Logo
Trang chủ

Chương 90

“Một mình anh lang thang trên phố nhớ mùa mưa qua
Còn mình anh cô đơn nỗi nhớ những chiều mưa buồn..”

_Bố thằng thần kinh..!!- Khốn nạn.. Đang đạp xe vi vu hát theo lời bài “Miền cát trắng” của Quang Vinh ( thời đó thịnh bài này) thì có thằng cô hồn phóng xe đi qua buông một câu làm nó tụt hết cả cảm xúc.. Ờ tau thần kinh đấy.. Không thì tại sao vừa nghe mày chửi lại cười hềnh hệch thế kia..=)) Yêu vào là bắt đầu điên.. Người ta nói điên vì tình cấm có sai mà.. Biết vậy nhưng vẫn ngậm mồm mà đi tiếp không lại ăn viên gạch là tiêu.. Gì chứ HN mùa đông này đường vắng nguy hiểm lắm tưởng đùa à.. Rống ông ổng lên thì có ngày chết như chơi, chưa kể giọng ca của nó vào dạng “Ma chê quỉ hờn” nữa.. Tay một bên đút túi áo khoác mỏng, một bên lái.. Tay cứng nhắc.. Đến nhà em.. Mở cổng bước vào.. Vẫn những quả bóng điện từ sân vô sáng trưng.. Bước qua chiếc xích đu vào cửa đã thấy mùi thơm của đồ ăn rồi.. Thế bảo sao không tăng kí chứ.. Nhón chân nhẹ vô, ôm em từ sau để làm em giật mình.. Khẽ hít mùi hương từ mái tóc em.. Em rùng mình lên, đáng yêu thật..

_ Không sợ à..?

_Hihi.. Cái tiếng xe đó chỉ của anh thôi còn ai vào đây nữa mà giật mình..?

_Khôn thế..

_Áiiii..đau..!!

Nó xuýt xoa.. Em cấu vào eo nó xong lườm..

_Thông minh chứ động vật đâu mà khôn.. Ngốc thế không biết?

_Ừ ừ.. Sao cũng được.. Anh đói..

_Trưa anh lại nhịn đúng không..?

_À..ừ..

_Suốt ngày như thế… Biết suy nghĩ không hả…anh tiết kiệm nó vừa vừa thôi chứ..!!

Em cáu ra mặt, nó sợ nên hơi nép người vào cánh cửa.. Những lúc thế này thì không nên chọc tức em thêm vì em lo cho nó thật.. Và rồi..

_Người đã như cây củi lẻo khẻo còn nhịn.. Không biết giữ sức khỏe gì cả.. Đây hết ba bát thì mới được đứng dậy..- Nó hoảng hốt, ai biết bát cơm cúng của người lúc lễ tết thì hiểu.. Em đắp đúng một ụ như thế, chưa kể là bát nhà em mua bên Nhật loại to.. Nhìn đã ngán nói gì đến ăn.. Nó phải họ anh chư đâu..T.T..( Sau này em nói là nó sắp thi, cần đủ dinh dưỡng, nên em mới cáu và ép ăn như thế.. Nghe xong câu đó cảm động quá khóc luôn, em lại là người dỗ..)

_Ăn đi nhìn cái gì mà nhìn.. Em đang coi đó.. Không hết cũng phải bằng hết thì thôi..

_Rồi rồi..- Xì xụp ăn.. Tính xấu của nó vậy.. Dân nhà quê mà, hổng có lịch sự đâu.. Em vẫn gắp đồ cho nó một cách tự nhiên và quan sát, đôi lúc còn bụm miệng cười..

_ Đói thế còn giả bộ..hihi.. Thức ăn ngon không anh..?

_Không phải ngon..

_Cho nhịn giờ..?

_Mà là quá ngon.. Chưa nói hết câu đã doạ..

_Hihi.. Miệng dẻo như kẹo.. Suốt ngày chỉ biết nịnh..

_Đồ ưa nịnh..haha..

_Ăn tiếp nè..- Đang cười cười, em bồi thêm bát nữa.. Xui thiệt, nãy một bát đã no rồi.. Nó ghét kiểu no dồn đói góp này..

_ Thui.. Anh xin Ly.. Anh không ăn nổi nữa..- Thử kiểu xưng hô này xem sao.. Biết đâu em “động lòng”..

_Biếng ăn à cưng?.. Mơ đi.. Chị không dễ dụ đâu..hihi..- Cảnh giác rồi.. Thôi vậy nó dành để thái độ cũ.. Thế này hơi mất lòng nhưng hiệu nghiệm.. Mặt nó cau lại.. Lạnh.. Gì chứ vờ lạnh lùng nó siêu lắm.. 3 năm cấp 3 vờ thế rồi chứ vài phút nhắm nhò gì.. Tức thì em xụ mặt ra.. Lay lay vai nó..

_Anh ơi..

_Anh ơi.. Anh giận à?

_Hức..hức.. Anh hết thương em rồi đúng không?..hức..

Xong.. Nó xin dừng cuộc chơi.. Lại lấy nước mắt ra để dọa.. Chịu thua rồi.. Em cao tay ghê gớm..=.=..

_Thôi thôi.. Xin người..anh ăn..anh ăn.. Nhưng anh không ăn hết được đâu..thật đấy..- Cái vấn đề này cũng phải để mặt hình sự, ăn với uống khổ thế không biết.. Nhưng không thì cũng khổ.. Thôi thà ăn còn hơn..=))

_Lừa em à.. Hihi..làm sao đủ trình..- Biết ngay, mắt đỏ hoe nhưng miệng tươi rói..

_ Vừa khóc vừa cười ăn mười cục…

_Này đang ăn cơm.. Lại nói linh tinh đấy..

_Nói gì đâu..

Em bực nhưng im im.. Một lúc lại đòi ăn chung..

_Không thấy mất vệ sinh à?

_Không..có gì đâu?

_Chịu em luôn..

_Thế mai nghỉ không hôn nữa nhé..?

_Ấy đùa..đưa thìa đây..

_Chỉ được thế là nhanh..hihi

Xong.. Nó đòi rửa bát, em mặc kệ.. Chạy lên phòng, chắc ngồi chơi.. Au au..gì đó.. Vẫn như mọi tối thường ở nhà em.. Mỗi đứa một góc, một truyện một máy.. Nhưng hôm nay có một điều nữa nó lại khám phá từ em.. Đúng thật, càng biết lại càng thấy sợ.. Đang ngồi đọc truyện hay.. Thì em gọi..À hôm nay em không chơi..

_Anh..

_Gì?

_Anh có tin vào những vì sao không..?- Nó trợn mắt ngạc nhiên.. Hơi nhớ đến nhỏ Chi.. Những vì sao.. Nhưng nó lại trả lời..

_Không.. Toàn vớ vẩn, tin làm gì?

_Vậy thì anh sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ thôi.. Ra đây em cho coi cái này..hihi.

Tiến đến ngồi cạnh em, tò mò chút, em gõ lách cách gì đó.. Trên màn hình máy tính hiện lên hình con vật nửa người nửa ngựa đang cầm cung tên.. Đẹp ghê..

_Gì đó?

_Hihi Nhân mã của em ơi.. Đây là cách em hiểu về con người anh đấy..

_Thiệt hả.. Hiểu như nào?

_Anh đọc đi rồi biết..

Em lăn chuột xuống.. Nó bắt đầu đọc..

Nhân mã hay tự mâu thuẫn với chính mình.. Từ góc độ của ngựa (mã) họ hoang dã nguyên thủy không chịu bó buộc, dễ thỏa mãn.. Nhưng từ góc độ con người (nhân) mà nói họ có chí hướng cao xa, không chịu thua kém ai thích sự chiến thắng.. Chịu cả hai yếu tố này nên họ nhiều khi không thể đoán trước được, đôi khi còn khiến người khác cảm thấy kì lạ.. Nội tâm người cung nhân mã không lạc quan như vẻ bề ngoài vì hay nhìn xa, chuyện lo lắng cũng nhiều, trong tử điển của họ dù hiện tại tốt đến đâu thì không có nghĩa tương lai sẽ tốt.. Thường thì nhân mã thích chăm chút cho bản thân nên họ có vẻ ngoài đẹp đẽ.. Nhân mã còn rất đa tình, nhất là nam.. Họ có khuynh hướng lý tưởng hóa tình yêu nên có thể tối nay nói yêu một người.. Sáng hôm sau lại nói yêu người khác.. Họ phi thường ghét sự thô tục, nên khi yêu một người cung nhân mã, bạn đừng thiên về vật chất hay nói chuyện tiền nong.. Và nhiều người nói nhân mã là tên lừa tình, không tôn trọng tình yêu chỉ theo đuổi vui vẻ trong chốc lát .. Nhưng thật ra, nhân mã là một đứa trẻ lớn xác, ngây thơ và thiện lương khi đụng phải tình yêu.. Có cảm giác không tiếp thu nổi, nỗ lực ít.. nhân mã rất muốn yêu và cũng rất sợ yêu..khi bắt đầu thì hắn sẽ chậm rãi yêu vì sợ chính bản thân bị tổn thương.. Thế nhưng qua từng ngày bằng những lời nói yêu thương, từng ngày ở bên, nhân mã sẽ bỏ đi lớp phòng ngự đó.. Bắt đấy liều lĩnh yêu thương người mà hắn yêu.. Khi yêu nhân mã luôn đặt bản thân xuống dưới cùng, có đau khổ gì thường tự một mình gánh chịu.. Nhân mã sẽ vì yêu một người mà tha thứ cho sự phản bội của họ, hay vì câu nói của họ sẽ nỗ lực rất nhiều..

Nụ cười của nhân mã sẽ làm ọi người tưởng hắn đang ổn.. Nhưng đôi khi đó là để che dấu cho sự tổn thương của nhân mã.. Và vũ khí đáng sợ của nhân mã chính là sự im lặng.. Im lặng không phải chịu thua im lặng là để khẳng định lại vị trí của mình..

.

.

.

Rất dài, tóm tắt vậy thôi.. Nhưng phải nói đọc xong mà nó thấy sợ.. Nể nhất đứa nào viết ra cái này.. Em cười đểu..

_Em là người hiểu anh rõ nhất đấy nhân mã của em.. Cứ liệu liệu..hihi..

Biết là đúng tính mình rồi nhưng nó vẫn cố cãi..

_sao em biết anh là nhân mã..?

_Em nói rồi trước khi yêu em tìm hiểu rõ anh mà hihi..( Sau này biết chị cho em coi cái sơ yếu lí lịch trước nó viết.. Đọc xong thì biết ngày sinh của nó, lại còn chê chữ xấu nữa @@ )..

_Ờ..ờ..

_Lúc mới yêu anh.. Em đã dằn vặt nhiều.. Đánh cược tình cảm của mình vô một tên nhân mã.. Nếu lớp phòng thủ kia được phá.. Anh sẽ yêu em hơn bất kì ai hihi.. Còn không thì sẽ chẳng được gì.. Cuối cùng em cũng thành công anh nhỉ..hihi..?

_Ừ em thành công rồi..

_Vậy nên nếu có yêu em thì đừng bao giờ chịu đau khổ một mình anh nhé.. Nhân mã còn rất kiêu căng đấy..

_Ừ..

_Em yêu anh.. Con ngựa hoang..hihi..

_Ừ..

Nép sát vào người nó em thì thào..

_Anh ơi..

_Hả?

_Sao anh lại ít nói vậy?

_Ờ thì tính từ bé vậy rồi..

_Vâng..

Nó im im nghĩ ngợi.. Phải nói những thứ nó vừa đọc công nhận giống tính cách nó thật.. Nếu chuẩn xác như vậy thì nó cũng muốn biết em như thế nào.. Nhưng cái món này tựa vào ngày tháng sinh.. Mà biết mỗi em sinh vào ngày 13 thôi…lại còn chẳng biết ngày 13 âm hay dương nữa.. Tín quá chừng.. Em giống hệt mẹ em tin vô mấy cái này, rồi giờ đến lượt nó cũng tin vào cung hoàng đạo =.=..

Tắt máy đi ngủ.. Khẽ vuốt tóc em, nó hỏi..

_Sao em không để tóc dài..?

_Tóc dài là lũ yếu đuối..- Đó.. Nó cũng tóc dài đây.. Yếu đuối chuẩn rồi..

_Anh cũng vậy nè..

_Anh thì chấp làm gì.. Ý em là tụi con gái cơ..để tóc dài vướng víu khó chịu lắm..

_Anh thấy bình thường..

Bỗng em chồm người qua hỏi..

_ Bộ anh thích con gái để tóc dài lắm hả..?

_Không.. Nhưng anh thấy vẻ đẹp người phụ nữ thì thường như vậy mà..

Em im im không nói gì nữa, mặt nghĩ ngợi vẻ đăm chiêu lắm.. Rồi chốt một câu..

_Em sẽ để tóc dài..hihi..

Mỉm cười vì cái suy nghĩ của em, có vẻ như yêu một người thì nên thay đổi vì người đó thì phải..

_Ừ..

_Mà mai ngủ dậy phải gọi em luôn đó. Không được như hôm nay đâu.

_Để làm gì..?

_Mai rồi biết hihi..

_Được rồi.. Đi ngủ ha?

_vâng..

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN