Logo
Trang chủ

Chương 8: Rủi ro khi đi bằng các con đường không chính thống!

Các con đường sang nước ngoài trái luật (vượt biên, sang du lịch rồi trốn...) hoặc lợi dụng kẽ hở (kết hôn giả, nhận con nuôi giả...) tạm gọi chung là các con đường không chính thống.

Dĩ nhiên các con đường này rất rẻ (mấy đường dây đi container vào Anh bán đâu đấy 300 - 500 triệu/suất) và cũng có xác suất thành công.

Tuy nhiên rủi ro của những dạng này thường không được các agency đề cập đến, mọi người khi đăng kí cũng chỉ mãi mê mơ đến ngày mai tươi sáng bên xứ người mà không nhận thấy mình đang đánh bài với số phận 53
 

- Đầu tiên dĩ nhiên là như câu chuyện bên Anh hồi đầu năm, bỏ xác xứ người, end game luôn

- Thứ 2 là các agency nhận mấy dạng này thì 1 là liều 2 là lừa, dẫn đến có khả năng nhà đầu tư mất tiền cũng chả biết đòi ai

- Rủi ro thứ 3 là các bác sang nước ngoài mà dính vào luật pháp, chính phủ (nhẹ nhàng như tai nạn giao thông thôi) cũng bị lục lại hồ sơ xuất nhập cảnh và phát hiện đi lậu. Ăn 1 gậy vào profile thế này thì dĩ nhiên là chắc suất cho về, đồng thời cấm nhập cảnh trở lại vĩnh viễn.

 

Các cơ quan di trú và xuất nhập cảnh thế giới bây giờ đều kết nối với nhau, các bác dính phốt ở 1 nước nào đấy là cả làng đều biết. Dính phốt ở nước ngoài bị đuổi về thì xác định sau này khỏi đi đâu, kể cả du lịch chứ đừng nghĩ đến việc định cư trở lại.

Bên mình lúc trước có khách có tiền sử tị nạn ở Slovakia nhưng trốn sang Đức, sau này làm hồ sơ chính phủ Malta nó reject cái một luôn, thậm chí reject và ban luôn cả bạn agent submit hồ sơ cho khách (sau này phải nhờ luật sư ở Châu Âu gỡ dùm).

BÌNH LUẬN