Phòng số 88 là một không gian linh dị lồng ghép vô cùng phức tạp và nguy hiểm nằm sâu trong khách sạn Caesar. Nơi này mang phong cách kiến trúc thời Dân Quốc với bầu không khí mờ tối, âm lãnh và nồng nặc mùi tử khí cùng nấm mốc. Điểm đặc trưng nhất của căn phòng là chiếc ti vi cũ kỹ không cắm điện nhưng vẫn phát hình ảnh phản chiếu thực tại và bộ sofa da cũ.

Những người bước vào phòng sẽ bị lôi kéo vào trong màn hình ti vi, biến mất khỏi hiện thực và bị vây hãm trong các lớp không gian lồng nhau không có lối thoát. Trên sofa luôn có những bóng ma mờ ảo ngồi xem ti vi, đại diện cho những nạn nhân đã bị kẹt lại qua nhiều thập kỷ. Đây được coi là một lồng giam linh dị hoàn hảo khiến cả những đội trưởng cũng khó lòng thoát ra nếu không có phương thức di chuyển giữa các lớp không gian đặc thù.

Căn phòng còn chứa đựng nhiều thông tin quan trọng về quy luật của khách sạn được các nạn nhân trước đó để lại bằng máu.

Thông tin cơ bản

Tên gốc: 88号房间

Trạng thái: Đang hoạt động (Trở thành nơi giam giữ lệ quỷ của Dương Gian)

Vai trò: Lồng giam linh dị và nơi lưu trữ thông tin bên trong khách sạn Caesar

Biệt danh: Phòng Tin Tức, 88 号 phòng gian

Xuất thân: Một phần của khách sạn Caesar bị linh dị xâm chiếm và biến đổi cấu trúc từ thời Dân Quốc

Địa điểm: Tầng sâu của khách sạn Caesar, Thành phố Trung Sơn

Cấu trúc: Bao gồm phòng khách chứa sofa da và ti vi cũ, cùng một phòng ngủ có sàn nhà ghi đầy những dòng chữ bằng máu; không gian bên trong được chia thành nhiều lớp lồng ghép chồng chéo.

Bầu không khí: Mờ tối, âm lãnh, thoang thoảng mùi nấm mốc và tử khí với ánh đèn vàng úa chập chờn tạo cảm giác rợn người.

Năng Lực

Thông số khác

Sản vật / Tài nguyên:

Các thông tin về quy luật sống lại tại phòng 701 và bí mật của khách sạn Caesar được ghi chép bằng máu trên sàn nhà.

Mức độ nguy hiểm:

Cực cao (Có khả năng vây chết nhân vật cấp Đội trưởng)

Tiểu sử chi tiết

Phòng số 88, hay còn được biết đến với cái tên Phòng Tin Tức, là một điểm nút linh dị đặc biệt bên trong khách sạn Caesar tại thành phố Trung Sơn. Trong suốt hơn sáu mươi năm kể từ thời Dân Quốc, căn phòng này đã trở thành mồ chôn cho biết bao người sống sót bị nguyền rủa trong khách sạn. Bất kỳ ai vô tình bước vào đều bị quy luật của chiếc ti vi cũ hút vào một chiều không gian song song, nơi họ bị tước đoạt khả năng giao tiếp với thế giới bên ngoài và dần trở thành một phần của linh dị.

Những nạn nhân như Sở Nam, Chu Kiến đã trải qua hàng chục lần bị kẹt, chết đi và hồi sinh liên tục tại đây, để lại những dòng huyết thư tuyệt vọng trên sàn phòng ngủ làm manh mối cho người sau. Khi Dương Gian thâm nhập vào khách sạn, ông đã vô tình rơi vào cái bẫy không gian này. Tuy nhiên, bằng sức mạnh của Quỷ Hồ và khả năng phân tích nhạy bén, Dương Gian không chỉ tìm ra cách thoát khỏi các lớp không gian lồng ghép mà còn khám phá ra bí mật về con lệ quỷ thực sự đang ngồi trên ghế sofa.

Sau khi thoát ra, Dương Gian đã tận dụng đặc tính lồng giam của phòng số 88 để biến nơi này thành một nhà tù linh dị, giam giữ những con lệ quỷ đáng sợ trong đoàn kịch mà ông đối đầu sau đó, biến một địa danh chết chóc thành công cụ hỗ trợ đắc lực.

Quan Hệ & Nhân Mạch

  • Lệ Quỷ: Quỷ xem TV, Quỷ mặc trang phục diễn màu đỏ (bị nhốt), Quỷ mặc trang phục diễn màu trắng (bị nhốt)
  • Nạn Nhân Từng Bị Kẹt: Sở Nam (A Nam), Chu Kiến, Đổng Ngọc Lan, Vương Căn Toàn, Dương Gian

Dòng thời gian chi tiết

Sự hình thành và tích lũy nạn nhân

Căn phòng số 88 được hình thành từ sự biến đổi linh dị của khách sạn Caesar, trở thành một không gian lồng ghép lấy chiếc ti vi cũ làm môi giới. Trong nhiều thập kỷ, những người sống sót như Sở Nam (A Nam), Chu Kiến và Đổng Ngọc Lan đã liên tục bị cuốn vào đây mỗi khi cố gắng đào thoát khỏi khách sạn. Do quy luật hồi sinh chết chóc của nơi này, họ bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận: bị hút vào ti vi, tuyệt vọng tìm đường ra, để lại lời trăn trối bằng máu trên sàn nhà rồi tự sát hoặc bị quỷ giết.

Những bóng ma ngồi trên sofa da cứ thế tăng dần theo thời gian, đại diện cho những linh hồn bị giam cầm vĩnh viễn trong các tầng không gian khác nhau của phòng 88.

Dương Gian thâm nhập và bị vây hãm

Trong chuyến hành trình khám phá tầng sâu nhất của khách sạn Caesar cùng Lý DươngĐồng Thiến, Dương Gian đã quyết định tiến vào phòng số 88 để điều tra. Ngay khi bước vào phòng khách và nhìn vào chiếc ti vi cũ, Dương Gian lập tức bị quy luật linh dị tác động, khiến thân thể hắn nhạt dần và biến mất hoàn toàn trước mắt đồng đội. Hắn nhận ra mình đang đứng trong một phiên bản khác của căn phòng, nơi cửa chính vẫn mở nhưng có một bức tường vô hình ngăn cản không cho bước ra ngoài.

Lúc này, Dương Gian chính thức bị cô lập trong không gian linh dị tầng sâu, cắt đứt mọi liên lạc với thế giới hiện thực bên ngoài.

Giải mã quy luật và phát hiện huyết thư

Trong khi bị kẹt, Dương Gian không hề nóng nảy mà bắt đầu bình tĩnh tìm kiếm manh mối xung quanh căn phòng. Hắn tiến vào phòng ngủ và phát hiện ra vô số dòng chữ viết bằng máu đã khô đen trên sàn nhà, đó là lời trăn trối của Sở Nam, Chu Kiến và nhiều người khác. Thông qua những ghi chép này, Dương Gian nhận ra A Nam đã nói dối về số phòng hồi sinh và biết được rằng con lệ quỷ thực sự không nằm trong ti vi mà đang ngồi ẩn nấp trên ghế sofa.

Những thông tin này giúp hắn hiểu rõ hơn về cấu trúc đa tầng của phòng 88 và bản chất của các lớp không gian lồng ghép đang vây hãm mình.

Sử dụng Quỷ Hồ phá vỡ giam cầm

Để thoát khỏi căn phòng, Dương Gian đã sử dụng linh dị của Quỷ Hồ, để nước hồ tràn ra bao phủ toàn bộ sàn nhà nhằm kết nối các môi giới linh dị giữa các tầng không gian. Hắn liên tục xâm nhập ngược qua các giọt nước, đi xuyên qua nhiều phiên bản của phòng số 88 với số lượng lệ quỷ trên sofa thay đổi từ một đến ba con. Cuối cùng, bằng cách phá vỡ các liên kết linh dị và sử dụng nước hồ làm cầu nối thực tại, Dương Gian đã thành công hiện thân trở lại phòng khách ở thế giới bên ngoài.

Hắn lập tức cảnh báo đồng đội về mức độ nguy hiểm của căn phòng và yêu cầu đóng chặt cửa để tránh tai mắt của lệ quỷ.

Biến căn phòng thành nhà tù linh dị

Sau khi nắm giữ được quy luật của phòng 88, Dương Gian đã nảy ra một kế hoạch táo bạo trong cuộc đối đầu với đoàn quỷ mặc trang phục diễn kịch gồm 35 thực thể. Thay vì cố gắng tiêu diệt chúng, hắn dùng Dao Chặt Củi để tách rời từng con quỷ và dùng nước Quỷ Hồ để áp chế, sau đó ném chúng vào bên trong không gian của phòng số 88. Do tính chất lồng giam hoàn hảo của căn phòng, những con lệ quỷ này bị mắc kẹt trong các lớp không gian ti vi và không thể thoát ra ngoài gây rối.

Hành động này không chỉ giúp giảm bớt áp lực chiến đấu cho nhóm mà còn biến phòng số 88 từ một cái bẫy chết chóc trở thành một kho lưu trữ linh dị đắc lực cho Dương Gian.