Tân Vô Nhai hiện là Thành chủ Vô Nhai Quỷ Thành, lãnh đạo hàng vạn quỷ binh và khai mở lại quân pháp U Minh. Trước kia hắn từng là hoàng thân hoặc tướng lĩnh nhân gian có tu vi cao, khiến khi chết đi vẫn quyết không nhắm mắt để bảo vệ nề nếp. Hắn xây dựng hệ thống kỷ luật vừa phạt vừa thưởng, tạo danh phận cho quỷ vật và ngăn chúng rơi vào tà đạo.

Sau khi tiếp nhận ấn U Minh Chính Đường từ Kế Duyên, hắn dồn sức xây giáo trường, soạn giáo trình trống chiến và điểm binh để quỷ binh cống hiến cho chính đạo. Tân Vô Nhai cũng chịu áp lực pháp lực của ấn chương, luôn kiềm chế việc phong Soái tùy tiện và mang ám ảnh ấn để giữ uy thế. Hắn đã phối hợp cùng Kế Duyên ở Huệ phủ, Tổ Việt và nhiều nơi khác nhằm trấn áp luyện trùng nhân, ổn định âm mưu đen tối.

Sự tương tác với nhân gian văn chương ở Hoàng Tuyền khiến hắn truyền đạo bằng chữ nghĩa, đồng hành cùng các đạo sĩ như Vương Lập và Doãn Triệu Tiên. Hiện giờ hắn đứng gác bờ Hoàng Tuyền, từng bước đưa Âm Gian về đúng quỹ đạo và cam kết chỉ khi có biến động thì mới tìm đến Kế Duyên.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: Xin Wuya

Giới tính: Nam

Tuổi: Tuổi tu vi Phàm – Quỷ, trông già hơn người thường nhưng vẫn giữ sắc khí của một bộ đầu nhân gian từng gây dựng danh tiếng.

Trạng thái: Đang sống và tiếp tục lãnh đạo U Minh Quỷ Thành, chịu ấn chương mới và theo Kế Duyên học cách dùng lực.

Vai trò: Chủ trì U Minh Quỷ Thành, nhiệm vụ xây dựng chế độ chính thống cho quỷ tộc.

Xuất thân: Xuất thân từ hoàng thân quốc thích hoặc tướng lĩnh nhân gian, sau khi chết trở thành quỷ tu và tự xây dựng Vô Nhai Quỷ Thành để điều hành chính đạo.

Tu vi / Cảnh giới: Quỷ Vương (Sắp chạm đến đẳng cấp của Minh Vương/Thần linh âm ti)

Địa điểm: Vô Nhai Quỷ Thành, di chuyển giữa phủ quỷ và nơi Kế Duyên cử hành nghi lễ.

Điểm yếu: Ấn chương hút nhiều pháp lực, sử dụng không đúng khiến cơ thể mệt mỏi và đau đớn kèm áp lực pháp lực; còn có ám ảnh từ những năm đen tối trước khi thanh lọc đội quân.

Chủng tộc: Quỷ (Quỷ tu ngàn năm)

Thiên phú: Truyền đạo cùng quỷ khí, tạo động lực để quỷ vật hướng tới chính đạo.

Tông môn: Chủ nhân Vô Nhai Quỷ Thành, tự tổ chức pháp chế riêng.

Đặc điểm

Ngoại hình

Dáng người cao lớn, mặc mãng bào đen sẫm, đầu đội miện quan vương giả, toàn thân bao quanh bởi hắc khí vẩn đục nhưng có trật tự, khuôn mặt lúc ẩn lúc hiện trong sương mù quỷ dị.

Tính cách

Quyết đoán, có tài thống lãnh, kính sợ sức mạnh của Kế Duyên và rất trọng lời thề, mang khát vọng đưa quỷ tộc vào chính đạo thay vì tà đạo.

Năng Lực

Khả Năng

  • Cấm Pháp: Ôm giấu cấm môn U Minh, Đàn áp âm khí
  • Thống Lãnh: Lễ nghi phủ quỷ, Thuyết phục Quỷ Tướng và Quỷ Tốt
  • Thần Đạo: Quỷ ảnh độn pháp, Dùng U Minh Chính Đường ấn để quản lý quyền hạn và truyền khí
  • Truyền Đạo: Kết hợp quỷ khí với văn chương Hoàng Tuyền, nhận diện khí số để điều tiết âm trạch

Trang bị & Vật phẩm

  • Pháp Khí: U Minh Chính Đường ấn chương, Hộp Âm Trầm Mộc (đựng ấn và theo dõi kho Nghiệp Hỏa)
  • Khí Cụ: Lệnh bài triện Soái, tượng trưng quỷ khí đen đỏ bùng lên mỗi lời thề phục

Tiểu sử chi tiết

Quả tim Tân Vô Nhai từng đặt ở những trận mạc nhân gian, nơi hắn là hoàng thân quốc thích hoặc tướng lĩnh chấn hưng đất nước với tu vi sắc bén và bản lĩnh đoan nghiêm. Khi còn sống hắn điều binh khiển tướng, tạo ra nhiều trận thắng khiến cả nhân gian nể sợ và ghi nhớ tên mình bên cạnh những dũng tướng lừng danh. Song vận mệnh đã buộc hắn tắt hơi trước khi kịp giữ được bình an, và chính cái chết khiến hắn nhìn thấy bức tranh Âm giới đang ngày một hỗn loạn, nên hắn quyết định không bay theo vòng luân hồi mà hóa thành quỷ tu để cứu vãn những kỷ luật đã mất.

Hắn sử dụng kiến thức chiến trận để tập hợp những Quỷ Tướng từng là dũng tướng nhân gian, lấy những Quỷ Tốt làm nơi đào tạo cấp dưới và đặt nền móng cho Vô Nhai Quỷ Thành, nơi ánh sáng u ám lan ra từ trống chiến và giáo trường điểm binh. Mỗi hành động của hắn đều nhằm tạo ra thân phận cho quỷ vật, cho dù khi xưa chúng làm ác đến đâu cũng có thể giữ khí tiết nếu chịu tu chỉnh. Nền pháp chế do hắn xây lên gắn liền với kỷ luật, vừa phạt vừa thưởng và còn thi hành lễ nghi phủ quỷ như một phép loại trừ sự bừa bãi.

Khi Kế Duyên xuất hiện, hắn không chống đối trực diện mà lắng nghe, nhận ra chính đạo có thể khiến Quỷ Thành thoát khỏi kiếp tà. Dưới sự chứng kiến của Kế Duyên, hắn ký ấn ban lệnh, nhận hộp Âm Trầm Mộc chứa U Minh Chính Đường và cam kết cùng chính đạo giữ vững trật tự, biến Quỷ Binh U Minh thành đội quân chịu trách nhiệm với nhân gian. Hắn cùng quần chúng Âm Gian, Quỷ Thần và các đồng minh như Vương Lập, Doãn Triệu Tiên đặt chân vào các chiến dịch Huệ phủ, Tổ Việt, Hoàng Tuyền, phối hợp điều tra luyện trùng nhân, bảo vệ dòng U Tuyền và mở ra phương pháp Chuyển thế vãng sinh chi đạo.

Dù ấn chương nặng nề hút pháp lực, hắn vẫn dùng quỷ khí để góp phần vào việc khắc bản, viết chữ, khiến những quyển Hoàng Tuyền không chỉ mang tính học thuật mà còn truyền được ý chí U Minh; nhiều tu sĩ và gia phó kéo đến Xuân Huệ phủ để nghe ông trình bày đạo lý âm dương. Tuy bị bao vây bởi những dục vọng cũ, Tân Vô Nhai ngày càng biết kiềm chế, thề hành xử đúng đắn, chỉ lập tức phong Soái khi cần, luôn giữ cảm giác run rẩy mỗi khi ấn hoạt động. Khi Địa Tạng và Giải Trĩ đứng bên ngoài thiền viện đối thoại, hắn vẫn làm người gác cổng, giữ cho Quỷ Thành trên bờ Hoàng Tuyền trong thế vững tin.

Hiện nay hắn vẫn sống, đứng gác bờ Hoàng Tuyền, giám sát Nghiệp Hỏa, ghi nhớ lời thề rằng chỉ có Kế Duyên mới được hỏi khi có biến động, và tiếp tục săn sóc Âm Gian như một hệ thống chính đạo mới.

Quan Hệ & Nhân Mạch

  • Thầy/đồng Hành: Kế Duyên (thầy, người truyền ấn và dẫn dắt chính đạo), Địa Tạng (hòa thượng danh trấn, chứng kiến lời thề)
  • Quân Chủ/ Trực Thuộc: Hình Tằng (Âm soái), Quỷ Binh U Minh (đội quân trung thành), Quỷ Tướng (các dũng tướng từng là nhân gian)
  • Cộng Sự Học Thuật: Vương Lập (đồng tác giả Hoàng Tuyền), Doãn Triệu Tiên (hợp tác truyền đạo bằng chữ nghĩa), Dịch gia (phổ biến chân ngôn cổ truyền)
  • Chứng Nhân: Giải Trĩ (thần thú lắng nghe lời thề), Ứng Nhược Ly (đại năng Âm Gian)
  • Kiểm Nghiệm/ Trật Tự: Hắc Lệnh Sứ (người điều hành lễ vật), Quỷ Tốt (quân sĩ của hệ thống kỷ cương)

Dòng thời gian chi tiết

Uy thế nhân gian

Tân Vô Nhai từng là hoàng thân quốc thích hoặc tướng lĩnh danh tiếng trong nhân gian, chinh chiến qua nhiều mặt trận và được ghi nhớ vì tu vi cực cao. Hắn nắm giữ nhiều lực lượng thiện chiến, sống giữa hoàng cung hoặc doanh trại, điều quân như ý và không ít lần khiến dân chúng nhắc đến tên. Nhân phẩm của hắn tỏa ra khí thế đoan nghiêm nên được sánh là bộ đầu nhân gian có tiếng.

Tuy nhiên sự nghiệp đó cũng kết thúc cùng một bi kịch rất đỗi quen thuộc của thế nhân, dấu ấn của hắn gắn chặt với danh vọng lẫn chết chóc.

Cái chết và chuyển sinh

Khi sinh mệnh tắt, khát vọng chấn hưng không thể buông tay khiến hắn bị cuốn vào dòng Âm, không chịu biến mất như những người khác. Linh trí ấy đi qua bình nguyên u tối, chuyển hóa, và ám ảnh về một hệ thống luật pháp khiến quỷ giới không bị kéo vào tà đạo ngày một nặng hơn. Hắn bắt đầu kéo những quỷ vật có trí tuệ còn sót lại tới chỗ mình, đồng thời rút ra một âm mưu để chính mình có thể kiểm soát.

Cái chết mới là bước mở đầu cho một cuộc đời khác, khi hắn chọn lấy danh xưng Tân Vô Nhai để thống lĩnh vạn quỷ.

Khởi lập Vô Nhai Quỷ Thành

Từ những bóng đêm đất đá, Tân Vô Nhai xây đắp nên Vô Nhai Quỷ Thành, nơi trú ngụ cho nhiều hàng vạn quỷ vật cùng tướng lĩnh. Thành trì ấy không chỉ có phòng tuyến bằng đá đen mà còn có sắc khí nghiêm ngặt, giúp ưu tiên kỷ cương chứ không buông thả. Hắn đặt ra các viên chức, phân chia cấp bậc giữa Quỷ Tướng, Quỷ Tốt, Hắc Lệnh Sứ rồi dùng những giai thoại dũng mãnh của mình để tạo niềm tin.

Hắn không muốn quỷ giới tiếp tục ngoằn ngoèo trong tà đạo mà chọn tả đường chính đạo làm trọng tâm.

Tập trung quỷ binh

Sau khi thành lập thành, hắn dành nhiều tháng để rà soát và chọn lựa những quỷ vật có tiềm năng. Hình Tằng, các Quỷ Tướng từng là dũng tướng nhân gian, đều đang ở dưới danh nghĩa người hầu trung thành và được đào tạo lễ nghi. Tân Vô Nhai sửa sang giáo trường, soạn giáo trình quỷ khí bắt đầu từ trống chiến đến điểm binh, nhằm biến đội quân âm linh thành một đội hình tinh nhuệ.

Việc đó giúp hắn truyền đạt ý chí U Minh và để quân nhân thấy được bản sắc thay vì chỉ là công cụ mê hoặc.

Đặt nền kỷ cương U Minh

Bản thân hắn đặt ra các nguyên tắc vừa phạt vừa thưởng để cư xử với quỷ binh, cho các quỷ vật dù từng làm ác cũng được thân phận và giữ khí tiết nếu chịu tu chỉnh. Tân Vô Nhai kiên định muốn lập một chế độ nghiêm minh, thậm chí cấm cả những phong tục cũ dễ khiến quỷ trở lại tà đạo. Hắn ra lệnh với những ai hợp tác rằng phải tuân theo pháp chế của chính đạo nếu muốn duy trì vị trí.

Từ trong đầu hắn đã hình dung ra một lời thề vững bền giữa chính mình và những kẻ từng bị quy hoạch là cặn bã.

Hắc Lệnh Sứ trấn giữ lễ vật

Lệnh bài Hắc Lệnh Sứ là cánh tay phải của hắn trong khu vực lễ hiến, do đó Tân Vô Nhai không trực tiếp đối mặt trong mỗi dịp tế người phàm. Hắn để người đó đảm nhiệm vai trò bắt phàm nhân làm lễ vật khi cần, như một sự thử nghiệm để giữ trật tự bên trong. Quỷ tốt và những người dưới quyền phải giữ nghiêm hơn bao giờ hết, không dám tạo phản.

Sự yên lặng trong Quỷ Thành lúc nào cũng được hắn kiểm tra, nhằm không cho bất kỳ thế lực ngoại lai xâm nhập.

Thách thức nhân giới

Khi có phàm nhân bị bắt làm lễ vật, Cao Thiên Minh cùng Kế Duyên và đồng hành ghé qua U Minh Quỷ Phủ để yêu cầu thả người. Hắn chứng kiến Cao Thiên Minh trấn áp một yêu hán gây phản cảm cho khách, khiến bản thân cảm nhận được căng thẳng. Dù chưa ra mặt, Tân Vô Nhai vẫn giữ thái độ quan sát, để cho lễ nghi của Quỷ Thành có nguyên tắc.

Sự cương bình đó cho thấy hắn không muốn biểu lộ quá nhiều mà sẵn sàng dùng sức mạnh nếu khối âm khí bị phá vỡ.

Sắc Lệnh Lôi Chú áp chế

Khi Kế Duyên tung Sắc Lệnh Lôi Chú và lực lượng Khu Tà Phước Mị dâng lên, cả Quỷ Thành như bị điện đè. Sử dụng cấm pháp này khiến hắn và quần thần kinh hoàng, nhận ra một thế lực khác có thể áp chế không hề nhỏ. Tân Vô Nhai nhận ra nếu tiếp tục cư xử như trước thì sẽ gây thêm mối nguy, nên lập tức ra lệnh thả bốn người sống và giải tán đám yêu tà.

Việc đó giúp hắn nhận ra sức nặng của việc đồng hành cùng chính đạo.

Ra lệnh và trừng phạt yêu tà

Sau khi Kế Duyên buộc lệ, hắn mau chóng ra lệnh tru sát những yêu tà phạm pháp và dùng công cụ pháp lực để kết thúc nghi thức. Tân Vô Nhai không bỏ qua sự cần thiết phải duy trì trật tự trong lòng Quỷ Thành nên quyết đoán trong việc trừng trị. Hắn giao Hắc Lệnh Sứ cho Kế Duyên lập án và điều tra, cho thấy sẵn lòng hợp tác hơn là cố thủ.

Hành động ấy khiến cả quần thần thấy rõ bản chất khoan dung nhưng mạnh mẽ của hắn.

Giữ ranh giới xuyên lòng

Khi Cao Thiên Minh và nhóm phàm nhân ra đi, hắn nhìn thấy bức tường vô hình do mình duy trì vẫn đứng vững. Hắn tin rằng Kế Duyên không chống đối trực diện, nên bản thân có thể tiếp tục giữ trật tự mà không cần gây chiến. Tân Vô Nhai luôn để ý đến âm khí di chuyển và không để người lạ bắn phá sự ổn định.

Tư thế cương bình ấy là hiệu ứng của việc muốn tạo ra một cửa ải mọi người đều phải tôn trọng.

Cam kết với Huệ phủ

Khi Kế Duyên thông báo âm mưu tại Huệ phủ và giao nhiệm vụ giữ trật tự Tổ Việt, Tân Vô Nhai tiếp nhận tin cẩn trọng. Hắn liên hệ với các phe thân cận như Cam Thanh Nhạc, Tuệ Đồng và Sở Như Yên để phối hợp trấn áp. Tân Vô Nhai cam kết giữ nguyên tắc ân phạt, đồng thời hỗ trợ việc dùng Kim Bát Ấn và Phật Châu trói Hồ Ly.

Sự xuất hiện của hắn tại Huệ phủ là dấu hiệu rõ ràng cho sự hợp tác với chính đạo.

Điều tra luyện trùng nhân

Từ thông tin Kế Duyên cung cấp, hắn xác định quân đội Tổ Việt đang bị âm mưu luyện trùng nhân len vào. Tân Vô Nhai đề nghị điều động một số Quỷ Tướng, quan sát từng thủ đoạn trong đội hình. Hắn chủ động chia sẻ dữ liệu nội bộ và hỗ trợ kiểm soát luồng âm khí, vì biết đó mới là cách giữ vững Tổ Việt.

Hành động đó giúp hắn chứng minh với chính đạo rằng quỷ binh có thể là chỗ dựa thay vì mối nguy.

Sắp đặt đội quân bổ trợ

Trong lúc Kế Duyên phối hợp các đồng hành và bày binh bố trận, Tân Vô Nhai đảm bảo quân lính U Minh sẵn sàng đối phó mọi thay đổi. Hắn củng cố giáo trình quỷ khí, truyền khí thế mới từ hành động, và không để bất kỳ quỷ dân nào trở nên hỗn loạn. Tân Vô Nhai thiết lập đường dẫn âm khí để phát tín hiệu khi có kẻ gian, qua đó khiến việc trấn giữ càng thêm chặt chẽ.

Hắn khuyên các cấp dưới rằng sự kiềm chế cũng là một dạng quyền lực.

Kế Duyên đến Vô Nhai

Khi Kế Duyên chủ động đến Vô Nhai Quỷ Thành, Tân Vô Nhai chuẩn bị phòng khách phủ cho nghi lễ và mời các Quỷ Tướng, Quỷ Tốt. Hắn trình bày về hệ thống mới và báo cáo về đội quân đặc biệt đang được huấn luyện. Trong phòng khách phủ, hắn thấy Kế Duyên viết triện, nghe tiếng ấn chương rung động và cảm nhận áp lực pháp lực truyền xuống mình.

Dưới ánh mắt của viên thầy, Tân Vô Nhai cúi đầu hứng chịu sự chấn động, đồng thời niệm thầm quyết tâm.

Kiểm chứng linh lực

Tân Vô Nhai đưa cho Kế Duyên xem cách đội quân của mình tiếp nhận quỷ khí, mở hệ thống giáo trường trước mặt các đồng minh. Hắn bảo vệ linh lực của Quỷ Thành như tài sản quý và cho phép Kế Duyên kiểm tra xem liệu quân binh đã sẵn sàng đứng dưới chính đạo. Từ việc điều khiển trống chiến đến tập hợp Quỷ Tốt, mọi thứ đều do hắn dọn đường.

Chính vì thế xác nhận của Kế Duyên khiến hắn cảm thấy vững tin vào hướng đi.

Nhận ấn U Minh Chính Đường

Khi Kế Duyên ký ấn và trao hộp Âm Trầm Mộc chứa U Minh Chính Đường, Tân Vô Nhai cảm nhận áp lực pháp lực mạnh mẽ. Trên giấy vàng Sắc Lệnh còn ghi nhận khí số Vân Châu quy về Tổ Việt, khiến hắn biết rõ vị trí mới của mình giữa Kế Duyên và quần trung. Hắn run rẩy vì cảm giác nặng nề nhưng vẫn cầm hộp, thề không dùng vai trò đó tùy tiện.

Từ đó, hắn chính thức trở thành người chịu trách nhiệm truyền đạo và trấn áp.

Định hướng kỷ cương

Sau khi nhận ấn, Tân Vô Nhai tuyên bố quỷ binh U Minh sẽ gánh trách nhiệm với chính đạo, không được lỏng lẻo. Hắn dùng Hình Tằng được phong làm Âm soái và Quỷ Binh Âm Soái để làm tấm gương kỷ luật. Mọi lễ nghi phủ quỷ được thanh lọc, bộ máy giáo trường được nâng cấp, tài liệu trống chiến, điểm binh đều được chỉnh sửa.

Tân Vô Nhai nhấn mạnh những người có danh phận phải giữ khí tiết, kể cả quỷ vật từng làm ác.

Giao hộp Âm Trầm Mộc

Tân Vô Nhai nhận thấy tấm ấn như một linh khí đen đỏ bùng lên mỗi khi thề phục, vì vậy hắn lập tức phong kín hộp Âm Trầm Mộc. Hộp ấy không chỉ chứa ấn chương mà còn có Lệnh bài triện Soái, vật tượng trưng quyền hạn mới. Khi mở ra giữa Kế Duyên và các đồng minh, hắn thề rằng không để Âm Gian bị ngoại giới xâm phạm.

Việc giữ hộp khiến hắn phải luôn cảnh giác với mọi luồng khí bí mật.

Lời thề với Giải Trĩ

Hắn tụ họp Giải Trĩ, Địa Tạng, các Quỷ Thần và thần thú Giải Trĩ để tuyên bố lời thề mới. Trên sự chứng kiến của các đại năng, Tân Vô Nhai hứa rằng U Minh Chính Đường sẽ là nơi quỷ binh tuân theo chính đạo. Hắn nặng lòng nhớ về những năm đen tối trước khi làm sạch đội quân, nên không bao giờ muốn quay lại.

Lời thề ấy giúp mọi người thấy vẻ chân thành trong quyết tâm của hắn.

Tuyên bố chính đạo quỷ binh

Với ấn mới, Tân Vô Nhai ra lệnh truyền khí thế U Minh xuống Quỷ Tướng và Quỷ Tốt. Quỷ binh được truyền thông điệp mới rằng họ được danh phận, phải giữ kỷ luật và không tùy tiện phong Soái. Hắn thấy rõ sự biến chuyển khi khí thế U Minh lan rộng, ngăn chặn việc tự phát tùng tập đúng lúc.

Sự kiện ấy khiến Vô Nhai Quỷ Thành trở thành lực lượng có tổ chức hơn bao giờ hết.

Tuyên thệ quỷ giới mới

Khi Kế Duyên đứng bên cạnh, hắn tổ chức lễ tuyên thệ quỷ giới mới, truyền khí thế cho toàn bộ quân đội. Tất cả thành viên chứng kiến, họ được dạy rằng chính đạo sẽ là kim chỉ nam, ai phản bội sẽ bị xử lý nghiêm. Tân Vô Nhai dùng vai trò Thành chủ để củng cố việc tu chỉnh, khiến Quỷ Thành bớt rối ren.

Sự kiện này đưa Vô Nhai Quỷ Thành lên một tầm vóc khác.

Kế Duyên kiểm duyệt Quỷ Lại và Quỷ Tốt

Hắn mời Kế Duyên xem qua hệ thống giáo trình và kiểm duyệt lực lượng Quỷ Lại với Quỷ Tốt như một minh chứng. Hắn biết đây là cơ hội để chứng minh rằng mình dứt thanh khỏi hào quang cũ và đồng hành cùng chính đạo. Trong hội trường, hắn lắng nghe từng lời phản hồi, điều chỉnh huấn luyện và tổ chức lại phần Quỷ Tốt.

Việc ấy khiến Kế Duyên có thể tin tưởng hơn vào vai trò thống lĩnh của hắn.

Phổ biến chân ngôn

Tân Vô Nhai hợp tác cùng Dịch gia, Vương Lập và Doãn Triệu Tiên để phân phát chân ngôn cổ, khiến mọi người hiểu rõ đạo lý âm dương. Hắn dùng quỷ khí để giúp thay chữ nghĩa thành năng lượng dễ tiếp nhận và làm cho Quỷ Tướng tuân theo. Hắn đóng góp phần thân thể lẫn tâm linh vào việc truyền đạo qua chữ, giúp nhiều người bất ngờ trước hình ảnh quỷ binh có thể truyền bản lĩnh.

Sự phối hợp ấy làm rõ ảnh hưởng của hắn ở giao điểm giữa âm – dương.

Khắc bản Hoàng Tuyền

Khi Kế Duyên và các cao nhân khắc bản Hoàng Tuyền sáu quyển đầu, Tân Vô Nhai góp bút pháp và quỷ khí để hòa vào nội dung. Những dị tượng như sấm sét và văn khí xuyên tầng không khiến hắn hiểu rằng quỷ khí U Minh giờ đã hòa vào văn chương. Hắn nhận ra chính mình được nhắc tên là phần quan trọng cùng Kế Duyên, Vương Lập, Doãn Triệu Tiên, khiến người ta xếp hàng để nghe lời giải thích.

Sự kiện làm nổi bật niềm tin hắn đặt vào sự hợp tác giữa người và quỷ.

Góp chữ trong đêm thư viện

Tân Vô Nhai bất ngờ trở lại thư viện vào đêm khuya để đề tự, dù không được mời, và trấn an Ứng Nhược Ly. Hắn giải thích rằng mình chỉ đến để góp chữ chứ không muốn làm nhiễu nội dung do Kế Duyên dẫn dắt. Khi Lão Long và Tung Lôn nghe tên hắn thì đoán ông chính là U Minh Đế Quân đã được nhắc đến, làm rộ lên sự nghi ngờ lẫn sự kính trọng.

Hắn giữ vai trò hỗ trợ hậu phương và ngăn chặn xáo trộn giữa Long Tộc và đội ngũ Âm Gian.

Hoàng Tuyền chi thủy tỷ suất

Dòng Hoàng Tuyền chi thủy giáng lâm và kết nối các Âm Ti khiến Tân Vô Nhai cùng Địa Tạng, Kế Duyên phải đồng hành. Hắn nói về sự thay đổi trong Âm Gian và nhấn mạnh rằng các Quỷ Thần Âm Ti không muốn ngoại giới can thiệp trừ khi cần thiết. Khi Tọa Địa Minh Vương viên tịch vì ma nghiệt, hắn chủ động bàn phương pháp “Chuyển thế vãng sinh chi đạo” để cứu linh hồn.

Tân Vô Nhai vẫn giữ lập trường rằng Âm Gian tự giải quyết sẽ tốt hơn, nhưng sẵn sàng hợp lực nếu có biến động lớn.

Đối thoại với Địa Tạng

Cùng Kế Duyên và Giải Trĩ, hắn đứng bên ngoài thiền viện khi đối thoại với Địa Tạng để giữ khoảng cách. Hắn giữ sự kính trọng với vị hòa thượng và không xen vào nội dung, thay vào đó giúp giữ yên quỷ binh bên ngoài. Từ lời thề của hắn và Giải Trĩ, Kế Duyên tin tưởng rằng khi Địa Tạng lớn mạnh, ảnh hưởng phật tính sẽ lan ra Âm Gian.

Tân Vô Nhai tiếp tục là người đứng gác, đảm bảo không có thế lực khác đột nhập.

Trận đụng độ Di Hoàng

Sau trận gặp Di Hoàng, Hồ Vân, Tôn Nhất Khâu và Xá Cơ, hắn chứng kiến Kế Duyên tái tạo Xá Cơ bằng Nghiệp Hỏa. Tân Vô Nhai cùng các đại năng bị kéo vào Hỏa cảnh, sau đó nhận trách nhiệm kiểm soát Âm Gian. Hắn đảm bảo không ai khác xâm phạm độc lập hệ thống, và luôn sẵn sàng nộp báo khi thấy biến động.

Hành động đó làm rõ tín nhiệm mới từ Kế Duyên.

Tiếp nhận Âm Gian

Kế Duyên giao phó Âm Gian cho Tân Vô Nhai cùng Ứng Nhược Ly rút về Cư An Tiểu Các, khiến hắn phải đứng bờ Hoàng Tuyền. Hắn được yêu cầu bảo vệ luồng sáng và Thiên Giới Thần Chích, đồng thời giữ lời thề không truy cứu nghiệp chướng không do mình gây ra. Hắn nguyện không can thiệp vào Nghiệp Hỏa khi không cần thiết, dù quyền lực đặt lên vai rất lớn.

Ngay cả Địa Tạng cũng cho rằng sự độc lập của hắn là cần thiết để thống nhất Âm Gian.

Thề chỉ báo Kế Duyên

Để đảm bảo ổn định, hắn nhấn mạnh rằng khi có sự biến động, sẽ tìm đến Kế Duyên thay vì để người khác xâm phạm. Điều đó khiến cả Kế Duyên và Lão Long thấy rõ tâm can kiên định của hắn. Tân Vô Nhai tiếp tục đứng gác với sự tin tưởng mới từ các đại năng, tiếp tục xây dựng chính đạo cho quỷ tộc.

Hắn sẵn sàng đồng hành với Kế Duyên trong mọi trận pháp nếu được gọi tên.