Logo
Trang chủ
Phần 2: Vạn Sơn Cực Dạ
Phần 2 - Chương 50: Kỳ Môn Bát Toán

Phần 2 - Chương 50: Kỳ Môn Bát Toán

Vì giải thích quẻ tượng vô cùng trừu tượng, cũng không thể cho bạn một đáp án để đọc như công cụ tìm kiếm, cho nên kết quả bọn họ nhận được, thực ra có rất nhiều cách giải thích.

Nhưng vì những biểu hiện trừu trượng trong này liên quan đến những chuyện chúng tôi đã trải qua trước đó, cho nên những biểu hiện này đối với Hạ Ôn là trừu tượng, nhưng đối với Tiểu Hoa mà nói, thì vô cùng cụ thể.

 

Ngụ ý quẻ tượng vô cùng rõ ràng, nó biểu đạt: trong cửa có thứ đã xuất hiện rồi, không sống không chết, đại hung.

Cửa này là cửa gì, tôi nghĩ không cần phải suy đoán quá nhiều, tôi cược cả cái mạng có lẽ là cổng Thanh Đồng. Nghe nói Vạn Nô vương cũng từ trong cổng Thanh Đồng ra, nhưng chúng tôi đã diệt một con Vạn Nô rồi, tôi cảm thấy cũng không phải chuyện này.

Quẻ tượng biểu đạt có thứ đã ra ngoài, thực ra không thể chỉ nói về vật thật, trên sách quẻ nói có thể biểu hiện thành bất cứ thứ gì, thậm chỉ là một đoạn tin tức, một bí mật, đều được cả. Đây đều là những hiện tượng hoặc sống hoặc chết.

Tôi truy hỏi Tiểu Hoa, để hiểu thêm nhiều chi tiết hơn về phần này.

Thứ Kỳ Môn Độn Giáp mà Hạ Ôn dùng, không phải là bày bàn gieo quẻ trên ý nghĩa truyền thống, bây giờ tôi mới biết, Kỳ Môn Độn Giáp mà bọn họ nhắc đến trước giờ, thực ra là Kỳ Môn Bát Toán của Tề gia, một cách bói toán hết sức đặc biệt.

Tề Thiết Chủy năm xưa trải qua tất cả mọi chuyện, đã ẩn cư rừng núi, trong cơn buồn thương, đã bốc một quẻ cho tương lai, từ quẻ đó, có lẽ ông ta đã nhìn thấy một tương lai đáng sợ. Ông ta ôm nỗi kinh hoàng tột độ, phá vỡ quy tắc của tổ tông, truyền tất cả tài nghệ của mình cho một đứa trẻ không cùng huyết thống.

Ở đây đã không thể truy tra ông ta đã nhìn thấy gì, nhưng ngày hôm đó, Tề Thiết Chủy đã nhìn rõ trước sau của toàn bộ sự việc.

Nhị Nguyệt Hồng tuy không biết thuật bói toán, nhưng cũng đã thấy trước được khả năng nào đó, hai người liên kết với Giải gia, vạch ra một kế hoạch. Một phần lớn của kết hoạch này, nghe nói là do Kỳ Môn Bát Toán tính ra.

Trong kế hoạch đúng là đã chỉ ra thiên hạ đệ nhị lăng là mấu chốt. Tiểu Hoa cho rằng, “thứ” ra khỏi cổng Thanh Đồng, có thể là một quái vật, có thể là một đoạn tin tức, có thể là một bí mật, sẽ được tìm thấy trong thiên hạ đệ nhị lăng.

Không thì năm đó kế hoạch đã chẳng chỉ hướng đến lăng mộ này. Mà trong kế hoạch năm đó, còn có một quy định vô cùng chuẩn xác, chính là người Tề gia, Hồng gia và Giải gia, lúc thực hiện kế hoạch, cần phải có đủ người của ba nhà. Quy định kỳ quái này, có lẽ do quẻ tượng định ra.

Tiểu Hoa đã giam giữ Hạ Ôn, đưa Tề Vũ lên đường, nhưng cậu ấy không biết mình có được tính là người Hồng gia không. Quan hệ giữa Hồng gia và Giải gia thực ra vô cùng lạ lùng, lão thái gia của Hồng gia giao hảo với Tiểu Hoa, kể ra thì bọn họ còn bằng vai phải vế, dù sao Tiểu Hoa cũng là đệ tử quan môn(1), nhưng về sau gần như không qua lại mấy.

Nghe nói Hồng gia đời này là một cô bé, nhưng chỉ có thông tin này, ngoài ra không còn manh mối nào. Tiểu Hoa truyền tin cho Hồng gia, đối phương không phản ứng gì, cậu ấy cũng cho rằng, có lẽ Hồng gia không muốn tham gia mấy chuyện này nữa.

Nghe đến đây tôi xem như đã hiểu được đầu đuôi câu chuyện, chỉ có một nghi vấn: trước khi chết Kim Vạn Đường làm thế tay đó với tôi, tôi không biết trước đó lão là thành viên của Thi Cẩu Điếu, hay là bị Hạ Ôn dụ dỗ, hoặc là, trong cuộc trò chuyện giữa lão và tôi, tư thế này còn có ý nghĩa sâu xa hơn.

Nhưng hiện giờ tôi cũng không muốn nghiên cứu sâu những chi tiết này nữa. Mục đích của Tiểu Hoa rất rõ ràng, năm đó Bát gia gieo quẻ, nói thế nào cũng tính là phong kiến mê tín, lo lắng của Nhị gia, cũng xem như chuyện có xác suất vô cùng thấp. Nhưng những chuyện này gần như đều đã ứng nghiệm, rốt cuộc năm đó Kỳ Môn Bát Toán đã tính ra được gì, có hoàn toàn chính xác không, là trùng hợp hay là âm mưu, tôi thật sự hết sức tò mò.

Hạt Tử xảy ra vấn đề sau khi vào đây, tôi bảo cậu ấy để sau hẵng nói chi tiết việc này với tôi, rồi cùng nhau bàn bạc tiếp theo nên làm thế nào.

Tiểu Hoa nói: “Để tôi nói cậu nghe, chuyện trên vách đá là như thế nào.”

Chú thích

(1) Đệ tử quan môn: đệ tử cuối cùng, sau đó đóng cửa không nhận thêm nữa.

BÌNH LUẬN
Đăng Truyện