Tàn Dạ Ma Đế là chúa tể đen tối của Thiên Ma vực, một thực thể cấp Thiên Đế với thân hình đồ sộ như núi đá phủ đầy Ma văn, khoác chiến giáp đen ngòm phát ra Đế tướng quang. Hắn sở hữu đôi mắt đỏ rực như lửa trong hắc khí, mỗi bước chân đều tỏa ra pháp tắc Đế đạo hủy diệt và phía sau là Ma Thổ ngập máu. Là thủ lĩnh tuyệt đối của đại quân Thiên Ma, hắn thao túng Kình Thiên Ma Trụ, Tàn Dạ Phệ Thiên và Cửu Đại Ma Quân để nghiền nát Chư Thiên.
Hắn vui thú với tiếng kêu gào tuyệt vọng của sinh linh, thâu tóm linh khí và tín niệm để gia tăng uy lực, khiến thiên đạo cũng phải khép mình. Uy thế của Tàn Dạ Ma Đế áp đảo mọi thế lực, từng được coi là Vô Khuyết Đại Đế chưa từng bị đánh bại, là đối trọng không thể vượt qua của Chư Thiên.
- Thông tin cơ bản
- Đặc điểm
- Ngoại hình
- Tính cách
- Tiểu sử chi tiết
- Quan Hệ & Nhân Mạch
- Dòng thời gian chi tiết
- Sinh tại Thiên Ma vực và trưởng thành
- Thống lĩnh Thiên Ma đại quân và xâm lấn vạn vực
- Tấn công Băng Vực và đối đầu Chư Thiên
- Khiêu khích Chư Thiên và tập trung vào Diệp Thần
- Ngăn chặn Diệp Thần tiếp cận Kình Thiên Ma Trụ
- Kình Thiên Ma Trụ bị phá hủy và Thiên Ma thảm bại
- Bị tiêu diệt hoàn toàn
Thông tin cơ bản
Tên gốc: Không có
Giới tính: Nam
Tuổi: Không rõ (tuổi Đế bất khả lường)
Trạng thái: Đã chết (Bị diệt bởi Viêm Đế Đế Khu và Viêm Đế chi tử trong cả biến qua thời không và nguyên bản thời không).
Vai trò: Thủ lĩnh tuyệt đối của đại quân Thiên Ma, đối trọng không thể vượt qua của tất cả thực lực Chư Thiên.
Biệt danh: Vô Khuyết Đế, Tàn Dạ Phệ Thiên, Đế Chi Nhân Cư, Tiên Ma Đại Đế, Vô Khuyết Đại Đế, Tàn Dạ
Xuất thân: Thiên Ma vực, Kình Thiên Ma Trụ
Tu vi / Cảnh giới: Thiên Đế cấp
Địa điểm: Từng thống lĩnh tại Băng Vực đại chiến trường
Điểm yếu: Chưa rõ điểm yếu cố hữu; chỉ những Thánh thể đại thành, Minh Đế, Đế Hoang và các lực lượng đỉnh phong khác mới có thể tạo ra áp lực đủ lớn để khiến hắn phòng bị. Bị phản kích bởi tín niệm thương sinh và Diệp Thần. Cuối cùng, bị Viêm Đế Đế Khu và Viêm Đế chi tử tiêu diệt.
Chủng tộc: Thiên Ma – Đế tộc
Thiên phú: Đế căn, pháp tắc Đế đạo tuyệt đỉnh, tinh thông các dị tượng hủy diệt
Tông môn: Thiên Ma vực
Đặc điểm
Ngoại hình
Thân hình đồ sộ, vạm vỡ như một núi đá phủ đầy Ma văn rung động, choáng ngợp cả băng trần sự sống. Khoác chiến giáp đen ngòm phát rực Đế tướng quang, mỗi cử động đều tỏa ra Đế đạo pháp tắc. Đôi mắt đỏ rực như lửa trong hắc khí, sâu thẳm vô biên, chứa đựng vô tận đạo uẩn lạc ấn, diễn hóa hình ảnh Tịch Diệt, khiến thời gian như ngừng trôi.
Phía sau hắn là Ma Thổ địa ngục, xác chết chất thành núi, máu chảy thành sông, không thiếu các loại tận thế dị tượng, nóng bức và băng giá hòa quyện, tinh thần lụi tàn, mọi pháp tắc đều tan vỡ. Vẻ ngoài của hắn lan tỏa lãnh khí hủy thiên, khiến kẻ đối diện phải rụt rè và bất giác muốn quỳ lạy, tựa như một Thiên Đế giáng lâm.
Tính cách
Tàn nhẫn, lãnh khốc, thích chế nhạo và khinh thường nhân loại, xem sinh linh thấp kém như sâu kiến. Hắn kéo dài tuyệt vọng của kẻ địch để tận hưởng sự thống trị và khinh bỉ mọi thứ ngoài tầng Đế. Tàn Dạ Ma Đế không mặn mà với việc chém giết trực tiếp mà thích kéo dài sự thống khổ, thưởng thức sự tan tác và diệt vong của vạn vực sinh linh, điều đó khiến hắn cảm thấy mỹ diệu.
Hắn thể hiện sự khiêu khích trắng trợn, hùng tài đại lược, không bao giờ mệt mỏi và luôn duy trì sự bình tĩnh, ngay cả khi đối mặt với thách thức.
Tiểu sử chi tiết
Tàn Dạ Ma Đế xuất thân từ đế tộc của Thiên Ma vực, nơi tín niệm đen tối thấm sâu vào huyết mạch, từ đó hắn thừa hưởng sức mạnh Đế căn cực thượng và nhanh chóng vươn lên thành biểu tượng của hủy diệt. Với năng lực vượt trội, hắn tiến hóa thành Vô Khuyết Đại Đế và sau này đạt đến cấp Thiên Đế, khiến thiên đạo cũng phải kinh sợ. Hắn nuôi dưỡng cấm pháp Tàn Dạ Phệ Thiên, thu thập tín niệm thương sinh và chiếm giữ Kình Thiên Ma Trụ, biến nó thành đài thiêu linh khí để liên tục xâm lấn các đại vực, cưỡng chế Đế đạo Ma Hải chìm vạn vực trong bóng tối.
Dưới sự thống lĩnh của Tàn Dạ Ma Đế, đại quân Thiên Ma cùng Cửu Đại Ma Quân trở thành cỗ máy nghiền nát tín niệm, gieo rắc kinh hoàng khắp nơi. Hắn không mặn mà với việc chém giết trực tiếp mà thích kéo dài sự thống khổ, thưởng thức tuyệt vọng của đối thủ. Trong trận chiến Băng Vực, hắn xuất hiện với uy thế áp đảo, khiến toàn bộ Chư Thiên rơi vào tuyệt cảnh, ngay cả Đế Hoang, Minh Đế và Đạo Tổ cũng phải im lặng.
Dù bị Diệp Thần và tín niệm thương sinh phản kích dữ dội, hắn vẫn giữ thái độ bình thản trên vương tọa, cho đến khi Kình Thiên Ma Trụ bị Diệp Thần phá hủy, giáng một đòn chí mạng vào căn cơ của Thiên Ma. Cuối cùng, Tàn Dạ Ma Đế đã bị Viêm Đế Đế Khu và Viêm Đế chi tử tiêu diệt hoàn toàn trong cả hai dòng thời không.
Quan Hệ & Nhân Mạch
- Lãnh Đạo/ Quân Đội: Đại quân Thiên Ma (Lãnh địa uy phong), Cửu Đại Ma Quân (Vệ binh tín niệm), Kình Thiên Ma Trụ (Căn cơ trọng yếu), Tàn Dạ Phệ Thiên (Cấm pháp/Vệ binh)
- Đối Đầu Chí Tuyến: Diệp Thần (Đối thủ chí mạng), Đế Hoang (Đối lập tư tưởng), Minh Đế (Đối chọi lực chiến), Đạo Tổ (Đấu tư duy và quyền lực), Đông Hoàng Thái Tâm (Thiên nữ ngăn cản), Nguyệt Hoàng (Đối đầu lực lượng), Viêm Đế Đế Khu (Kẻ địch), Viêm Đế chi tử (Kẻ địch)
Dòng thời gian chi tiết
Sinh tại Thiên Ma vực và trưởng thành
Tàn Dạ Ma Đế được sinh ra và trưởng thành giữa Thiên Ma vực, nơi tín niệm đen tối được nhiễm vào máu; hắn thừa hưởng sức mạnh Đế căn cực thượng và nhanh chóng trở thành biểu tượng của căn cơ hủy diệt. Hắn nuôi dưỡng Tàn Dạ Phệ Thiên và rèn luyện những cấm pháp làm lay động linh khí, khiến mọi người đều phải khiếp sợ khi nghe tên hắn. Sau khi thu thập đủ tín niệm thương sinh, hắn chiếm giữ Kình Thiên Ma Trụ, biến nơi đó thành đài thiêu linh khí và căn cứ xâm lấn.
Thống lĩnh Thiên Ma đại quân và xâm lấn vạn vực
Từ căn cứ Kình Thiên Ma Trụ, hắn liên tục xâm lấn các đại vực khác và cưỡng chế Đế đạo Ma Hải để chìm vạn vực trong bóng tối. Dưới quyền Tàn Dạ Ma Đế, Thiên Ma đại quân trở thành một cỗ máy nghiền tín niệm, Cửu Đại Ma Quân và các Thiên Ma tầng lớp đều phải phục tùng tuyệt đối. Hắn thiết lập các pháp trận cấm địa để ngăn chặn những tinh quang Chư Thiên, đồng thời dùng Đế đạo phong cấm và Đế đạo Ma Hải để hút linh khí và tín niệm từ mỗi vùng đất bị chinh phục.
Mỗi lần xuất hiện của hắn đồng nghĩa với sự hoảng loạn của các đế tộc khác và là báo hiệu của tận thế, khiến cả Đế Hoang, Minh Đế và Đạo Tổ phải ghi nhớ uy thế của Thiên Ma vực.
Tấn công Băng Vực và đối đầu Chư Thiên
Khi Thiên Ma đại quân ào ạt tiến vào Băng Vực, Tàn Dạ Ma Đế nhập trận cùng tín niệm Đế đạo hủy diệt, khiến nền đất lạnh lẽo rung chuyển. Hắn điều động Kình Thiên Ma Trụ như một trí tuệ sống, mở cửa triệu hoán Cửu Đại Ma Quân và các Thiên Ma tầng lớp để nghênh chiến toàn bộ Chư Thiên. Toàn bộ tướng lĩnh Chư Thiên, từ Đông Hoàng Thái Tâm, Nguyệt Hoàng đến các Thần Tướng đều rơi vào trạng thái bất lực khi đối mặt với một Vô Khuyết Đế cùng Tàn Dạ Phệ Thiên.
Dù các Chuẩn Đế và Đế binh hội tụ quyết tử tấn công Kình Thiên Ma Trụ, Tàn Dạ Ma Đế vẫn bình thản ngồi trên vương tọa, thưởng thức tiếng kêu gào và sự tuyệt vọng của đối thủ.
Khiêu khích Chư Thiên và tập trung vào Diệp Thần
Tàn Dạ Ma Đế khiêu khích, khinh thường nhân loại, xem Chư Thiên như cỏ rác và không hứng thú với việc tiêu diệt dễ dàng một Chư Thiên yếu kém. Hắn nhận thấy Diệp Thần, một Thánh thể, là mục tiêu thú vị, hạ lệnh bắt sống để tìm hiểu nguyên nhân một kẻ Thiên Ma vực Đế lại bị như con kiến trong tay của Diệp Thần. Hắn muốn khám phá bí ẩn đằng sau Luân Hồi Nhãn và Thánh thể của Diệp Thần, tin rằng niềm tin và tín niệm của kẻ địch có thể hủy diệt Kình Thiên Ma Trụ của mình.
Ngăn chặn Diệp Thần tiếp cận Kình Thiên Ma Trụ
Khi Diệp Thần cố gắng tiếp cận Luân Hồi Nhãn và Kình Thiên Ma Trụ, Tàn Dạ Ma Đế liền huy động Tàn Dạ Phệ Thiên cùng Đế đạo phong cấm, đặt hàng loạt cấm pháp, đồng thời triệu hồi Cửu Đại Ma Quân để ngăn chặn bất cứ ai. Hắn sử dụng lục giác Đế đạo để hút hết linh khí và giữ cho điểm rơi vào trạng thái kiểm soát, duy trì khoảng cách và áp lực lên Chư Thiên. Dẫu bị tín niệm thương sinh và hàng loạt Đế Tử tấn công không ngừng, hắn vẫn thể hiện sự bình tĩnh và quyết tâm nghiền nát niềm hy vọng cuối cùng của Chư Thiên.
Kình Thiên Ma Trụ bị phá hủy và Thiên Ma thảm bại
Trong trận chiến khốc liệt, Diệp Thần cùng Thiên Tri và Cơ Ngưng Sương trải qua thiên kiếp, đứng giữa hắc động để thu hút Tàn Dạ Ma Đế và kích hoạt Luân Hồi Nhãn. Mặc dù Tàn Dạ Ma Đế huy động cấm pháp Tàn Dạ Phệ Thiên, Cửu Ma Quân và Thiên Ma tầng lớp, hắn vẫn không chặn nổi tín niệm thương sinh và chuỗi công kích của các Đế Tử. Diệp Thần đã liều mình đánh qua hàng loạt Thiên Ma, cuối cùng chạm tới Kình Thiên Ma Trụ và phá vỡ căn cơ của nó, khiến Thiên Ma chịu thảm bại và mở ra niềm tin mới cho Chư Thiên.
Bị tiêu diệt hoàn toàn
Tàn Dạ Ma Đế, một Thiên Đế cấp, cuối cùng đã bị Viêm Đế Đế Khu cùng Viêm Đế chi tử diệt trong biến qua thời không. Trong nguyên bản thời không, hắn cũng bị hai người bọn họ tiêu diệt một lần nữa. Sự diệt vong của hắn đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến giữa Chư Thiên và Thiên Ma.