Logo
Trang chủ

Chương 9: Vội vàng

Trưa hôm sau lên trường, đúng như tôi lo lắng suốt đêm qua. Sự kiện tôi tặng hoa hồng cho Trâm được gần như cả khối biết và đồn ầm ỉ. Đi từ cổng vào lớp cứ nghe xì xào chỉ chỏ này nọ. Vừa đặt cặp vào chỗ thì bé Diễm, con bạn thân ngồi phía trước tôi quay xuống cười một điệu cười đầy ma mãnh chọc ghẹo “biết yêu sớm quá nghen”.

- Ta biết từ năm lớp 1, tôi sẵn giọng và chợt nhận ra mình nói hớ.
- Hì hì, hóa ra là kinh nghiệm từ năm lớp 1 đến giờ.

Khốn nạn thân tôi, con bé này mặc dù tôi chưa nói ra ở phía trên nhưng đã gián tiếp đề cập đến nó – vâng – nó chính là đứa top 1 của lớp tôi với số phẩy 9.9, học chuyên 2 môn toán, anh và là chi đội trưởng của lớp.

Nhắc tới con bé này, riêng cá nhân tôi chẳng thấy nó có gì thu hút. Đơn giản nhìn được mắt. Và được cái nó không như kiểu mọt sách cắm đầu vào học như hai đứa top kia mà học ra học, chơi ra chơi. Học giỏi mà chơi cũng nhiều, tính tình cũng được nốt, viết văn thì bá đạo ( có lẽ nó top 1 cũng vì văn gì mà toàn 10 đ ), ứng biến thì nhanh nhạy. Trong lớp tôi thì gần một nửa số con trai đều thầm thương trộm nhớ con bé này.

Tôi biết điều đó vì ngồi gần nó 2 năm nay, mọi chuyện cũng khá ổn. Nhưng đến năm lớp 8, bắt đầu có vài đứa nhờ tôi làm con chim xanh để thành cầu nối thư từ tỏ tình cho em Diễm này. Tôi nhận tất.” Cứ yên tâm và tin ở tao.” Bởi vì cái sự nghiệp làm con chim xanh nó cũng khấm khá lắm. Đứa thì hứa cho tôi cây đao hút sinh lực trong Võ Lâm, đứa thì nói cho tôi nguyên bộ cá chép trong Gunbout, có thằng còn rủ tôi xuống căn tin hằng ngày chỉ vì muốn tôi giúp nó tạo ấn tượng tốt với nhỏ này. Chuyện tình cảm của tụi con trai lớp tôi với nó, rồi của nó với tôi, rồi của tôi với tụi bạn kể ra cũng lắm phần kịch tính. Sau này tôi sẽ viết đến đoạn này trong phụ lục.

Quay lại vấn đề chính. Tôi nhục không biết bao nhiêu mà kể khi chuyện tôi tặng hoa cho Trâm giữa sân trường như lời tỏ tình khiến lũ bạn cứ đồn đại liên hồi. Ra chơi tôi cũng chẳng dám vác mặt xuống căn tin uống ly nước dù khát khô cả họng. Và vấn đề làm tôi phải bứt tóc suy nghĩ kèm lo lắng hơn nữa là chiều nay em có cho tôi quá giang nữa không... Mà nếu có thì khi đến lớp học hóa, nơi có cả tôi và em ở đó tôi sẽ như thế nào...

Chiều hôm đó, cố bỏ ngoài tai những lời chọc ghẹo của lũ bạn, tôi vẫn đợi em nơi cổng trường như em đã hẹn với tôi từ trước. Được khoảng 5ph thì em xuất hiện, vẫn vẻ đẹp đầy tinh nghịch và cá tính, em dừng xe trước mặt tôi rồi nhẹ nhàng lui ra yên sau.
- Chào... chào Trâm – Tôi mở lời phá tan sự yên lặng.
- ......
- Ngồi vững V đạp nhé?
- ......
Đi được một đoạn dài, hai đứa vẫn im lặng, tôi tiếp tục lân la :
- Trâm... Trâm vẫn ổn chứ...
- ......
- V... V... thật sự V rất xin lỗi. - vẫn mình tôi độc thoại.
- ......
- Có gì thì Trâm nói đi chứ cứ im lặng hoài vậy? Bỏ qua hết tâm trạng ăn năn hối lỗi, tôi bắt đầu bực.

-…….

-…….
- ... V ngốc lắm! Như nhận ra đầu tôi bắt đầu bốc hỏa và không gian đã bị kéo căng như một dây đàn sắp sửa đứt đến nơi, em nói câu đầu tiên mà tôi nghe sao cứ xa xăm dịu vợi quá...
- ... V xin lỗi...
- Nếu hôm qua V không làm vậy, có lẽ chúng ta sẽ có một tình bạn thật đẹp...

Em đổi cách xưng hô rồi, không còn ông và tôi nữa mà xưng hẳn tên họ... Tôi nghe như khoảng cách giữa hai đứa không phải trên cùng một chiếc xe nữa mà là ở hai thái cực hoàn toàn riêng biệt, thật khó để đồng điệu cùng nhau dù có vẻ đã từng đồng điệu. Lấy hết can đảm, tôi tiếp :
- ... Trâm sẽ... không cho V quá giang nữa... Đúng không?
- .......
- Haizzz. Tôi thở dài rồi dừng xe lại. V thật sự rất xin lỗi Trâm... V đường đột quá... Gần tới lớp rồi, Trâm đạp vô trước đi.
Nàng ngạc nhiên khi thấy tôi dừng xe lại rồi bước hẳn xuống. Và cũng dường như không biết phải làm gì, nàng đạp xe đi thẳng vô lớp sau khi quay lại nói đúng một câu, chỉ một câu thôi nhưng khiến tôi mất ngủ mấy đêm liền sau đó cũng như mãi đến bây giờ, khi hồi tưởng lại, giọng nói đó, khung cảnh đó, vẫn như nguyên vẹn trong kí ức:
- V thích ai đó, liệu đã hiểu gì về ai đó chưa???

Quay lại truyện Hoa Vàng Thuở Ấy
BÌNH LUẬN

HONDA PHÚ DUY

Trả lời

2023-12-28 13:15:52

xin lỗi, nhưng đọc quá ngán ạ, chỉ theo được vài tập... tác giả quá lan man và dường như không biết đặt trọng tâm vào đâu.

Chuong80

Trả lời

2023-10-06 13:28:32

Bạn viết truyện tả cảnh thì đẹp nhưng dường như bạn mê Nguyễn Nhật Ánh nên dựa theo văn phong.Nhưng văn của bạn rườm rà,miêu tả nhân vật phức tạp về tính cách quá,chèn thơ quá nhiều khiến người đọc bực bội vì tính cách nhân vật và mệt vì phải đọc thơ