Logo
Trang chủ

Chương 98: Bóng Đá: Nụ Cười Và Nước Mắt P4

Bất ngờ sau bàn thua chóng vánh như vậy, tôi không khỏi ngỡ ngàng.

_Đá gì kì vậy m -thằng H gay nói

_Sorry m, để t đá kỹ lại -tôi nói

_Về thủ đi.

Vậy là phải kéo đội hình về, đá thấp lại. Nhưng có lẻ đây là 1 sai lầm thì phải, sau khi giao bóng, tôi chuyền cho tuyến dưới. Sau mấy lượt chuyền qua lại, tôi bất ngờ bị số 7 cắt bóng, nó nhanh nhẹn xỏ kim qua chân tôi, sau đó rê bóng qua thằng A rồi dứt điểm từ ngoài vòng cấm địa. Bóng bay thẳng đến góc chữ A, K mập dù cố hết sức rướn người cũng không thể chạm đến trái bóng được.

"Một cú sút trái phá từ ngoài vòng cấm, thật không thể tin được thưa quý vị. Số 7 D.K đã lập được hattrick trong trận đấu này, chúng ta hãy chờ đợi xem diễn biến tiếp theo của trận đấu... "

Bị gỡ hòa trong phút chốc, lại còn bị dẫn trước những hai bàn chỉ trong vài phút ngắn ngủi, tâm lí thi đấu của bọn tôi giảm hẳn.

_Ức thật, nó đá hay quá m à - K mập tỏ vẻ bất lực.

_Mẹ bà nó, t bị nó xỏ mũi đau thật -tôi nói

_Kỹ thuật của nó tốt quá, đi bóng qua hết cả đám bọn mình.

_Tính sao đây, còn ít phút nữa là hết hiệp 1 rồi.

_Giờ vầy đi, t đi bóng, thằng A với thằng H nhỏ đánh lạc hướng bọn A3. -tôi nói

_Oke thử 1 phen xem sao.

Gật đầu với đám bạn, tôi ôm bóng đặt lại giữa sân. Tiếng còi cất lên, tôi chuyền cho thằng A, nó đạp bóng lại cho tôi. Dốc sức, tôi bắn tốc dắt bóng qua sân khách. Số 7 ra chặn tôi, bình tĩnh, tôi dừng bóng rồi dùng mũi chân nhẹ nhàng dít bóng bổng lên, rồi tâng bóng vượt mặt số 7.

Vượt qua được 1 thằng, ngước mắt nhìn thì thấy thằng A với thằng H nhỏ đã chạy xuống sát vòng cấm, 3 thằng A3 đã bắt chết 2 thằng team tôi rồi. Thấy vậy tôi thay đổi chiến thuật, không chuyền bật tường nữa mà lặng lẽ dắt bóng xuống.

Dừng bóng, tôi co chân sút, bóng bay sát mặt đất, dội cột dọc đập vào người thủ môn rồi tiếp tục lăn vào lưới...

"Thật bất ngờ thưa quý khán giả. Số 17 T.N đã ghi bàn bằng 1 cú sút xà. Tỉ số được rút ngắn xuống còn 2-3 cho A5. Và đó cũng là kết quả cuối cùng trong hiệp 1,chúng ta hãy chờ xem diễn biến của hiệp 2 sau ít phút giải lao..."

Ra sân, tôi nốc vội chai nước cho hạ quả. Chạy mãi trên sân dưới cái nắng gắt khiến cho bọn tôi mau xuống sức, khó mà theo đuổi được trong hiệp 2 đây.

_Còn 1 trái, hiệp 2 gáng mà gỡ đi -K mập nói

_Khó đấy, tụi mình xuống sức cả rồi -tôi nói

_Hiệp 2 thằng V với thằng T vào sân đi, thế thằng H gay với H nhỏ, tụi nó đuối rồi -K mập nói

_Đúng đó mệt quá, t đuối lắm rồi - H gay nói

_Ừ vậy hai bây thủ, t với thằng A chạy trên -tôi nói

_Giữ sức đi, đừng chạy quá -thằng A lên tiếng.

_Ừ để xem tình hình sao đã.

Ngước qua dãy ghế khán giả thấy bọn lớp tôi vẫn cổ vũ khá là nhiệt tình, khiến tinh thần thi đấu sục sôi trở lại.

_Cố lên nhé N -bất ngờ MThư nhìn tôi nói, lại còn cười tươi nữa chứ.

_Ừ mình sẽ cố, chiến thắng sẽ thuộc về lớp mình- tôi quả quyết.

_Ừ hihi mình sẽ cổ vũ cho các bạn.

Thấy MThư cười, tôi không khỏi xao xuyến. Bước ra sân mà tôi cứ cười nghềnh nghệch như thằng điên ấy chứ, mãi cho đến khi thằng A tán vào đầu tôi mới tỉnh lại.

"Kính thưa quý vị khán giả, hiệp 2 trận đấu giữa A5 và A3 được bắt đầu, A3 giao bóng..."

Bóng được giao đến chân của số 7 D. K, thằng này nhìn tôi cười đểu. Bất ngờ nó dít bóng rồi tâng bóng qua tôi y hệt như những gì tôi đã làm khi vượt qua nó ở hiệp 1. Bỏ qua tôi, nó tiếp tục đi bóng lắt léo rồi tung cú sút trái phá từ ngoài vòng cấm. Bóng bay khó chịu, may mắn mà K mập đỡ được rồi ôm bóng lại trong tiếng reo hò đầy tiếc nuối của khán giả.

"Một cú đại bác tầm xa vừa được thực hiện từ chân sút D. K, tiếc là thủ môn của A5 đã xuất sắc cản phá thành công. Bóng lại được phát lên..."

K mập phát bóng lên, tôi bắt bóng bằng ngực, dắt bóng xuống. Một thằng A3 ra chặn, tôi quay compa vượt qua được nó, tiếp tục lao nhanh xuống khung thành từ cánh phải.

Thủ môn lao ra cản phá, tôi gạt bóng sang trái trong gang tấc. Trái bóng tròn lăn nhẹ sang bên, thằng A lao xuống đạp nhẹ vào trái bóng, thế là nó lăn vào khung thành, gỡ hòa cho team tôi.

"Một pha phối hợp đẹp mắt giữa số 17 và số 4 đã đem lại bàn thắng gỡ hòa cho A5, trận đấu quay về vạch xuất phát..."

Thằng D. K hằn học nhìn bọn tôi rồi quay lại trách cứ đồng đội, chẳng mấy chốc nhìn sang A3 thấy tụi nó cãi nhau chí chóe cả lên.

Bóng lại được giao, lần này số 7 1 thân 1 mình đi bóng, nhưng mà sự nóng nẩy khiến nó mất bình tĩnh, bóng trong chân nó nhanh chóng bị thằng V cản phá, sau đó chuyền lại cho tôi.

Vừa có bóng, tôi chưa kịp dắt bóng đi đã bị số 7 kia huých vai từ phía sau khiến tôi té nhào trên sân. Bóng bật ra, nó cướp bóng rồi dắt xuống khung thành, vào góc sút, nó co chân sút. K mập trở thành đấng cứu thế khi bay người cản phá cú sút tầm gần của số 7.

Bóng bay về phía giữa sân, thằng T bắt bóng, chuyền vượt tuyến lên cho thằng A. Thằng A đánh đầu, xui xẻo là bóng bay thẳng đến vị trí thủ môn, nó chụp gọn trong tay.

Thủ môn ném bóng lên. 1 thằng A3 bắt bóng rồi chuyền lại cho số 7. Lần này nó bình tĩnh gặt bóng vượt qua thằng V, rồi lại đảo chân qua người thằng T. Loại bỏ hàng thủ, nó dắt bóng xuống 1 cách trống trãi. K mập lao ra khỏi vòng cấm chuồi chân cản phá. Lại 1 lần nữa K mập cản phá thành công, số 7 té nhào trên sân.

Bóng lại vào chân thằng V, nó dắt bóng lên, lối đá đạp nhả được tái lập. Bọn tôi cứ chuyền qua lại nhau trên phần sân khách, buộc team bạn phải tản ra mà kèm người, tạo được khoảng trống nhiều hơn.

Bất ngờ tôi bức tốc dắt bóng xuống, nhẹ nhàng vuốt má ngoài chân phải. Bóng vẽ 1 đường cong parabol hoàn hảo vào góc dưới khung thành, trong sự nổ lực cản phá bất thành của thủ môn.

"Vàooo một bàn thắng nữa dành cho A5, bàn thắng được ghi do công của số 17 T.N trong những phút cuối cùng của trận đấu. Thời gian bù giờ là 3p, chúng ta chờ xem chiến thắng có thuộc về A5 hay không nào..."

Chỉ còn 3p ngắn ngủi, bọn tôi phòng thủ chặt chẽ để bảo toàn tỉ số. Bên A3 tấn công ào ạt tìm bàn gỡ, may mắn mà team tôi đã cố gắng hết sức cản phá mỗi đợt tấn công của A3. Những giây cuối cùng bất chợt bóng về chân tôi. Tôi cố hết sức đá thật mạnh về phía khung thành đối phương. Xui xẻo là bóng bay chếch xà ngang, và cũng là pha bóng cuối cùng, mang lại chiến thắng cho team tôi.

Lớp tôi vỡ òa trong sung sướng, một trận đấu rượt đuổi tỉ số đầy gây cấn... Nhưng thần may mắn đã mỉm cười với chúng tôi.
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN