Logo
Trang chủ

Chương 14: Bị úp

Hôm nay là thứ 7 nên tôi với thằng Cáo bỏ luôn buổi này vì cô chủ nhiệm tôi chuẩn bị thi bằng thạc sĩ nên bà chỉ dạy mấy buổi đầu tuần còn lại từ thứ 6 là bà đi Vinh để ôn nên chúng tôi bỏ mấy buổi đó cũng bình thường. 2 thằng dậy đánh răng rửa mặt xong đi ăn sáng rồi 2 thằng chở nhau ra tiệm xăm của bạn chị Tôm. Ông chủ tiệm xăm bảo kỉ niệm cho chúng tôi 2 siêu phẩm do ông tự sáng tác tôi thì full lưng với full chân còn thằng Cáo thì full lưng với full nửa người trước mất 2 ngày. Sáng thứ 2 tôi qua chở Chi đi học thì nhỏ bảo 
- Hôm thứ 7 ông nghỉ tôi bị mấy anh lớp trên về làm quen rồi phá không cho tôi học bực mình thật.
- Tụi nào vậy sao bà không điện tui.
- Tôi điện ông có được đâu. Lúc về mấy tên đó còn trêu tôi nữa.
Lên trường ăn sáng xong lên lớp vừa mới nằm xuống thì có thằng nào vỗ cái bốp lên đầu tôi má nó đầu thì không có tóc mà nó vỗ cái điên người thật ngóc đầu dậy thì thấy mấy thằng 11 đang vây quanh bàn tôi. 
- Nhóc tránh ra chỗ khác để anh tán gái mày.
- Thằng nào vừa đánh tao. Bỏ qua lời nói của thằng tóc nâu tôi hỏi
- Đkm mày không nghe đại ca tao nói gì à.
- Tao hỏi lại thằng nào vừa đánh tao. Tôi trừng mắt nhìn từng thằng 1.
- Tao đánh đấy mà có cút ra để đại ca tao tán gái. Chưa nói xong câu thì ăn ngay 1 đấm vào mồm thằng Cáo và mấy thằng vừa vào lớp đang thấy tôi đánh nhau thì bay vào luôn. Thằng Cáo rút cây côn ghép ra lắp lại rồi bay vào phang tới tấp vào tụi nó. Đang đánh thì thầy giám thị vào lôi cổ cả bọn lên văn phòng.
- Tại sao lại đánh nhau trong trường anh chị không xem nội quy nhà trường ra gì ạ. 
- Em đang ngủ thì bọn này lại gây sự chứ.
- Em biết đây là ai không con của thầy hiệu Phó mà lại đi gây sự với em à. 
- Ý thầy cứ con của thầy hiệu phó là không sai còn học sinh bình thường là sai phải không ạ.
- Tôi không có ý đó nhưng em xem em đánh bạn ra nông nỗi như thế này mà còn cãi được à. Tôi phải mời ban giám hiệu về đây đuổi học cậu mới được. Thằng tóc nâu đứng nhếch mép cười. Ông giám thị cho bọn kia về lớp còn mỗi thằng tốc nâu ở lại rồi đi gọi thầy hiệu phó với cậu tôi vào. Ông hiệu phó vào thì thấy thằng con mình bị đánh nên tát tôi với thằng Cáo mỗi thằng 1 cái rồi bảo.
- Cái loại học sinh này thì đuổi quách đi đi học làm cái gì nữa. Đi học mà mang cả vũ khí đến trường thì còn thể thống gì nữa.
- Thầy chưa tìm hiểu sự việc mà đòi đuổi học tôi à. Thế thì còn gì là công bằng nữa.
- Công bằng cái con mẹ gì mày đánh con tao ra như này mà còn công bằng à. Cái loại chúng mày chỉ có vào tù chứ công bằng con khỉ. Đang cãi nhau thì Cậu tôi bước vào. 
- Anh xem học sinh đi học mà còn mang theo cả vũ khí đến trường này điện công an đến gô cổ chúng nó lại cái loại này thì học hành làm gì.
- Sự việc như thế nào thầy giám thị. Cậu tôi bỏ qua ông hiệu phó hỏi 
- Dạ tụi này đánh cậu Vũ con của thầy hiệu phó đó thầy.
- Tôi hỏi là lý do.
- Lý do là cháu vừa vào lớp thì thấy tụi này đang đánh a Sói nên cháu lao vào. Còn ông hiệu phó này chưa biết chuyện gì thì đã lao vào đánh cháu.
- Chuyện này cậu xử ly thế nào. cứ con hiệu phó là đúng thôi sao. Đừng để cháu điện lên cậu 2 nha.
- Có chuyện này sao thầy hiệu phó. Thầy dám đánh học sinh khi chưa tìm hiểu sự việc à anh làm tôi thấy thất vọng đấy. Cậu tôi nói xong đi về phòng còn 2 chúng tôi đi về lớp. Về lớp nhỏ hỏi tôi trả lời qua loa vài câu xong nằm xuống ngủ.
Lúc ra về tôi với Chi đi ngang tụi nó thì thấy tụi nó khá cay.

Quay lại truyện Thời học sinh đáng nhớ
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện