Toán Hỏa Giả là tổ chức đạo tặc Thần Đạo chuyên ăn cắp vũ khí, mặt nạ và Đạo Cơ hiếm trong bóng tối Cực Quang Giới Vực. Họ dùng tín ngưỡng Chung Yên Bạch Ngân Chi Vương làm bình phong, tự xem mình là đạo diễn kịch thời chiến và biến mỗi trận thành buổi diễn cảm xúc. Được dẫn dắt bởi 8 Hào và những thành viên đủ cấp hai trở lên, họ trà trộn vào các đoàn Chấp Pháp với đồng phục đen đỏ họa tiết lửa để dễ lẫn vào Binh Đạo Cổ Tàng.

Kỹ năng Đạo Trộm vật phẩm, Đạo Quang và các bước lật da mặt làm họ rất khó bị nhận dạng, nhất là khi mang theo súng lục, dao găm và dụng cụ trộm mảnh Đạo Cơ. Toán Hỏa Giả quả quyết Thần Đạo sẽ trả lại phần thưởng cảm xúc cho những gì họ mang đi và không tạo tai họa lớn, nên họ tập trung vào việc khuấy động khán đài bằng khói, tiếng hét và đuốc cháy rực. Dù bị săn đuổi bởi Quần Tinh Thương Hội cùng các Chấp Pháp Quan Cực Quang, họ vẫn tự tin vì Thần Đạo biến các biến cố thành lợi thế cho họ.

Họ coi Binh Đạo như sân khấu, đánh giá sự chú ý bằng cách gây hỗn loạn trên boong thuyền và biến cả trận chiến thành màn trình diễn đặc sắc.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: Không có

Trạng thái: Hoạt động bí mật, bị các Chấp Pháp Quan Cực Quang và Quần Tinh Thương Hội truy lùng

Vai trò: Thế lực đạo tặc sân khấu

Biệt danh: Toán, Toán Hỏa

Xuất thân: Cực Quang Giới Vực, bắt nguồn từ nhóm đạo tặc trộm súng và mặt nạ

Địa điểm: Cực Quang Giới Vực, trọng tâm Binh Đạo Cổ Tàng và các đại khu xung quanh

Chủ sở hữu: Bạch Ngân Chi Vương

Cấu trúc: Được điều hành bởi Bạch Ngân Chi Vương cùng vài Bán Thần và Đạo Thánh, chia mạng lưới ra Vô Cực, Hôi Giới và Binh Đạo Cổ Tàng, sử dụng nhà thờ làm trung tâm điều hành.

Sức mạnh: Khả năng: Đạo Trộm vật phẩm và khuôn mặt, Đạo Thần Đạo dịch chuyển tay, Đạo Quang khiến mục tiêu mất định hướng
Chiêu thức: Bắn vỡ da mặt rồi lật lớp mới, biến sợ hãi thành ngôn ngữ, dựng kịch chiến thành sân khấu

Tư tưởng: Lật đổ thế giới hiện tại, xây dựng trật tự mới thông qua Vu thuật và Đạo Thần Đạo, đề cao giao kết món quà để buộc kẻ khác tình nguyện phục tùng.

Yêu cầu: Yêu cầu viên mới tin tưởng Chung Yên, tuân thủ quy tắc không gây tai họa lớn, sẵn sàng vào vai diễn trên sân khấu hỗn chiến và chấp nhận kỷ luật màu sắc.

Tiểu Sử: Toán Hỏa Giả khởi đầu là một băng đạo tặc Thần Đạo tự đào sâu trong bóng tối của Cực Quang Giới Vực, những thành viên đầu tiên chỉ đơn thuần chen chân vào các đoàn Chấp Pháp để trộm súng và mặt nạ cho giới giang hồ. Họ phát hiện ra rằng vũ khí không phải là thứ duy nhất thu hút quyền lực, nên dần học cách vận dụng Thần Đạo và tín ngưỡng Chung Yên Bạch Ngân Chi Vương như lớp vỏ bọc, đồng thời giữ nguyên tắc không gây ra thảm họa lớn để né sự truy lùng toàn diện. Từ đó Toán Hỏa Giả chuyển hóa mỗi cuộc truy sát thành một vở diễn chết chóc, biến sợ hãi của kẻ khác thành ngôn ngữ còn họ điều khiển cảm xúc đám đông như một đạo diễn vô hình. Hệ thống nghi lễ nội bộ với các mũ màu và danh hiệu giúp họ giữ kỷ luật, còn mạng lưới ở Cực Quang, Vô Cực và Hôi Giới cho phép họ hoạt động ngầm thông qua nhà thờ như trung tâm điều hành.

Dưới sự dẫn dắt của 8 Hào, họ mở rộng hoạt động quanh Binh Đạo Cổ Tàng, trà trộn vào từng đại khu để tìm mảnh đạo cơ hiếm và kiểm soát kỳ vọng của những kẻ và quần chúng xung quanh. Họ đánh thức những phần tử Quân Binh Đạo bằng những kịch bản có kẻ tự sát giả, mặt nạ phản diện và màn bắn vỡ da mặt rồi bật dậy như đồ chơi, khiến không ai xác định chính xác bản thể của họ. Toán Hỏa Giả còn dùng Đạo Trộm và Đạo Quang để dịch chuyển tay, cướp súng khi đối phương mất định hướng, đồng thời dùng chiến dịch như khi chặn đoàn tàu K18 để đồng thời tiêu hao năng lực chấp pháp và dụ Trần Linh vào thế bất ngờ. Họ phủ sóng mọi sự kiện nóng như hội chợ Anorn, đờn dạo Bạch Dã thành diễn viên chính, và ghi lại những tiếng hét để biến thành nhịp điệu trong trận chiến của mình.

Khi các cuộc điều tra mở rộng, Toán Hỏa Giả không còn giữ mình trong vùng bóng tối cho riêng mình nữa mà trở thành nền tảng để Bạch Ngân Chi Vương giật dây dư luận, đòi lấy Trần Linh và Doanh Phúc vào cuộc thương lượng về Bạch Dã, lá bài Hồng Tâm 6 và Lễ Vật. Họ khiến Hoàng Hôn Xã bị rút ký ức nhiều lần, tạo ra cảnh Trần Linh bị đối xử như trung tâm Chính Nghĩa Phán Quyết và vẫn có khả năng hét lên xin sống, để rồi chính kịch tính đó lại giúp họ duy trì ảnh hưởng đối với chính trị và quân sự. Các màn nổ bom, đuốc cháy rực và việc cắt đầu Ngũ Giai thành mảnh thịt là minh chứng cho việc họ không chỉ thao túng cảm xúc mà còn dùng nó để đe dọa bất kỳ ai đòi hỏi bình yên.

Hiện tại Toán Hỏa Giả vẫn sống sót dù bị các chấp pháp truy sát, họ vừa là phong trào nhộn nhịp trên khắp các sàn đấu chính trị vừa là lực lượng âm thầm ở bên lề, tranh giành lòng tin từ những kẻ từng thuộc về họ như Lý Lai Đức. Những nghi lễ trong giáo đường không đơn thuần là hình thức; việc Thanh Hoặc phải đội mũ xanh và những lời nhắc của Mặc Liên khẳng định mọi hành động đều nằm trong hệ thống màu sắc và danh hiệu. Sự căng thẳng dâng lên khi Lý Lai Đức nhận ra mình từng là Bạch Ngân, khiến nội bộ Toán Hỏa thêm phần nguy hiểm vì không ai biết bản thể mà họ đang đeo mắt nâu hay xanh. Dù bị chụp mũ hay thần thánh hóa, họ vẫn giữ con đường riêng, để bóng tối và khói lửa luôn rực sáng như sân khấu mà họ tự tạo.

Năng Lực

Thông số khác

Sản vật / Tài nguyên:

Mạng lưới Vô Cực và Hôi Giới, nhà thờ trung tâm, các khảo sát Binh Đạo Cổ Tàng, kho dụng cụ trộm mảnh Đạo Cơ, khối USB Huy Hoàng chứa ký ức thế giới cũ

Quan Hệ & Nhân Mạch

  • Chức Vụ: 8 Hào, 10 Hào, 114 Trung Văn
  • Đạo Thánh: Xích, Lam, Thanh, Hắc
  • Lực Lượng Phụ Trợ: Đạo Thánh nội bộ, các đạo sĩ cầm sào
  • Đồng Minh: Hoàng Hôn Xã (hợp tác tạm thời dưới chỉ huy chung), Liễu Khanh Yên (cộng tác trong màn trình diễn tại Vô Cực)
  • Kẻ Thù: Chấp Pháp Quan Cực Quang, Diêm Hỉ Tài, Trần Linh, Giản Trường Sinh, Quần Tinh Thương Hội

Dòng thời gian chi tiết

Khởi nguồn của Toán Hỏa Giả

Một nhóm đạo tặc chuyên châm chọc bọn chấp pháp và xé toạc ranh giới quyền lực nhỏ lẻ, họ xuất hiện từ những hang ổ giang hồ trước khi có danh xưng tạm. Họ chưa từng được ghi nhận là một thế lực có hệ thống, chỉ lầm lũi trộm vũ khí và mặt nạ cho dải sống trắng đen của Cực Quang. Nhờ may mắn và kinh nghiệm lẫn may mắn khi gài người vào các đoàn pháp đình, họ sống sót và gia tăng bản lĩnh.

Dần dà các thành viên nhận ra rằng cái nghề đạo tặc ấy cần một hệ quy chiếu cao hơn để bám rễ trong thế giới rộng lớn.

Thần Đạo và tín ngưỡng Chung Yên

Họ bắt đầu học Thần Đạo để nâng tầm việc trộm cắp, nhìn vào tín điều rằng cái đẹp trí tuệ còn mạnh hơn vũ khí. Bạch Ngân Chi Vương được gọi là linh hồn đầu tiên dẫn dắt họ, đôi khi xuất hiện qua tín hiệu định mệnh và dàn dựng phần thưởng cảm xúc. Chung Yên Bạch Ngân Chi Vương trở thành vỏ bọc, khiến đôi khi họ đã bày ra các nghi lễ để làm dịu các chấp pháp chưa nhận ra.

Họ tin rằng sự lạc thú khi hoàn thành nhiệm vụ là phần trả lại mà Thần Đạo ban, vì họ mang về đồ vật mà không gây đau khổ hoặc phá huỷ hoàn toàn.

Quy tắc không gây thảm họa

Để thoát khỏi vòng truy đuổi của các thế lực hùng mạnh, Toán Hỏa Giả đặt ra quy tắc không làm thiên tai, chỉ gieo rắc sợ hãi và ký ức mà không biến thành một trận mưa chết người. Họ không còn lấy tiền theo kiểu cướp bóc tùy tiện mà chọn các Đạo Cơ hiếm, để kẻ khác có thể sử dụng tiếp mà không đổ máu vô nghĩa. Còn lại, họ trao đổi thông tin với các tay trong của các đại khu để không bị truy sát quá sớm.

Quá trình này giúp họ tồn tại lâu dài và được xem như những đạo tặc có chuẩn mực trong giới các thế lực bí mật.

Xây dựng kịch sân khấu chiến đấu

Toán Hỏa Giả nhìn trận chiến như một buổi trình diễn, họ học cách biến mùi sắt và tiếng súng thành ngôn ngữ cảm xúc mà đối thủ phải đọc được. Khi chiến đấu, họ dùng sự hoảng loạn của đội bạn làm tiếng đàn, khuấy động đôi mắt của khán giả bằng đuốc cháy rực và ánh sáng từ kính đồng tử. Đôi khi họ tạo cái chết giả hoặc lật ra lớp da mặt mới, khiến người ta tin rằng họ đã mất nhưng kỳ thực đang rình rập.

Có lần họ còn ghi bài diễn để tái hiện các phân đoạn kinh điển, nhằm thuyết phục Binh Đạo rằng họ đang điều khiển toàn bộ góc nhìn của trận đấu.

Mở rộng mạng lưới ở Binh Đạo Cổ Tàng

Khi các đoàn Chấp Pháp và Binh Đạo tụ về Cực Quang Giới Vực, Toán Hỏa Giả chọn nơi đó để cắm những bộ mặt giả và đại diện, nhờ đó dễ dàng trà trộn vào bất kỳ đại khu nào. Họ bắt đầu nuôi người trong các đoàn chấp pháp để học nhãn quan, rồi ra hiệu cho đồng đội khi cần thay thế hay rút lui. Đôi lúc chính họ đóng vai Chấp Pháp, mặc mỹ phu đen đỏ, cầm súng nhưng vẫn xếp hàng để tạo sự yên tâm trước khi lật mặt.

Những vết nứt cảm xúc của Binh Đạo trở thành đường đạn, và Toán Hỏa biết rõ cách cài kịch trong mỗi cuộc tuần tra.

Hướng tới Bạch Khởi Lệnh

Khuynh hướng của nhóm dần đo lường mảnh Binh Đạo Bạch Khởi Lệnh và nhẫn hồng ngọc vì chúng chứa năng lượng lớn, nên họ dùng đủ thủ đoạn để thu thập dấu vân và thông tin. Họ phát triển Đạo Trộm vật phẩm và khuôn mặt để lấy trộm Bạch Khởi mà không bị phát hiện, đôi khi gửi người cầm lệnh giả để thăm dò phản ứng. Đặt ra kế hoạch dài hơi, họ không lao vào hỗn chiến mà chọn thời điểm khi Binh Đạo đang phân tâm để hút cạn sự chú ý.

Từ giai đoạn đó, mỗi lần họ nhắc đến Bạch Khởi là một lời hứa sẽ đổi lấy sự kiểm soát cảm xúc kẻ khác.

Chặn đoàn tàu K18

Trong lần đầu tiên gây ra tiếng vang rộng, Toán Hỏa Giả do Liệt Xa Trường chỉ huy chặn đoàn tàu K18 và biến toa tàu thành bẫy. Họ dùng Đạo Thần Đạo để làm tan nát đầu Chung Diệu Quang, rồi tái tạo mặt nạ cho anh ta thành phản diện khác để đánh lừa những người đi theo. Bọn họ gài bẫy kín tàu và tạo ra hỗn loạn đủ để Binh Đạo phán đoán sai mục tiêu, trong lúc chính họ rút vào bóng tối.

Đoàn K18 chỉ là màn mở, mục đích thực sự là khiến Trần Linh không thể xác định phía nào mới là kẻ thủ, và khiến Binh Đạo phải phân tán lực lượng.

Làm mất phương hướng Chung Diệu Quang

Sau khi đánh vào đoàn tàu, Toán Hỏa Giả chú trọng vào việc tạo ra phản diện thay thế cho Chung Diệu Quang bằng các lớp mặt nạ chồng lên nhau. Họ áp dụng Đạo Quang để khiến hàng loạt mục tiêu mất định hướng, khiến người đeo mặt nạ không biết ai là thật ai là giả. Trong hỗn loạn, họ còn hé tín hiệu cho nhóm Binh Đạo Cổ Tàng biết rằng có nhiều kẻ đảo mặt đang được nhắm tới, nhằm kích hoạt sự lo lắng và làm trống rỗng hành lang kiểm soát.

Cách này giúp họ xoay chiều trận đấu trở thành phần biểu diễn rực lửa nền.

Gài bẫy Diêm Hỉ Tài và Bồ Văn

Trong thời điểm Binh Đạo đang tìm kiếm, Toán Hỏa Giả biến cảnh hoảng loạn thành điều khiển cảm xúc khi Diêm Hỉ Tài và Bồ Văn lao vào các chữ Thôn, chữ Định. Họ khiến hàng chục đạo sát khí tụ lại rồi bắn phá nhằm kéo Diêm Hỉ Tài vào trạng thái mất kiểm soát. Thế nhưng họ không đẩy đến mức thảm sát mà chỉ khiến phía Binh Đạo mệt mỏi và dễ tổ chức sai, sau đó rút lui cùng với tin tức thu thập được.

Đối với họ, kịch tính trên boong thuyền và sự chậm chạp của Đạo Cơ là vật liệu để tạo nên buổi diễn Hỏa.

Trần Linh và màn tự sát giả

Toán Hỏa Giả lợi dụng Trần Linh giả tự sát để tạo thêm phân đoạn, cho thấy họ có khả năng điều khiển kỳ vọng của khán giả và đối thủ. Họ để Trần Linh bộc lộ nỗi đau nhằm khiến Binh Đạo tin rằng kẻ chủ mưu sẽ hành động theo cung bậc cảm xúc đó. Các phân đoạn này sinh ra đông đảo tin đồn rằng Toán Hỏa chỉ mọc lên từ tình huống điều khiển giá trị kỳ vọng.

Sự tự sát giả giúp họ giữ cho Bạch Khởi nằm trong tay Trần Linh trước khi họ dùng nó làm mồi cho đợt biểu diễn sau.

Kiểm soát những dấu vân và màn lật mặt

Khi Binh Đạo chọn mười binh sĩ cổ xưa và trao Bạch Khởi Lệnh, Toán Hỏa vẫn lợi dụng các vết vân để tiếp cận mục tiêu thật mà không cần tấn công trực tiếp. Họ đã học cách biến trận chiến thành một cái sân khấu, khiến từng cử động của kẻ địch cũng như khán giả phải rơi vào nhịp họ đặt ra. Khâu da mặt được phô diễn cùng với những lần bắn vỡ mặt để sau đó lộ ra lớp mới đầy sức sống, khiến ai nấy tưởng họ đã chết.

Nhờ thế họ sống trong một thế giới tạm gọi là thế thân của sự sống và cái chết trong khi vẫn thu thập mảnh đạo.

Trà trộn vào đoàn hướng về Lẫm Đông

8 Hào dẫn nhân lực xuyên qua đoàn chấp pháp hướng đến Lẫm Đông và khiến chấp pháp cảnh giác cao độ nhưng không thể nhìn rõ họ đang ở đâu. Họ dùng tín ngưỡng Chung Yên Đạo Thần để buộc quân đội Binh Đạo đóng kín trong vòng 24 giờ, tạo ra khoảnh khắc riêng để ghi bài diễn. Trong thời gian đó họ vừa kiểm tra lệnh bài, vừa bẫy những sinh vật thần linh không thuộc quyền kiểm soát. Việc đóng kín khiến Binh Đạo hoang mang, điều này đúng với mong muốn của Toán Hỏa là biến môi trường trận đấu thành không gian của họ.

Binh Đạo Cổ Tàng bị khóa

Khi Binh Đạo khóa hệ thống 24 giờ, Toán Hỏa Giả lợi dụng để di chuyển tự do trong các đại khu, trông như đang dàn dựng vở diễn nghiêm trọng. Họ dẫn dụ phần còn lại của Binh Đạo rơi vào trạng thái ám ảnh và không dám hành động, bởi mỗi bước đều có âm thanh tiếng súng của họ. Toán Hỏa không bắn lỏng cừu mà chủ ý giữ sự im lặng, để đám đông hoảng loạn tự làm tổn hại lẫn nhau.

Họ ghi lại cảm xúc khi từng người bật khóc, điều đó sẽ được dùng khi cần kiểm soát dư luận sau này.

Mục tiêu Diêm Hỉ Tài và Bồ Văn

Mỗi khi Diêm Hỉ Tài và Bồ Văn truy bắt, Toán Hỏa Giả không tấn công trực tiếp mà khiến họ rơi vào trạng thái theo đuổi các chữ Thôn, chữ Định đầy chết chóc. Họ đặt ra các tình huống hút năng lượng, khiến Diêm Hỉ rơi vào vòng lẫn lộn và mất phương hướng hàng giờ. Trong lúc đó họ lại tiếp cận Binh Đạo Cổ Tàng mà không bị nhận ra, ghi thêm chữ ký trong mảnh Bạch Khởi.

Đây là chiến thuật thuần túy điều khiển, khiến đối phương vừa náo loạn vừa kiệt sức mà không thể gọi thêm lực lượng.

Trận hỗn chiến trên sườn Binh Đạo

Khi hội chợ Anorn biến thành trường chiến, Toán Hỏa Giả chính là lớp âm thanh ẩn phía sau. Họ thao túng kỳ vọng bằng việc đặt Trần Linh làm trung tâm, rồi dùng Bạch Dã như một diễn viên bị xoay chuyển theo ý mình. Sự xuất hiện của lệnh giả và màn tự sát giả khiến toàn bộ chấp pháp và khán giả xung quanh không biết đâu là thật đâu là ảo.

Trong lung lay ấy, Toán Hỏa phô diễn sự sợ hãi thành ngôn ngữ, làm cho từng tiếng la của kẻ địch cũng trở thành nhịp điệu của họ.

Cuộc phản kích của Giản Trường Sinh

Giản Trường Sinh bùng phát Huyết Y và phản sát Diêm Hỉ Tài, phá tan 8 Hào và buộc các chấp pháp khác truy đuổi Toán Hỏa Giả. Mặc dù bị đe dọa, họ vẫn dùng Thần Đạo để dịch chuyển, khỏi các đường đạn và tự tách thành nhiều nhóm nhỏ. Giản Trường Sinh và Lư Huyền Minh cùng Bồ Văn rượt bắt từng người, nhưng Toán Hỏa vẫn biết cách biến sự đuổi bắt thành một tiết mục chuyển động.

Họ không chỉ tránh được sự truy sát mà còn chuyển nó thành phần biểu diễn, khiến ai nấy hoang mang trước khả năng sinh tồn của họ.

Trận chiến tại Cực Quang Thành

Sau đợt hỗn chiến, Trần Linh bị Cực Quang Thành thẩm vấn và Toán Hỏa rơi vào vòng điều tra do Quần Tinh Thương Hội kích hoạt một nhân vật bí ẩn. Họ biết mình bị chú ý nhưng vẫn không thay đổi cách thức, bởi sự truy sát chỉ làm tăng độ nóng mà họ cần để giữ khán giả. Họ để lại dấu vết vừa đủ để những người theo dõi tin rằng Toán Hỏa vẫn hoạt động, nhưng quá mơ hồ để chỉ đích danh.

Thời điểm đó khiến họ lộ ra bản chất như lực lượng trung tâm của một trận đấu trị liệu.

Tin đồn ở Hàn Sương Phố

Khi tin rằng đoàn chấp pháp đến Cổ Tàng đã chết lan rộng, người dân quay lại nhìn Toán Hỏa Giả với sự kinh hãi và kính trọng lẫn lộn. Họ xách ghế tụ lại và hoài nghi, vì ai cũng hiểu một thế lực như vậy có khả năng thao túng cả khu vực. Sự mất kiểm soát tiếp tục lan rộng khiến họ dễ dàng ẩn mình hơn, bởi càng có nhiều người hoảng loạn, càng nhiều khe hở để họ ngủ yên.

Toán Hỏa đã biến cảm xúc hoảng loạn đó thành ngôn ngữ, dùng nó để dẫn dắt cuộc hỗn chiến phía sau.

Bát Văn và Đàn Tâm trong đại sảnh

Bát Văn Chấp Pháp Quan và Đàn Tâm biết Toán Hỏa Giả đã lởn vởn quanh Binh Đạo nhưng cần thêm thời gian để làm rõ sau cái chết của Hỷ Tài. Họ ngồi trong đại sảnh trống rỗng, chỉ còn hai người bàn về kế hoạch truy bắt mà không thể hành động vì thiếu chứng cứ. Các chấp pháp xung quanh bắt đầu lùi lại, khi mà Toán Hỏa càng ẩn mình thì sự bí ẩn càng tăng lên.

Không khí đó củng cố rằng cứ im lặng lại càng khiến dân chúng hoảng hốt, và Toán Hỏa đang tận dụng điều đó.

Im lặng sau cánh cửa

Các thành viên Toán Hỏa Giả ở lại sau cánh cửa, không phát ra tiếng động nào, khiến đám người bên ngoài càng hoảng loạn và vô thức xông ra. Họ không gây tiếng nổ, nhưng sự đứt gãy cảm xúc trong đám đông là nguyên liệu cần thiết cho trận hỗn loạn tiếp theo. Những lúc như vậy họ như những người đạo diễn, chờ khán giả tự kéo đến rồi tận hưởng cảnh tượng tự phát.

Họ hiểu rằng chính sự im lặng, chứ không phải tiếng súng, mới khiến Binh Đạo trở thành sân khấu thảm kịch cho họ.

Kích hoạt áp lực Tai Ách

Toán Hỏa Giả biết rằng chỉ cần lộ dấu vết, mọi thứ sẽ sụp đổ nên họ cố gắng giữ hình ảnh mình không bị phát hiện. Họ len lỏi trong bóng tối, chờ khi những tai ách tự nhiên xuất hiện để lợi dụng cảm xúc con người đang rối loạn. Đám đông đột nhiên bùng phát khi không ai khống chế được, và Toán Hỏa thậm chí còn gieo thêm tin đồn rằng một cuộc tàn sát đẫm máu sắp tới nhằm tăng căng thẳng.

Họ dùng nền tảng này để định hướng mọi kẻ thù, khiến Binh Đạo phải nghiêng về phía họ trong các đánh giá sau đó.

Nghi thức thương lượng 921-936

Trong vòng xoáy quan hệ phức tạp, Toán Hỏa Giả làm nền cho cuộc thương lượng mà Bạch Ngân Chi Vương tiến hành với Trần Linh và Doanh Phúc. Họ thể hiện vai trò là đạo quân hành động và chương trình dư luận bằng cách duy trì cảnh tượng hỗn loạn trong yến tiệc Vô Cực. Các nhân vật như Hồng Tụ, Xích Đồng, Thiên Hoài được kéo vào cuộc chơi, và Toán Hỏa giữ phần lớn lực lượng để nhấn mạnh tính biểu diễn.

Khán giả bắt đầu hiểu rằng Toán Hỏa đang điều khiển cảm xúc xã hội, biến cuộc sống thành sân khấu bắt kẻ khác phải chọn phe.

Rút ký ức Hoàng Hôn Xã và các đồng minh

Toán Hỏa Giả tham gia vào việc rút ký ức của Hoàng Hôn Xã, khiến các thành viên mất tim nhiều lần nhưng vẫn tìm đường cứu Trần Linh nhờ chút ký ức còn lại. Họ hỗ trợ Khương Tiểu Hoa giữ lại một phần ký ức rồi để Bạch Dã cài lệnh đi tìm đồng minh để báo động. Họ khiến mọi người tin rằng sự loạn lạc không chỉ xuất phát từ bên ngoài mà còn đến từ bên trong, từ chính Toán Hỏa đang vừa thao túng vừa bị Bạch Ngân lợi dụng.

Họ tạo ra cảm giác rằng không ai có thể tin tưởng được vì có lẽ nhóm này đã cài người ở mọi ngóc ngách.

Hồng Tâm và dư luận

Họ buộc toàn bộ hội trường chứng kiến Bạch Ngân Chi Vương đốt lá bài Hồng Tâm 6 khi Trần Linh ra dấu vẫn nhớ, qua đó nhấn mạnh rằng Toán Hỏa chính là nền tảng dư luận của chuỗi sự kiện. Trong mắt công chúng, họ không chỉ là kẻ thù mà còn là đạo diễn chính trị, kéo khói lửa và tiếng hét thành đạo cụ. Họ đóng vai kẻ bị lợi dụng, nhưng song song vẫn giữ đội hình chặt và cư xử như đang giao dịch kinh tế.

Sự hiện diện của họ khiến mọi màn biểu diễn lớn nhỏ đều mang dấu ấn sân khấu của Toán Hỏa.

Những ngày giật dây ở Vô Cực

Khi nhân vật bị che mặt áo choàng đen kiểu Anh quốc xuất hiện, cả Vô Cực Giới Vực nhớ lại khả năng thống trị của Toán Hỏa Giả. Họ bị ép làm việc mười tám canh giờ liên tục, dù tiếng súng và sự hoảng loạn từ việc nổ tung động lực luôn rình rập. Các công nhân lùi lại khi Toán Hỏa hô hoán, bốn tiếng la làm tăng nhịp điệu căng thẳng.

Dường như Toán Hỏa không bao giờ ngủ, họ tận dụng cả sự mệt mỏi của dân thường để củng cố vị trí.

Mưu kế cường giả Bát Giai

Toán Hỏa Giả chở một cường giả Bát Giai đến để đánh giá thấp Lão Thử Đảng, nhưng cuối cùng lại cắt đầu Ngũ Giai thành mảnh thịt trên tường. Quả bom lao qua phố và nổ tung khiến khói lửa tràn ngập, phản ánh sự mất kiểm soát của họ. Đám người như Lam Dữ và Ngô Đóa phải vật lộn để cứu sống đồng đội nhưng vẫn nghe tiếng Toán Hỏa la lên vì hoảng loạn.

Họ không chỉ hành động đơn thuần mà còn dùng sự điên rồ và cảm xúc để kích thích hung hãn.

Lập kịch ở Chính Nghĩa Phán Quyết

Toán Hỏa Giả hợp tác với Bạch Ngân dựng lại sự kiện Chính Nghĩa Phán Quyết Pháp Đình nhằm xử tử Trần Linh công khai, khiến dư luận căng như dây đàn. Họ giữ phần lớn lực lượng để làm nền cho trận đấu, kéo ánh đèn, khói lửa và tiếng hét thành nguyên liệu. Trần Linh vẫn hét lên muốn sống và Toán Hỏa dồn kịch tính để biến sự tranh đua quyền kiểm soát thân thể thành bi kịch.

Họ thể hiện mình vừa là công cụ chính trị, vừa là người thổi phồng các mối quan hệ.

Duy trì đội hình và nội bộ

Toán Hỏa Giả vẫn cư xử như sân khấu độc quyền kể cả khi bị giám sát bởi Hoàng Hòa, họ giữ đội hình vững và không để hỗn loạn làm mất trật tự bên trong. Từng thành viên đều ý thức vai trò của mình, từ 8 Hào đến 114 Trung Văn và các Đạo Thánh, họ nghe ra các tín hiệu màu sắc và danh hiệu. Dù có lúc bị Bạch Ngân lợi dụng, họ vẫn giữ mối liên kết nội bộ, tín nhiệm lẫn nhau trong giáo đường.

Trừng phạt trong nội bộ cũng được điều chỉnh bởi hệ thống nghi thức màu sắc, khiến cái tên Toán Hỏa trở nên có tổ chức hơn cả một đám đạo tặc.

Nghi thức giáo đường tại Ch1776

Trong giáo đường, họ bắt các Đạo Thánh đội mũ để nhận diện thân phận, đặc biệt Thanh Hoặc với mũ xanh do Vương ban, dù anh ta không muốn. Không khí của buổi họp chứa đầy sự tôn nghiêm và căng thẳng, cho thấy Toán Hỏa không phải một lũ lẻn trong đêm mà có nghi lễ riêng. Những ánh mắt sắc lẹm và lời nhắc của Mặc Liên thể hiện rằng mỗi cá nhân đều có vai trò rõ ràng.

Quy định đó khẳng định Toán Hỏa vẫn vận hành với kỷ luật nội bộ chặt chẽ và bất cứ Vương nào cũng không thể hành xử tuỳ tiện.

Dự cảm đứng trước Lý Lai Đức

Khi Lý Lai Đức đọc nhật ký và biết mình từng là Bạch Ngân Chi Vương, hắn bắt đầu nghi ngờ Toán Hỏa đã sử dụng anh như công cụ. Anh tưởng rằng mình chỉ là sản phẩm tính toán lợi hại và mọi điều anh sống đều gắn với Toán Hỏa. Điều đó khiến mối quan hệ giữa Toán Hỏa và những người từng thuộc về họ thêm phần nghi kỵ và căng thẳng.

Nhận thức này còn nhấn mạnh rằng Toán Hỏa không chỉ kiểm soát hiện tại mà còn tạo ra những phức tạp khi can thiệp vào nhật ký cũng như lịch sử cá nhân.