Logo
Trang chủ

Chương 5

lu bu đủ thứ thành ra lười viết...

Chương 5

Buổi nhận lớp, đúng như những gì đã dự liệu từ trước, điểm toán của nó chỉ giúp nó học lớp A5, xếp sau BỐN lớp chọn, cũng không tệ =)), lớp bao gồm xã nó và xã ĐL, nhìn chán thực sự. Thằng đen trùm trường cũng không thấy đâu, nó kêu thằng Duy về luôn, chả có tâm trạng mà vào net nữa dù lúc đó vẫn sớm… Sau ngày hôm đó Duy cũng tạm biệt nó để lên Bắc Ninh chơi mấy hôm rồi bay vào lại trong Nam. Những ngày tiếp theo nó có một vài buổi đi lao động và làm quen với lớp và qua những buổi như vậy, nó nhận ra bản thân không phù hợp với lớp này, vì lớp được xếp môn học theo khối C nên học phải học Văn nhiều-môn học mà nó ám ảnh suốt 4 năm cấp 2, thay vào đó môn học mà nó yêu thích là Vật Lý sẽ bị cắt bớt đi… Và một cuộc nói chuyện với mẹ nó là có thể giải quyết được vấn đề này, hehe.

-        Mẹ….. bảo dì Thùy xin cho con học lớp khác đi. – Dì nó là GV dạy tiếng Anh ở trường nên nó nghĩ việc chuyển nó qua lớp khác là không khó.

-        Sao? Học cùng thằng Hưng, thằng Trí đấy còn muốn đi đâu?

-        Ở lớp đó không học nổi đâu.. gì chứ 1 tuần 5 tiết văn, oải lắm mẹ ơi… Với cả sau này con thi khối A mà…

-        Ờ…- mẹ nó gật gù - Để mấy bữa nữa tao bảo, xin cho mà mày không học hành đàng hoàng để mang tiếng dì mày là tao đập chết cha mày nha con.

-        Hehe… con biết rồi mà, con đi chơi xíu nha….

Thế là nó tót ngay ra giếng làng, nơi chúng nó hay tụ tập chém gió. Tới nơi đã thấy có mặt đông đủ rồi.

-        Vừa mới bảo mẹ nhờ cô Thùy xin lên lớp chọn xong… hehe. – nó hào hứng kể.

-        Đuuuu… Học lớp này cũng được chứ sao? Lớp chọn học căng bome ý… Thằng Hưng ngạc nhiên.

-        Chịu… tuần học 5 tiết văn chắc tao chết, qua lớp khác học Hóa còn hơn.

-        Thế định xin lên lớp nào? Trí hỏi.

-        A1 toàn bọn “người thật việc thật” sợ lên đó theo éo nổi chúng nó, chắc là lên A2 thôi…. Ngồi nói chuyện nhưng tay nó vẫn kè kè cái điện thoại chơi temple run.

Đúng theo ý nó, dì nó đã xin chuyển lớp được cho nó, nhưng không phải lên A2 mà là A3 để học cùng chị nó, bả tên Hoa, bố nó với bố chị Hoa là hai anh em ruột… theo lý của mẹ nó thì “cho 2 chị em mày học cùng nhau rồi bảo nhau mà học” nó thì không ý kiến gì về việc A2 hay A3, miễn là nó được học tập trung những môn như Toán và Lý…

Mấy hôm sau, nó có buổi gặp mặt GVCN lần đầu tiên, ngổi dài cổ cả buổi nghe cô phổ biến nội quy của trường, lớp cùng với việc phân công vệ sinh trường trước ngày khai giảng mà đầu nó chỉ nhớ được có… “Cô tên là Loan, giáo viên dạy Lịch Sử, năm nay cô được phân công làm GVCN của lớp A5…bla.bla..”, đang mải mê thả hồn về phía sân bóng qua khung của sổ và tưởng tượng đến ngày được chạy trên thảm cỏ đó trước sự chứng kiến của hàng trăm nữ sinh… thì…

-        T… Cô gọi kìa – Thằng Giang khều nó.

-        T là bạn nào nhỉ? – Cô giáo nhìn về phía nó sẵng giọng hỏi, nó lúng búng đứng dậy.

-        Dạ… em ạ?

-        T hả? làm tổ trưởng tổ 3 nhé. – thì ra trong lúc nó còn đang mơ mộng thì cô đã chuyển sang nội dung “phân công cán sự lớp”, lớp trưởng thì thằng Bừng đã nhận rồi, Bí thư là nhỏ Thanh cả 2 đứa nó đều người xã ĐL, mấy đứa tổ trưởng kia nó không để ý lắm.

-        Ơ…dạ? Sao lại là em? – nó hơi giật mình vì mới gặp nhau lần đầu, mà chưa gì đã được GV tin tưởng vậy sao? Không… lũ bạn đã bán nó.

-        Cô thấy mấy bạn bảo cấp 2 bạn T cũng đã làm cán sự lớp rồi hả?

Hồi lớp 7-8 nó được phân công làm phó Lao động, chủ yếu là quản lý phân công việc vệ sinh lớp học và nhận lịch vệ sinh trường, đến lúc nghiệm thu mà không dọn không sạch thì nó bị “gõ” đầu tiên, nhớ hồi lớp 8 nó bị 1 lần và ăn kỷ luật khá nặng, nhớ không nhầm thì nó bị hạ 1 bậc hạnh kiểm, nên nó xin nghỉ luôn, lên lớp 9 thì được giao cho làm tổ trưởng tổ 2… Trong một lần bao che cho thằng bạn cùng tổ tội không làm BT Vật lý, bị cô phát hiện thế là cả 2 thằng bị bắt chép phạt nguyên quyển BT đó 10 lần…nên việc bây giờ nó tiếp tục làm tổ trưởng là rất rủi ro, hơn hết là nó sắp chuyển lớp nữa… đang không biết nên từ chối như nào để không mất lòng GV thì mọi người bị hút hết ánh nhìn về phía cửa lớp khi có bóng một đứa con gái đang thập thò ở đó, không phải vì nhan sắc nổi bật gì cả mà vì thân hình phổng phao  đó… tuyệt vời, chị nó – Chị Hoa.

-        Có chuyện gì mà cứ thập thò ngoài cửa thế?– Cô vừa nói vừa tiến về phía cửa.

-        À dạ… GVCN lớp em vừa nói về quyết định chuyển lớp của mấy bạn A5 chuyển lên A3 nên em sang nhắc các bạn ấy ạ.

-        Những bạn nào nhỉ? Sao cô chưa thấy thông báo gì?

-        Bạn T, bạn Trí và bạn Hiển đó cô. – nói xong bả ngoắc nó với 2 thằng kia.

-        Ừm… chắc tẹo nữa họp GV mới nhắc cụ thể… 3 bạn đâu?

Nó cũng hơi “sốc” vì Trí cũng chuyển đi cùng nó, mà không thấy nói gì, còn thằng Hiển thì nó không bất ngờ lắm vì dì của nó cũng chính là chị họ thằng Hiển. Không hẹn mà cả 3 thằng quay ra nhìn nhau, nó liền đứng dậy:

-        Dạ, để buổi sau bọn em qua cũng được ạ, giờ cũng sắp về rồi…

-        Ừ…vậy cũng được, bạn về báo lại với GVCN thế nhé. – Cô Loan gật gù rồi quay sang nhắc bà chị nó.

Vậy đó, nó chuyển đi trong sự oán trách của thằng Giang, vì từ ngày thằng Giang chuyển đến lớp nó vào đầu năm lớp 8 đến nay, trên sân bóng có lẽ nó là thằng có thể phối hợp ăn ý với thằng Giang nhất ở hàng tấn công, nó cũng muốn ở lại lắm nhưng vì tương lai… nó đành dứt áo ra đi, nói vậy cho ngầu chứ chuyển đi cũng có học hành gì đâu.

Từ chối chuyển lên trường trên thị trấn học để được học cùng các bạn mà giờ nó lại quyết định chuyển lớp... Đến giờ... Khi ngẫm lại thời điểm đó, nó vẫn thấy khó hiểu bởi chính quyết định của bản thân nhưng nó không hối hận... Ở lớp mới nó sẽ có thêm những người bạn mới và vẫn có thể chạy qua lớp cũ với bọn bạn học cùng cấp 2...

Trên đường về, bà Hoa thông báo với nó và Trí về buổi gặp mặt lớp mới, mà nói thẳng ra lại là đi dọn trường… đùa chứ, mới phải dọn bên lớp kia xong, hì hục cả buổi trời chứ ít gì… Nó chỉ biết than trong lòng rồi kéo ga phi thẳng về nhà.

Bỏ qua đững buổi lao động với lớp mới... Sáng nay là buổi đầu tiên đi học... Chính thức trở thành học sinh lớp 10a3... Hôm trước có 1 buổi cô GVCN nó nhắc nhở nội quy trong đó có việc phải cho áo vào trong quần... Nôm na là "đóng thùng"... Cảm giác không quen khiến nó hơi khó chịu.. Nhưng nội quy mà vẫn phải chấp hành chứ... Quần áo tươm tất... Nó phi xe ra cái giếng ở giữa làng... Nơi đám bạn nó tập trung đi với nhau... Nhìn thấy nó... Đám bạn cười rần rần... Mấy đứa khóa trên thì bảo "Buổi đầu mà... Chưa cần phải sơ vin đâu... ". Tính ra cả đoạn đường từ nhà nó tới trường chỉ 4km nhưng đường đi vòng vèo thấy sợ, dù rằng không phải lần đầu đi như vậy....  Đến bụi tre gần cổng trường tự dưng thấy cả lũ dừng lại... ngó vô cổng nó thấy thầy bí thư Đoàn đứng cùng mấy đứa con gái tay cầm sổ..."À".. quay lại nhìn bọn bạn cười đểu rồi phi thẳng vào cổng...

- Cậu kia... Không được đi xe trong trường.

Thầy BT Đoàn chỉ thẳng mặt nó... Thảo nào nó thấy chỗ để xe thì xa mà mấy đứa đi trước lại xuống dắt xe từ cổng... Thắc mắc nãy giờ mới biết... Khổ nỗi khu vực để xe lớp nó được phân ở tận phía sau khu nhà A (nằm đối diện cổng) nên phải dắt qua một khoảng sân rất rộng, đúng là vẽ chuyện mà... Vào lớp nó đã thấy thằng An béo ngồi lật sách ra đọc, hôm chuyển sang, nó được xếp ngồi bàn cuối cùng dãy gần 1 cái cửa sổ và cửa ra vào, những lúc chán học tha hồ mà ngắm "cảnh"....  lần đầu tiên nó chủ động bắt chuyện với người lạ, nhà ở ĐL, cũng làm nông như nhà nó, khác cái là nhà thằng này nắm giữ hàng nghìn sinh mạng (cụ thể là nuôi vịt)...

- Chăm học thế... Buổi đầu làm quen thôi, chưa học gì đâu. - nó vứt cặp lên bàn cái rầm.

- Ngồi chán không có gì làm thì bỏ ra đọc thôi.

- Ra ngoài chém gió với bọn kia kìa. Nó chỉ ra ngoài hành lang-chỗ bọn thằng Hậu, Dũng với mấy thằng nữa mà nó chưa biết tên.

- Um.. K quen, thấy kiểu nói chuyện không hợp lắm.

- Haha...

Thằng Hậu với thằng Dũng ngồi ngay bàn trước mặt nó và thằng An, hôm trước 2 thằng này cứ ba hoa về game, khiến thằng An hơi khó chịu vì... Ồn ào. Khi nó lại gần thì đã thấy 2 thằng rủ nhau chiều đi chơi game "đúng là 2 con nghiện"… đứng nói chuyện một hồi thì nó biết thêm tên của mấy thằng còn lại thằng Thiện học cấp 2 NT cùng thằng Hậu, còn Quốc và Tuấn Anh học ở HTM cùng Dũng…

TÙNG…TÙNG…

Tiếng trống vang lên… học sinh các lớp ùa ra sân để làm lễ Chào cờ vào mỗi buổi sáng thứ 2 hàng tuần… nghe thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn để chào đón một khóa học sinh mới… Nó ngồi dưới ngáp ngắn ngáp dài… mặt trời bắt đầu lên cao… không riêng gì nó, mà bọn con trai đều cảm thấy bí bách, khó chịu… nếu cứ để tình trạng quần áo như này chắc chết vì nóng mất… Thế rồi 45p của tiết chào cờ cũng qua… nó thả luôn áo ra ngoài… về lớp nó nằm vật ra bàn thầm rủa cái quạt đang quay trên đầu dùng để đuổi ruồi hay gì…bỗng:

-        Bạn ơi, tên bạn là gì vậy?

Nó quay ra thấy một đứa con gái đang đứng ngoài cửa sổ gần chỗ nó ngồi, ánh mắt nhỏ long lanh của nhỏ khiến nó đứng hình mất mấy giây…

-        À..ờ.. tên T, có việc gì vậy?

-        Hì… cảm ơn – nhỏ cười rồi chạy đi luôn, ngay sau đó là tiếng ồ của bọn thằng Hậu.

-        Ù ôi… chưa gì mà đã có đứa đến làm quen rồi.. haha – thằng Hậu xà xuống khoác vai nó.

-        Quen éo gì? Hỏi tên xong chạy biến - nó đáp tỉnh bơ.

-        Thích không? T giới thiệu cho, con đó tên Trinh cùng làng tao mà…

-        Thôi.. chịu…

Nó hất tay thằng Hậu ra rồi chuẩn bị sách vở cho tiết học sắp tới… y như rằng, vừa nói xong… nhỏ bí thư lớp nó bước vào.

-        AI LÀ T ? – nhỏ đứng trên bục nói dõng dạc, giật cả mình.

-        Hả? lại gì nữa?

Nhỏ tiến đến chỗ nó nhìn nhìn một hồi phán:

-        Nghe nội quy chưa? Chỉnh lại quần áo ngay đi, cậu vừa làm lớp bị trừ điểm đấy.

-        À… ờ tại… nãy nóng quá… nên… – nó gãi đầu.

-        Hừ…- nhỏ hừ nhạt rồi bỏ đi, thằng Hậu với thằng An cười như được mùa, hóa ra con nhỏ kia hỏi tên nó để ghi vô sổ… quá đáng thật.

10 phút trước khi vào tiết học, GVCN vào lớp để nhắc nhở một số chuyện, trong lúc cô đang nói, thằng Hậu với thằng Dũng lại xì xào nói chuyện… kết quả là  thằng Dũng chuyển sang bàn đối diện, còn thằng Hậu bị chuyển hẳn lên bàn đầu gần bàn GV… giờ mới để ý, thằng Dũng chuyển về chỗ mới ngồi gần nhỏ xinh phết, cơ mà thấy im im nên nó xếp nhỏ vào hạng “chảnh”… người đi thì phải có người đến… bàn có 4 chỗ mà hiện tại mới có mỗi nó với thằng An nên cô xếp 2 thằng nữa vào bàn nó, 1 thằng tên Dương ngồi cạnh nó, thằng còn lại tên Hùng ngồi đầu bàn, còn vị trí mà 2 thằng kia để lại được trám bởi 2 đứa con gái, … giờ đây trước mặt nó là nhỏ Hiên, nhỏ còn lại thì… nó giật mình, da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun… đó là nàng Bạch Tuyết, chứ phải  “trắng như ma” mới lột tả được hết cái sự trắng của nhỏ… nó quay qua khều khều thằng An nói thầm “Nhỏ này trắng trắng vãi… không biết có bị bệnh gì không”… thằng An ra dấu im lặng rồi đánh mắt về phía cô chủ nhiệm “im… nghe cô nói kìa”.

-        Theo như danh sách thì lớp mình vẫn còn thiếu một bạn tên là Hoan, ở PC, có bạn nào có thông tin gì về bạn này không nhỉ? – Cô hỏi.

Cả lớp bắt đầu xì xào, không ai có câu trả lời, nó đoán kiểu này chắc nộp hồ sơ xong chán, bỏ học luôn rồi… cô vừa bước ra khỏi cửa thì…

-        DM…IM…

-còn tiếp-

 

BÌNH LUẬN

alex phạm

Trả lời

2024-05-17 13:57:23

với cốt truyện ntn bạn nê xưng tôi sẽ ok hơn

Nguyen Xuan Tien [Chủ nhà]

2024-05-21 12:23:09

Cảm ơn b đã góp ý nha :*

Nguyễn Công Dũng

Trả lời

2022-02-18 12:46:50

Mãi yêu

Mộc Mộc

Trả lời

2022-02-18 05:50:43

+1 Theo dõi. Thêm thumb cho truyện nhìn nổi bật hơn á bạn.