Logo
Trang chủ
Phần 3

Phần 3 - Chương 3

Tuần đó thì chẳng có gì đặc biệt cho lắm ngoài việc con nhỏ Quỳnh Anh bám nó như sam.. Đi làm thì đi đâu nó cũng cho nhỏ theo, mấy cái tin nhỏ lặt vặt thì nó hướng dẫn nhỏ làm còn nó đi làm bài của nó. Làm 1 phóng sự khó hơn rất nhiều so với tin nên lúc đầu nó làm và nhỏ theo dõi. Con nhỏ cũng cầu tiến, mỗi việc làm của nó nhỏ đều ghi chép lại đầy đủ vào 1 quyển sổ.. Cũng phải thôi, trước đây trong thời gian thực tập thì nó cũng như vậy mà..

Cuối tuần nó không phải trực, nên từ chiều thứ 6 nó đã xin về quê ít ngày, dù sao thì từ tết đến giờ nó cũng chưa về. Trưa ấy đang ăn cơm bếp thì Sếp hỏi nó có về cùng sếp không? Lái xe cho Sếp luôn. Nó thì hơi dè dặt chút bởi vì sợ Sếp nhưng mà từ chối thì cũng không hay cho lắm. Nên nó cũng miễn cưỡng đồng ý. Trước khi về nó không quên giao lại nhiệm vụ cho Quỳnh Anh. Chủ Nhật có cái hội chợ xúc tiến thương mại, nó bảo Quỳnh Anh tự đi làm rồi về nhờ chú Đức sửa cho. Cũng đến lúc để nhỏ tự lập nghề, chứ cứ đi theo nó mãi cũng vướng chân tay mà không tự làm thì cũng không thấy được cái thiếu sót của bản thân được.

Cả quãng đường về Sếp và nó nói chuyện cũng khá nhiều. Có vẻ như trên xe chỉ có 2 anh em nên Sếp cũng thoải mái hơn. Tuy lúc đầu chỉ là Sếp hỏi và nó trả lời, thế mà chả hiểu sao lúc sau nó lại tự phun ra hết về chuyện của nó..

-Nghe nói người yêu mày đi du học Mỹ à?

-Ơ ai bảo anh thế ạ

-Còn ai nữa vào đây ngoài chú Đức của mày nữa

-À dạ vâng người yêu em đi hôm em xuống nhận công tác, nên hôm ấy em phải về Hà Nội để đi tiễn, tận chiều em mới kịp xuống đấy ạ..

-Mày giỏi nhỉ, không sợ mất lòng lãnh đạo lại mất việc à?

Câu hỏi của Sếp chí quá, nếu trả lời là không thì xong phim luôn, mà trả lời là có thì lại quá trái ngược với hành động dừng xe trên cao tốc để quay về Hà Nội đó.. Nó im lặng cười trừ 1 lúc rồi cũng lên tiếng...

-Em có sợ chứ ạ, nhưng có những thứ còn sợ mất hơn ấy ạ. với cả em với bạn ấy không chỉ dừng lại ở mức tình cảm đơn thuần. Hôm ấy sau khi trở về thì em cũng đã sẵn sàng để nhận kỉ luật của cơ quan rồi. Nhưng dù có sao thì em cũng không thấy hối hận về quyết định của mình ạ. - Nó trả lời dõng dạc

-Phá cách phết nhỉ, mày giống anh lúc trẻ phết, quyết định làm thì phải chấp nhận hậu quả. Nhưng mà sau này có làm việc gì thì phải cân nhắc. Xem những gì mình làm có xứng đáng với hậu quả nhận lại hay không. Thế nếu lỡ nó sang đó bỏ mày yêu thằng khác còn mày thì mất việc có phải là mất cả chì lẫn chài không?

-Hehe, trước khi làm em đã nắm chắc phần thắng rồi Sếp ạ. Với cả lúc đó em tính toán xuống đến nơi cũng chỉ trễ mất 1 tiếng, cũng may là lúc em xuống các sếp mới lên phòng được nửa tiếng. Thế nên em nghĩ dù có nhận kỉ luật thì cùng lắm cũng chỉ treo bút vài ngày ạ.

Nó bắt đầu nói chuyện cởi mở hơn với Sếp, người mà nó sợ mỗi ngày.

-Thôi tập trung cho sự nghiệp đi, yêu đương thì không lấy người này lấy người khác. Có sự nghiệp rồi thì chỉ cần thở thôi cũng lắm con xếp hàng để hít. Mà dạo này thấy mày thân với Quỳnh Anh thế?

Nhắc đến Quỳnh Anh, nó bắt đầu chột dạ và dần dà hiểu những câu sếp sẽ nói vế sau.

-Thì em chỉ đưa nhỏ theo hướng dẫn tác nghiệp thôi ạ, nhỏ cũng cầu tiến nên em đi đâu cũng đòi theo để học hỏi.

-Thế thì được nhưng chỉ trên tinh thần công việc thôi nhé, còn những chuyện khác thì bỏ đi, nhà nó mày không với tới đâu.

-Vâng, em cũng chỉ coi nhỏ là bạn thôi anh ạ

Nó cười trừ, đúng là nó chỉ coi nhỏ là bạn thôi chẳng có ý định gì với nhỏ hết. Thêm nữa là nó cũng có người yêu rồi, người yêu nó còn đang đi du học, thời gian này là khoảng thời gian nhạy cảm nhất của 2 đứa. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ thôi có thể biến mất. Kể cả mối tình đó có kéo dài chục năm thì cũng chỉ như toà lâu đài cát trên bãi biển thôi. 1 cơn sóng có thể cuốn trôi tất cả.

Đi cao tốc nên cũng khá nhanh, 1 tiếng rưỡi đã về đến Hà Nội, nó ngỏ ý muốn đưa sếp về nhà rồi bắt taxi về nhà thằng Hưng nhưng sếp bảo thôi, dù sao cũng tiện đường nên nó xuống ở ngã 4 Nguyễn Xiển. Rút điện thoại ra, nó bấm số Ngọc Anh

-Em đây?

-Đi làm về chưa? Ra Ngã 4 Nguyễn Xiển đón anh

-Anh về à? Nay em phải họp nên chưa về được, để em gọi chồng em ra đón

-Chồng mày thì không phải bạn tao à? Chồng em, chồng em, nghe ngứa cả đít. Họp đi, để tao gọi nó cho

Nói rồi nó bấm số thằng Hưng

-Chó gọi gì rồng thế? - Thằng Hưng bắt máy, cái giọng đã oang oang

-Ra ngã 4 Nguyễn Xiển đón tao phát, vừa mới từ cơ quan về xong..

-Hay quá, đợi tí nhé con chó, rồng bay đến bây giờ đây

-Ừ đến nhanh đi để con chó này cưỡi rồng về

Nó cười hềnh hệch rồi tắt máy.. Chớm hè nên 6h chiều trời chưa tối mấy, chỉ thấy tắc đường là tắc, dòng xe cứ thế nối đuôi nhau đi nườm nượp. Ánh nắng chiều dần tà lấp ló trên những căn chung cư cao ngút trời. Nó ngồi xuống 1 quán trà đá vỉa hè gần đó

-U cho con cốc trà đá, cho con mượn cái điếu cày luôn

Thi thoảng nó vẫn đá tí bi thuốc lào, đúng hơn là cứ đi ngồi trà đá là nó phải hút thuốc lào, vì thuốc lào hút xong có tí trà đá vào mồm nó sướng, vừa hãm phê vừa ngọt hết đầu lưỡi.. Ngồi 1 lúc thì 1 con Ford Ranger đỗ xịch trước mặt nó, cửa kính mở ra thằng Hưng hất hàm

-Chó mà cũng biết uống trà đá à?

-Rồng đéo dám cho chó cưỡi à mà phải đi xe thế?

-Cưỡi cc, lên xe đi nhanh lên có cái này hay lắm..

-Mệt lắm không ăn uống gì đâu nhé

Trả tiền nước xong nó leo lên xe, nhìn chiếc xe mới cong, nó ngó nghiêng sờ soạng rồi mới hỏi

-Bao nhiêu thế?

-Khách cắm 400, mới tinh vừa bóc biển tuần trước. Thằng khách học tài thi xỉu nên cắm..

-Thế thì con này lời rồi.. Thể loại tài xỉu thì chỉ có cắm đứt thôi

-Nó cắm 1 tháng, hết 1 tháng thì tô ma hốc luôn chứ còn gì nữa - Thằng Hưng vừa lái xe vừa cười nói

-Có giấy bán chưa?

-Có hết, bắt nó viết giấy bán cho mình chứ.. Bao giờ nó chuộc thì nhận đủ tiền mình xé tờ bán xe

-Nó mà đứt thì ném con này cho tao đi nhé, cưỡi ở Hạ Long thì oai phải biết, trông khoẻ khoắn năng động..

-Ừ nó đứt thì về mà lái đi, hay đi Vinfast không? Nhà có con Lux A 2.0 khách cắm 6 tháng đi nước ngoài cơ.. Bảo Ngọc Anh đi mà không chịu, sợ bị kê khai tài sản.. Tao vẫn vứt ở kho đấy..

Nhắc đến Vinfast nó lại nhớ đến Quỳnh Anh, nhớ đến em rồi nhớ đến lời Sếp dặn nó.. tự nhiên nó thấy ớn nên nó từ chối luôn

-Đùa thôi, tao đi wave ghẻ cho tiện đi làm.. Sau làm ra tiền thì tự mua xe đi cho sướng..

-Thế Linh đi mà không để xe lại cho mày đi à?

-Ừ mày đéo nói thì tao cũng quên mất đấy.. Chắc là để xe trong Đà Nẵng hoặc cho 2 ông anh đi rồi..

Nói 1 hồi thì thằng Hưng chở nó đến một quán bia ở Cầu Giấy.. Quán làm theo kiểu bar bia nên khá là đông khách, nhạc nhẽo ầm ĩ, gái quẩy cực sung.. Thằng Hưng kéo nó đến 1 bàn phía trong, nó thấy đang có cả nam cả nữ đang ngồi. Thấy thằng Hưng đến, mấy thằng trẻ măng trong đó đứng cả lên chào anh..

-Giới thiệu với mấy anh em, đây là bạn anh, vừa là bạn thân chí cốt vừa là anh vợ..

Nó đi lần lượt đến từng chỗ rồi bắt tay chào lần lượt, miệng nở 1 nụ cười thiện chí. Đến cuối bàn, chợt nó hơi khựng lại, ngạc nhiên nhìn người đối diện..

-Đấm nhau tiếp không thằng chó..

Là thằng tóc xanh, nó cũng hơi ngờ ngợ nhưng rồi thì nhận ra luôn. Tóc xanh đã không còn tóc xanh mà thành tóc đen vuốt lịch lãm, mặc quần áo công sở đứng đắn chứ không còn trẻ trâu như thời đó nữa..

-Mày thích thì lên sàn - Nó cười lớn rồi bắt tay tóc xanh, thằng Hưng thấy vậy thì đi lại chỗ nó, tay cầm cốc bia đưa cho nó

-Bất ngờ không? Giờ thằng này nó là đối tác chiến lược của tao đấy, chúng mày đừng đánh nhau nữa nhé mất công tao phải can.. - Thằng Hưng vừa cười vừa chỉ vào chúng nó

-Trái đất này tròn nhỉ, giờ mày trông khác thế, không còn cái dáng vẻ công tử như xưa nữa..

-Mày giờ nhìn xấu thế, vừa xấu vừa già, ăn mặc thì như dân nhà nước ấy nhỉ.. Nhờ đấm nhau với mày mà tao quen được thằng Hưng, làm tao với nó kiếm bộn tiền của nhau đấy..

-Thôi đừng nhắc chuyện xưa xửa nữa, giờ đấm bia vào mồm nhau đi..- thằng Hưng chen vào

Nói rồi tất cả cùng đứng lên cạch bia để chào mừng nó.. Bia Đức lạnh và ngọt khiến nó quên luôn sự mệt mỏi của quãng đường gần 200km. Uống xong thì tóc xanh nháy con nhỏ đang ngồi cạnh đổi chỗ để nó ngồi đó. Thằng Hưng cũng chuyển sang ngồi cạnh nó luôn

Sau một hồi hỏi han về công việc, cuộc sống hiện tại cho biết nhau hơn. Thêm vài tuần bia nữa thì thằng Tóc xanh mới mời riêng nó rồi tỉ tê

-Ê tao nghe thằng Hưng kể rồi. Chuyện tình của mày với Mai éo le nhỉ..

-Ôi dồi quá khứ rồi thì nên để cho nó ngủ yên, giờ tao cũng yêu người khác rồi, tao cũng sống tốt hơn nhiều, cả Mai Anh cũng vậy. Người ta có chồng rồi mà..

-Ờ thì tao nhắc tí cho có câu chuyện để nói, nhắc trên bàn nhậu sợ gì, mai tỉnh là quên ngay ấy mà.. Chuyện năm đó, tao thật lòng xin lỗi mày nhé.. Đây uống hết cốc này là mày phải cho tao xin lỗi đấy..

-Tí mời đi hát thì còn xem xét thái độ.. - Nó khoác lại vai tóc xanh, cười hào sảng

-Đơn giản mẹ luôn, đến quán nhà tao, tao chọn cho 1 em đẹp nhức cái nách luôn..

Uống 1 hơi hết cốc bia.. Cốc thì to, uống thì hơi sốc nhưng người ta mời chân thành thế chả lẽ từ chối.. Thế là nó cũng nốc cạn.. Tóc xanh thấy thế thì cũng tỉ tê tiếp..

-Mày đéo biết sau vụ ở Thái Nguyên ấy, tao khốn khổ thế nào đâu. Cái bà chị gì hôm mà chửi tao ở Vincom ấy, rồi hôm ở Thái Nguyên cũng có mặt ý. Bà ý là em của ông Cường Gà, bà ý thấy tao đấm mày vêu mõm, thế là mấy hôm sau ông Cường Gà xới tung cả cái đất này lên để tìm tao tính sổ. Mất công tao trốn vào Nam mấy tháng mới yên.. Nghĩ đến thôi mà thấy sợ.. Bà chị ý ghê gớm thế mà mày vẫn yêu được..

-Khi yêu đúng người thì sư tử cũng hoá mèo con, chứ mày không thấy tao vừa đẹp trai vừa biết cách huấn luyện thú à? Đấy là tao còn chưa cầm roi đấy, tao mà cầm roi quất vào mông thì chỉ biết cụp đuôi thôi..

Câu nói với hàm ý bỗ bã của nó khiến cho mấy người xung quanh đều bật cười.. Thằng Tóc xanh cười nhiều nhất..

Bữa ấy khá say, thằng Hưng cũng say nên gọi đứa em đến lái xe đưa chúng nó về.. Về đến nhà là 2 thằng lăn ra ngủ khiến cho Ngọc Anh tức đỏ cả mắt.. Báo hại sáng hôm sau về nhà mà nó bị ăn nói nhiều nhất. Ngọc Anh mắng nó không xót câu nào, lải nhải suốt cả 30km về nhà.. Tưởng đến nhà xong xuôi thì lại kể với mẹ nó.. Làm mẹ nó chán, thở dài liên tục. Tuy nhiên thì mẹ nó không mắng nó nữa, mẹ nó biết nó lớn rồi thì những cái này là chuyện không thể tránh khỏi.. Ngọc Anh thấy vậy càng tức tối hơn..

-Sao mẹ không nói gì, cứ dung túng để 2 anh ý nhậu nhẹt chơi bời suốt à

-Thôi tao già rồi không nói nổi nó nữa, thay vì mách mẹ thì mẹ nghĩ mày gọi cho cái Linh, có khi cái Linh bảo được nó đấy..

-Đi 3 tháng mới về thăm nhà 1 lần mà chưa gì đã đù đện rủ nhau đi nhậu nhẹt say sưa đến tận đêm mới về. Anh càng ngày càng nát lắm rồi đấy

-Mày sủa nhiều thế, tao khâu mẹ mồm vào giờ

-Đấy mẹ xem đi, con không thèm nói nữa..

Ngọc Anh tức tối chạy lên phòng đóng cửa khiến trưa đó nó phải lẽo đẽo lên xin lỗi rồi mời xuống ăn cơm. Thằng Hưng thấy thế thì cười ngặt nghẽo, đến khi Ngọc Anh lườm thì im bặt luôn.. Chết mày chưa thằng sợ vợ..

Nó tính chiều chủ nhật sẽ đi, thằng Hưng cũng có công việc ở Hải Dương nên sẽ chở nó đi luôn rồi vòng về.. Tối đó mới ăn cơm xong, nó lên quán cafe gần nhà mới mở.. Quán này khá yên tĩnh với những bản nhạc không lời, phong cách đậm chất từ thời bao cấp, đồ uống khá ngon nên nó thích.. Ngồi ở đây mà trầm lặng nghĩ về những điều xưa cũ thì quá hợp lí..

Nó mở điện thoại, vào mess để check tin nhắn, chợt nó dừng lại ở khung chat của em.. Mấy hôm trước nó đi làm uống khá nhiều nên bị say.. Trong lúc nằm thì nó có vào mess và vô tình ấn nhầm cuộc gọi video.. Nó đã tắt luôn sau đó nhưng giờ mới mở ra vào xem lại.. Nó thấy em đã xem khung chat, nhưng cũng không chat cũng không gọi lại.. Nó thở dài thầm nghĩ

-Ít ra thì cũng phải gọi lại xem vì sao người ta lại gọi chứ.. Ngần ấy năm dai dẳng thế giờ lại tỏ ra bất cần hử..

Đang miên man với suy nghĩ thì nó có cuộc gọi video đến.. Nó giật mình cứ tưởng em gọi, thiêng thế.. Nhưng 1 lúc nhìn lại thì không phải.. Là nhỏ Quỳnh Anh gọi nó.. Nó bấm nghe..

-Gì đấy?

-Hihi

Nhỏ cười khi thấy khuôn mặt của nó hiện ra.. Nhỏ đang nằm nghiêng trên giường, trên đầu đeo chiếc bờm màu hồng, chắc vừa mới skincare xong.. Thấy nó thì cười toe toét..

-Nô tài to gan, thấy bổn cung mà không chào hả

-Ơ con tiện tì này nay ăn gan ngỗng à.. Có chuyện gì hả

-Chả có gì, nằm chán chán nên gọi chơi thôi.. Cậu đang ở đâu mà đèn đóm trông lạ thế kia

Nó ngước lên thì thấy đèn sáng lúc nãy đã tắt mà thay vào đó là loại đèn mờ hư ảo.. Như nghĩ ra cái gì, nó trêu nhỏ

-Đang ngồi xếp hàng đợi đến lượt chơi gái.. Hỏi làm gì hả..

-Nè, suốt ngày ăn nói bỗ bã thế hả.. Đâu xem nào?

-Xem làm gì, đang chọn hàng

-Chọn em nào phải xinh hơn tôi nhé, xấu hơn đừng trách

-Con tiện tì ngươi xấu nhất rồi, xấu hơn thì là con heo à?

-Ăn nói mất nết.. Mà nè, bao giờ xuống đấy

-Xuống làm gì nữa, chuyển công tác về Hà Nội rồi.. Không xuống nữa đâu..

Tự nhiên nhỏ nghiêm mặt lại khiến nó khựng đôi chút, chắc nó đùa quá đà nên nhỏ không thích.. Nó vội giải thích ngay

-Đùa thôi, chiều mai tôi xuống, có chuyện gì thế?

-Hehee, nghe nói ở gần chỗ cậu có đặc sản bánh sữa Ba Vì đúng không.. Mua giúp tớ mấy gói nhé. Tớ thích ăn mà phải ăn ở đúng chỗ cơ chứ dưới này ăn không ngon..

-Đơn giản, mỗi thế cũng gọi, làm phiền người ta tương tư

Nhỏ nghe nó nói nhưng có vẻ như không hiểu ý nghĩa của câu nói đó là nó đang tương tư suy nghĩ về chuyện khác.. Nhỏ tưởng nhỏ gọi khiến nó tương tư nhỏ nên cười mỉm, nói nhỏ nhẹ..

-Thì đây cũng đang tương tư mới gọi đó..

-Thôi đi, bài văn đó đi nói với mấy thằng cấp 3 ấy.. Để sáng mai tôi phi lên trên kia tôi mua cho nhé.. Thế có việc gì nữa không?

-Từ từ nói chuyện tí đã, đang chán, không có gì chơi mới gọi nói chuyện chứ

-Khiếp, FB suốt ngày đăng story với ảnh đi ăn đi chơi bừa phứa ra mà kêu chán.. Tưởng hắt xì cái là phải 1 dàn các anh đến đón đi chơi mà..

-Không đi, chán ngắt.. À thứ 3 chở tôi đi ra đây cái nhé..

-Đi đâu? Có trả công không?

-Có.. Đi sinh nhật bạn thân tôi.. Mà chúng nó có đôi có cặp hết, đi 1 mình đến là bị dính lời nguyền phải trả tiền đó.. Nên tôi mới rủ ông đi..

-Không đi đâu.. Quen biết ai mà đi, thứ 3 đi làm dưới Uông Bí rồi.. Thôi bà tìm người khác đi..

-Không, ông nhất định phải đi với tôi, nhá… nhá…

-Không, thế nhé tôi bận tí..

Nó tắt máy ngang, hơi bất lịch sự nhưng mà nói chuyện phiếm thì nó không có nhu cầu.. Với cả nó với nhỏ thì là đồng nghiệp thôi, tự nhiên đòi nó đóng vai bạn trai đi sinh nhật.. Có mà dở người.. Nhỏ đẹp thế thiếu gì người đâu mà phải chọn nó.. Thêm cả những lời mà sếp nói hôm qua vẫn còn nguyên đó.. Gái xinh và dễ gần đa phần là ma nữ mà đúng không? Còn nó thì có cả đống kinh nghiệm về những mối tình vắt chéo nhau đến loạn não rồi.. Nó không muốn vướng bận cũng không muốn gieo tương tư cho ai.. Nó chỉ muốn tập trung vào công việc, hoàn thiện bản thân và đợi câu trả lời cho tình yêu của nó và em.. Vậy là đủ.. Ấy thế mà số phận cuộc đời nó, chả hiểu lúc nào cũng bị dính vào vòng xoáy tình ái.. Bầu trời yên bình cũng là lúc mà cơn bão đang tìm đến..

BÌNH LUẬN

Ducnguyen

Trả lời

2024-02-08 05:59:29

Truyện của bạn thật sự rất hay và lôi cuốn. Mình xin lịch ra truyện được ko bạn

satnat123 [Chủ nhà]

2024-02-08 17:04:44

Cảm ơn bạn. Không có lịch cụ thể bạn ơi.

minh long

Trả lời

2023-12-26 09:17:00

Danh bạ Internet Việt Nam https://4321.vn/

satnat123 [Chủ nhà]

Trả lời

2022-11-27 13:51:08

Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ cuốn hồi kí này trong suốt 18 tháng vừa qua. Lời hứa không drop dù bất cứ giá nào mình đã thực hiện được. Thật sự hôm nay phải viết chữ END cũng khiến mình dâng lên 1 cảm xúc khó tả. Bỗng nhớ về ngày đầu tiên mình gõ dòng tựa đầu tiên cũng là một ngày mưa ở ĐN, hôm nay gõ những dòng chữ cuối cùng của cuốn hồi kí này trời cũng mưa lạnh.. Cuốn hồi kí này ra mắt ở thời điểm truyện voz không còn quá hot như trước nhưng được sự ủng hộ của mn cũng khiến mình có thêm nhiều động lực để viết, để kể.. Hi vọng rằng mn khi đọc nó sẽ thấy tuổi trẻ của mình trong đó, bất cười vì những kỉ niệm hay đơn giản là dớm nước mắt với những điều đã bỏ lỡ. Chúc mn thật nhiều sức khỏe và đón đọc sách của mình.. Sẽ có phần 3 nhưng cũng sẽ không còn bông hoa hướng dương Mai Anh, cô gái với đôi mắt hớp hồn Anh Thư hay là bà chị già si tình Hoài Thu nữa.. Mình sẽ trở lại sớm thôi.. Cảm ơn tất cả mn, chúc một ngày vui vẻ, hạnh phúc và tốt lành. Cảm ơn!

Đăng Truyện
Tử Tù

80823 · 0 · 594

Xóm Trọ Kỳ Lạ

105499 · 4 · 482

Tín Dụng Đen

24230 · 0 · 145

[Truyện Ma] Chó thành Tinh

17422 · 0 · 450

Đôi Mắt Bồ Câu

240256 · 0 · 414

Yêu thầm em vợ

38165 · 0 · 592

Hoa Vàng Thuở Ấy

198298 · 0 · 491

Âm Phủ Thần Thám

332057 · 3 · 636