Logo
Trang chủ

Chương 91

A life remembered (1). Mẩu đặc biệt.
..

Kể từ lâu rồi, cái cảm giác tận hưởng một chai lavie và một đĩa hướng dương của bà cụ với cái quán cóc cũ.. Nơi mà nó gặp chị lần đầu tiên.. Hôm nay mùa hè.. Trong một hồi tưởng.. Lại lang thang khắp con đường gần quán với áo cộc quần ngố.. Ngồi xuống chiếc ghế nhựa..

_Cho cháu như cũ nhé bà..

Nhiều lần, bà cụ vẫn ở một nơi góc phố với quán cóc của mình.. Ít người lui đến, mà đã lui đến chỉ là khách quen.. Nó là một trong số đó.. Đến ngồi ở đây chẳng biết bao nhiêu lần rồi.. Nhưng lúc nào cũng một mình lặng lẽ.. Và lúc này là một mình nhất vì xảy ra biết bao nhiêu là chuyện bằng một mảng tối của cuộc đời.. Vui hay buồn cũng chỉ ngăn cách nhau bằng một điều đơn giản mà thôi, đó là yếu tố con người.. Thơ thẩn ngắm trời, ngắm người, ngắm cây.. Ngắm mọi thứ quen thuộc của vùng đất thủ đô ồn ào náo nhiệt này.. Một điều thú vị khác là còn được “lời” thêm nhưng câu chuyện kể của bà.. Thời trẻ lúc đất nước còn trong thời kì kháng chiếc.. Vui lắm.. Nụ cười móm mém của bà hàng nước hệt nội nó vậy.. Thân quen lạ kì..

_Thế con bé cao cao hay đi cùng cháu đâu..?

Nụ cười buồn của nó hiện lên.. Biết trả lời sao nhỉ, với một người già thì cái này sẽ hơi khó hiểu nên nó không muốn kể chút nào..

_Dạ hôm nay cô ấy bận..

Bà gật gù phe phẩy chiếc quạt giấy..

_Tiên sư bố nó hôm nay nóng thế nhỉ..?

_Dạ..

Nó mặc kệ những tia nắng còn xót lại của ngày nhảy múa trên nước da không thể đen nổi của nó.. Miệng nhâm nhi viên ô mai của bà làm.. Kể từ khi quen “cô ấy” nó thường hay ăn vặt.. Khẽ nhìn chiếc đồng hồ cũ.. Nó đứng dậy.. Chào bà trả tiền rồi ra về.. Hôm nay có việc.. Phải gặp một người như đã hẹn trước.. Cô ấy về nước.. Cũng phải nói cô ấy như một liều thuốc an thần cho nó vậy.. Lúc nó đau khổ nhất.. Ngẫm cũng thấy nó đã lớn hơn chút rồi, biết suy nghĩ, biết so đo, tính toán thiệt hơn, biết dùng thủ đoạn..(haha đùa đấy).. Và tất nhiên chả ngu ngốc như xưa.. Mọi thứ đều do cuộc đời này mà thôi..

Quán caphe.. Mà chẳng để uống caphe.. Tháo chiếc kính dâm đặt xuống bàn.. Một cô gái xinh xắn.. Lẩm nhẩm bằng giọng khó chịu..

_Anh chẳng thay đổi gì cả.. Vô duyên dã man, tiếp con gái mà ăn mặc thế này.. Gọi caphe mà trà lại vơi quá nửa.. Khó hiểu..?

Nhấc mắt nên vì đang mải đọc tin nhắn.. Nó bật cười.. Cô ấy vẫn vậy, xinh đẹp, đáng yêu.. Có chăng là già dặn thêm chút mà thôi..

_Đến anh còn chẳng hiểu mình nữa mà.. Với lại nếu phải tiếp một đứa con gái không quen biết thì anh chẳng mặc đồ gì đâu, và địa điểm không phải chỗ này..haha..- Cô ấy lườm và đá nó một cái..

_ Ý gì đó..?

_Theo em?

_Anh giỏi lắm..

_Giờ mới công nhận à.. Muộn quá đấy..

Cô ấy nguýt dài.. Môi cong lên..

_Giỏi làm khổ người khác ý..

_Ừ..

Người phục vụ đi ra, đồ uống cô ấy gọi cũng đã khác đi vì nó nhớ cô ấy thích loại khác.. Cô ấy bảo đó là loại nước tạo lên kỷ niệm giữa hai đứa.. Nhưng giờ nó thay đổi rồi.. Với một thằng đa cảm như nó thì không tránh khỏi cảm giác buồn..

_Anh có thấy gì lạ không..?

_Không..- Nói dối cũng là để một người bớt hi vọng, đấy là điều nó cần ở cô ấy.. Cô ấy còn tương lai..

_Anh ngốc bẩm sinh rồi..

_Ừ..

Cô ấy bỗng đăm chiêu cắn môi, vẻ suy nghĩ gì ghê lắm..

_Anh còn buồn không?

Chắc sợ nó nhớ đến điều này.. Thứ khủng khiếp nó trải qua.. Nhưng với thằng máu lạnh như nó thì cũng được một giai đoạn thôi, có gì đâu.. Duyên phận cả.. Nó tin là vậy..

_Anh có bao giờ biết buồn là cái gì đâu..hehe..

_Hừ.. Nói dối hay lắm..

_Em biết rồi còn hỏi..Điên à?

_Nè.. Vừa về nước đừng có kiếm chuyện à nha..

_Chả thèm.. Thế đợt này về được mấy ngày mà hẹn anh dữ vậy..?

_Về được 10 ngày thôi..

_Trời ơi.. Thế tranh thủ mà ở nhà với gia đình chứ hẹn anh chi?

_Thì tại..

_Tại sao?

_Tại..nhớ..

Nó thay vì ngượng ngùng thì lại bật cười.. Đó là điều khác biệt..

_Thế vẫn còn à..?

_Còn chứ.. Ai như anh mà mau quên được.. Mỗi lần về là em lại muốn một câu trả lời..

_À hì.. Thì ra là vậy.. Câu trả lời của anh vẫn như 3 tháng trước..em hiểu chứ..?

_Rồi.. Lần tới em muốn hỏi tiếp..hihi..

_Vẫn thế thôi.. Anh xin lỗi ha..

_Em không tin đâu..

Lắc đầu cười buồn.. Hoàng hôn hôm nay mang một màu đỏ thẫm cho bầu trời.. Trông cảnh tượng thật đẹp đẽ.. Quán caphe đó từ đầu đã mang hai con người đang ngồi cạnh nhau đến gần nhau.. Nhưng tuyệt nhiên họ chỉ đang để ý người phía đối diện.. Hôm đó là một ngày dài với những kỷ niệm được ôn lại.

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN