Lý Nhược Hoành là thái tử của Bắc Đẩu Tài Đoàn, một công tử mang vẻ ngoài thư sinh và hình tượng hiếu thảo được dựng lên rất thành công trước công chúng. Hắn lớn lên trong vòng kiểm soát của gia tộc, thường xuyên xuất hiện bên cạnh Mục Xuân Sinh để chăm sóc, đẩy xe lăn và che lấp những bất ổn nội bộ. Bề ngoài ôn hòa ấy khiến nhiều người xem hắn là người thừa kế sạch sẽ, nhưng thực chất hắn lại bị đặt giữa bàn cờ quyền lực của Bắc Đẩu, Hoàng Hôn Xã và Phù Sinh Hội.

Khi Trần Linh mượn thân phận và giọng điệu của hắn để đánh lạc hướng dư luận, Lý Nhược Hoành lập tức trở thành tâm điểm nghi ngờ là Hồng Tâm 6. Sự yếu đuối, thiếu tu vi và tâm lý dễ hoảng loạn khiến hắn không đủ sức tự chứng minh sự trong sạch giữa cục diện đẫm máu. Trong đêm mừng thọ của Mục Xuân Sinh, hắn tận mắt chứng kiến nghi lễ hiến tế tàn nhẫn, rồi lại bị kéo vào cuộc truy sát vì bị nhận nhầm là chủ mưu.

Đến giai đoạn hiện tại, Lý Nhược Hoành vẫn còn sống nhưng thân phận, thanh danh và vị thế chính trị đều lung lay dữ dội, bị kẹt giữa ranh giới nạn nhân và kẻ bị nghi là đồng lõa.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: Không có

Giới tính: Nam

Tuổi: Trạc hai mươi lăm đến ba mươi

Trạng thái: Còn sống; đang bị truy bắt và bị nghi là Hồng Tâm 6 hoặc đồng minh của Hoàng Hôn Xã; thanh danh Bắc Đẩu gắn chặt với vụ mạo danh của Trần Linh

Vai trò: Thái tử Bắc Đẩu, thiếu gia Bắc Đẩu Tài Đoàn, người quản lý Vũ Trường Đại Thế Giới

Biệt danh: Thái tử Bắc Đẩu, Thiếu gia Bắc Đẩu

Xuất thân: Bắc Đẩu Tài Đoàn

Tu vi / Cảnh giới: Phàm nhân, không có tu vi thần đạo rõ ràng

Địa điểm: Thành phố Hồng Trần, khu vực Bắc Đẩu Trang và vùng hỗn loạn quanh Đại Thế Giới sau tiệc mừng thọ Mục Xuân Sinh

Điểm yếu: Không có tu vi thực chiến, năng lực tự bảo vệ rất kém và phụ thuộc nặng vào gia tộc cùng thuộc hạ. Tâm lý yếu, dễ hoảng loạn trước cảnh máu me, truy sát hoặc khi bị chất vấn là chủ mưu. Quá coi trọng thể diện của Bắc Đẩu nên thường đưa ra phản ứng thiếu tỉnh táo để giữ mặt mũi. Dễ bị thao túng bởi người thân và thế lực mạnh hơn vì vừa sợ hãi vừa thiếu khả năng phản kháng độc lập.

Chủng tộc: Nhân

Thiên phú: Có năng lực duy trì vỏ bọc xã hội, điều phối người dưới quyền và gây áp lực đám đông trong môi trường thế tục; giỏi che giấu bất an sau vẻ ngoài thư sinh quyền quý

Tông môn: Bắc Đẩu Tài Đoàn; bị nghi có liên hệ với Hoàng Hôn Xã

Đặc điểm

Ngoại hình

Thanh niên nam có gương mặt thanh tú, phong thái thư sinh và khí chất thiếu gia được giáo dưỡng kỹ lưỡng. Hắn thường mặc tuxedo trắng hoặc trang phục chỉnh tề đúng kiểu người thừa kế tài phiệt. Dáng người hơi gầy, sắc mặt thường nhợt và hơi ngả vàng vì thiếu ngủ, cho thấy áp lực tinh thần kéo dài.

Khi bị dồn ép, tay hắn run rõ rệt, biểu cảm dễ chuyển từ hoảng hốt sang nóng nảy. Trong những thời điểm cực đoan, máu vấy đầy mặt và gân máu dưới mắt nổi lên làm vẻ ngoài của hắn trở nên hung hãn, trái ngược hẳn sự ôn hòa thường ngày. Tổng thể, hắn là kiểu công tử nhìn có vẻ yếu, sạch sẽ và văn nhã, nhưng lại luôn bị đặt vào những hoàn cảnh bạo lực vượt quá sức chịu đựng.

Tính cách

Hiếu thảo, nhẫn nhịn và quen sống dưới áp lực gia tộc, nhưng nội tâm yếu ớt, thiếu quyết đoán và rất sợ mất kiểm soát. Hắn thích giữ thể diện của Bắc Đẩu, có thói quen dựa vào uy thế gia tộc để trấn áp người khác trong phạm vi mình quản được. Khi đối diện cường giả hoặc thế lực thần đạo cao hơn, sự tự tin ấy nhanh chóng tan vỡ thành bất an và sợ hãi.

Bị dồn vào chân tường, hắn dễ nổi nóng, mất bình tĩnh và chuyển sang trạng thái cuồng loạn. Dù vậy, hắn không phải loại người hoàn toàn tàn bạo; phần lớn sai lầm của hắn đến từ sự lệ thuộc, nhu nhược và niềm tin mù quáng rằng gia tộc sẽ bảo vệ được mình.

Năng Lực

Khả Năng

  • Năng Lực Xã Hội: Điều động vệ sĩ, áp chế bằng thân phận thiếu gia, dùng tiền bạc và uy hiếp để quản lý địa bàn
  • Năng Lực Quản Trị: Quản lý Vũ Trường Đại Thế Giới, duy trì hình tượng công tử hiếu thảo trước truyền thông, phối hợp xử lý khủng hoảng bề mặt cho gia tộc
  • Bản Lĩnh Sinh Tồn: Chạy trốn trong hỗn loạn, thích ứng nhanh với nguy cơ trực tiếp ở mức bản năng
  • Lưu Ý Thân Phận: Các biểu hiện như Hồng Tâm 6, Thiên Diện, huyễn thuật biến mặt hay chiến lực thần đạo là do Trần Linh mạo danh, không phải năng lực thật của Lý Nhược Hoành

Trang bị & Vật phẩm

  • Trang Phục: Tuxedo trắng, lễ phục thiếu gia Bắc Đẩu
  • Phương Tiện Và Quyền Lực Thế Tục: Quyền điều động nhân sự và an ninh của Vũ Trường Đại Thế Giới, ảnh hưởng từ Bắc Đẩu Tài Đoàn
  • Lưu Ý Nhận Diện: Khuôn mặt và thân phận của hắn từng bị Trần Linh dùng làm lớp ngụy trang, nên nhiều vật phẩm hoặc hung khí gắn với 'Lý Nhược Hoành' trong hỗn loạn chưa chắc thuộc sở hữu thật của hắn

Tiểu sử chi tiết

Lý Nhược Hoành sinh ra và trưởng thành trong Bắc Đẩu Tài Đoàn, được nuôi dạy như người thừa kế mang bộ mặt sạch sẽ của gia tộc. Từ nhỏ hắn đã sống dưới cái bóng của Mục Xuân Sinh, luôn theo sát để chăm sóc, đẩy xe lăn và duy trì hình tượng người con hiếu thuận, nhờ đó được truyền thông nhìn nhận như một thiếu gia nho nhã, không sa đọa. Tuy nhiên, chính sự ngoan ngoãn ấy khiến hắn trở thành công cụ chính trị lý tưởng, bị gia tộc và các phe ngầm lợi dụng để che đậy những toan tính lớn hơn.

Khi quản lý Vũ Trường Đại Thế Giới, hắn học cách dùng tiền bạc, vệ sĩ và đe dọa để khống chế cục diện, nhưng vẫn chỉ là người thường không có tu vi, nên một khi đối thủ vượt khỏi phạm vi thế tục hắn lập tức lộ ra sự bất lực. Biến cố tại Kinh Hồng Lâu, nơi Trần Linh cố ý dùng mưa bão, cúp điện và màn diễn mạo danh để đẩy nghi ngờ về phía hắn, đã khiến Lý Nhược Hoành từ một công tử quyền quý biến thành đối tượng bị soi xét khắp thành Hồng Trần. Đỉnh điểm là đêm mừng thọ của Mục Xuân Sinh, khi hắn tận mắt chứng kiến cảnh hiến tế Mục Hạo Văn, bị ép đứng ngoài cuộc rồi lại bị truy đuổi như thể chính mình là Hồng Tâm 6.

Từ đó, tên tuổi của Lý Nhược Hoành gắn chặt với sự nhập nhằng giữa nạn nhân, con rối và kẻ bị nghi là đồng lõa trong một cơn bão chính trị chưa có hồi kết.

Quan Hệ & Nhân Mạch

  • Gia Đình: Mục Xuân Sinh (chú ruột, chủ tịch Bắc Đẩu Tài Đoàn, người thao túng và lợi dụng hắn), Mục Hạo Văn (anh trai trong gia tộc, nạn nhân bị hiến tế)
  • Thuộc Hạ Và Người Bảo Vệ: Trọng Thất (vệ sĩ, người mang hắn chạy trốn trong hỗn loạn), đội vệ sĩ Bắc Đẩu (lực lượng do hắn sai phái tại Đại Thế Giới)
  • Đối Địch Và Truy Bức: Vương Cẩm Thành (cục trưởng cảnh vụ, người nghi hắn là Hồng Tâm 6), Phù Sinh Hội (thế lực truy sát và nghi ngờ thân phận hắn)
  • Liên Hệ Mập Mờ: Hoàng Hôn Xã (tổ chức bị nghi có liên quan tới hắn và Bắc Đẩu)
  • Kẻ Lợi Dụng Thân Phận: Trần Linh (mạo danh và dùng giọng điệu của hắn để chuyển hướng nghi ngờ, khiến hắn thành bia ngắm dư luận)

Dòng thời gian chi tiết

Lớn lên dưới bóng Bắc Đẩu

Lý Nhược Hoành sinh ra trong gia tộc Bắc Đẩu và được nuôi dạy như người thừa kế có hình tượng sạch sẽ, đáng tin. Từ sớm hắn đã thường xuyên đi theo Mục Xuân Sinh, chăm sóc ông như một cánh tay đắc lực và học cách đặt lợi ích gia tộc lên trên cảm xúc cá nhân. Hình ảnh ấy khiến báo chí và người ngoài nhìn hắn như một công tử hiền lành, ít tai tiếng và không sa đọa.

Nhưng cũng chính môi trường đó khiến hắn hình thành tính cách phục tùng, khó thoát khỏi sự điều khiển của người lớn trong nhà. Nền tảng đời hắn vì thế luôn gắn với trách nhiệm, thể diện và áp lực chính trị nhiều hơn là tự do cá nhân.

Nắm Đại Thế Giới nhưng không có thực lực tự thân

Khi trưởng thành, Lý Nhược Hoành được giao quản lý Vũ Trường Đại Thế Giới và các lợi ích quanh khu vực sòng bạc của Bắc Đẩu. Hắn học cách dùng tiền, nhân lực và vệ sĩ để trấn áp người khác, từ đó xây dựng dáng vẻ của một thiếu gia biết điều hành địa bàn. Tuy nhiên, tất cả quyền lực ấy chỉ dựa trên uy thế gia tộc chứ không phải sức mạnh cá nhân, bởi hắn hầu như không có tu vi thần đạo đáng kể.

Vì thiếu thực lực thật, mỗi khi đụng tới thế lực siêu phàm hoặc âm mưu tầng sâu, sự cứng rắn của hắn nhanh chóng biến thành bất lực. Đây là mâu thuẫn cốt lõi trong con người hắn: có quyền nhưng không đủ sức giữ quyền bằng chính mình.

Đối đầu Kinh Hồng Lâu và bắt đầu bị chuyển hướng nghi ngờ

Khi Trần Linh mua lại Kinh Hồng Lâu đối diện sòng bạc Hồng Trần, Lý Nhược Hoành lập tức cảm nhận được đe dọa với địa bàn của mình. Hắn phái vệ sĩ tới gây áp lực, đòi ép đối phương ngừng hoạt động và cố giữ quyền kiểm soát bằng thế lực Bắc Đẩu. Thế nhưng Trần Linh dùng mưa bão, cúp điện, không khí biểu diễn và sự hỗn loạn ở Ca vũ đình Đại Thế Giới để khiến hắn rơi vào thế bị động trước mắt công chúng.

Từ thời điểm này, ý tưởng dựng lên một 'Hoàng Hôn Xã' mới để gánh tội bắt đầu được triển khai quanh hắn. Danh tiếng của Lý Nhược Hoành vì vậy không còn đơn thuần là của một công tử quản tràng nữa, mà trở thành điểm tập trung của những nghi vấn nguy hiểm hơn nhiều.

Bị đẩy vào trung tâm ván cờ mạo danh

Sau các biến động tại Hồng Trần, Trần Linh liên tục khai thác thân phận, giọng nói và hình tượng của Lý Nhược Hoành để đánh lừa nhiều phe. Điều này khiến Vương Cẩm Thành và Phù Sinh Hội dần nghi rằng hắn là Hồng Tâm 6 hoặc ít nhất là đồng minh của Hoàng Hôn Xã. Trong khi đó bản thân Lý Nhược Hoành không đủ bình tĩnh lẫn sức mạnh để phản công, chỉ có thể miễn cưỡng giữ bề ngoài thiếu gia Bắc Đẩu.

Hắn bắt đầu cảm nhận rõ rằng mọi lời giải thích của mình đều yếu ớt trước những 'chứng cứ' do kẻ khác tạo ra. Từ đây, tên tuổi của hắn bị tách khỏi thân phận thật và gắn với một lớp nghi ngờ mà chính hắn không thể tự bóc bỏ.

Đêm mừng thọ Mục Xuân Sinh và cú sốc hiến tế

Trong đêm mừng thọ, Lý Nhược Hoành vội vàng xông vào dinh thự Bắc Đẩu để báo tin Phù Sinh Hội đã bao vây toàn bộ trang viên. Tại đó hắn tận mắt chứng kiến Mục Hạo Văn nằm chết giữa trận pháp bát quái máu, còn Mục Xuân Sinh lại chuẩn bị dùng nghi lễ hiến tế để tái tạo thân thể cho chính mình. Cú sốc ấy khiến hắn bàng hoàng, nhưng trước áp lực và nỗi sợ hãi, hắn vẫn phải lùi sang phòng bên theo lệnh, không dám can thiệp.

Sự bất lực này cho thấy hắn vừa là người trong gia tộc, vừa giống một kẻ bị giam trong chính cỗ máy quyền lực nhà mình. Từ khoảnh khắc đó, Lý Nhược Hoành đã không còn là thiếu gia ngoài vòng máu nữa, mà trở thành nhân chứng sống của một bí mật không thể công khai.

Bị truy sát, bị nhận nhầm là Hồng Tâm 6 và rơi vào vực danh dự

Khi bom nổ gần khu tiệc và cả trang viên chìm trong hỗn loạn, Trọng Thất phải ôm Mục Xuân Sinh và kéo theo Lý Nhược Hoành chạy trốn khỏi hiện trường. Giữa lúc đó, Vương Cẩm Thành công khai chỉ mặt hắn là Hồng Tâm 6, khiến các phe đều đồng loạt dồn ánh nhìn truy sát về phía hắn. Bản thân Lý Nhược Hoành hoảng loạn đến mức chỉ còn biết khóc, chạy và liên tục hỏi mình rốt cuộc đã bị cuốn vào thứ gì.

Sau đó Trần Linh lột mặt nạ, để lộ việc đã mượn thân phận Lý Nhược Hoành làm lớp ngụy trang, qua đó xác nhận rằng thiếu gia Bắc Đẩu bị biến thành bia đỡ đạn cho cả thành phố. Ở thời điểm hiện tại, hắn vẫn còn sống nhưng bị mắc kẹt trong hậu quả của màn mạo danh ấy: danh dự lung lay, thân phận bị nghi ngờ và tương lai chính trị của Bắc Đẩu phủ bóng đen nặng nề.