Núi Hoàng Hồ nằm ven dãy Phi Vân, gắn liền với hồ nước màu vàng và bầu khí thủy linh chất chứa. Liên tục có hồ nước sâu, nguồn linh khí ổn định, ngọn núi trở thành nơi lý tưởng cho thủy tộc tu luyện và trồng linh thảo. Đỉnh núi giấu một hồ nước trong vắt và từng là lãnh địa của con hắc xà khổng lồ, điều đó khuếch đại sự uy hiếp cho kẻ lạ.

Trần Linh Quân từng dùng kỹ năng thương thảo để giữ lại nơi này cho Lạc Phách Sơn, biến nó thành sơn đầu phiên thuộc đủ điều kiện mở rộng thế lực. Lạc Phách Sơn bố trí người giữ và vật bảo trên núi, bao gồm cả những trang trại trà cổ và giỏ Long Vương luyện trận, để bảo đảm thủy vận ổn định. Các tu sĩ như lão đạo sĩ Giả Thịnh chọn nơi đây làm đạo tràng, khiến tính chất cây cỏ thêm dịu dàng nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ.

Sự hiện diện của mãng xà Hoàng Sam Nữ cùng những thủy quái dưới hồ khiến ai bước tới phải cẩn trọng, đồng thời cung cấp phép màu để phục vụ các chiến lược thủy tộc. Mùa lễ nghi, nơi này được dùng để thờ phụng tổ sư và làm nền cho các nghi lễ kết nối thiên địa.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: 黄湖山

Trạng thái: Đã trở thành phiên thuộc của Lạc Phách Sơn, được quản lý kết hợp giữa nghi lễ tổ sư và an bài thủy, linh vật.

Vai trò: Sơn đầu phiên thuộc mang tính thủy linh, hậu phương trú ngụ cho thủy tộc và điểm trấn giữ khí vận của Lạc Phách Sơn.

Biệt danh: Hoàng Hồ sơn

Xuất thân: Dãy Phi Vân, tỉnh Bắc Câu Lô Châu, trong vùng ảnh hưởng của Lạc Phách Sơn.

Địa điểm: Nằm gần núi Lạc Phách, phía nam dãy Phi Vân, Bắc Câu Lô Châu, bên bờ hồ vàng có chiều sâu.

Cấu trúc: Đỉnh đá kết hợp hồ nước vàng ở lưng chừng, dãy tùng và lều cỏ tu sĩ cùng khu vực thủy phủ dưới mặt hồ.

Bầu không khí: Trầm mặc, pha lẫn âm hưởng thủy linh và trà cổ, tạo nên không gian vừa yên ả vừa có rủi ro bất ngờ.

Năng Lực

Thông số khác

Sản vật / Tài nguyên:

Linh thảo, thủy sản tiên gia, trà cổ thụ Hoàng Hồ, nước suối Viễn Mạc, giỏ Long Vương làm trận sơn thủy.

Mức độ nguy hiểm:

Cao (thủy tộc mãnh liệt và mãng xà lớn đang trú ngụ).

Quan Hệ & Nhân Mạch

  • Thủy Tộc: Hoàng Sam Nữ (mãng xà thủy tộc), Hắc xà lớn (thủy quái cổ).
  • Tu Sĩ: Giả Thịnh (lão đạo sĩ Long Môn cảnh), Chu Mễ Lạp (Hữu hộ pháp Lạc Phách Sơn thường lui tới), Ngụy Bách (sơn quân phụ trách an ninh thủy).

Dòng thời gian chi tiết

Khởi nguồn phong thủy

Trong phạm vi trăm dặm quanh dãy Phi Vân, Núi Hoàng Hồ là một trong năm ngọn núi nổi bật với hồ nước vàng sâu giữa sườn đồi và nguồn thủy khí ổn định giúp thủy tộc và linh thảo phát triển. Các hiệp khách đi qua chứng kiến sườn núi dốc đứng, thác nước tầng lớp và mây bồng kết hợp thành cảnh sắc tráng lệ, tạo cảm giác vừa dữ dội vừa an tĩnh. Hồ nước từng ghi nhận dấu vết của một hắc xà lớn ngồi im trong lòng nước, khiến người lạ phải dè chừng trước khi tiếp cận.

Dòng nước nơi đây trong vắt đủ để nuôi dưỡng linh thảo và thủy sản tiên gia, khiến các Tu Viên cảm nhận được khí vận đặc biệt. Ở góc nhìn của người tu tiên, hồ giống như một kho tàng nước quý, vừa có thể nuôi sinh vật nước, vừa che chở những linh thú thủy mạch.

Giả Thịnh định cư

Khi Giả Thịnh nghe phong thủy Hoàng Hồ, ông rời ngõ Kỵ Long để lấy đây làm đạo tràng, dẫn theo Tửu Nhi và Điền Tửu Nhi chịu giáo huấn và tận hưởng khí linh tĩnh. Vị lão đạo sĩ mù coi Núi Hoàng Hồ là nơi báo ân cho Sơn chủ Trần Bình An nên không nhận tiền mừng, vẫn giữ lễ với Chu LiễmThạch Nhu dù họ hiếm khi gặp mặt. Mỗi lần ông xuất hiện, người dân tiệm Áp Tuế cảm nhận sự đổi thay về khí chất và lòng thành, một vài người so sánh ông với sơn quân vì mùi rượu trà và lời răn.

Dẫu thường bị Thôi Đông Sơn và các tiên nhân nhắc nhở phải ra tay cụ thể hơn, ông vẫn giữ thái độ thấp mình, chỉ mong đem phù tuyền và đạo lý của Tửu Nhi dâng lên Lạc Phách. Cảnh vật quanh lều tranh của ông luôn êm đềm nhưng vẫn đầy ẩn số, gió mang mùi trà Hoàng Hồ lên đến đỉnh Tễ Sắc.

Hoàng Sam Nữ và thủy phủ

Con mãng xà Hoàng Sam Nữ từ đáy hồ giữ vị trí thủy tộc chủ quản và được Thôi Đông Sơn đặt tên Phật Tùng, khiến Chu Mễ Lạp và Ngụy Bách luôn cảnh giác khi đến gần mặt nước. Hoàng Sam Nữ thỉnh thoảng hiện thân bằng chân thân để khai mở một cung thủy phủ, nhưng tính cách lạnh lùng nên chỉ chấp nhận giao tiếp với vài người thân cận như Chu Mễ Lạp và Trần Linh Quân. Ngụy Bách gởi Chu Mễ Lạp hạt dưa làm giỏ cầu an và cho Hoàng Sam Nữ nhận bùa hộ mệnh triều đình Đại Ly để quá trình tẩu giang được thuận lợi, đồng thời con mãng xà này giúp lắp đặt trận pháp sơn thủy vùng hồ.

Người ta cho rằng cây tùng già bên hồ và lớp mây ẩn chứa huyền khí khiến Hoàng Sam Nữ ít khi biểu hiện toàn diện mà chỉ hiện chân thân, khiến hồ nước mang vẻ thánh tịnh nhưng đầy mâu thuẫn. Thủy phủ dưới đáy giữ sức mạch giao long, hỗ trợ giỏ Long Vương được Trần Noãn Thụ và Trần Linh Quân luyện hóa để bảo vệ Lạc Phách và tiếp sức cho thủy tộc.

Thuộc quyền Lạc Phách Sơn

Trần Linh Quân đàm phán mua lại Núi Hoàng Hồ với giá 10 viên Cốc Vũ tiền và sáp nhập nó làm phiên thuộc nhằm phục vụ chiến lược mở rộng thế lực của Sơn chủ Trần Bình An. Núi được chuẩn bị cho việc liên kết với Tổ Sư đường qua nghi lễ Tễ Sắc phong, từ đó trở thành hậu phương đảm bảo cho di nguyện của Thôi Thành và các nghi lễ văn hóa. Những chiếc giỏ Long Vương mà Trần Noãn Thụ và Trần Linh Quân luyện hóa được bố trí tại đây để tạo trận pháp sơn thủy, giữ sự luân chuyển khí vận và kiểm soát Hoàng Sam Nữ.

Chu Mễ Lạp cùng Ngụy Bách chịu trách nhiệm thuần dưỡng thủy tộc, trong khi vị đạo nhân Giả Thịnh tiếp tục duy trì đạo trường ở đỉnh núi, tạo sự phối hợp giữa tu thuật và quân sự. Đến hiện tại, Núi Hoàng Hồ được quản lý chặt chẽ nhằm cung cấp linh khí, thủy sản và nguồn trí tuệ cho Lạc Phách Sơn đồng thời giữ liên hệ với các đạo nhân và phúc địa đằng sau.