua xuất bản tiểu thuyết và sách về mồ mả huyền thuật ở đại lục suốt mấy năm gần đây.

Tóm tắt các phần truyện Ma Thổi Đèn:

Bạn có thể nhấn vào từng phần truyện theo thứ tự để xem tóm tắt. Trước khi đọc mình đã tổng hợp lược nội dung dành cho những bạn lười đọc để hiểu sơ qua về truyện.

Danh sách truyện của Ma Thổi Đèn Tổng: 11 truyện
20209 · 0 · 247
11281 · 0 · 191
17874 · 0 · 112
22746 · 0 · 151
20031 · 0 · 163