Logo
Trang chủ

Chương 3: Cuộc sống thay đổi

Buổi trưa đi học về hai đứa tôi không về nhà mà ra quán net quen thuộc ngồi leo rank rồi chiều đi làm thêm luôn. Bước vào quán gọi 2 tô mì với 1 chai nuti và 1 chai sting. Ngồi chơi đến 2h thì chúng tôi đứng dậy trả tiền rồi chạy ra quán cafe của aBi bạn của a tôi để làm việc, chúng tôi làm bưng bê ở đây thôi lương cũng bèo lắm. Trên đường ra quán thì thấy có 1 cô bé chừng 6 tuổi đi bán vé số đang đứng ở trước quán mì nhìn vào, thấy thế tôi lại mua cho em ổ bánh mì với chai nước suối. 2 thằng thấy em tội thế nên mua giúp em mấy tờ vé số rồi ra quán làm việc như bình thường. Đến tối về lúc tôi đang nấu cơm thì thằng em tôi nó đến vỗ vai tôi với khuôn mặt thất thần.

- Mày... ơi....mình trúng số rồi mày ...ơi
- Đm mày nói cái l gì thế. Mày đau ở đâu à để t đi mua thuốc nha. Nhìn mặt nó lúc đó tôi lo lắm
- Không đm mình trúng số độc đắc rồi mày oi
- Mày mơ à trúng cái l ý tránh ra để bố nấu cơm k là 2 thằng nhịn đói đấy con ạ
Nó đưa tôi cái điện thoại đang dò xổ số và mấy tờ vé số tôi. Tôi nhìn vào dò đi dò lại đến 3 lần rồi nhãy lên hét vang nhà. Lúc ấy bố mẹ tôi vừa đi làm về. 
- Mày bị điên à thằng kia 
- Tao đánh cho nhừ xương bây giờ. Nấu cơm chưa mà la lối om sòm thế kia
- Tôi chạy ra bế bố lên và nói: Bố ơi mình giàu rồi. Con với thằng cáo trúng độc đắc rồi bố ơi.
Rồi tôi đưa cho bố mẹ mấy tờ vé số lúc chiều còn giữ lại 3 tờ. Hôm sau tôi với bố đi nhận tiền, số tiền của tôi tôi chuyển vào tài khoản để làm vốn. Từ 1 thằng nghèo kiết xác tôi trở thành 1 thằng khá giả hơn.

Quay lại truyện Thời học sinh đáng nhớ
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện