Logo
Trang chủ
Phần 3: Vương Mẫu Quỷ Yến

Phần 3 - Chương 72: Hai quẻ tượng

Hai quẻ tượng đó rất đơn giản, quẻ đầu tiên Bát gia hỏi: Tình huống Trần Bì A Tứ gặp phải, có phải do người làm không?

Đáp án là: Không phải.

Bát gia tuy làm cái nghề huyền học, nhưng cũng cảm thấy hết sức bất ngờ về kết quả này, vì sao bất ngờ thì đợi rảnh kể sau, tóm lại ông ta có lý do riêng. Trên đó lại có chuyện con người không thể giải thích, nhưng cũng không nhiều, nếu thật sự có thứ không phải người tồn tại trong đám người, ông ta tuyệt đối không tin. 

Cho nên ông ta lại gieo quẻ thứ hai, quẻ này hỏi: Tình huống Trần Bì A Tứ gặp phải, có phải do người làm không?

Kết quả, đáp án cũng là: Không phải.

Ở đây xuất hiện một xung đột rất lớn, một là mâu thuẫn về mặt logic: sau lưng chuyện này, vừa do người làm, vừa không do người làm.

Bình thường mà nói, quẻ tượng đến mức này, thì không thể hỏi tiếp nữa, cũng không có cách nào hỏi tiếp.

Thấy biểu hiện khó xử của Bát gia, Trần Bì A Tứ im lặng không nói, Bát gia dứt khoát rời khỏi phủ đệ của mình, đến Tương Giang bắt đầu chậm rãi đi về một phương hướng, dọc dòng sông Tương.

Gặp quẻ không giải được, ông ta sẽ đi dọc theo bờ sông, đi đến khi nào giải được mới thôi. Đây là một quy tắc của Kỳ Môn Bát Toán, khi ông ta mới học, thường làm như vậy, nhưng đi được nửa đường, luôn có những sự vật đột ngột xuất hiện, khiến ông ta lóe lên ý tưởng.

Nhưng lần này trong lòng ông ta đã rất rõ ràng, chuyện này rất khó, vì quái tượng mâu thuẫn như vậy, ông ta chưa từng gặp. Kỳ Môn Bát Toán là một loại quái thuật rất tà môn, ông ta biết nó sẽ không nhầm lẫn. 

Lần này đi suốt một tuần lễ, đi đến hơn một trăm dặm vẫn không có kết quả, đến khi Bát gia nhìn thấy một chiếc thuyền và ảnh ngược của nó bên bờ sông Tương.

Bát gia nhìn chiếc thuyền ấy, cảm thấy ảnh ngược rất đẹp, ông ta đã hoàn toàn ngẩn ngơ, cảm thấy mình chỉ còn lại một thân xác, rốt cuộc mình có phải đang nghiền ngẫm hai quẻ tượng kia không, ông ta cũng không nhớ nữa, chỉ biết say mê nhìn chiếc thuyền kia và ảnh ngược của nó. 

Ngay lúc này, ông ta phát hiện một chuyện kỳ quái: con thuyền đó và ảnh ngược của nó, thế mà không liên quan đến nhau. 

Thuyền tiếp tục đi tới, mà ảnh ngược của nó vẫn ở nguyên chỗ cũ, không hề đi theo chiếc thuyền.

Bát gia ngước lên, thì trông thấy trên không trung có một con diều hình thuyền, con diều này chiếu bóng xuống nước, khéo thay, diều và thuyền lại rất giống nhau, cho nên khi chúng chồng lên nhau, thì giống như thuyền và ảnh ngược của chính nó vậy.

Mà vì màu sắc của con diều đặc biệt, cho nên thuyền và “ảnh ngược” rất khác nhau, thoạt nhìn vô cùng mơ mộng, mới thu hút được sự chú ý của ông ta.

Bát gia nhìn mặt sông, đột nhiên nhận ra mấu chốt của quẻ tượng kia.

Quẻ tượng này khiến người ta nổi da gà.

Hắc Hạt Tử nhìn tôi, bảo: “Khi Trần Bì A Tứ bước vào phủ đệ của Bát gia, mở miệng hỏi Bát gia, xin Bát gia giúp đỡ, lúc Bát gia gieo quẻ đầu tiên, ông ta vẫn là người, mà chuyện A Tế lại có liên quan đến Trần Bì A Tứ – có lẽ Trần Bì A Tứ làm chuyện gì đó gây nên, cho nên, đáp án của chuyện này là người làm. Mà khi Bát gia gieo quẻ thứ hai, Trần Bì A Tứ đã xảy ra thay đổi, sau khoảnh khắc ấy, hắn đã không còn là người nữa.

Giữa hai quẻ này chỉ cách nhau một nén nhang, Bát gia đột nhiên nhớ tới, lúc ông rời đi, Trần Bì A Tứ đứng ở phủ ông ta, bất động.

Khi ấy ông ta chợt thẫn thờ, cũng không chú ý thấy Trần Bì A Tứ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, thậm chí không nhìn ông ta lấy một lần.

Chỉ trong thời gian một nén nhang, Trần Bì A Tứ đột nhiên từ một người, biến thành một thứ không phải người?

Đó sẽ là cái gì chứ?

Ông ta vội vàng chạy về nhà, trong lòng dâng lên cảm giác bất an dữ dội.

BÌNH LUẬN

Thảo Đinh

Trả lời

2023-12-03 16:33:15

6 tháng nay chưa ra chương mới hở ad

Hỏa Dực Phi Phi [Chủ nhà]

2023-12-14 11:52:33

Chưa bạn ơi.

tukhang duong

Trả lời

2023-09-01 15:52:14

Tự hứa là sẽ ko đọc nửa vì cứ bị lọt hố và chờ dài cổ nhũng cứ chuẩn bị ra phần mới là thấy hào hứng và vui ko tưởng