Logo
Trang chủ
Phần 2: Vạn Sơn Cực Dạ
Phần 2 - Chương 49: Chuyện không thể xảy ra là gì

Phần 2 - Chương 49: Chuyện không thể xảy ra là gì

Đương nhiên đây đều chỉ là suy đoán của tôi, trên thực tế Tề Vũ đã xuất hiện, Hắc Hạt Tử có lẽ cũng đại diện cho Tề gia, tuy không biết quan hệ thật sự của anh ta và Tề gia là gì, Tiểu Hoa thực ra đại diện cho cả hai nhà.

Tề Vũ đã xúi giục Kim Vạn Đường, ông ta không hề có tình cảm gì với nghề này, vì thế đã tạo nên thanh thế cực lớn. Mà rất nhiều Thi Cẩu Điếu đã lẫn vào những đội ngũ bị mê hoặc này, cùng nhau đến thiên hạ đệ nhị lăng, để giải quyết chuyện không thể xảy ra kia.

Khi Tề Vũ và Tiểu Hoa gặp mặt, đương nhiên Tề Vũ cũng xúi giục Tiểu Hoa đi hoàn thành “phương án” mà các bề trên trong tộc dự báo năm đó, để giải quyết những “chuyện kỳ quái” sẽ xảy ra khi Trương Khởi Linh không gác cổng nữa. Cái gọi là chuyện không thể xảy ra, thực ra là chỉ, không ai có thể đánh bại Uông gia.

 

Nghe đến đây, tôi không khỏi cảm thấy hơi phổng mũi, muốn thở dài rằng: Vậy thì thật lòng xin lỗi nhé.

Nhưng kể cũng đáng thương, tôi không biết sứ mệnh “đánh bại Uông gia” được trao cho mình, và “dập tắt những tai họa chưa biết có thể xảy ra ở thời đại hậu Trương Khởi Linh”  được trao cho Tiểu Hoa, cái nào vớ vẩn hơn, bất giác muốn cùng cậu ấy ôm đầu khóc lóc.

Khi ấy Tiểu Hoa nhìn Tề Vũ, vì không thể hiểu được suy nghĩ thật sự của Tề Vũ qua nét mặt, cho nên Tiểu Hoa phải tốn hơn 10 phút, cậu ấy nghe kỹ những lời Tề Vũ nói, nhận ra trong lời ông ta có dối trá.

Tiểu Hoa lập tức cảm thấy, phải chăng chuyện đã nói không thể xảy ra đã xảy ra rồi, cả sự việc đều do Tề Vũ thiết kế: Tề Vũ có một kế hoạch rất lớn, cần bọn họ tham dự.

Lại có lẽ chuyện này là thật, chỉ là Tề Vũ có một mục đích cá nhân, xen lẫn vào mà thôi.

Cùng lúc đó thính nô bên cạnh Tiểu Hoa đã phát hiện, trong cơ thể người trước mặt có hai nhịp tim, một trong số đó vô cùng đặc biệt. Trong lúc Hạ Ôn nói chuyện với Tiểu Hoa, Tiểu Hoa bất chợt gây khó dễ, thì phát hiện Hạ Ôn này cực kỳ gầy, có một quái vật nhỏ kỳ quái trốn trong ngực.

Ở đây vì vấn đề thời gian, nói đơn giản về quan hệ giữ Hạ Ôn và con quái nhỏ kia.

Đầu tiên rất rõ ràng, con quái nhỏ chính là Tề Vũ trốn đằng sau, người đến khởi xướng chuyến thám hiểm thiên hạ đệ nhị lăng, thực ra là Hạ Ôn. Hạ Ôn làm sao phát hiện ra Tề Vũ, còn nuôi dưỡng nó, là một câu chuyện khác, ở đây không triển khai. Chúng ta chỉ cần biết, trí tuệ của Tề Vũ có vấn đề, nó vô cùng nhạy cảm, hơn nữa có thù tất bảo, tỏ ra một sự khôn khéo tương tự như dã thú.

Thỉnh thoảng Tề Vũ sẽ nói chuyện, Hạ Ôn và Tề Vũ sống chung, nghe được rất nhiều tin tức, vì lợi ích cá nhân, ông ta đã khởi xướng chuyến thám hiểm thiên hạ đệ nhị lăng.

Bình thường ông ta sẽ để Tề Vũ trên người, cơ thể ông ta dị dạng, nhưng Tề Vũ ôm lấy ông ta, ông ta sẽ trông bình thường hơn, cái gọi là vấn đề động tác, thực ra chính là vì ông ta có hai người.

Ông ta và Tề Vũ đều là Thi Cẩu Điếu, cho nên rất dễ lấy được lòng tin của Thi Cẩu Điếu.

Tiểu Hoa dứt khoát bắt lấy Hạ Ôn, để giữ mạng, Hạ Ôn đã nói với Tiểu Hoa: chuyện đó đã xảy ra thật rồi.

Tiểu Hoa suy luận logic thì biết, Hạ Ôn tuyệt đối không có luồng tin nào để biết được chuyện đó đã xảy ra, sở dĩ dùng cách ám chỉ “chuyện đó”, là vì rất nhiều chuyện dù đã xảy ra, bạn cũng sẽ không cảm thấy nó liên quan đến chuyện Trương Khởi Linh không gác cổng.

Chúng ta không thể biết được chuyện đó là chuyện nào.

Nhưng Hạ Ôn diễn dịch một bàn Kỳ Môn Độn Giáp trước mặt Tiểu Hoa, kết quả đó khiến Tiểu Hoa rợn tóc gáy.

BÌNH LUẬN