Logo
Trang chủ

Yêu xa trong chờ đợi!

Yêu xa trong chờ đợi!

Cập nhật: 2 năm trước

Người Đăng: Ngô Hiền

Tác giả: Helenngo

Thể loại: Truyện Voz

Trạng thái: Đang Viết

Ngày đăng: 2 năm trước

Ngày tháng năm.........

Tình yêu vốn là một phạm trù mà khi ta nói đến với muôn vàn cảm xúc

Tình Yêu là niềm tin là hy vọng là những nhớ mong chờ đợi được đến bên nhau, ai đã từng yêu xa sẽ hiểu được cảm giác của người trong cuộc khó khăn như thế nào.

Tình yêu khi đặt đúng chỗ nó sẽ trở nên thăng hoa , nếu không nó sẽ trở nên đám tro tàn khi trái tim đau rỉ máu

Yêu một người là gì , là toàn tâm toàn ý với họ, đặt hết niềm tin vào người mình yêu mong muốn được hạnh phúc khi ở bên nhau không cần cao sang gì nhưng đó là tình cảm chân thật nhất của lòng mình. Thế giới là một vòng tròn với bao nhiêu triệu người ở đây nhưng không phải ai chúng ta đều có thể yêu được phải không.

Tình cảm là thứ thiêng liêng được vun đắp từng ngày, từ những vết rạn nứt của những mối tình xưa trải qua bao nhiêu đau thương trái tim trở lên chai sạn.

Tôi yêu anh - một người con trai sống xa xứ làm việc nơi đất khách quê người, cái cảm giác cô đơn trống vắng thèm cảm giác gia đình tôi hiểu và cảm thông cho anh bởi tôi cũng có quãng thời gian sống ở nước ngoài 2 năm rồi mới về VN

Tôi vô tình quen anh khi được một người bạn giới thiệu, những tin nhắn đầu tin khi trò chuyện với nhau thật tò mò vì một người ở Nhật Bản, một người ở Việt Nam, thử cảm giác được nói chuyện với một người xa ạ, những câu chuyện ban đầu thật thú vị . cảm giác như chúng tôi đã quen nhau từ trước đó rồi  nhưng thật là chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ . Từ những tin nhắn chúng tôi chuyển qua gọi face time hàng ngày, chúng tôi bắt đầu quen nhau với cảm giác được chia sẻ yêu thương, và thâm tâm mình hình như đã tìm được một người đích thực để trải lòng mình sau những ngày làm việc vất vả tối đến ngóng chờ những cuộc gọi của nhau.

Khoảng thời gian cứ thế trôi thật nhanh, sau 6 tháng anh nói chuyện với tôi anh đã ngỏ lời yêu thương " Em làm người yêu Anh nhé" nếu không nói bây giờ anh sợ em sẽ rơi vào tay kẻ khác" tim tôi đập thật nhanh, cảm giác bối rối không nghĩ là anh ấy lại ngỏ lời với tôi thật lòng, và rồi tôi đã nhận lời yêu anh từ lúc nào không hay biết, bắt đầu một mối quan hệ nhưng không ai hay biết. 

Yêu là gì là khi được chia sẻ vui buồn một ngày với nhau, là kể cho nhau những  câu chuyện không biết thời gian là mấy giờ, là nhớ, là mong là chờ đợi là hy sinh vì nhau. Do khoảng cách lệch múi giờ khoảng 2h hàng ngày nên anh thường dậy sớm hơn tôi và đi ngủ muộn hơn tôi. Những ngày đầu yêu nhau thật là hạnh phúc, anh quan tâm tôi từng điều nhỏ nhặt nhất, hàng ngày trước khi đi làm anh sẽ nói" người yêu ơi" anh yêu em nhiều lắm, dậy ăn sáng mặc ấm và đi làm nhé.... dù chưa gặp mặt bao giờ nhưng ngày nào cũng gọi face time nên cảm giác rất gần gũi quen thuộc. 

Yêu nhau một thời gian anh bắt đầu lên những kế hoach về tương lai, anh gọi điện giới thiệu tôi với mẹ anh ấy và những người bạn thân của anh ấy "tôi là người yêu của anh" .Anh bảo anh sẽ về Việt Nam với tôi - khi nghe tin này tôi rất vui sướng, háo hức được gặp người mình yêu nhưng lúc đó dịch covid-19 bắt đầu bùng phát tại Nhật và Việt Nam cấp nhập cảnh người từ nước ngoài về, tôi hiểu cho anh lúc này chần chừ hoãn việc về Việt Nam. 

Anh bảo tôi hãy cô gắng lên em, để hoãn dịch anh sẽ về với em, yêu xa mình hãy cố gắng lên nhé. tình yêu cứ thế nuôi theo hi vọng được gặp nhau sớm nhất có thể. Anh hẹn tôi tới Tết âm sẽ về chờ tìm được công việc mới và cũng tròn năm bên này để nhận thưởng cuối năm. Tôi tin anh và cũng mong mọi chuyện sẽ ổn thôi khi hai người yêu nhau thật lòng.

Yêu xa thật khó để nói, những ngày lễ tết người ta yêu nhau họ tặng hoa tặng quà, dẫn nhau đi chơi, còn tôi có người yêu thì chỉ được nhìn qua chiếc điện thoai và cũng chỉ vài câu chúc cho xong lệ, nhưng tôi nghĩ yêu nhau thì tin nhau là chính và vật chất không phải quyết định tất cả 

Vào một buổi sáng mùa đông thật lạnh, anh nhắn tôi là giờ Tết năm nay anh không về được anh muốn ở lại mở công ty lập nghiệp bên này ổn định rồi mới về Việt Nam. Nghe tin này tôi thật sự không vui chút nào. Tôi rất mong anh về, ít nhất là gặp mặt nhau trước rồi sau đó sẽ cùng nhau cố gắng tìm việc ở bên nhau. Tôi bắt đầu băn khoăn suy nghĩ không biết anh có thật sự yêu mình không, sao anh ấy hẹn hết lần này tới lần khác nhưng không về đúng hẹn. Có thể là do hoàn cảnh dịch bệnh và công việc nếu về VN sẽ phải mất một thời gian phải đi tìm việc nên anh đắn đo chưa muốn về.

Tết đến không khí náo nức nhộn nhịp, mọi người vui tươi đón Tết, gia đình được đoàn viên cùng nhau. Tôi về quê mẹ tôi hỏi sao không dẫn người yêu về, lòng tôi nghẹn ngào không nói nên lời. Cứ thế cái Tết trôi qua trong sự buồn tủi khi có người yêu nhưng như người độc thân. Tết tôi bảo anh không về được thì tranh thủ gọi điện cho mẹ tôi một chút nhưng anh viện cớ là công việc bận phải tăng ca nên không có thời gian gọi. Tôi câm nín khóc một mình và nhắn tin muốn dừng lại để hai người được tốt hơn

Sau Tết khoảng một tuần chúng tôi không nói chuyện gì vì tôi giận anh. Nhưng vì tôi quá yêu anh nên tôi đã chủ động gọi lại làm lành, chúng tôi cũng bắt đầu nói chuyện lại nhưng những câu chuyện trở nên nhạt nhẻo, anh không còn quan tâm tôi như trước nữa, tôi nhắn tin nhưng nhiều khi anh không trả lời, tối đến tôi gọi điện thì anh không nghe máy, nếu có gọi lại cũng chỉ nói vài ba câu rồi bảo " em đi ngủ đi, anh đang bận, đừng làm phiền anh lúc này"/ Cảm xúc lúc này tôi tụt hoàn toàn tâm trạng, yêu nhau chờ đợi nhau ngần ấy thời gian sao bỗng dưng anh lại lạnh nhạt với tôi như vậy? Anh có còn yêu tôi nữa không? hàng tá câu hỏi hiện lên trong suy nghĩ của tôi.

Lễ tình nhân 14-2 anh không chủ động gọi cho tôi nói gì cả. Tôi gọi anh hỏi" giờ anh có còn yêu em không?" tôi hỏi tiếp" nếu còn yêu em anh công khai mối quan hệ cho tất cả mọi người biết đi? Nhưng anh bảo để anh suy nghĩ, và rồi sau đó anh không chủ động liên lạc với tôi nữa, mặc tôi có gọi điện hay nhắn tin thì anh cũng chỉ đáp cho qua chuyện.

Sau từng ấy thời gian cuối cùng anh trả lời tôi " mình dừng lại đi để tốt cho cả hai, anh không về VN nữa, anh ở lại vì trách nhiệm kinh tế gia đình và giờ anh không muốn yêu ai cả" anh chặn luôn cả fb của tôi, tôi có lấy một tk khác gọi anh nhưng anh đáp lại là không thể tiếp tục. Trái tim tôi như đau nhói vì mình đã gửi trọn yêu thương chờ đợi họ khoảng thời gian gần 2 năm nhưng giờ đây nhận lại một câu trả lời quá cay đắng. Tôi rất còn yêu anh và giờ tôi không biết phải làm gì để có thể vượt qua chuyện này.

Yêu xa khó lắm - Yêu xa cô đơn nhiều lắm!

 

BÌNH LUẬN
Danh sách truyện của Ngô Hiền Xem tiếp
Yêu xa trong chờ đợi!
Yêu xa trong chờ đợi!

Đăng bởi Ngô Hiền , 2 năm trước

5799 · 0 · 253
Đăng Truyện
Cát Tặc

18492 · 1 · 318

Kỹ Năng Tán Gái Cao Cấp

87864 · 2 · 501

Giác Quan Thứ 7

72664 · 0 · 559

Tử Tù

84139 · 0 · 616

Hoa Vàng Thuở Ấy

207347 · 0 · 552

Âm Phủ Thần Thám

346619 · 3 · 664

Bạn gái tôi lớp 8

113188 · 0 · 245

Yêu thầm em vợ

41068 · 0 · 620