Logo
Trang chủ

Chương 4: Oan hồn 6 năm trước

* Là sao ..tức là thua thì phải lột quần áo á ??????

® Ừa ..đúng rồi , xong rùi nếu thắng thì lại dc mặc một cái vào , hợp lý không ?????

+ Ô vậy ko may thua liên tục thì lột sạch luôn á hả ??????

® Ừa đúng ..ở chuồng luôn

+ Thôi con lạy má ,luật éo gì kỳ cục
 
® Ô , vui cực luôn , đợt tụi tao công ty tổ chức cho đi Đà Nẵng 3 ngày ..cả lũ con gái vào 1 phòng xong chơi cái trò này này , đù ..vui banh nóc luôn .. Có con á ..bị lột sạch từ trên xuống , có con thì mặc mỗi cái quần xì , con thì mỗi áo lót ????????

+ Ghê vl .. ????, đây mày không thấy có thằng M ak ?? , mà dù không có thằng M tao cũng ko có chơi đâu.

® Thế h sao, chơi uống nước thì uống xong cái bình 20l kia xác định cả đám đêm nay đi đái thấy mẹ á , quỳ thì cứ gọi là sáng mai éo đi dc đâu , ăn tiền cũng chán vl ..lần nào cũng quanh đi quẩn lại..

* Con Linh rủ cả đám sang đây mà éo có ý tưởng gì , tao tưởng có gì hay ho ..

+ Thì cứ nghĩ là sang chơi như bth chứ đéo ai biết bọn mày oái oăm như zị ????

..Tôi cũng chả biết phải nói gì , ngồi mải nghe họ đôi co mà không để ý trời đã mưa từ bao giờ ..

Thời tiết Sài gòn mưa nắng thất thường ..nhưng có lẽ cơn mưa đêm nay khá to và dai dẳng ..

+ Thằng M ra đóng cái cửa sổ lại coi em !!

Tôi đứng dậy tiến lại cửa sổ và đóng nó lại 

Bỗng...

UỲNH ...1 tiếng sấm vang dội không gian làm cả lũ giật bắn mình .. Kèm theo là 1 tia sét chói lòa ..3 chị kia rú ầm lên ..
Á á á á á !!!!! 

* Ôi cái định mệnh hết cả hồn !!????

® Sấm vs chả chớp cái đụ mợ !! 

Đóng vội cái cửa ..bên ngoài mưa tuôn xối xả ..

Cả 4 người nhìn nhau ..

- Giờ làm sao hả mấy chị ..chơi tú hả ??

® Thấy chán chán sao á tụi bây ????

* Hề hề hề 

+ Đụ mé con đỉ lol ..tự nhiên cười làm hết hồn ????

* Chúng mày có nghĩ trong không gian đêm khuya mưa gió bão bùng như này ..ngồi kể chuyện là hợp nhất không ??

® Vầng ..lại đến chuyên mục kể chuyện ma quen thuộc của bạn Trang và có mỗi một câu chuyện kể đi kể lại éo bao giờ chán ..

* con Linh , tắt cái điện tuýp đi , bật mỗi bóng đèn vàng thôi ..cả lũ ngồi đây ..hôm nay tao có 1 câu chuyện mới về chính cái xóm trọ này ..ngôi nhà này.. Mà tao đc cô bán nước ở đầu hẻm khu này kể

+ Vải nồi .. Sang chơi tú giờ kể chuyện ma..

Dưới bóng đèn trang trí vàng vọt ..4 đứa ngồi túm tụm quanh đĩa ổi và nghe câu chuyện về xóm trọ này ..

Cô ý kể ..từ những năm 2008, 2009 khi cái nhà này mới được xây dựng ..chúng mày hay nghe những người chủ nói là , lý do không cho nam nữ thuê chung là do ở cùng yêu đương quan hệ sinh bầu bí ra phức tạp , nhưng chúng mày có hiểu ý nghĩa sâu xa thực sự không ??

..cả lũ lắc đầu..

* cụ thể là vào năm 2008 ..kho nhà trọ này còn cho cả nam lẫn nữ thuê chung ..thì trường hợp nam nữ yêu nhau cùng thuê 1 phòng nó là chuyện hết sức bình thường , kiểu như vợ chồng hoặc thanh niên sống thử ..nhưng chẳng được bao lâu thì xảy ra 1 chuyện rùng mình sởn gáy mà đến bây h khi kể lại cô bán nước trên mặt vẫn ko giấu nổi nỗi kinh hoàng ..

.. Chúng tôi theo lời kể của Trang ..cùng ngược dòng thời gian về thời điểm 6 năm về trước ..khi xóm trọ mới dc xây dựng và xảy ra vụ án vô cùng đau thương và ly kỳ ..

...

Đôi thanh niên đó cô gái chỉ độ 18 19 .. Chàng trai tầm 25 26.. Là người yêu của nhau ..sở dĩ cô bán nước biết vì hồi đó ngoài ngõ có mỗi tiệm tạp hóa của cô bán nên người trong nhà trọ hay ra mua nước và tất nhiên là cả đôi nam nữ đó ,họ hay đi mua chung vừa đi vừa cầm tay vô cùng tình cảm , nhìn là biết yêu nhau .. Có lần cô bán nước còn hỏi vui: Thế bao giờ thì cưới ..nhìn anh chị tình cảm quá đấy

Họ chỉ cười vui vẻ .. Trả lời : Chúng con mới chỉ đang yêu thôi cô ơi

Họ đến khu trọ độ 4 tháng thì bắt đầu xảy ra chuyện ..bụng cô gái cứ ngày 1 to ra , to dần ra 

Rồi người chủ nhà trong một lần ra ngồi uống cf có kể vs cô :

2 cái đứa thuê nhà của em , theo như hồ sơ lý lịch thì con bé quê Tây Ninh , thằng này Đồng Tháp , lên sài gòn làm thuê .. Cũng ko phải vợ chồng gì , cũng mới quen , thằng này lên dc 2 năm rồi ..con bé này mới lên dc 6 tháng .. Lên sg quen thằng này yêu 2 tháng thì dọn về ở chung luôn .. 

.. Ủa mà sao chú biết??

Thì hôm làm đăng ký tạm chú tạm vắng ..em lân la kiếm câu chuyện buôn cho vui , con bé nó kể vậy mà , mà cũng lạ bọn trẻ bây giờ mới

yêu chưa biết rõ nhau như nào ra sao mà đã dọn về sống như vợ chồng rồi ..ăn nằm vs nhau .. Đó ..em đoán không sai , con nhỏ kia có bầu rồi , bụng như thế trong khu trọ ai nhìn chả nhận ra , chị công nhận không.??

Nói đến đây cô bán nước mới nhận thấy độ 2 3 tuần trở lại đây ít thấy đôi nam nữ dìu dắt nhau đi mua nước ..có đi thì cũng đi riêng lẻ .. Mà cô gái đi bao giờ cũng mặc quần áo che kín người .. Mũ trùm đầu ...cô thấy lạ nên hỏi mà cô bé cũng không nói gì , nét mặt thoáng sự xanh sao mệt mỏi , còn anh kia thì hôm nào cũng tối mịt mới về ..

Có lẽ cái thai đang dần gây áp lực lên cuộc sống của đôi trẻ

Tiếp sau đó trong vòng 1 tháng .. Đôi nam nữ thường xuyên đánh nhau cự cãi ..mà thời điểm cãi cọ thường sau 10h tối khi thanh niên kia đi về .. Việc đó ảnh hưởng nhiều đến những người thuê khác và họ đã sang nhắc nhở rất nhiều ..có kiến nghị với cả chủ nhà ..chủ nhà đem chuyện đó kể lại vs cô bán nước

Cả 2 đều hiểu cái thai là nguyên nhân chính dẫn đến sự xích mích của 2 người này..

Đỉnh điểm có hôm đánh nhau đập phá đồ đạc trong phòng rồi anh kia còn lôi cô kia ra hành lang mà đánh khiến cả xóm 1 phen mất ngủ ..mn chạy ra can ..anh kia thì bị mấy anh khác táng cho sml vì tội ny bầu bí nv mà đánh đập làm chị kia máu mồm mũi chảy ..mặt sưng húp.

Chủ nhà quát : cái đụ má ..tụi bay gây gổ 1 lần nữa là tao đuổi cổ cả 2 nha .. Mà thằng ml kia ny bầu bí đéo lo chăm sóc còn suốt ngày đánh đập nó , mày có còn là đàn ông không vậy ??

..Tôi là gì thì cũng kệ mẹ tôi ..

Nói đoạn anh ta bỏ đi xuống lầu 

Mn cùng dìu cô gái vào phòng xoa bóp cầm máu .. Ai cũng thương .. Mấy chị thì cứ trách sao dại dột đi yêu 3 cái thằng ko ra gì rồi sao để đến mức bầu to như này ..h phá cũng không được mà còn trẻ ntn sinh ra rồi sao rồi bố mẹ ở quê ls ..

Cô bé òa khóc .. Nói rằng ba mẹ ở quê nghèo lắm ..dứt ruột cho con gái lên sg làm kiếm tiền đổi đời .bây h con gái ntn .. Thằng kia chắc chắn không chịu cưới rồi ..biết phải ls .. 

Ba mẹ sẽ buồn lắm ..ko dám nhìn mặt mọi người ..

Mọi người ai cũng thương xót ..họ cố gắng động viên an ủi. . rồi mọi chuyện sẽ qua thôi

Ngày hôm sau cô bé cả ngày không ra khỏi phòng .. Mn xung quanh gõ cửa cho đồ ăn cũng không trả lời ..

Đêm hôm đó cô bán nước thấy gã thanh niên kia đi về ..1 lát sau phi xe ra ngõ vs 1 cái túi du lịch ..có lẽ là quần áo rồi mất hút trong đêm ..

Cả ngày hôm sau cô bé cũng không ra khỏi phòng , ban đầu mn cũng thấy lạ nhưng nghĩ thôi thì do nó đau buồn muốn một mình , vs lại ai cũng tất bật công việc , cũng không để ý .. ..

... Nhưng 3 4 ngày không ra khỏi phòng thì đúng là chuyện lạ đấy 

Hôm đó chủ nhà đi thu tiền nhà , gõ cửa rất nhiều mà không ra mở ..trong khi dc biết đã nhiều ngày không ra khỏi phòng ..nghĩ có chuyện chẳng lành .. Anh lấy chìa khóa sơ cua mở nhưng đã bị gài chốt bên trong .. Anh liền la hô mọi người phá cửa vào..

Một số thanh niên ở mấy phòng bên chạy sang cùng nhau phá cửa 

Cánh cửa bật mở , 1 mùi tanh hôi nồng nặc xộc ra khiến mọi người ói mửa 

Trong căn phòng ánh sáng mờ nhạt .. Hình ảnh cô gái treo cổ lủng lẳng .. Bên dưới sàn là 1 vũng máu rất to đã khô khiến ai cũng hoảng sợ khiếp đảm !!!

Máu ở khắp nơi ..trên sàn nhà ..trên giường ..trên tường .. Lênh láng ..có lẽ cô bé bị băng huyết .. 

Trên nét mặt tím tái nhợt nhạt .. 2 con mắt nhứ lòi ra khỏi hốc .. Miệng thè lưỡi ra .. Nhìn vô cùng đáng sợ ..1 vài cô gái nhìn vậy té xỉu ..1 vài anh thì nôn thốc nôn tháo ..ai cũng gai người rợn gáy 

8h tối thì công an và pháp y đến .. Nguyên nhân cái chết là do bị mất máu quá nhiều và ngạt thở do dây thừng thít ..chết luôn đứa bé trong bụng.

..kể đến đây chị Trang khẽ rùng mình .. 

* Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu .. Những điều kỳ lạ rùng rợn sau cái chết đó mới đáng để nói 

Từ sau khi cô gái chết tức tưởi ..xóm trọ trở nên u ám ảm đạm 

Có người kể hằng đêm vẫn nghe tiếng rên rỉ phát ra từ căn phòng đó ..

Rồi tiếng trẻ con khóc ..tiếng đồ đạc va đập lộp cộp .. Tiếng bước chân khẽ đi lại trên nền gạch ..những âm thanh kì dị cứ vang mỗi đêm khiến xóm trọ bị khủng bố tinh thần không ai yên dc .. 

Có người còn kể đêm đi làm về khuya đi qua căn phòng đó bỗng lạnh buốt Sống lưng ..rõ ràng phòng đã bị niêm phong khóa bằng xích mà không biết giờ ai mở hờ hờ ra ..xong còn có khói trắng bốc ra nữa .. Người kia sợ quá hôm sau chuyển trọ luôn .. Sau đó 1 vài người không chịu dc cũng chuyển đi ..rồi chủ nhà không cho nam nữ thuê chung nữa ..đuổi hết nam đi ..dán bùa lên cái phòng kia ..mời thầy về cúng kiến chấn yểm ..và ..

Dùng cái phòng đó làm nhà kho của xóm trọ đến bây h ????????

Chị Linh giật bắn mình

+ Wtf ..cái nhà kho là cái phòng cô gái đó trước đây á ???

® Đụ mé ..thảo nào lúc nào cũng thấy khóa .. Tao cũng thắc mắc ..ở đây hơn 2 năm rồi h ms biết đấy ????

- Eo ..vậy từ hồi đó đến nay có gì xảy ra nữa không chị ??

* Có chứ ..nhưng ít và mờ nhạt nên mn không để ý ..nhưng chúng mày có công nhận là mình sống ở đây 2 3 năm ..lâu lâu vẫn nghe có tiếng lục đục rồi tiếng bước chân trong đêm đúng không ??

® Tiếng lục đục tao nghi là chuột ..còn tiếng chân tao nghĩ bọn kia toàn đi làm đêm mà ..tiếng chân cũng bth thôi ..khi nào có tiếng rên rỉ tiếng khóc tao mới tin .. 

Mọi người đang chăm chú thì lại thêm 1 tiếng sấm đánh cái uỳnh 1 phát vang dội không gian khiến cả nhóm vãi đái ra quần ..

Phụp..

Cúp điện

chị Linh hét toáng lên ..ôm trầm lấy tôi . cả phòng nhốn nháo 

+ Á á á á aaaaaaaaaaaaaa!!!!!!!

* Nến nến , đụ mẹ tìm nến nhanh ..

® Khi không lại mưa gió mất điện đúng cái lúc này sao nó oái oăm thế chứ lại .. 

Tôi liền bật cái đèn pin điện thoại lên ..mọi người đang loay hoay tìm nến ..ngoài trời ..mưa càng lúc càng nặng hạt ..đêm như dài vô tận ..

- Đệt ..chị ôm em siết cổ em khó thở quá ..

Vì quá hoảng ..bà ý ôm lấy cổ tôi mà bấu víu khiến tôi tí ngộp ..

+ Ôi chết ..chị xin lỗi ..tại nãy sợ quá ..!!!

® Đây rồi .có rồi ..

Còn 1 cây xót lại hôm sinh nhật trong góc tủ ..chị Nhung châm lửa đốt ..
 
Đang loay hoay dựng cây nến bỗng có tiếng gõ cửa khô khốc vang lên trong đêm..

Cộc cộc cộc!!!

chị Trang nhảy ngược lên la hét ôm siết lấy tôi còn mạnh hơn chị linh khi nãy ..

Tôi chỉ kịp éc lên một tiếng ..

Cả phòng run lẩy bẩy ..h này 12 r đêm rồi ai còn gõ cửa chứ !!! ????????

© mấy bà cho tôi vào với ..sấm chớp mất điện tôi không ngủ một mình dc !!

* Ô là giọng con Vân ..

Chị Trang chạy ra mở cửa ..nạt ..

* Cha nội mày ..đêm hôm mưa gió không ngủ sang gõ cửa tí làm tụi tao đứng tim chết cả lũ ????

© Tại tụi mày á ..đêm hôm còn ns chuyện rì rà rì rầm bố ai mà ngủ dc ..cộng thêm la ó như cha chết , sấm chớp mưa gió mất điện ..có Tiêm thuốc tê tao cũng không ngủ dc ????????

+ Thôi dc rồi vào đây đi ..đêm nay qua hết phòng tao mà ngủ .. Phòng rộng ok ..

© Mà làm cái gì giờ này còn oai oái lên như cháy nhà vậy ??????

® Tại con đũy kia kìa ..cả nhóm định sang chơi tú ..nó đi kể chuyện ma về cái nhà trọ này làm tao muốn đứng tim !!!

© Lại chuyện về cái nhà kho hả ??

* Ô cũng biết luôn ??

© mấy đứa lầu trên kể cho tao mà .. Tao cũng nghe vậy chứ cũng không để ý ..mà cũng chả thấy gì .. Ở đây cũng lâu rồi ..

+ Uhm cũng phải ..mà nói chung cho dù có thật thì mình không động chạm họ ..cũng không ai làm gì mình đâu ..

® Định mệnh giờ về phòng là phải đi ngang qua cái kho đó ????????.. 

* Thôi ở đây ngủ đi .. 

© Ô cu em .. Nãy h không để ý ..cũng sang đây hóng hớt luôn ..định ngủ đây luôn vs tụi chị á hả ????

- Dạ không ..h em về phòng luôn á chị .. 

® Huhu ..M đừng bỏ chị lại ..giữa đêm ntn ..chị sợ lắm .. ????????

- Bọn chị 4 người một phòng còn sợ gì nữa @@@

® 4 nữ nhi yếu đuối vẫn cần 1 nam nhân che chở ????????????

+Nó nói đúng đấy em ..về phòng giờ ghê chết bà .. Ở đây vs bọn chị cho vui ..thức đến sáng cũng dc!!

..Họ nói cũng đúng ..h về phòng nằm một mình đúng là ớn thật ..nhất là trong đêm như này ..

- Ok vậy em ở lại .. Mà đợi em chạy về lấy chăn gối đã

+ Cần gì ..phòng chị có đủ mà ..dùng tạm đi!!

.....

Trải một cái chiếu thật rộng ra nền nhà .. 5 người nằm xuống ..tôi nằm ngoài cùng

Tôi thấy thật lạ lùng ..chưa bao giờ tôi rơi vào tình huống như này .. Hay thật .. 
...
Bật màn hình đt ..đã 1r sáng .. Nhìn sang mọi người vẫn đang thao thức chưa ngủ .. 

Tôi nằm cạnh chị Trang .. Tôi cố nằm ko quá sát ..thú thật cả cánh tay vs vai chạm ra nền nhà lạnh buốt .. 

* Nằm lùi vào gần chị này .. Nằm ra nền nhà nv lạnh lắm .

Chị khẽ nói .. 

Tôi ngại ngùng nép sát vào .. 

Chị khẽ nằm nghiêng người .. Có lẽ là để rộng thêm chỗ .. Nhưng chị lại quay về phía tôi .. Mắt nhắm .. Tôi nhìn chị ..

Khẽ thì thầm ..

* Ngủ đi em !!! 

- Ơ dạ vâng ..

Tôi cứ nằm vậy ..thao thức ..bên cạnh là chị Trang đang quay mặt về phía tôi ..thở ra những làn hơi nhè nhẹ ..thơm thơm phả vào má ..vào tai .. Làm bản thân bồn chồn ..

Tôi cứ thao thức ..thao thức vậy ..

Bỗng 1 tay chị đặt lên bụng tôi khiến tôi giật mình ..tôi quay sang thì mặt chị đã sát vào má tôi ..trong đêm mưa gió ..tôi vẫn nghe rõ chị thì thầm :

* Ngủ mà không có cái ôm là chị không ngủ được ..M cho chị ôm M nha ??

Tôi sẽ gật đầu.. Nói thật bé ..thật bé

- Dạ vâng .. 

Và rồi tay chị vòng hẳn qua em ôm tôi chặt hơn ..tôi cảm nhận đc hơi ấm từ cơ thể chị .. Chư bao giờ tôi vs chị gần nhau như vậy 

..rất gần .. 

Tiếng nói thủ thỉ sát bên tai cộng thêm hơi thở khiến tôi khẽ rùng mình vì nhột..

* Ngủ đi nào bé .. Chị thương ..

Mọi người không thể biết được là ..trong đêm mưa gió ..một người con gái nằm cạnh mình ..ôm mình ngủ .. Cảm giác nó như nào đâu .. sướng lắm !!.. Nó khiến tôi không ngủ được , thật sự tôi hồi hộp và khó tả , tim đập nhanh .. Mồ hôi vã ra căng thẳng .. Tôi còn chả dám cựa mình .. Chị vẫn ôm chặt tôi như vậy..hơi thở nhè nhẹ vẫn phả vào tai ..vào má .. Và kìa ..cái gì đó trong quần tôi đã cử động rồi..

....

Đang tận hưởng cảm giác được gái ôm chặt .. Tôi mê mẩn ..bỗng khẽ giật mình ..

Lẫn trong tiếng mưa rơi ngoài cửa sổ ..tôi nghe có tiếng động gì đó là lạ ..

Lắng tai chú ý nghe ..là tiếng cộc cộc gõ xuống nền đất .. Đúng rồi .. Là cái tiếng đó !!!

Hình như ..là tiếng guốc gõ xuống nền đất thì phải .. Không khí xung quanh như cô đọng ngột ngạt !!!

Tiếng động đó vang vọng trong đêm như xa mà gần ..lộp cộp ..lộp cộp .. 

Tôi nhẽ liếc sang mấy người kia ..họ đang trở mình ..tôi có cảm giác họ cũng nghe thấy .. định quay sang hỏi nhỏ chị Trang có nghe thấy gì không ..thì 1 ngón tay khẽ mím môi tôi lại ..chị thì thầm .. Tiếng thì thầm như xoáy vào trí óc ..

* Nó đấy ... !!!!

- Nó ..nó là ai ????

* Là cái thứ mà mọi người vẫn đồn thổi rằng nó có tồn tại trong cái xóm trọ này ..là cái thứ trong câu chuyện chị kể ý !!!
Tôi khẽ rùng mình .. Phải chăng là oan hồn cô gái chết oan ..chết tức tưởi đau đớn trong nỗi oán thán cuộc đời hiện về ..tìm gặp cái xóm trọ này ???

Ngoài trời mưa như trút nước .. Gió giật từng cơn vào cửa sổ nghe rào rạc ..

Mồ hôi tôi vã ra như tắm 

...

* Đừng sợ ..có chị ở đây rồi ..

Tôi quay sang nhìn chị .. Ánh mắt chị vẫn nhìn tôi ..
 
Một thằng đàn ông khi đứng trước những thứ siêu hình mà nó không biết là gì ..lại yếu đuối và để cho một cô gái đứng ra bảo vệ ..sao lúc này tôi lại run rẩy nv .. Yếu mềm nv ???

Tay nắm chặt .. Tôi không biết phải làm gì .. 

Một cái ôm thật chặt ..chị Trang ôm mạnh tôi hơn khẽ thì thầm .. 

* Bình tĩnh nào ..không sao đâu .. Phòng đông người mà .. Ngủ đi .ngủ đi nào bé !!!

Cảm giác thật khó tả ..không gian như ngưng đọng bất giác trong vô thức tôi khẽ khàng :

- Ôm em hơn được không ???

1s thoáng qua .. Chị đè nhẹ tôi xuống nằm thấp hơn so vs chị ..đến lúc mặt tôi ngang vs ngực chị ..đó là lúc chị ôm tôi vào lòng ..1 cái ôm thật sự .. Tôi ôm chị ..mặt rúc vào ngực chị như để tìm kiếm cái gì đó .. 

Tôi ôm chặt lắm ..như dính vào nhau .. Chị thì vẫn xoa nhẹ gáy tôi ..

Tôi thiếp đi lúc nào không hay !!!

Quay lại truyện Xóm Trọ Kỳ Lạ
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện