Logo
Trang chủ
Phần 3: Vương Mẫu Quỷ Yến

Phần 3 - Chương 73: Cực hạn

Tôi im lặng nhìn Hắc Hạt Tử, tôi vẫn luôn có một sự nghi hoặc về sự bất thường của Tứ A Công, kể cả thay đổi của ông ta sau khi chết.

Trên người người này có quá nhiều bí ẩn, nhưng vì một vài người trong Lão Cửu Môn, kể cả đời sau của họ, đều xuất hiện cái gọi là “tác dụng phụ của trường sinh”, nên tôi không biết Tứ A Công có phải cũng là một trong số đó không, thay đổi trên người ông ta có phải cũng liên quan đến chuyện này không.

Tôi tưởng Hắc Hạt Tử sẽ kể tiếp,  Tứ A Công rốt cuộc đã trải qua những gì, sao ông ta đột nhiên từ một người biến thành không phải người nữa.

Cái không phải “người” này, rốt cuộc nghĩa là gì?

Hắc Hạt Tử nghĩ ngợi giây lát, lại nói với tôi một nửa: “Trần Bì A Tứ bị mất một đoạn ký ức, chuyện này ông ta làm cùng A Tế và A Bách Tường, cũng chính chuyện này đã dẫn đến vấn đề của A Tế. Nhưng ba người họ đều đã quên mất chuyện này, cậu có cảm thấy, chuyện này rất giống tình huống của chúng ta hiện tại không?”

“Rốt cuộc là chuyện gì?” tôi hỏi: “Chắc anh sẽ không kể tới đây rồi không kể tiếp nữa chứ?”

“Đó là chuyện tiếp sau công trình 044, cậu còn nhớ công trình 044 không?” anh ta nhìn tôi nói tiếp: “Tôi rất muốn kể nhanh thông tin với cậu, nhưng có thể chúng ta không còn thời gian nữa.”

Tôi nhìn anh ta, sửng sốt, anh ta giải thích: “Chúng ta tới rồi.”

“Tới cái gì?”

“Chúng ta tìm được bọn họ rồi.” anh ta nói.

Tôi lại sửng sốt, nhìn xung quanh, xung quanh vẫn là đường hầm chật hẹp như trước.

“Đây chính là nơi anh tính ra được?”

“Ừ.”

“Mẹ nó anh tính nhầm à, nơi này có ma nào đâu, tính lại cho tôi.” tôi lại nhìn xung quanh, nói.

“Kỳ Môn Bát Toán sẽ không tính sai, bọn họ đang ở đây.” anh ta nhìn xung quanh, mò mẫm nham thạch bốn phía: “Hoàn cảnh nơi này vô cùng đặc biệt, cậu không thể tin vào đôi mắt mình.”

Tôi ngẫm nghĩ thấy cũng phải, có lẽ bọn họ đang ở đằng sau vách đá bên cạnh chúng tôi, bị đè ép, hoặc là đằng sau những vách đá này có không gian khổng lồ nào đó. 

Nhưng chúng tôi tìm một vòng, phát hiện vị trí này cũng không có kẽ hở nào cho chúng tôi tưởng tượng, dù tôi có đoán được tình huống, cũng không thể chứng minh.

“Kỳ Môn Bát Quái chênh lệch bao nhiêu?”

“Chênh lệch cái gì?”

“Tức là bọn họ sẽ cách chúng ta trong vòng bao nhiêu mét?”

“Có phải tên lửa tự hành đâu, đây là huyền học.” Hắc Hạt Tử sờ lên đá nói.

“Chỉ cần những khối đá này dày quá ba mét, thì dù bọn họ ở phía sau ba mét đá này, hiện tại chúng ta cũng không làm gì được.” tôi nói.

“Cậu sẽ có cách thôi.” anh ta nói: “Cậu là Ngô Tà, mà tôi sẽ tìm được bọn họ.”

Tôi im lặng, anh ta ra hiệu tôi tắt đèn pin, tôi tắt rồi, anh ta cũng tắt theo tôi, sau đó có lẽ đã tháo mắt kính.

Tôi ở trong bóng tối, phát hiện hơi thở của mình càng lúc càng gấp gáp, đây là một biểu hiện của sự căng thẳng, tôi biết Hắc Hạt Tử sẽ tìm được bọn họ, anh ta chắc nịch như thế, chắc chắn sẽ thành công.

Có lẽ sẽ tìm được người sống, chứ không phải ba cái xác.

Tôi đợi rất lâu, Hắc Hạt Tử mãi không lên tiếng, nhưng tôi có thể cảm nhận được anh ta ngồi ở đó, đang cố gắng nhìn vào bóng tối phía trước.

Nhưng sao anh ta mãi không nói gì.

Dù là thời điểm này, tôi cũng không tin anh ta là một người sẽ nghiêm túc trầm mặc, loại trầm mặc này khiến tôi cảm thấy hơi hoảng sợ.

Tôi hỏi: “Anh nhìn thấy gì rồi?”

Dường như anh ta thở dài một hơi, sau đó nói: “Có một tin xấu.”

“Tin gì? Anh tính sai thật à?”

“Vừa rồi trên đường, tôi vẫn luôn kể chuyện với cậu, vì tôi hy vọng thông qua cách này để phân tán sự chú ý của cậu, khiến cậu không chú ý đến thay đổi trạng thái của tôi.” anh ta tựa vào vách đá đằng sau: “Trong cả quá trình này, nếu cậu không bị câu chuyện của tôi thu hút, sẽ phát hiện cử chỉ của tôi càng lúc càng kỳ quái, có một vài động tác thậm chí đã biến dạng. Đó là vì từ lúc nãy, thị lực của tôi đã luôn giảm xuống nhanh chóng.”

Tôi sửng sốt, anh ta nói tiếp: “Tôi cứ tưởng ít nhất còn cầm cự được đến khi tìm được bọn họ, nhưng vẫn thiếu một hơi cuối cùng.” anh ta dừng lại rất lâu, mới nói với tôi: “Tôi không nhìn thấy gì nữa rồi, ngay khoảnh khắc vừa nãy, tôi cảm thấy, mắt mình đã đến cực hạn.”

BÌNH LUẬN

Thảo Đinh

Trả lời

2023-12-03 16:33:15

6 tháng nay chưa ra chương mới hở ad

Hỏa Dực Phi Phi [Chủ nhà]

2023-12-14 11:52:33

Chưa bạn ơi.

tukhang duong

Trả lời

2023-09-01 15:52:14

Tự hứa là sẽ ko đọc nửa vì cứ bị lọt hố và chờ dài cổ nhũng cứ chuẩn bị ra phần mới là thấy hào hứng và vui ko tưởng