Tống Linh Ngọc là Bát Khiếu Nguyên Anh của Vạn Kiếp Thánh Điện, lời đe dọa nợ nần biến nữ nhân xinh đẹp thành chiến binh khoác xiềng xích pháp khí. Cô theo Giang Phàm thám hiểm Nam Thiên Giới để thu thập Lăng Thiên Đan nhằm trả nợ linh đan khổng lồ. Tính cách thẳng thắn pha chút ngây thơ khiến cô dễ tin người, nhưng tâm lý nhạy cảm lại dẫn đến trạng thái trầm uất mỗi khi nhập điên.
Trạng thái đó lan truyền như một cơn bệnh, khiến cả Giang Phàm và Cửu Khiếu Cự Nhân rơi vào tuyệt vọng và tạo cơ hội tấn công cho đồng đội. Cô mang theo gông xiềng pháp khí, búa linh hồn và Tiếp Thiên Hắc Trụ để tự giới hạn bản thân trong cách chiến đấu. Khả năng lĩnh vực U Uất và Địa Ngục Liên cho phép nàng vừa bảo vệ vừa tấn công, nhưng đồng thời dễ vượt quá kiểm soát.
Dù vậy, nàng không ngừng chiến đấu để bảo vệ đồng đội và vẫn theo Giang Phàm trả nợ, bất chấp những lời đàm tiếu về suất gán nợ.
- Thông tin cơ bản
- Đặc điểm
- Ngoại hình
- Tính cách
- Năng Lực
- Khả Năng
- Trang bị & Vật phẩm
- Tiểu sử chi tiết
- Quan Hệ & Nhân Mạch
- Dòng thời gian chi tiết
- Gia nhập hành trình trả nợ tại Nam Thiên Giới
- Xung đột vì Lăng Thiên Đan và thương vụ Thời Không Trần
- Lấy lại Tiếp Thiên Hắc Trụ và củng cố liên minh
- Nhập điên, Địa Ngục Liên và cú phản công Cửu Khiếu
- Thảm cảnh tại Thái Thương Đại Châu
- Đấu trận với hàm Viễn Cổ và hy sinh khốc liệt
- Gặp lại Giang Phàm và sự ganh ghét từ phía sau
Thông tin cơ bản
Tên gốc: Không có
Giới tính: Nữ
Tuổi: Ngoại hình thanh tú
Trạng thái: Đang làm thuê trả nợ dưới quyền Giang Phàm, tâm lý dễ tổn thương nhưng vẫn tham gia chiến trận để bảo vệ nhân tộc
Vai trò: Đồng hành chiến đấu của Giang Phàm, đồng minh Bạch Tâm tại Nam Thiên Giới
Xuất thân: Vạn Kiếp Thánh Điện
Tu vi / Cảnh giới: Bát Khiếu Nguyên Anh
Địa điểm: Nam Thiên Giới
Điểm yếu: Tâm lý dễ bị tổn thương, trạng thái nhập điên lan truyền trầm cảm và cần bị người khác dùng búa linh hồn hoặc pháp khí xiềng lại để tỉnh lại.
Chủng tộc: Nhân tộc
Thiên phú: Tâm ma chấp niệm
Tông môn: Vạn Kiếp Thánh Điện
Đặc điểm
Ngoại hình
Mặc cung trang trắng, trên người quấn nhiều xiềng xích pháp khí và mang vẻ lo âu hoặc u uất, tay luôn có búa linh hồn để tự khống chế.
Tính cách
Thẳng thắn, phần nào ngây thơ trong những giao dịch, dễ tin người nhưng dễ tổn thương và thường rơi vào trạng thái trầm uất khi bị kích động tinh thần.
Năng Lực
Khả Năng
- Công Pháp: Địa Ngục Liên
- Lĩnh Vực: Lĩnh vực U Uất (kích phát từ Tâm Ma ngọc giản khiến kẻ địch rơi vào trầm uất)
- Kỹ Năng Đặc Biệt: Trạng thái nhập điên lan truyền trầm cảm cho người xung quanh, khiến họ mất ý chí chiến đấu trong tầm ảnh hưởng gần
Trang bị & Vật phẩm
- Pháp Bảo: Gông xiềng khống chế, Búa linh hồn, Tiếp Thiên Hắc Trụ
- Linh Khí Khác: Tâm Ma ngọc giản đang lưu giữ lĩnh vực U Uất
Tiểu sử chi tiết
Ban đầu Tống Linh Ngọc là Bát Khiếu Nguyên Anh của Vạn Kiếp Thánh Điện, nhưng món nợ linh đan khổng lồ biến nàng thành người làm thuê cho Giang Phàm trên hành trình trả nợ. Dù có thực lực cao, nàng vẫn bị buộc đeo xiềng xích pháp khí và luôn lo sợ tâm lý nhạy cảm sẽ gây họa cho đồng môn khi nhập điên. Khi dùng lĩnh vực Tâm Ma, sự trầm uất làm Giang Phàm lẫn Cửu Khiếu Cự Nhân mất phương hướng, nên đồng đội phải học cách kiểm soát cảm xúc và biến nó thành đòn đánh mở đường.
Cô giành lại Tiếp Thiên Hắc Trụ, sát cánh cùng Bạch Tâm, Cố Hinh Nhi và Bạch Thiên Hộ để trở thành tâm điểm của mọi chiến dịch Nam Thiên Giới. Những lần dùng búa linh hồn giúp tỉnh lại sau khi bị luồng sáng đỏ từ sinh linh Địa ngục tấn công và những câu hỏi về bản thân khiến cô nhận ra sự mong manh nhưng cũng quyết tâm hơn. Trong trận chiến với hơn bốn trăm Viễn Cổ Cự Nhân, nàng tình nguyện nhập điên để cứu người rồi vẫn ôm nợ cùng lời đàm tiếu rằng mình chỉ là đồ gán nợ đẹp, nhưng kiên định vì đệ tử và đồng đội cần cô.
Quan Hệ & Nhân Mạch
- Chủ Nợ: Giang Phàm (Chủ nợ kiêm đồng đội)
- Sư Môn: Tâm Ma Tôn Giả (Sư tôn chỉ truyền lĩnh vực nhập điên)
- Đồng Hành: Bạch Tâm (Đồng đội chiến trận Nam Thiên Giới), Cố Hinh Nhi (Đồng đội thân cận), Bạch Thiên Hộ (Đồng đội của Bạch Tâm)
Dòng thời gian chi tiết
Gia nhập hành trình trả nợ tại Nam Thiên Giới
Tống Linh Ngọc chấp nhận theo Giang Phàm để dùng sức mạnh của mình trả món nợ linh đan khổng lồ và vì thế nhận ra đồng đội thiếu kém nhân lực. Cô vốn là Bát Khiếu Nguyên Anh của Vạn Kiếp Thánh Điện, nhưng nợ nần khiến cô phải làm thuê ở thành phần dưới. Trong hành trình đầu tiên, cô đã kích hoạt lĩnh vực U Uất và khiến một Cửu Khiếu Cự Nhân rơi vào tuyệt vọng nhờ trạng thái trầm cảm lan truyền, mở đường cho đồng đội tiêu diệt đối thủ.
Những xiềng xích pháp khí và chiếc búa linh hồn trở thành dấu hiệu của sự tự chủ vừa giam giữ vừa tự trấn áp bản thân, cô luôn lo ngại mỗi lần nhập điên. Đồng hành với Bạch Tâm, Cố Hinh Nhi và những người khác khiến cô thấy mình vẫn có thể giữ thái độ thẳng thắn, đôi phần ngây thơ.
Xung đột vì Lăng Thiên Đan và thương vụ Thời Không Trần
Bạo Quân gửi tin nhắn đòi bốn viên Lăng Thiên Đan trong ba ngày khiến sắc mặt Tống Linh Ngọc cứng đờ và lộ rõ sự hoang mang. Cô cầu xin thêm mười ngày, nhưng Giang Phàm lập tức đe dọa tính lãi thêm một viên nếu quá hạn và thậm chí dọa đem đồ nhi của cô đi bán. Tâm lý nàng vốn mong manh nên những lời đó khiến cô ngượng ngùng và oán giận, nhưng vẫn phải giữ bình tĩnh vì không còn lựa chọn khác.
Mỗi tin nhắn đòi nợ khiến xiềng xích trên người cô càng nặng nề và mê lực nội tâm càng dễ bị kích phát. Cô biết rằng nếu không trả nổi nợ, Giang Phàm sẽ quay lưng, nên việc chịu trách nhiệm về thanh toán vẫn là lý do duy nhất níu cô ở lại bên hắn.
Lấy lại Tiếp Thiên Hắc Trụ và củng cố liên minh
Giang Phàm dùng thủ thuật để đưa Tống Linh Ngọc trở thành đồng đội bắt buộc của Bạch Tâm, và cuối cùng nàng cũng đòi lại pháp khí Tiếp Thiên Hắc Trụ từ Tông Triều Thánh. Cô tranh giành quyền mang theo vật này vì hiểu rằng Tông Triều đang giữ công cụ duy trì tín hiệu, và sở hữu nó sẽ bảo vệ cả đội khi hành quân quanh Nam Thiên Giới. Việc hoàn thành mục tiêu khiến Cố Hinh Nhi vui mừng khôn xiết, còn Bạch Tâm nhận ra đây là chuỗi hoạch định chứ không phải tình cờ.
Tống Linh Ngọc chú ý đến việc Tông Triều Thánh và những người khác không muốn cô gây rối, nên phải tỏ ra bình tĩnh dù trong lòng sôi sục. Cuối cùng cô cùng nhóm rời đi với Tiếp Thiên Hắc Trụ và kế hoạch nằm trong tay, hy vọng những người lạ sẽ không báo được hệ thống tín hiệu cho Viễn Cổ Cự Nhân.
Nhập điên, Địa Ngục Liên và cú phản công Cửu Khiếu
Khi đối mặt Cửu Khiếu Cự Nhân trong trận mai phục, Tống Linh Ngọc quyết định dùng lĩnh vực của Tâm Ma Tôn Giả để nhập điên, khiến bản thân rơi vào trạng thái trầm uất lan sang cả Giang Phàm và đối thủ. Cô chứng kiến sát khí biến thành u uất và không tin vào cảm xúc lan tỏa khi Cửu Khiếu cũng quỳ xuống, tưởng như rơi vào tuyệt vọng. Trong lúc đồng đội hoang mang, Bạch Tâm, Pháp Ấn Kim Cương và Giang Phàm lập tức tấn công, mỗi đòn đều nhắm vào mắt khổng lồ của địch trong khi Tống Linh Ngọc che chắn họ bằng tâm ma.
Các đồng đội quyết định khống chế cô bằng búa linh hồn để tránh mất kiểm soát trong lúc nguy hiểm. Kết quả là đội đã phối hợp chuẩn mực để đánh bại Cửu Khiếu trước khi hiệu ứng nhập điên tiêu tan.
Thảm cảnh tại Thái Thương Đại Châu
Luồng sáng đỏ của sinh linh Địa ngục bất ngờ tấn công Vân Tầm, Tống Linh Ngọc đỡ lấy nàng trước khi một con Cửu Khiếu ẩn nấp phun tia sáng khác về phía mình. Cô bị bao phủ bởi tia sáng nóng bỏng và cảm giác chết chóc khiến trái tim cô bỗng hoang mang trước câu hỏi “Hắn là Bát Khiếu, vậy ta là gì?”. Các cường giả khác mơ hồ trước thắc mắc đó nhưng cũng nhận ra sự yếu ớt của nàng khi phải chịu đòn thay người khác.
Tình huống khiến cô phải nhận rằng mình không thể bỏ cuộc dù bị thương nặng, bất tỉnh, cánh tay bị cắn đứt và luồng ý điên còn sót lại gây lo lắng. Đồng đội nhìn thấy điều đó càng biết trọng trách cô mang trên vai.
Đấu trận với hàm Viễn Cổ và hy sinh khốc liệt
Khi bốn trăm Tôn Viễn Cổ Cự Nhân vây trước mặt, Tống Linh Ngọc là người duy nhất có thể mang trọng trách nhập điên để tạo lợi thế cho nhân tộc và giảm sức ép cho Giang Phàm. Nàng lấy lĩnh vực ngọc giản của Tâm Ma Tôn Giả, lau nước mắt trong mắt Vạn Kiếp Điện Chủ và lao lên chiến trường với quyết tâm tự hy sinh, bởi những người khác đã lần lượt gục ngã. Vạn Kiếp Điện Chủ lầm bầm, sáu vị Cửu Khiếu Nguyên Anh đã mất, nhưng khi nàng nói “Đến lượt ta” thì mọi người được tiếp thêm dũng khí vì nàng chính là hy vọng tập trung duy nhất.
Hiệu quả của việc nhập điên khiến lực lượng Viễn Cổ chùng lại và thu hút ít nhất một Tôn Cự Nhân Vương, giúp Giang Phàm có không gian hành động. Cái giá phải trả là tổn thất khủng khiếp, hàng loạt Nguyên Anh Bát Khiếu và Bộ chủ bị giết hoặc trọng thương trong cuộc hỗn chiến.
Gặp lại Giang Phàm và sự ganh ghét từ phía sau
Khi Giang Phàm cùng nhóm hậu duệ trở về, Tống Linh Ngọc bị chính đồng môn và cường giả nhìn bằng ánh mắt ghen tị vì nàng là sư tỷ của Hoa Vô Ảnh và cũng là món hàng gán nợ. Cô né tránh hiểu lầm bằng cách nói đến việc đến tìm đồ nhi rồi, và cảm nhận rõ mình bị xem như chiến lợi phẩm giúp Giang Phàm vượt qua chỉ điểm mê tân. Dù vậy, cô vẫn cảm thấy tim đập mạnh khi nhận lời Giang Phàm đi cùng, vì lần đầu tiên ai đó mời cô một cách trực tiếp và trấn an.
Các cường giả hiểu rằng mối quan hệ đó khiến họ trở thành tâm điểm, giúp cả đội có thêm niềm tin. Cảm giác được chú ý đan xen với sự tự ti, bởi cô đôi khi tự hỏi liệu mình có chỉ còn là đệ tử đẹp để gán nợ hay là chiến lực thật sự.