Logo
Trang chủ

Chương 69

Đến trưa thằng Tuấn về đeo thêm cái bao đàn của nó gọi dậy bảo đi ăn. Đến một quán cơm bình dân gần đó, nó hục vào ăn như chết đói, thằng Tuấn cũng vậy nhồm nhoàm nhai mặt phởn thấy rõ..
_Mẹ bố ông có cây đàn này cũng sướng thật, tui đeo mà bao nhiêu đứa con gái nhìn hehe.

_Mua cái mà đeo.

_Biết chơi thì đã mua, hehe.. Mà nè. Lúc nãy cái Ly đến cả trường tìm ông đấy..- Thằng Tuấn mặt đăm chiêu.

_Ừ.. Kệ, ăn đi.

_Nhìn nó trông thảm cực ông ạ..- Nghe đến đây nó giật mình nhìn thằng Tuấn..

_Ly làm sao cơ?

_Trông nó hốc hác lắm, còn khóc lóc van xin tôi nữa làm ai cũng nhìn.. Tôi không nói nên nó đi về, mặt buồn so.. Thấy cũng chạnh lòng.. Còn cả ông nữa.. Còn yêu nhau hay hết thì giải quyết nhanh đi.. Đà này tôi cũng chả dấu được mãi đâu, tôi thật sự thấy tin con Ly ông ạ..

_Trước kia tôi cũng từng như vậy..- Sau câu nói này hai thằng im lặng ăn.. Nhưng giờ đây tâm trạng nó lặng nề lắm.. Chỉ nghe vậy thôi nó đã thấy quặn lòng, nó nhớ em, vẫn yêu em rất nhiều.. Nhưng sự tự tôn của thằng đàn ông không cho phép nó gặp lại người con gái làm nó tổn thương nữa.. Phải chăng tình yêu với em như thế chưa đủ lớn ư..? Chán thật.. Thanh toán xong xuôi nó nhờ thằng Tuấn chở về phòng trọ rồi vội vàng đạp xe sang quán luôn sợ em tìm đến phòng.. Tuy sang quán vẫn có thể em sẽ đến nhưng trốn tránh vẫn không phải là cách hay thà rằng một lần cho xong, nên nó nghĩ nói chuyện ở nơi đông người này làm nó kiềm chế cảm xúc dễ hơn nếu có gặp phải em.. Con đường hôm nay có vẻ lạnh lẽo hơn rất nhiều vì không có người con gái đó ở phía sau.. Ôm nó chặt như mọi ngày, cộng thêm trời nổi giông rất to báo hiệu một cơn mưa rào nặng hạt.. Nhìn mọi người tấp nập vội vàng tìm nơi trú làm nó thấy có chút gì đó vui vui.. Nó thích mưa nhất là lúc tâm trạng tồi tệ này như đang ăn sâu vào tâm hồn nó vậy.. Tất cả sẽ được rửa sạch sau một cơn mưa cuối mùa.. Từng luồng khí the mát trần vào phổi làm nó đạp nhanh hơn để tận hưởng.. Rồi cũng đến quán.. Bước vào cái khu vườn quen thuộc.. Nơi nhỏ Mi và Yến đang làm có vẻ sớm hơn mọi hôm.. Đáp lại nó bằng một nụ cười tươi.. Nhỏ Mi vẫn tiếp tục làm việc, còn nhỏ Yến thì rối rít xin lỗi vì không đến thăm nó được.. Nhưng thời điểm đó, nó còn quan tâm đến thời tiết hơn là hai người này. Khẽ đặt chiếc đàn vào trong quầy, nó say sưa làm việc.. Tất cả những gì nó muốn là một cơn mưa. Cho đến khi một bàn tay ai chạm vào vai nó nhẹ nhàng..

_Anh..- Giọng nói trong trẻo, mái tóc bạch kim quen thuộc.. Nhỏ P.Anh..Nó quay qua.

_Ừ.. Muốn uống gì không?- Nó cố tỏ ra bình thường nhưng giọng nói của nó đã phản bội nó.. Khi mà người này cũng xuất hiện trong nhóm bạn của em.

_Anh, mọi chuyện không phải như anh nghĩ đâu..- Giọng nói trong trẻo và rụt rè của nhỏ như trâm ngòi ột quả bom đau khổ trong nó.. Khẽ cười để tỏ ra mình mạnh mẽ, nó nhìn nhỏ.. Mặt nhỏ tái lại như đang sợ một điều gì đó.. Chắc mặt nó lúc đấy rất khó coi..

_Biết đang nghĩ gì không mà lại nói vậy?

_Em..k..hông..anh.. Đừng..- Nhỏ run run.

_ Đừng gì.. Các người đừng lấy tôi ra làm trò đùa nữa thì có, giờ thấy tôi như thế các người hài lòng rồi chứ.. Tránh ra!- Nó quát nhỏ.. Tự nhiên nó thấy rất tức giận. Không tài nào kiềm chế nổi. Nhỏ giật mình ngồi xuống cái ghế, mắt đỏ hoe. Một vài vị khách nhìn nó nhíu mày. Chị ở bếp chạy ra thấy vậy liền dỗ nhỏ P.Anh y như con nít.

_Thôi đừng khóc nữa. Tên nhóc tồ đáng ghét này sao dám chọc em chị hả?- Chị quay sang nó lườm lườm, chắc chị chưa biết chuyện. cơn giận của nó vẫn không tài nào buông tha nó ra. Như một sự kích động vậy.

_Không biết..!- Nó quát cả chị luôn.. Chị sững sờ mếu theo nhỏ P.Anh giờ thì nó mới biết mình làm đến hai người con gái khóc.. Một thằng hèn.. Nhỏ P.Anh bấm máy gọi ai đó, mà nấc lên..

_Anh ấy ngoài quán đó.. Mày.. Mày ra.. Đi..-Rồi cụp máy, nó lại sợ vì không biết gặp em sẽ phải làm gì, vì chưa yêu lần nào lên nó cũng chẳng biết giải quyết sao… Mặc dù nãy đã hạ quyết tâm nhưng giờ lại muốn trốn tránh.. Bước vội ra cửa bỏ quên luôn cây đàn..

_Em xin lỗi.. Em phải đi có việc, chị đừng khóc nữa.. Em xin lỗi..

_Nhóc không được đi..!-Chị kiên quyết..

_Anh đừng đi mà.. Hức..

Thế nhưng bỏ ngoài tai những lời nói đó, nó đạp xe chạy mất dạng trong cơn giông HN lạnh buốt… Chẳng biết đi đâu bây giờ.. Sắp mưa rồi, nó cứ thế đạp đi bằng tốc độ nhanh nhất mà nó có thể đạp được.. Dù chẳng biết nó đang đi đến đâu nữa.

Nó cứ mãi đạp loanh quanh cảm nhận từng cơn gió lạnh. Điều giữ hồn nó còn ở trong xác là…đếm vạch đường, cho đến khi mắt cay xè, chân mỏi rã rời nó mới biết nãy giờ đi theo con đường vòng mà chị trước chỉ cho nó và như một sự trùng hợp.. Căn phòng trắng lạnh lẽo đang đợi chủ về hiện lên trước mắt nó.. Bỗng tiếng ầm vang lên, rồi kèm theo những đợt gió bụi tung mù mịt.. Tiếng sấm cộng từng ánh chớp rạch ngang trời.. Mưa bắt đầu rơi.. Mạnh bạo mưa rào như trút nước, không thể tin được có mưa rào ở miền bắc vào tháng mười một.. Tháng của mùa đông khô rét mướt.. Đứng hứng từng giọt mưa như hàng ngàn viên sỏi nhẹ rơi vào người.. Nó vội tỉnh lại mở khóa vào phòng trú.. Nỗi cô đơn như gậm nhấm cơ thể nó khi chỉ ngồi ngoài hiên cửa thẫn thờ ngắm mưa, dù có đang bị hắt.. Người có đang tê tái vì lạnh, mưa xuyên qua hai lop áo.. Nhưng chưa lạnh bằng con tim đang đóng băng để nhớ một người.. Không thể chịu đựng được.. Tại sao em lại đối xử với nó như thế? Tại sao?.. Ngước ánh mắt lên bầu trời xám xịt vì những dải mây đen căng vì nước.. Nó nói như một thằng điên với cái mà mọi người gọi là ông trời..

_Tôi từng tin vào ông, rồi không tin, rồi lại tin và giờ đã không dám tin.. Tôi phải làm sao đây?- Cười nhạt.. Dường như mọi triệu chứng của bệnh tâm thần đang có ở nó, nói một mình, cười một mình.. Đáp lại cái thái độ điên dại của nó là một tiếng sấm cộng thêm luồng gió lạnh đến gai người.. Cơn mưa rào càng lúc càng mạnh hơn, như đang có một cơn bão vậy.. Chán chê, nó hồi hồn.. Buồn quá, ngồi thu lại lôi cái điện thoại ra nghịch.. Màn hình sáng lên sau đó là chữ ” Em ” cộng thêm biểu tượng của tin nhắn kèm theo số 15.. Thoát tin nhắn thì còn gần 20 cuộc gọi nhỡ có chị, có em, có nhỏ P.Anh.. Nó chẳng muốn gọi ai cả.. Chỉ lặng lẽ đọc tin nhắn của em.. Từng cái một, tất cả chỉ có một nội dung..

_”.. Em cầu xin anh đừng lẩn tránh em nữa, mọi thứ anh nhìn thấy nghe thấy đều không như anh nghĩ đâu.. Chỉ xin anh cho em một lần giải thích và sau đó em sẽ rời khỏi cuộc đời anh như anh từng nói.. Nếu anh muốn..”- Đọc xong nó cười lớn, cười như điên như dại.. Cười đến đâu nước mắt chảy đến đấy.. Nó đau lắm nó thề nỗi đau về tinh thần đau hơn nỗi đau về thể xác rất nhiều.. Rối bời bởi một đứa con gái không giống thằng Minh của ngày trước tý nào.. Tình yêu làm con người ta yếu đuối hơn thì phải.. Sau dòng cảm xúc chết tiết đó.. Chiếc điện thoại của nó rung liên hồi.. Chị gọi, nó không nhấc máy nhưng gần mười đợt rung vẫn còn, sợ có việc gấp nó ngập ngừng bắt máy..

_A lo..?- Đầu bên kia giọng chị khóc lóc nghe thảm thiết lắm.. Nó hốt hoảng..

_Chị.. Chị..! Chị sao vậy..!?

_Nhóc ơi.. Hức, bé.. Bé, Ly mất tích rồi .. Hức,hức, chị không tìm thấy bé Ly đâu cả. Hức, chị lo quá.. Làm sao bây giờ.. Nhóc ơi, trời đang mưa to nữa nè…- Trái tim nó như bị bóp nghẹt lại.. Hốt hoảng đau đớn và sợ hãi là những gì nó đang cảm thấy.. Vội trấn an chị..

_Chị đừng lo để em đi tìm..- Bên đầu giây bên kia chỉ có tiếng khóc, nó cụp máy.. Mặc cho trời mưa gió rét, nó đạp xe đi tìm em trong khi chỉ mặc một chiếc áo cộc đã ướt sũng, chả để ý đến việc thay đồ hay thời tiết nữa.. Ai chửi nó nhu nhược cũng được, ai chửi nó ngu cũng được nhưng giờ đây con người nó cảm thấy đầy tội lỗi nó có lỗi với em.. Nó yêu em rất nhiều, lẽ ra lên cho em một cơ hội giải thích nhưng nó không làm.. Để người con gái nó yêu phải khổ.. Đau đớn lắm.. Nếu bây giờ tìm thấy được em, dù làm đồ chơi một lần nữa nó cũng cam lòng chỉ cần được thấy em vẫn an toàn, chỉ cần được thấy em mà thôi.. Nỗi nhớ em những ngày này như một quả bom được nổ tung trong nó.. Nó đạp đi mặc cho gió cộng mưa như tát vào mặt cho tỉnh lại nhưng cơn mê tình yêu của nó dành cho em quá sâu nặng hơn là những lời nói tổn thương kia.. Cầu mong em không làm sao, nếu em có làm sao thì cuộc đời còn lại nó sẽ sống không bằng chết mất.. Và ở thời tiết này, nó còn nhớ em nói rất sợ sấm, em có thể đi đâu được. Đầu óc nó không tài nào nghĩ nổi. Bất lực quá, nó lại khóc, vừa lái xe bằng một tay vừa dụi nước mắt cộng nước mưa vẫn cứ chảy trên mặt nó. Đường phố HN không một bóng người, đầu óc nó hoảng loạn. ước chỉ cần em về thôi, nó sẽ bỏ qua tất cả mọi thứ mọi lỗi lầm. Vẫn đạp xe qua từng công viên từng hàng ghế đá, từng hàng quán cố thò đầu vào nhìn nhưng vẫn vô ích. Cho đến khi thấm mệt, nó đến ngồi ngay tại cánh cổng nhà em.

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện