Hiền Giả Chi Thạch là tinh thể hồng nhỏ xíu đựng trong bình thủy tinh, phát sáng đỏ hồng và rung lên như tiếng leng keng buồn bã khi bị kích hoạt. Được luyện bởi Vô Cực Giới Vực và Hiệp Hội Vu Thuật, nó chứa hàng trăm nghìn linh hồn người chết đã bị nén vào cấu trúc lục giác bằng thủy ngân, kim loại máu và hợp kim tri thức. Khi phát sáng, đá giải phóng quang ấm khô đủ làm không gian rung chuyển và phá hủy các kết tinh cũ, tạo ra dòng năng lượng để tái tạo Vô Cực Quân.

Một viên đơn lẻ có thể gây ra địa chấn và vùng đất im lìm vì tiếng thét vô hình của linh hồn bị giam, khiến ai không chuẩn bị dễ mắc ác mộng hoặc mất kiểm soát tinh thần. Chỉ những cá nhân đã được huấn luyện tài liệu học và có linh hồn phù hợp mới chịu được áp lực, vì vật phẩm đồng thời cung cấp lớp giáp thần bí cùng khả năng chứa và kết nối hàng triệu linh hồn thành vũ khí. Ngoài ra, chi thạch còn là cơ thạch giúp Hiệp Hội luyện ra Nhân Tạo Nhân và hình thành Vô Cực Quân sở hữu hai viên đá với thể xác thủy ngân.

Nó đang bị các thế lực như Doanh Phúc, Vô Cực Quân và Luyện Kim Hội giữ cẩn mật, vì một viên dù bị phá vỡ sẽ khiến linh hồn hóa thành sóng địa linh vô chủ.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: 贤者之石

Trạng thái: Đang bị săn lùng, sử dụng và bảo vệ cực kỳ chặt chẽ; sản lượng bị cản lại sau cái chết Bố Lan Đức và hiện được giữ để Doanh Phúc, Thái Sử Ty và Vô Cực Quân tranh đoạt.

Vai trò: Vai trò: cơ thạch vĩnh hằng để nâng cấp linh hồn và làm trung tâm vĩnh sinh.

Biệt danh: Thạch Trường Sinh, Cơ Thạch Vĩnh Hằng, Hiền Giả Chi Thạch (Tập hợp linh hồn), Đá Vô Cực, Thạch Hiền Giả, Linh Hồn Đá

Xuất thân: Thu thập linh hồn người chết oan từ Hồng Trần Giới Vực, Hôi Giới và Vô Cực Giới Vực rồi nén vào trận pháp huyết nguyệt kết hợp kim loại máu, thủy ngân và hợp kim tri thức.

Địa điểm: Giáo đường luyện kim kín có chuỗi phản ứng, Hồng Trần Chủ Thành, Liễu Trấn, các trận địa Vô Cực Quân, và kho chứa của Doanh Phúc cùng Thái Sử Ty.

Phẩm cấp: Phẩm cấp siêu hiếm

Tinh thần: Mang linh cảm u uất, tiếng thét hận thù và mùi máu của những linh hồn bị hấp thu.

Trạng thái: Đang được các thế lực săn lùng, nghiên cứu mở rộng và áp điện bảo hộ, là di vật khan hiếm với từng viên mang tên riêng.

Cấu trúc: Khối cầu có nhiều lớp vòng, mỗi vòng chứa tuyến huyết dịch khác nhau để điều chỉnh phản ứng linh hồn.

Hiệu ứng: Dự trữ nguồn sinh lực để xây dựng Vĩnh Hằng Giới Vực, thức tỉnh Vô Cực Quân, cung cấp năng lượng cho thiên thần thủy ngân và biến linh hồn thành sóng địa linh vô chủ nếu bị phá vỡ.

Yêu cầu: Cần năng lượng linh hồn khổng lồ, trận pháp huyết nguyệt, linh hồn đặc biệt tương thích, thành thạo Tài Liệu Học, găng tay băng, dao luyện và thiết bị kiểm tra linh hồn.

Sức mạnh: Có thể thúc đẩy quá trình luyện Vĩnh Hằng Giới Vực, cấp năng lượng cho Vô Cực Quân và tạo cơ sở cho sự trường sinh thông qua việc nắm giữ hàng triệu linh hồn.

Chủ sở hữu: Vô Cực Quân, Hiệp Hội Vu Thuật, Doanh Phúc cùng Thái Sử Ty/Luyện Kim Hội, Bố Lan Đức (trước đây) và các tay thủy ngân phụ trách.

Năng Lực

Khả Năng

Tái tạo cơ thể người dùng

giải phóng sát khí

kết nối hàng triệu linh hồn thành vũ khí

tạo lớp giáp thần bí

chứa và đồng hóa linh trí

mở đường cho vĩnh sinh.

Thông số khác

Điều kiện sử dụng:

Phải có lĩnh vực bảo hộ, thích ứng linh hồn đặc biệt và được vận hành trong giáo đường kín, kèm chuỗi phản ứng, găng tay băng, dao luyện và thiết bị kiểm tra linh hồn.

Chất liệu:

Hợp kim tri thức, kim loại máu, mảnh linh hồn tinh luyện và thủy ngân được liên kết với phản ứng phóng xạ.

Tiểu sử chi tiết

Hiền Giả Chi Thạch ra đời khi Vô Cực Giới Vực và Hiệp Hội Vu Thuật phối hợp nén linh hồn người chết oan từ Hồng Trần Giới Vực và Hôi Giới vào trận pháp huyết nguyệt, kết hợp kim loại máu, hợp kim tri thức, thủy ngân và hơi thở phóng xạ để tạo thành tinh thể hồng nhỏ xíu đầy u ám. Những viên đá không chỉ chứa linh trí mà còn mang mùi máu và tiếng thét vô hình của hàng trăm vạn nhân loại bị nghiền nát, vì vậy chúng luôn gây ám ảnh và được bảo quản trong giáo đường kín với chuỗi phản ứng, găng tay băng, dao luyện cùng thiết bị kiểm tra linh hồn. Chúng được gọi là cơ thạch vì chính bằng chúng mà Vô Cực Quân có thể thức tỉnh, và cũng chính Hiệp Hội Vu Thuật tận dụng chúng để tạo ra Nhân Tạo Nhân có lòng hướng tới sự trường sinh.

Vào giai đoạn Vô Cực Quân thức tỉnh, Bố Lan Đức dùng hàng triệu linh hồn để duy trì trận địa và biến những viên đá thành trung tâm chỉ huy, khiến thành phố rung chuyển, dân chúng phải sống dưới tiếng leng keng buồn bã và tiếng thì thầm gầm rú. Đỗ Lan bị ép hy sinh linh trí để tăng hiệu suất, Mạt Giác cảnh báo Hoàng Hôn Xã không can thiệp, trong khi các thế lực như Phù Sinh Điện Đường và Lữ Lương Nhân cố gắng phản công nhằm bảo vệ Hồng Trần Chủ Thành và Liễu Trấn đang bị vây. Những năm sau đó từng trận mưa acid do phản ứng kim loại và những đợt lửa của Vô Cực Giới Vực hủy diệt dân thường nhằm tạo nguồn linh hồn trở nên ác liệt, và Trần Linh từng dùng An Hồn Dao để làm dịu bớt tiếng thét của linh hồn bị giam.

Chiến dịch luyện chi thạch không ngừng diễn ra với việc kích hoạt Tức Tai lập tinh thể mới, rồi Trần Linh mở ra một khoảng lặng giúp kéo dài thời gian sơ tán, nhưng đến năm 719 khi Vô Cực Quân sụp thì hàng triệu linh hồn mất sạch và kế hoạch sản xuất bị ngưng trệ; chi thạch chuyển từ phương tiện tạo ra hàng loạt thành di vật cực kỳ hiếm chỉ còn được kiểm soát từng viên một. Sau đó, Lâu Vũ của Hoàng Hôn Xã dần sở hữu bốn viên và khai thác chúng để tăng mức lực lượng, nhưng chính tiếng thét của những linh hồn bị giam trong chi thạch khiến anh phải sống trong ác mộng và tự nhắc mình không thể trốn tránh cái giá.

Đến thời kỳ sau, Luyện Kim Hội tái xuất nhắm vào chi thạch như con bài chính trị, Liễu Khinh Yên nhớ lại nguồn gốc của Hiệp Hội Vu Thuật, Doanh Phúc cùng Thái Sử Ty lợi dụng Hiền Giả Chi Thạch để thiết lập quyền lực, và nội bộ hội trưởng đối đầu về ai mới là người có quyền khai thác; những viên đá giờ đây không còn chỉ là thứ để tái sinh mà còn là công cụ để giữ vững triều đình, khiến việc sử dụng chúng càng bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Sự kiện Sùng đại nhân bị dụ ra khỏi Thái Sử Ty, cùng tiết lộ rằng bệ hạ đã dùng chi thạch để nuôi dưỡng tổ chức hơn ba trăm năm, cho thấy mọi động thái xoay quanh viên đá đều liên quan đến sinh tử của cả giới vực.

Hiện tại, Hiền Giả Chi Thạch vẫn được chăm sóc bởi Vô Cực Quân, Doanh Phúc, Luyện Kim Hội và các cỗ máy thủy ngân, đầy rẫy âm vang linh hồn đã bị kìm nén; sản lượng bị cản trở sau cái chết Bố Lan Đức và không ai dám tự mãn vì chỉ một viên cũng đủ gây địa chấn, nên nó tiếp tục là tâm điểm của tranh đoạt, đe dọa hoặc cứu rỗi theo cách mà những ai chạm tới quyết định.

Dòng thời gian chi tiết

Khởi nguyên linh hồn

Hiền Giả Chi Thạch ra đời khi Vô Cực Giới Vực bắt đầu khảo sát vô số linh hồn người chết oan từ Hồng Trần Giới Vực và Hôi Giới. Những linh hồn ấy được xếp vào trận pháp huyết nguyệt, nén chung với mảnh kim loại máu và hơi thở phóng xạ để tạo nên tinh thể chưa định hình. Đá không chỉ lưu trữ năng lực mà còn giữ âm vọng của từng con người, tạo ra khí u ám và tiếng thét vô hình mỗi khi bị khuấy động.

Quá trình tinh luyện cần hàng nghìn mạng sống để đạt được độ tinh khiết đủ để trở thành Hiền Giả Chi Thạch. Ngay từ lúc sơ khai, những viên đá này đã bị xem như mối đe dọa vì sức nén linh hồn có thể gây địa chấn và đánh thức tiếng kêu của vô số xác chết.

Hiệp Hội Vu Thuật và Vô Cực kết hợp

Hiệp Hội Vu Thuật cùng Vô Cực Giới Vực định hình công thức luyện kim đặc biệt, kết hợp tài liệu học sâu và bàn tay thủy ngân do Bố Lan Đức kiểm soát. Họ tạo ra vụn hợp tri thức, kim loại máu và linh cảm trong chuỗi phản ứng để khắc lên trán người mang chi thạch, đồng thời thiết lập lục giác trận pháp phong thánh. Để viên đá có thể trở thành cơ thạch phục vụ Vô Cực Quân, cần khai thác sự tương thích với linh hồn đặc biệt và bảo đảm lớp giáp thần bí đủ dày để chịu được sát khí.

Nguồn nguyên liệu linh hồn được đếm bằng hàng trăm nghìn sinh mạng, và từng viên mang tên riêng để tránh trộn lẫn phẩm cấp hiếm hoi. Công thức đó cũng định sẵn rằng những viên đá phải được dùng cho mục tiêu vĩnh sinh, do vậy chúng gắn chặt với tham vọng biến Vô Cực Quân thành sinh thể thủy ngân sống lại.

Giáo đường kín và bàn tay thủy ngân

Sau khi đúc, Hiền Giả Chi Thạch được giữ trong giáo đường luyện kim kín mít có chuỗi phản ứng kiểm soát và bàn tay thủy ngân luôn canh bên cạnh. Chuỗi phản ứng ấy tránh rung lắc tự do dù từng viên vẫn rung leng keng bằng âm thanh buồn bã khi bị kích thích. Giáo đường còn được bảo vệ bởi găng tay băng và thiết bị kiểm tra linh hồn để đảm bảo không bị tháo gỡ trước khi hoàn thành.

Mỗi viên nắm trong hệ thống là một nguyên tố chiến lược, vì nếu kẻ địch chiếm được thì linh hồn bên trong có thể bị nghiền nát. Chính vì lý do đó, Hiệp Hội Vu Thuật, Vô Cực Giới Vực và những tay thủy ngân trung thành luôn canh gác khu vực như giữ mạng sống của chính mình.

Linh hồn bị xem là hiểm họa

Ngay cả khi chưa được sử dụng, Hiền Giả Chi Thạch đã khiến giới ngoại giao lo sợ vì mỗi viên mang một tầng hi vọng vĩnh sinh lẫn địa chấn. Hàng nghìn linh hồn con người bị nhốt trong một viên khiến nó phát ra tiếng thét vô hình đủ khuấy tất cả không gian xung quanh. Không ai dám đem chúng ra giữa sự hỗn loạn, bởi một đám đông linh hồn bị kích hoạt có thể phá vỡ kết tinh cũ và làm rung chuyển cả thiên địa.

Việc luyện chi thạch luôn gắn với tai họa, và đám giật ác mộng hay mất kiểm soát tinh thần là điều thường thấy khi không có lĩnh vực bảo hộ. Dù mọi người khao khát quyền năng tái sinh, họ vẫn giữ khoảng cách vì quá trình này đồng nghĩa với một tiếng thét vô hạn và thấu hiểu sự hy sinh hàng loạt.

Vô Cực Quân thức tỉnh

Từ chương 532 đến 547, Vô Cực Quân thức tỉnh trong giáo đường Hiệp Hội Vu Thuật nhờ hàng chục viên Hiền Giả Chi Thạch được nạp linh hồn. Bố Lan Đức phối hợp hàng vạn bàn tay thủy ngân để duy trì lực lượng và khẳng định rằng chỉ chi thạch mới chứa được linh hồn Vô Cực Quân. Không gian xung quanh rung chuyển khi ánh sáng đỏ hồng từ viên đá phản ứng với thân thể thủy ngân, và hàng trăm loại vật chất tử tran nhân tạo xuất hiện như chứng nhận từng linh hồn bị kìm.

Quá trình này khiến Hiệp Hội Vu Thuật và Vô Cực Giới Vực bị xem như mối đe dọa, vì họ thu gom cả dân thường để bồi bổ viên đá. Sự thịnh nộ từ linh hồn bị giam cũng tạo ra cảm giác có người khác đang nhìn, đẩy hàng trăm chiến sĩ vào trạng thái tâm linh không ổn định.

Đỗ Lan bị ép hy sinh

Trong lúc luyện chi thạch, Đỗ Lan bị cưỡng ép lựa chọn giữa gia nhập tà lực hoặc trở thành phần vỏ linh hồn để tăng hiệu suất. Vì thân thể của anh cũng mang linh trí đặc biệt, các viên đá được thiết kế để hòa hợp với phần linh hồn đó và đóng vai trò dẫn dắt. Anh là một trong số ít người chịu được mùi máu và tiếng thì thầm ám ảnh, nên Hiệp Hội giữ anh gần trận địa để giám sát.

Việc hy sinh bản thân của Đỗ Lan cũng thể hiện mức thô bạo khi mà viên đá không chỉ lấy linh hồn mà còn khiến anh phải rơi vào cơn ác mộng mờ mịt. Dù vậy, chính sự phản kháng nhẹ của anh giúp kéo lại một phần linh hồn bị khóa và khiến nhóm mất một lúc để kiểm soát lại đá.

Mạt Giác cảnh báo

Mạt Giác xuất hiện giữa lúc Hiền Giả Chi Thạch đang được luyện, báo rằng Hoàng Hôn Xã lẽ ra không nên can thiệp nhưng thi thể Cửu Quân phải được thu hồi. Lời cảnh báo của ông khiến mọi người nghe thấy tiếng thở dài của linh hồn bị giam, vì đây là lần hiếm hoi ai đó nói được rằng linh hồn đang chống lại. Cứu chuyện là Hoàng Hôn Xã muốn tránh sự chú ý, nhưng việc chi thạch được dùng như công cụ thống trị khiến họ phải giữ khoảng cách rất cẩn trọng.

Mạt Giác dùng uy tín để bảo đảm rằng trận pháp không bị bung ra trước khi các linh hồn đầu tiên bị ghi tên vào viên đá mới. Sau khi ông rút đi, giáo đường tiếp tục rung chuyển và tiếng kêu càng trở nên ám ảnh vì Mạt Giác đã lập luận rằng không ai thật sự an toàn khi đá đang hoạt động.

Hồng Trần rung chuyển

Trong thời gian Vô Cực Quân được kích hoạt, Hồng Trần Chủ Thành rung chuyển dữ dội và không khí chứa mùi máu và linh hồn. Âm thanh leng keng buồn bã từ viên đá lan ra, khiến thành phố chìm trong sự im lặng và người dân cảm thấy có mắt nhìn từ mọi hướng. Mỗi cú đánh của lực lượng hiệp hội vào trận địa đều làm tăng tiếng thét, khiến binh lính phải ngồi xuống để đối phó với ác mộng.

Nhiều người bị áp lực linh hồn bào mòn và không còn giữ được sự tập trung, khiến tấm chắn phía trước lung lay. Tình thế này biến Hiền Giả Chi Thạch thành mục tiêu ưu tiên, bởi bên nào kiểm soát chúng là bên có thể định đoạt cuộc sống của cả vùng Hồng Trần.

Chiến dịch thu gom 632–647

Từ chương 632 đến 647, Vô Cực Quân gọi Bố Lan Đức và các cường giả thu gom Hiền Giả Chi Thạch để san phẳng Hồng Trần trước khi liên minh các giới vực xuất hiện. Niềm tin rằng mỗi viên là bậc thang để làm trỗi dậy Vô Cực Quân khiến họ gia tăng tốc độ luyện đá không ngừng. Họ phá hủy hai Điện Đường cấp bảy trong nháy mắt, tạo ra những đợt sóng linh hồn lớn đủ làm tan rã tầng kết tinh cũ.

Những mảnh đạo cơ có được từ việc dùng An Hồn Dao để gội sạch oán khí chứng minh rằng linh hồn của dân thường mới là nguồn lực thực sự. Áp lực này đẩy khán giả và học trò Vô Cực vào trạng thái căng thẳng cao độ vì họ phải che giấu chỗ dựa duy nhất giữa trận chiến.

Trần Linh và bức họa Cách Nhĩ Ni Ka

Trần Linh bị nhốt vào bức họa Cách Nhĩ Ni Ka khi Vô Cực Quân thúc ép thu gom linh hồn, tạo ra một lát cắt giữa thực tại và ảnh hưởng chi thạch. Trong cơn thử thách đó, cô phát hiện điều kiện thăng giai liên quan đến khán giả, và điều đó càng khiến tiến độ luyện đá trở nên gấp. Khán giả và học trò Vô Cực cảm nhận áp lực phải giữ bí mật vì nếu để lộ vị trí, Hiền Giả Chi Thạch sẽ trở thành mục tiêu bị tước đi.

Bức họa đồng thời chính là nơi giấu giếm linh hồn bị lấp, nên việc cô bị giữ ở đó khiến người ngoài bị phủ bóng thánh. Sự kiện khẳng định rằng chi thạch không chỉ tạo ra sức mạnh mà còn chịu trách nhiệm đưa đối thủ vào trạng thái bất ổn do sự hiện diện của linh hồn.

Mai Hoa 8 dẫn lối

Mai Hoa 8 dẫn mũi tên và những chiêu thức tinh tế để chỉ đường trong khi lực lượng Vô Cực gia tăng tiến độ luyện chi thạch. Khả năng dò dấu linh hồn của cô giúp xác định nơi tập trung của những viên hồng quang, nên việc đấu tranh trở nên căng thẳng vì mỗi bước đi đều có thể khơi dậy tiếng thét vô hình. Họ phải hy sinh toàn bộ phòng tuyến vì năng lực sản sinh của chi thạch bị kích hoạt khi có hàng triệu linh hồn nạp vào.

Có lúc họ phải dừng lại để an thần linh hồn bằng lời thờ phụng dù chỉ cần vài phút để tránh phá hủy trận địa. Khoảnh khắc đó cho thấy cổ máy luyện kim không thể nhìn nhận linh hồn như nguyên liệu vô tri, và Mai Hoa 8 chính là cầu nối giúp cảnh giác sự hoang tưởng.

Phù Sinh và lực lượng phản công

Khi Vô Cực Giới Vực đổ mưa lửa và hủy diệt dân thường để thu thập linh hồn, các Phù Sinh Điện Đường cùng Lữ Lương Nhân mở phản công đến tận hạt nhân. Họ hiểu rằng chi thạch đang là nguồn gốc của tàn phá và quyết tâm bao vây Bố Lan Đức. Những trận mưa acid và ô nhiễm nhiệt do phản ứng kim loại khiến việc tiếp cận trận địa vô cùng khó khăn, và chiến sĩ phải trang bị găng tay băng đặc chế.

Các chiến thuật bao vây không chỉ nhằm phá vỡ trận pháp mà còn để cứu linh hồn bị kìm nén bên trong. Quá trình này khiến phe Vô Cực phải gia tăng độ bảo vệ, nhưng đồng thời làm rõ rằng chi thạch là trung tâm của sự sống còn hàng loạt.

Liễu Trấn thành pháo đài

Liễu Trấn trở thành pháo đài tạm thời trong suốt giai đoạn đó, vừa che chắn cho dân cư vừa dùng làm trung tâm âm mưu chống lại vụ luyện chi thạch. Họ biết rõ rằng mỗi viên đều được dùng để thống trị các giới vực nên không cho phép Vô Cực Quân có bất kỳ bước tiến nào. Những trận công phá từ bên ngoài làm cong đổ các kết tinh cũ và hắt ra khói kim loại, khiến không ai có thể đến gần.

Bên trong pháo đài, các kỹ thuật viên theo dõi phản ứng kim loại để lập tức ngắt kết nối khi có dấu hiệu thất thường. Trận đấu vì vậy trở thành cuộc đấu trí giữa việc bảo vệ chi thạch và nỗ lực phá vỡ chuỗi phản ứng, song hội Phù Sinh kiên quyết giữ vững.

Huỷ diệt dân thường để luyện kim

Khi Liễu Trấn rút lui, Vô Cực Giới Vực lại xả mưa lửa vào các khu dân cư, coi dân thường như tài nguyên linh hồn cho chi thạch mới. Nhiều người bị thiêu sống dưới hiệu ứng acid và kim loại vụn, phần thô rơi vào trạng thái tro bụi khiến địa hình thay đổi. Các trận mưa acid tập trung khiến bầu trời đỏ rực, quét sạch sự sống để các linh hồn có thể bị nén vào viên đá.

Sự tàn nhẫn trong cách luyện chi thạch khiến cả giới dàng câm nín và các đồng minh cảm thấy ngột ngạt. Những chi tiết ấy nhấn mạnh rằng Hiền Giả Chi Thạch là trung tâm cuộc chiến sống còn và kẻ nào giữ được nó sẽ kiểm soát linh hồn toàn giới vực.

Bố Lan Đức hồi sinh

Trong chương 664–672, Bố Lan Đức bị đẩy đến bờ vực sinh tử rồi được chính trận pháp Hiền Giả Chi Thạch của Vô Cực Quân cứu sống. Ông phải hồi sinh giữa vũng máu thịt và tiếp tục quản lý luyện tạo, vì Vô Cực Quân không thể hoạt động nếu mất người điều khiển. Đôi Hiền Giả Chi Thạch đỏ rực khảm trên trán của hắn như đôi mắt thấu hiểu, biểu tượng cho việc đá không chỉ phục hồi linh hồn mà còn kết nối toàn bộ mảnh linh hồn bị ném vào.

Trong đống tro tàn, giọng nói bình tĩnh của Vô Cực Quân khích lệ việc hoàn thiện vật chất để tái sinh linh lực của hắn. Bố Lan Đức tin rằng khi hoàn thành vĩnh sinh sẽ có thời gian vô tận để tính toán tiếp, nên ông chịu đựng sự đau đớn để giữ trận địa.

Vạn Tượng và chi thạch xuyên tâm

Tên gọi ‘Vạn Tượng’ của Vô Cực Quân được nhắc đến khi hắn biến Hiền Giả Chi Thạch thành đường dẫn xuyên tâm cho hàng triệu linh hồn. Hắn muốn dùng mỗi viên làm trung tâm để điều hướng cả một chuỗi linh hồn, khiến mọi linh hồn rát mặt vì áp lực tăng cao. Trong trận chiến, hình ảnh chi thạch trôi nổi trên pho tượng người khổng lồ cho thấy khả năng diệt sạch cả một giới vực nếu cần để thu gom linh hồn.

Vô Cực Quân khai thác chi thạch như một công cụ duy nhất để tạo ra thêm viên mới bằng cách chỉ một hơi nấu ra tất cả. Quy trình đó khiến Bố Lan Đức tin rằng họ có thể tạo ra vô hạn từng viên, nhưng cũng đẩy họ đến bờ vực tâm thần vì tiếng thét không ngừng.

Sự thay đổi hào quang chi thạch

Lữ Lương Nhân và các cường giả chứng kiến khi Hiền Giả Chi Thạch mất hào quang trên pho tượng khẳng định năng lực chỉ tồn tại khi có linh hồn phù hợp. Sự thay đổi ấy khiến họ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn linh hồn cấp cao đem nén và giải phóng. Mỗi lần viên đá tắt ánh sáng là một hồi chuông báo rằng nguồn lực đang cạn và cần một linh hồn mới được khai mở.

Bố Lan Đức và Vô Cực Quân nhận ra rằng việc thu gom không thể chỉ dựa vào số lượng mà còn cần sự đặc thù về thiên phú. Từ đó, họ phân ra các vai trò để giám sát mọi linh hồn tham gia, đồng thời tổ chức đàn áp những ai dám phản kháng.

Liễu Trấn vừa phòng ngự vừa âm mưu

Trong giai đoạn 680–695, Liễu Trấn đóng vai trò vừa là pháo đài bảo vệ vừa là nơi khởi sự âm mưu ngăn chặn chi thạch. Những người ở đó phối hợp với Phù Sinh Hội để lấp đầy khoảng trống ở Hồng Trần Chủ Thành, trong khi mỗi viên đá bị dùng càng làm tăng uy lực Vu Thuật Hiệp Hội. Dân chúng bị sơ tán còn lực lượng chiến đấu sâu hơn để ngăn Vô Cực Giới Vực thu thêm linh hồn.

Họ biết rằng chi thạch là chìa khóa thống trị, nên bất kỳ dấu hiệu nào cũng khiến lực lượng phản công hoạt động ngay. Không gian quanh Liễu Trấn luôn phủ lớp khói acid và ánh sáng hồng quang của chi thạch, khiến việc tiếp cận trở nên khác thường.

Vu Thuật Hiệp Hội huy động Tức Tai

Chương 696 chứng kiến Hiệp Hội Vu Thuật kích hoạt Tức Tai để kết hợp hàng triệu linh hồn, tạo đợt áp suất mới cho việc luyện Hiền Giả Chi Thạch. Khi đạo long tức thứ hai phóng ra, khối lượng linh hồn gom được đạt đến ngưỡng để đúc thêm một viên, khiến Hồng Trần Chủ Thành chịu áp lực tâm linh tăng gấp đôi. Tiếng thì thầm nín lặng nổi lên, và binh lính mỗi lần đánh vào trận địa lại khiến tiếng thét trở nên vô hình và điên loạn.

Trận chiến lan rộng, và việc luyện chi thạch trở thành mục tiêu trọng yếu khi từng viên được dùng để đưa Vô Cực Quân trở lại đỉnh phong. Cuộc chiến lúc đó không chỉ là binh lực mà còn là bảo vệ linh hồn, vì vụ luyện chi thạch khiến vài triệu dân đã bị giam giọng.

Trần Linh cất tiếng An Hồn Dao

Trong chương 712–715, Trần Linh xuất hiện giữa bầu không trung rồi cất tiếng hát An Hồn Dao khiến biển linh hồn tĩnh lặng. Giai điệu thanh tao khiến Luyện Kim Thuật Trận tạm thời đình trệ, và những linh hồn dữ tợn dần được thanh lọc. Hiệu ứng này suy yếu phản ứng của chi thạch, kéo dài thời gian sơ tán của dân chúng Hồng Trần.

Chi tiết đó chứng minh rằng âm nhạc có thể thanh lọc tiếng thét trong viên đá và đem tới hơi thở nhân đạo hiếm hoi. Mặc dù vậy, Bố Lan Đức vẫn tiếp tục nhắm đến viên thứ ba vì nhu cầu đẩy Vô Cực Quân trở lại trạng thái tiền vệ.

Linh hồn bị thanh lọc, thời gian kéo dài

Sau khi linh hồn được an tâm chút ít, nhóm phản công dùng chiến lược giải phóng các linh hồn bị khóa trong chi thạch. Áp lực xuống tinh thần khiến một số thợ luyện mắc phải trạng thái 'tai ương hiển hiện' như lời đồn. Mọi người nhận ra rằng hi vọng sống còn không thể đi đôi với việc bị gạt đi, nên việc giải phóng linh hồn trỗi dậy là ưu tiên.

Các đòn phản công nhằm vào kết cấu tinh thể nhằm làm vỡ, khiến linh hồn không làn sóng địa linh vô chủ. Dù chi thạch dài hơi không bị phá hủy, việc này khiến chuỗi phản ứng phải tái thiết kế lại từ đầu.

Vô Cực Quân sụp

Chương 719 ghi nhận Vô Cực Quân bị sụp, và Bố Lan Đức cùng những linh hồn ông quản đều bị mất sạch. Vật phẩm Hiền Giả Chi Thạch trên trận địa cũng bị vô hiệu hóa vì không còn người điều khiển, đồng thời lượng linh hồn bị nghiền nát biến mất. Hầu hết viên đá không thể tiếp tục nạp thêm vì các trận pháp bị cắt cung cấp năng lượng.

Không có ai thay thế Bố Lan Đức để tiếp tục công thức, nên việc luyện chi thạch phải dừng lại trong thời gian dài. Cuộc chiến đột ngột chuyển sang thế bị động, các phe xung quanh phải điều chỉnh chiến thuật vì nguồn cung hiếm hoi.

Hiệp Hội mất nguồn sản xuất

Việc Vô Cực Quân không còn tồn tại khiến Hiệp Hội Vu Thuật không thể hợp thức hóa nguồn linh hồn và kế hoạch Hiền Giả Chi Thạch. Toàn bộ viên đang nghiền trong trận địa mất đi cách tiếp nhận, đồng thời linh hồn bị khóa chìm vào im lặng vĩnh viễn. Sự kiện ấy khiến cả Hiệp Hội suy sụp vì họ mất đi đầu tàu khai thác, nên các cường giả chỉ còn biết canh giữ những viên còn lại.

Không ai có thể tạo thêm viên mới, đòi hỏi họ phải tìm người khác có khả năng tương thích để mở lại kế hoạch. Hiền Giả Chi Thạch chuyển từ nguồn tạo ra hàng loạt thành một di vật quý hiếm, đồng thời cảnh báo rằng việc mất đi Bố Lan Đức là đòn giáng mạnh.

Lâu Vũ mang chi thạch đầu tiên

Chương 935 đề cập khi Lâu Vũ bước ra từ nhà thờ, viên Hiền Giả Chi Thạch trên trán hắn khẽ lóe sáng và làm bộ dạng lạnh lùng thêm đáng sợ. Ánh sáng đỏ hồng và ánh đèn dầu làm tăng cảm giác cổ kính thần bí, khiến những người chứng kiến nhận ra đây là vật phẩm trọng yếu của Hoàng Hôn Xã. Viên đá không chỉ là trang bị mà còn biểu hiện cảm xúc, sức mạnh tinh thần và khả năng kiểm soát được tăng lên.

Lâu Vũ phải chịu tiếng gào của linh hồn bị giam, nhưng sự hiện diện của chi thạch giúp hắn giữ vững lý trí trong kế hoạch phát triển thành Vô Cực Quân. Bạch Ngân Chi Vương và Trần Linh đều cảm nhận rằng chi thạch khiến không khí xung quanh đậm đặc, báo hiệu bước chuyển quan trọng.

Tiếng thét giam giữ ám ảnh Lâu Vũ

Chương 1016 cho thấy mỗi lần Lâu Vũ nhắm mắt là những linh hồn bị giam trong Hiền Giả Chi Thạch hiện về với tiếng thét đòi mạng từng xác bị nghiền nát. Đau đớn ấy khiến hắn mất kiểm soát tinh thần, gương mặt run rẩy và sự sợ hãi lan ra trong khi hắn đang dưỡng sức. Bạch Ngân Chi Vương chỉ có thể thở dài vì nhận biết sự suy nhược ấy là hệ quả trực tiếp của việc mang chi thạch.

Nỗi sợ linh hồn bị giam len lỏi vào từng thao tác và khiến Lâu Vũ phải tự nhắc mình không thể trốn tránh cái giá mình phải trả. Tuy vậy, hắn vẫn khẳng định rằng sẽ xây dựng đủ sức mạnh để hoàn thành mục tiêu Vô Hạn, vì đang có hy vọng trong tiếng thét ấy.

Lâu Vũ tích trữ và Hồng Vương âm mưu

Đến chương 1025, Lâu Vũ đã sở hữu bốn viên Hiền Giả Chi Thạch, khí tức mạnh đến mức người khác biết ngay hắn đang tích trữ sức mạnh khổng lồ. Bạch Ngân Chi Vương tin rằng việc thu thập hai viên cuối cùng không phải chuyện khó, báo hiệu bộ đôi đang tiến về cực đỉnh. Theo kế hoạch của Hồng Vương, Lâu Vũ xé tan Thiên Xu Giới Vực để gom chi thạch còn lại đồng thời nâng bản thân lên trạng thái Vô Hạn.

Quá trình đó phụ thuộc vào việc chuyển hóa năng lượng từ Vĩnh Hằng Giới Vực và tạo ra bậc thang để đạt thành Nhân Tạo Nhân. Trên bầu trời sao, trận đánh giữa các thế lực biểu trưng cho linh hồn và chi thạch leo lên đỉnh cao, vì thu thập viên đá quyết định kết quả toàn cục.

Chiến dịch xé Thiên Xu Giới Vực

Chương 1033 mô tả Lâu Vũ dùng Hiền Giả Chi Thạch để xé rách Thiên Xu Giới Vực, đồng thời mở đường cho việc chuyển hóa năng lượng. Con đường đó giúp hắn định vị được tài nguyên linh hồn từ Vĩnh Hằng Giới Vực và biến chúng thành cầu thang cho việc thăng cấp. Phía bên kia, Hồng Trần Quân sơ tán dân chúng và Lục Tuần thức tỉnh để bảo vệ mạng sống, do họ nhận thấy đó là nguồn lực cuối cùng.

Nhờ vậy, việc thu gom chi thạch trở thành bước ngoặt cho cả trận chiến và thể hiện rằng chỉ cần có nó, họ có thể đối trọng với thảm họa toàn cầu. Doanh số trong việc kiểm soát linh hồn và chi thạch đưa Lâu Vũ tiến sát đến vị trí Nhân Tạo Nhân, và không ai biết khi nào thì cánh cửa cuối cùng sẽ mở.

Luyện Kim Hội tái xuất

Người ta thấy Luyện Kim Hội tái xuất trong chương 1718, công khai tuyên bố muốn hủy diệt Hồng Trần Quân để kiểm soát linh hồn và Hiền Giả Chi Thạch. Liễu Khinh Yên nhớ lại nguồn gốc Hiệp Hội Vu Thuật vốn là Luyện Kim Hội, và rằng tổ chức đã dùng chi thạch để cố hữu hóa trường sinh. Luyện Kim Hội biết rõ sức mạnh trong viên đá, nên mọi hành động đều xoay quanh việc lấy quyền kiểm soát thật sự.

Việc tái xuất ấy khiến các cường giả phải cảnh giác vì chi thạch giờ là mục tiêu chính trị hơn là đơn thuần là vũ khí. Họ quyết định dùng chi thạch như con bài để thao túng quyền lực, khiến cả triều đình không thể đứng ngoài.

Liễu Khinh Yên nhớ lại nguồn gốc

Bản thân Liễu Khinh Yên nhớ lại rằng Hiệp Hội Vu Thuật được lập ra vì Hiền Giả Chi Thạch, và ký ức quá khứ hé lộ mối liên hệ giữa các đời hội trưởng. Những ký ức ấy cho thấy mỗi viên đá đều là mục tiêu đầu tiên của tổ chức và rằng họ từng sẵn sàng hy sinh để dập tắt Trần Linh. Từ đó, họ biết rõ chi thạch vừa là công cụ trường sinh vừa là trò chơi chính trị khốc liệt, nên không thể để ai thống nhất quyền lực.

Cả tổ chức rơi vào mâu thuẫn nội bộ khi Luyện Kim Hội và Hiệp Hội Vu Thuật tranh giành kiểm soát tài nguyên. Liễu Khinh Yên dùng ký ức ấy làm bằng chứng cho thấy chi thạch có thể bị thao túng bởi những ai nắm quyền điều khiển sinh tử.

Bố Lan Đức và Luyện Kim đối đầu

Chương 1743 cho thấy Bố Lan Đức và đồng bọn muốn đưa người của họ sử dụng Hiền Giả Chi Thạch để đạt trường sinh. Sự cứng đầu và xung đột với Luyện Kim Hội khiến họ thất vọng, vì hai bên không thể nhất trí ai mới là chủ duy nhất. Điều đó mở ra một kịch bản nơi mỗi viên đá trở thành điểm gây căng thẳng nội bộ, làm chậm việc khai thác.

Cuối cùng, Bố Lan Đức phải đối mặt với sự phản kháng bên trong, đồng thời Liễu Khinh Yên và Doanh Phúc lợi dụng tình hình. Bất ổn ấy khiến mọi kế hoạch tập trung vào chi thạch bị trì hoãn, nhưng cũng khiến các phe phái nhận ra tầm quan trọng không thể chia cắt của nó.

Doanh Phúc khống chế Luyện Kim

Đến chương 1746, Đảng Thái Sử Ty (Luyện Kim Hội) cố tình thu mình để phục vụ Doanh Phúc và dùng Hiền Giả Chi Thạch làm cớ thiết lập quyền lực. Các hội trưởng thấy rõ rằng một viên đá có thể trao quyền điều khiển sinh tử, nên họ sẵn sàng hy sinh sự độc lập để đổi lấy hy vọng nhỏ nhoi đó. Hình ảnh hiệp hội bị thao túng dùng để giữ Doanh Phúc, và từng viên trở thành cây gậy chính trị độc hại khiến phe khác không dám động vào.

Từ đây, chi thạch không chỉ là vật phẩm vạn năng mà còn là chiếc đinh giữ tổ chức dưng im. Ai nắm được nó có thể điều chỉnh cả tổ chức, khiến mọi quyết định đều phải tính toán đến từng linh hồn bị khóa.

Doanh Phúc, Triệu Quốc Công và bí mật 1766–1767

Trong chương 1766–1767, Doanh Phúc dùng mật thư và sự hỗ trợ của Tả công công, Triệu Quốc Công dụ Sùng đại nhân ra khỏi Thái Sử Ty. Mục đích là che giấu rằng Hiền Giả Chi Thạch không thuộc quyền điều khiển của Luyện Kim Hội mà nằm trong tay bệ hạ. Sùng đại nhân tuyệt vọng nhận ra một viên chi thạch hay cơ hội trường sinh không thể kiểm soát được bệ hạ, và anh ta bị nghi ngờ đã bị loại bỏ.

Triệu Quốc Công công khai rằng bệ hạ đã lấy chi thạch làm vỏ bọc để nuôi dưỡng Thái Sử Ty hơn ba trăm năm và hiện có người nắm công thức luyện đá. Ông cảnh báo rằng diệt sạch Luyện Kim Hội cũng không khiến quyền lực suy giảm, vì chi thạch vẫn là con bài do hệ thống lớn hơn thao túng, còn Doanh Phúc thì dùng nó để kiểm soát sinh tử.