Logo
Trang chủ

Chương 248: Xin Lỗi

Khi em cùng mấy nhỏ bước về bàn tôi, thì bị đám kia làm khó làm dễ, chẳng cho đi qua. Cơ mà chọc nhằm ổ kiến lửa rồi) một bóng hình con gái khá quen hất tung cả cái bàn, tặng kèm 1 cái bạt tai vào mặt một thằng gần đấy, kinh thật!
Tụi kia cũng đứng dậy ngay lập tức, định nhảy vào đánh con gái luôn mới ghê. Nhưng mà đâu dễ dàng vậy được, thằng Ken nó lũi qua đó tặng cho một thằng cái vỏ chai lên đầu, rồi hất mặt lên nhìn bọn kia thách thức. Tụi này chắc chỉ là học sinh thôi, còn non lắm, chưa chi một thằng bị đánh đã vội kéo nhau chạy ra ngoài mất rồi. Tôi lắc đầu chán nản, cứ tưởng có kèo cứng để khởi động tay chân, ai mà ngờ đâu gặp bọn chết nhát nữa chứ.

Thằng Ken trở về bàn, mấy nhỏ cũng về theo, tất nhiên kèm theo là người con gái kia rồi.

_Sao thế mắm, có thù hằn gì tụi nó à? -tôi hỏi Linh, tay rót cho nhỏ ly bia.

_Đâu gì đâu, trong tụi con gái có đứa ghét em, nên nó kêu mấy thằng kia qua chọc ghẹo em chứ gì -Linh thở hắt ra nói, xong nốc cạn cả ly bia =.= đậu, hao bia nữa rồi.

_Uầy, thế sao không đập tụi nó luôn đi, mà cứ để nó vo ve thế, nhìn chướng mắt -tôi hỏi.

_Em đâu tính bỏ qua như vậy, em phone cho lũ bạn rồi, tầm 10 phút nữa là có mặt. Ai ngờ đâu anh lại ở đây.

_Ờ nay rãnh nên đi nhậu vậy thôi. -tôi nói.

_Nhậu không rủ luôn. À mà sao anh kêu chị Ngọc qua bàn em vậy? Định chơi lớn à?

_Hehe anh ngứa tay, tính kiếm cớ đó mà. Ai ngờ gặp bọn chết nhát. Dám chừng mình em chấp hết tụi nó ấy nhỉ! -tôi ra chiều suy nghĩ.

_Haizz kệ tụi nó đi.

Rồi cả bọn lại tâm sự chuyện trò linh tinh này nọ, mãi đến gần cả 9 giờ. Chuẩn bị ra về thì mới có biến. Tụi ất ơ kia gọi hội tới đón tôi về đây mà.

_Ái chà! Đông nhỉ? -thằng A vỗ vai tôi.

_Đúng ý mày luôn rồi đó, giờ mày tự xử nhé, tao về -thằng Đ nhìn tôi cười đểu.

_Tính sao đây đại ca? -thằng Ken hỏi tôi.

_Tụi nó thích thì mình chiều, chơi thôi -tôi nói.

Rồi tôi đứng dậy bước ra ngoài, theo sau là 3 thằng cu kia, và Linh. Còn em thì tôi kêu vào quán chờ cùng với mấy nhỏ kia. Đám ất ơ này cũng đông phết, tầm hơn hai chục, đứng bao vây hẳn cả khu này. Coi bộ tụi nó muốn lùng và diệt gọn bọn tôi đây mà.

_Tụi nó đó anh -cái thằng bị thằng Ken đập chai lên đầu chỉ tay về phía tôi, bên cạnh là thằng nào đó quen quen, chắc là đại ca của bọn kia.
_Đâu, để tao -thằng đại ca bước xuống xe đi về phía tôi.

Nhìn thằng này quen quen, nhất thời tôi vẫn chưa nghỉ ra là ai, thì thằng Đ đã kéo tay tôi lại.

_Người quen, để tao -nó nói.

Tôi dừng lại, thằng A với Ken cũng dừng theo, duy chỉ có Linh và thằng Đ bước về phía thằng kia thôi.

_Ủa Linh, Đ -thằng đại ca nhận người quen - sao sao hai người lại là...

_Anh Tấn, tụi kia là lính anh à? -Linh hỏi

_À ừ ừ tụi nó lính anh, nãy nó gọi nói có tụi nào kiếm chuyện đánh nó, ai ngờ là em à?

_Mày hỏi lại thằng lính mày, coi ai kiếm chuyện với ai đi Tấn, chứ tao là tao không thích thằng đó rồi đó -thằng Đ lạnh lùng nói.

_À ừ thôi người nhà cả, thằng em tao không biết, tụi mày bỏ qua cho nó giúp tao nhá! -thằng Tấn xuống nước cầu hoà.

_Được thôi, tao dễ chịu lắm, nhưng không biết thằng N có chịu bỏ qua không thôi -thằng Đ tiếp lời.

_N? N em anh S à? -thằng Tấn hỏi lại.

_Ừ, tao đây -tôi bước lên nhìn nó.

_À ừ thôi anh em có gì mày bỏ qua cho tụi em tao nhé N, nó còn nhỏ nó chưa hiểu chuyện..
.
_Tao cũng chẳng muốn nói nhiều, tụi nó kiếm chuyện với Linh chứ không phải tao, giờ mày kêu đứa nào đã kiếm chuyện với Linh
bước ra đây xin lỗi Linh đi rồi tao bỏ qua.

_Được rồi, mày đợi tao chút -rồi nó quay về phía tụi kia.

Lát sau nó dắt theo hai đứa con gái, và cái thằng bị đập chai bia lên đầu sang chổ bọn tôi xin lỗi. Linh chẳng nói chẳng rằng tán cho hai nhỏ kia hai cái bạt tai, xong mới chịu bỏ qua. Thằng Tấn im lặng chẳng biết nói gì, chỉ biết kéo đám lính mình về mà thôi.
Tết nhứt đến nơi rồi nên tôi cũng chẳng muốn làm lớn chuyện, mặc dù tôi chính là thằng nghĩ ra kế hoạch gài hàng kia)) thấy người quen nên thôi vậy.

Chắc tại cái số bọn tôi hay gặp đánh nhau thì phải, nên Minh Ngọc cũng chẳng nói gì cả, cũng chẳng bàn đến. Có điều, chả biết sao Thuỳ Linh cứ đi theo tôi miết, khiến em nhìn tôi với ánh mắt toé lửa luôn vậy @@

Thế là một ngày nữa lại kết thúc, ai về nhà nấy. Tôi đưa Linh về nhà, rồi chở em về luôn. Tuy vậy, Linh cứ nhìn tôi sao sao ấy, làm tôi khó hiểu lắm. Mà thôi kệ luôn, dù sao tôi cũng ít khi quan tâm những chuyện này.

Sáng hôm sau, thằng A lại đề xướng kế hoạch mới cho chuyến ăn chơi ngày tết.

_Đi Đà Lạt - Phan Thiết đi, 5 ngày 4 đêm! -nó nói

_Đù, mùa này lên đó chổ đâu ở, đông lắm -tôi nói.

_Đà Lạt đông thôi, hay đi biển đi, Nha Trang - Phan Rang - Phan Thiết, thấy sao -nó hồ hởi.

_Ai biết, sao cũng được -Minh Ngọc từ trên lầu đi xuống nói.

_Mà năm nay không đi coi bắn pháo bông à? -tôi hỏi.

_Cái thằng ngu này, năm nay làm gì có bắn đâu mà coi -nó tán đầu tôi.

_Ờ ờ bố quên mất -tôi xoa xoa đầu nghĩ ngợi.

_Vậy sao? Có đi không đây -nó hỏi lại.

_Đi thì đi, rủ tụi nó đi tao xếp tour đi -tôi nói, giờ thì cái ngành học của tôi có ích rồi đây, dân du lịch thì ít ra cũng phải biết thiết kế tour đi chơi chứ hehe.

_Mày rủ đi, tao đi đặt xe đây.

Thế rồi nó chạy biến đi luôn, bỏ lại tôi với vẻ mặt ngơ ngác. Số là đang ngủ thì nó chạy qua đập cửa, kéo xuống phòng khách chỉ để bàn cái dự định củ chuối của nó thôi @@ nó đi rồi tôi mới lò dò móc phone ra mà rủ rê. Tôi và Minh Ngọc là được 2, thằng A với con Thy là 4, thằng Đ với Thảo Vy là 6, thằng Ken với nhỏ Tiên là 8, thêm Thuỳ Linh nữa là 9 mạng... thế là tôi nói với em. Cơ mà chẳng hiểu sao em lại rủ thêm Quyên, vậy là được 10 người))

Cái số tôi nó bị làm sao ấy nhỉ, vất vả lắm tôi mới có thể lựa chọn được một trong số những người con gái bên cạnh tôi, nhưng mà còn Quyên là người yêu cũ, và lại là một trong những người quan tâm nữa chứ. Có lẽ tại vì tôi quá ích kỷ, lúc nào cũng không muốn mất ai, nên giờ đây tôi mới khổ tâm như vầy. Từ lúc tôi quen Minh Ngọc, Quyên dường như né tránh tôi hẳn, ít gặp hơn, ít nói chuyện hơn. Có lẽ em nghĩ như vậy là tốt cho cả hai chăng?

Nhưng mà, dù sao thì mối quan hệ của Quyên và Minh Ngọc vẫn rất tốt, đó là lí do em vừa rủ là Quyên đã gật đầu cái rụp, đồng ý đi ngay.

Tối 25 tết, tụi nó gom qua nhà tôi ngủ. Nói ngủ vậy thôi, chứ thực ra là ăn nhậu cả đêm đó chứ, vì sáng 1 giờ là khởi hành đi sớm rồi. Chẳng biết thằng A thuê đâu được chiếc 16 chổ, xe đời mới nên để đồ khá là rộng rãi. Cơ mà lên xe thì Minh Ngọc đã dành ngồi cùng Quyên, sút tôi đi không thương tiếc luôn vậy =.=

Thế là tôi lò dò xuống băng cuối ngồi, Thuỳ Linh thì ngồi trên tôi một băng. Còn mấy đứa kia thì ngồi theo cặp)) duy chỉ có tôi lẻ loi mà thôi. Cơ mà có Linh ngồi tâm sự cùng tôi cũng được rồi hehe.
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện