Logo
Trang chủ
Phần 3: Vương Mẫu Quỷ Yến

Phần 3 - Chương 71: A Tế

Dù đã cách thời khắc ấy mấy chục năm, tôi vẫn thấy đầu túa mồ hôi lạnh thay Trần Bì A Tứ.

Trước đó nghe Hắc Hạt Tử kể chuyện, tôi vốn chưa từng nghĩ chuyện sẽ quay ngoắt như vậy, đột nhiên tôi hiểu ra vì sao trước đó anh ta phải kể quá trình dài đến thế.

Nếu không nhìn sự việc này theo lối tư duy của Tứ A Công, tôi sẽ không thể hiểu được, người như ông ta vì sao lại kinh hồn bạt vía.

Kỷ Mùi nói xong, Tứ A Công lập tức hiểu ra, ông ta thậm chí mất đến mấy phút để nghiền ngẫm lại một lượt, kế đó đương nhiên là không tin, Kỷ Mùi chỉ bói ra được, bốc quẻ sao có thể chắc chắn chứ? Đương nhiên Trần Bì A Tứ sẽ không tin. 

Nhưng Kỷ Mùi rõ ràng vô cùng tự tin về quẻ bói của mình, để chứng minh điều này, cô dứt khoát trở mình lên mặt cầu. 

Chuyện sau đó hoàn toàn ứng với lời của Kỷ Mùi, cô đi lên trên, không gặp chút nguy hiểm nào, những người khác lục tục lên theo, cũng đều như thế. Mà Trần Bì A Tứ cẩn trọng nhất, mãi đến khi là người treo ngược cuối cùng, mới nửa tin nửa ngờ đi lên.

Cuối cầu chỉ có một chiếc quan tài trống đồng, A Tế đã rơi xuống vực sâu, cho nên trên này chẳng còn gì.

Quan tài trống đồng này có ba tầng, xếp chồng theo cách đặc biệt, là quan tài đặc biệt của người dân tộc thiểu số địa phương, nhìn kích cỡ, trong đó có lẽ có xương voi bồi táng, cho nên hết sức khổng lồ, ngoài ra không có gì đặc biệt. 

Mà tình huống quỷ dựng tường cũng chỉ là vì cây cầu đó có một ngoại lực tác động lên cầu, cầu mới xoay quanh, cơ quan này thực ra cũng không phức tạp, nhưng ở đây không cần nói kỹ.

Tóm lại, bọn họ lên cầu một lúc lâu, không xảy ra nguy hiểm gì, Kỷ Mùi nói đúng, mộ cổ này chỉ là một mộ cổ tương đối bình thường.

Tâm trạng khi ấy hết sức quái lạ, những người này đều là đạo mộ tặc, lại không ai có lòng dạ đi mở cỗ quan tài kia, đều ngồi trên cầu, nghĩ ngợi một vấn đề. 

A Tế kia rốt cuộc là thứ gì.

Trần Bì A Tứ nhớ lại từng li từng tí thời gian sống cùng A Tế trước đây, đó rõ ràng là một người hoàn toàn không có sơ hở, sao đến đây, A Tế lại không phải người nữa.

Vậy trước đó kẻ sống chung với ông ta bấy lâu, rốt cuộc là thứ gì? Là yêu quái sao?

Hắc Hạt Tử kể đến đây, thì không tiếp tục kể cụ thể chuyển xuống mộ nữa. Hình như anh ta chuẩn bị nghỉ ngơi lại đây, hoặc sắp xếp ở đây trong thời gian dài, cho nên thả lỏng toàn thân, bắt đầu xoa nắn các khớp của mình, đồng thời nói với tôi: “Đây là câu chuyện duy nhất liên quan đến yêu quái trong những chuyện xuống đất chúng tôi được nghe, chúng tôi ở đây, không phải tôi hay đồng bọn của tôi, mà là cả Trường Sa, cả người trong giới khắp Trung Quốc, cả Lão Cửu Môn.”

“A Tế thật sự là yêu quái sao?”

“Tứ A Công đương nhiên không biết được, càng đừng nói đến đám người làm vây quanh ông ta, sau đó đã sinh ra nỗi sợ cực lớn đối với những chi tiết này. Chúng ta chỉ nói về ông ta, để tìm đáp án đã mạo hiểm quay về Trường Sa, đi tìm Bát gia mà trước kia ông ta tuyệt đối không bao giờ đi hỏi.”

“Vậy Bát gia có cho ông ta đáp án không?”

Hắc Hạt Tử nhìn tôi: “Cậu tin trên đời này có yêu quái không?”

Tôi lắc đầu, đánh chết tôi cũng không tin.

“Vậy cậu cảm thấy, người như tôi, Câm Điếc có tính là yêu quái hình người không?” anh ta hỏi: “Trên đường đến đây, cậu có thấy những cái xác hình thù kỳ quái kia không. Nhưng thi thể ấy lại sinh ra như thế nào? Lúc bọn họ còn sống, là người hay là yêu quái?”

“Thi thể dị dạng, thi thể thi biến là một chuyện, nhưng sinh vật không phải người, có trí tuệ biết che giấu nguyên hình lại là một chuyện khác. Anh muốn tôi tin trên đời có yêu quái trà trộn vào Lão Cửu Môn, cùng con người xuống đất, tôi tuyệt đối không tin.” tôi nói: “Anh đừng úp mở nữa, anh nói bí mật này rất quan trọng với tôi, dứt khoát nói tôi nghe nào.”

Hắc Hạt Tử nói: “Bát gia gieo hai quẻ, hỏi hai vấn đề. Kỳ Môn Độn Giáp vô cùng đặc biệt, quy tắc đặt câu hỏi rất nghiêm khắc. Đáp án của hai vấn đề này khiến Bát gia sinh ra nghi vấn lớn hơn về chuyện này.”

BÌNH LUẬN

Thảo Đinh

Trả lời

2023-12-03 16:33:15

6 tháng nay chưa ra chương mới hở ad

Hỏa Dực Phi Phi [Chủ nhà]

2023-12-14 11:52:33

Chưa bạn ơi.

tukhang duong

Trả lời

2023-09-01 15:52:14

Tự hứa là sẽ ko đọc nửa vì cứ bị lọt hố và chờ dài cổ nhũng cứ chuẩn bị ra phần mới là thấy hào hứng và vui ko tưởng