Logo
Trang chủ

Chương 251: Nói Chuyện Phiếm 3

Tắm biển chán chê, cả bọn lại kéo nhau vào hồ bơi đùa nghịch. Mấy nhỏ cứ như con nít ấy không bằng, cứ té nước văng tung toé khắp một khu, thu hút biết bao ánh mắt của mấy anh nhìn về phía ấy. Chắc có lẽ thấy mặt 4 thằng tôi cô hồn quá, nên chẳng có anh nào dám lại gần cả @@.
Đến tối thì cả đám gom hết qua phòng tôi mở party)) cơ mà chỉ uống có vài lon cho vui thôi, chứ Minh Ngọc với Quyên chẳng cho mấy thằng tôi uống nhiều, thằng được mỗi 2 lon uống cho thấm giọng, còn 1 thùng rữi bia còn lại thì... mấy nhỏ chia nhau uống @@ ôi vl thật! Hội chị em lên ngôi, hội anh em chỉ biết ngậm ngùi ngồi đó trong theo mà thôi, để rồi đến khuya thì lại ngậm ngùi vác mấy chị nhà về phòng)) tôi may mắn khi được tổ chức tại phòng, giá như mà ở một phòng khác... thì có lẽ tôi phải e lưng ra mà vác mấy nhỏ này về phòng mất. Vợ với chả con, uống cho lắm vào rồi hành chồng @@.
Chẳng biết sao nay đô mấy nhỏ này yếu đến thế nữa, cơ mà tôi không quan tâm lắm) đặt em lên giường, kéo chăn đắp cho em, rồi tôi đi ra khỏi phòng. Bên giường Thuỳ Linh, Quyên đã ngủ từ lúc nào rồi, khuôn mặt đỏ ửng lên nhìn yêu cực, đã thế chẳng biết có ngủ mớ hay không mà còn hay chu chu mỏ ra nữa @@ hic, bồ tát ngon hơn!
_Anh đi đâu đó? -Linh hỏi tôi.
_Định ra ngoài làm điếu thuốc, đi không?
_Chờ chút, ra trước đi.
_Ừm.
Tôi lặng lẽ mở cửa, rồi đi ra ngoài. Đóng cửa nhè nhẹ cho mấy nhỏ còn ngủ, rồi tôi bước ra phía hồ bơi luôn. Lấy bao thuốc, tôi châm một điếu, rồi rít một hơi dài. Chút khói trắng xoá khẽ bay bay trong làn gió biển, nhạt nhoà rồi tan biến trong không trung. Tôi ngẫn người nhìn theo, chợt mong lung theo từng suy nghĩ lỡ nhịp. Tôi - đang nghĩ điều gì thế này? Lan man quá, mờ ảo quá, biết là trong lòng đang bức rức khó chịu vì cái điều gì đó, nhưng nhất thời tôi vẫn chưa nghĩ ra là điều gì. Điên thật.
Lại châm thêm một điếu nữa, tôi muốn những cái suy nghĩ vẩn vơ vừa xuất hiện kia tan biến theo làn khói thuốc. Nhưng vừa rít chưa được bao nhiêu, điếu thuốc đã vụt mất. Gì thế?
_Một điếu thôi, hút nhiều để làm gì? -Linh giật điếu thuốc, nhẹ nhàng đưa lên đôi môi xinh xắn kia mà hút một cách thành thục.
_Chà, nay biết hút luôn ta? -tôi thoáng chút ngạc nhiên.
_Chỉ vài tháng thôi, lâu lâu làm một điếu - giống anh -Linh khẽ cười, nhìn tôi hấp háy đôi mắt.
_...
_...
Im lặng, tôi bất chợt chẳng biết nói điều chi, chỉ biết đưa đôi mắt nhìn vào màn đêm vô tận mà thôi. Tiếng sóng vỗ rì rào ngoài khơi, cứ đập vào bờ không lúc nào ngừng nghỉ, gió vẫn cứ thổi thoáng qua nơi đây, khiến làn tóc may của cô gái bé nhỏ bên cạnh tôi khẽ đung đưa, nhìn mờ mờ ảo ảo thật.
Linh cũng im lặng chìm vào suy tư gì đó, nhìn mặt em buồn lắm. Mặt buồn, nhưng sắc lạnh lắm! Bất giác, em chợt ngã đầu vào vai tôi, tay ôm lấy bắp tay trái của tôi.
_Mượn xíu nha! -Linh nói.
_Hừ làm rồi mới nói mượn -tôi khẽ cười.
_Hìhì em thích thế!
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện