Logo
Trang chủ

Chương 40: 40 Cái Tuổi Xuân Xanh

-Này mà cái lão đấy cũng già già phết rồi mày nhở?
-Ừ trông nghẹo thế thôi chứ ngoài bốn mươi rồi hay sao ấy. Tao cũng chả hỏi tuổi lão ấy bao giờ.
-Đấy, 40 tuổi đầu mà toàn để mấy thằng đầu 2 đít bé gọi là thằng....????
-Đâu, đi cùng lão ấy tao vẫn gọi là anh mà. Gọi anh thay tên.
-Ừ, tôn trọng người ta tí. Có khi nào, mày nhờ được lão chỉ ra ngoài chơi tao đi ké với....
-Đơn giản, để hết cái phạt gác này đã ra ngoài mới cho nhiều thời gian chơi. Chứ đm nó gác lòi mắt ra đến 2h đêm mới mò về giường ngủ lại còn thay đồ sáng bửng mắt ra 5h vào thì chơi bời cái xooong nồi.
-Mày ra ngoài đêm vào làng hay chơi gì thế?? ????
-Ố, đm đúng mấy thằng tân binh, thiếu đéo gì, trên thiên dưới địa cái làng này cái gì chả có chỗ chơi, tao thì tao đéo biết mày thích chơi cái gì nhưng tao cứ ra ngoài là phải đi làm tí karaoke tay vịn chứ trong này bấn bỏ bà :)))))
-Hài, tao lại đéo khoái khoản đấy lắm. Có chỗ nào đánh bạc kiếm tí tiền tiêu cho đỡ gò bó...
-Đm mày nói như mày ăn được của bọn nó ngay ý =)))
-Mày chưa biết tài của bố mày đâu ????
-Được để bố mày xem hôm nào dẫn mày ra ngoài tìm sới cho mày ngồi đấy câu gẫu xem hay nó cho mặc sịp hoa vào đơn vị =)))
-Tao...bỏ mặc sịp lâu rồi =)))
-Lòn, sắp hết giờ gác rồi, chạy vào gọi 2 thằng khác ra đi, tao đứng đây lát vào sau.
-Ờ... thôi tao đi vào trước rồi gọi bọn nó.
Lật sổ gác ra xem tên 2 thằng nào chịu trận tiếp theo. Ố hố đm Thành líu Vinh phét cùng ca. Vào phải vả cho mỗi thằng 1 phát cho dậy =)))
Thất thểu mò về đến phòng, tác phong phải nhanh, nhẹ nhàng, "đi quỷ không biết, về thần chẳng hay" chứ lọc cọc thắt lưng vs giày mà gây tiếng động lớn bọn nó lại úp cái sọt rác vào đầu. Xong. Thành líu này, bộp... Vinh phét này...bốp. Nói khẽ:
-Dậy gác. Đm chúng mày muộn 10p rồi.
Hai thằng tác phong lính mặc quần mũ cối quần áo đồ đạc nhanh như cắt, vừa chạy vừa đi giầy =))) sợ ra chậm gác là ăn phạt vỡ mặt. Thực ra mình gọi sớm bọn nó 15p =))) mà bọn nó ko có đồng hồ, lát ra chỗ thằng hậu cần mới có, sáng mai nó phải cay mình lắm.
Leo lên giường nhắm mắt, mở mắt...tối om. Nhắm mắt cũng tối om =)))) đm khó ngủ vãi lều. Nằm quay sang bên trái, vặn người sang bên phải. Không ổn. Nằm ngửa thọc tay vào trong quần vọc chym mấy cái. Bỏ tay ra. Đưa lên mũi ngửi. Khịt khịt khai vãi địt. Khó ngủ quá. Nằm sấp xuống gối. Đm khai quá cái gối thằng chó Thành líu lại ngủ nhờ rơi hết nước bọt ra gối.
Khó ngủ thật đấy, nhớ nhà quá, nhớ mông lung nhiều thứ, mai cuối tuần thứ 7 rồi, cả nhà lại không lên thăm được. Hôm giữa tuần mẹ gọi lên báo ông ngoại bị bệnh người già hay quên với lẫn cẫn quá, ở dưới bệnh viện tỉnh nó cứ cho thuốc với tiêm truyền vớ vẩn toàn thuốc bổ não. Mà không đúng bệnh của ông ngoại nên ko hết. Mai đi khám tự nguyện ở tuyến trên nên cả nhà không thăm mình được. Nhớ quá, nhớ nhà. Ở nhà thì còn hay lên ông bà ngoại chơi. Ông thì quên luôn mình đi nghĩa vụ, vẫn cứ bảo với cả nhà với hàng xóm là cháu tôi nó đi làm công nhân nhà máy nhựa. ???? trong khi đó lúc trẻ ông mới là công nhân nhà máy nhựa.
Nhớ nàng quá,nhớ mông lung, nhớ mông... nhớ cái lúc hay cắn, hay cấu mình, mai cũng không lên thăm mình được luôn, do trực thay bà chị ở bệnh viện bà ấy nghỉ phép.
Đm mai làm cái lòn gì cho hết ngày bây giờ? Sáng thì công việc vẫn là lau dọn vệ sinh buồng, vệ sinh toàn đơn vị, sáng mai được phân công dọn cỏ quanh nhà ở thì nhàn rồi. Lại được chơi dài răng. Nghĩ mà thấy chán. Mai cả nhà thằng Hùng Ml lên thăm nó, thôi đành ngồi ăn cùng nhà nó cho vui vậy cũng đéo có chỗ nào nữa để đi :))))
Thức đêm mới biết đêm dài
Thức đêm mới biết....ngày dài hơn đêm ????
Đm đếm cừu.
-Một con này...hai này...ba...bốn...
-Tám vạn...sáu trăm...bốn mươi ngàn...hic

Toét....
Ôi địt tổ tao chưa đếm xong mà, mấy cái thằng đại đội đã thổi còi báo thức rồi á? ????
Lại một cuối tuần nữa ở trong này, con mẹ, "một ngày trong tù như nghìn thu ở ngoài"
Dọn dẹp hết cái đống cỏ xung quanh nhà ở, bờ rào, bờ tường đơn vị. Xong xuôi ngồi nhìn lại một lượt ngẫm:
-Cũng ra gì phết. Biết cách trồng cây củ quả đấy.

Ngay bờ rào đơn vị là cây trứng cá chín mọng nó che qua cả rào, kế bên nhà hàng xóm là cây xoài, đang ra hoa rồi, gác 1 tháng nữa hết gác là đêm oanh tạc đm hết cái cây này. Đu đủ xanh 3 cây ngay dưới lan can, làm vài quả về gọt ra làm nộm thì hết xảy. Được, cứ tính đã thế ông không cho thằng nào hết =))) làm của riêng ăn một mình.

Nhoắng cái đến trưa ????
Nhà thằng Hùng ml lên thăm nó,bố mẹ, em gái, em trai, đủ cả.
Lỉnh kỉnh đồ đạc thức ăn như đi lấy kinh. Bố nó làm công an to lắm, thượng tá ăn lương đại tá rồi, trưởng trại gì đó bên Thường tín. Mấy cái đồ này nhiều toàn do mấy anh "họ Phạm tên đệm là Nhân tên thật 3 từ gì đấy????" nấu chứ mẹ nó không đụng tay đụng chân đến bao giờ. Túm lại là nhiều đồ ăn vlin, ăn toét miệng, ăn muốn ỉa cũng không hết đồ, nhưng không được ngon cho lắm.

Nhoắng cái đến chiều ????
Nhà nó về hết, nó mủi giải chia tay chia chân ngoài cổng, không quên ôm mẹ nó tạm biệt để rút 2 củ từ trong túi mẹ nó. Dù sao mình cũng hết mẹ tiền rồi, chắc lát vay nó 1 củ còn sống nốt. Lại dọn cái đống đồ ăn xong cho sạch sẽ, dọn sạch sẽ xong, ra sân làm vài vòng cơ bản, ra kéo xà mấy cái, chống đẩy mấy cái không nhốt lâu trong này đến hôm được thả ra quên mẹ cách "nhún" gái thì ăn lol =)))

Nhoắng cái nữa đến tối. ????
Toét. Đm đi xem thời sự, ngồi cả lũ như chó xem tát ao, đùa ngồi chỉ mong đến cái chị gì đeo kính mà ngực to to, mặc váy ngắn đọc dự báo thời tiết là biết sắp hết giờ được thả ra xuống căng tin chơi 1 tí rồi đi ngủ. Trong này thiếu thốn nó khổ thế đấy. Thấy cái đéo gì cũng phải tưởng tượng hơi xa một tí cho đỡ bí.
Tức hạ phá thượng
Phá thượng là rối loạn tiền đình. =))))
Đấy, cứ không quay tay đều đều là đảm bảo còn đau đầu dài dài. ????????
Đánh răng rửa mặt, lên giường đắp chăn, đm đã hết một ngày rồi đấy. Mấy thằng lol kia toàn chơi đánh dấu gạch lên dát giường là ở trong đây được bao nhiêu ngày. Mình thì đéo, vào là vào mà hết nghĩa vụ thì ra thế thôi. Đơn giản.

Nhoắng cái cuối cùng đến đêm. ????
Đm lại chuẩn bị gặp cái thằng mặt chó hậu cần kia rồi. Nản vãi. Không biết hôm nay nó khao cái món gì đây. Cứ đánh răng xong lại đêm đi ăn. Dậy mặc quần áo chỉnh tề đúng điều lệnh, đi giầy đàng hoàng, cả người sạch sẽ. Mình đi gác đây mọi người. Hít một hơi thật sâu ngửi đôi tất ẩm
Phải công nhận một điều...trong quân ngũ tất đi 1 vài tuần không giặt nó cũng không thối =)))) hịn vãi
Quay lại truyện [Review] Đời Lính
BÌNH LUẬN

Nguyễn Chí Bảo

Trả lời

2024-04-09 07:39:11

hay quá

Nguyễn Chí Bảo

Trả lời

2024-04-09 07:39:10

hay quá