Logo
Trang chủ

Chương 6 - P1: Kế Thiên

Chương 6: Binh Pháp Tán Gái Của Tống Giang

Chào các vị huynh đệ voz!
Trước khi đi tiếp về kiến thức chinh phục trái tim nàng thì Tống tản mạn một chút về tình hình của Tống hiện tại.
Cách đây mấy tháng Tống có triển khai cơ sở 2 để cho phu nhân quản lý vì vậy nên buổi ngày Tống mới có thể lên đây luận gái gú cùng các vị.
Nhưng vì thời buổi khó khăn, Tống mang quân đi đánh ở xa mà quân lực kinh tế chưa đủ, khi đêm bàn với phu nhân là hết tuần này sẽ rút về đại bản doanh, vì vậy nên không biết là thớt này có bị drop hay không nữa. Tống cũng sẽ cố gấp rút hoàn thành xong siêu phẩm để tặng cho các vị anh em của mình có được một kiến thức và tâm lý chuẩn mực nhất để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai, bên cạnh người mà mình yêu thương thực sự.
Cũng tại anh em không rút dao tương trợ cho Tống một tay, giờ thì phu nhân về bên cạnh thì cho tống 1 tỉ Tống cũng đéo dám lên đây mà viết.
Thôi kệ đi, nước chảy hoa trôi, gió thổi thuyền đi mọi sự mọi việc âu cũng là cái duyên cả.

Chương tiếp theo mang tên Binh Pháp Tán Gái Của Tống Giang, được luận giải từ cuốn Binh Pháp Tôn tử, mong anh em sớm nhập tâm nhé!

Phần 1: Kế thiên

Tán gái là việc đại sự của bản thân, quan hệ tới cuộc sống của bản thân, sự thăng trầm trong tâm lý và sự nghiệp. Vì vậy không thể không cân nhắc thật kỹ trước khi đem toàn bộ lòng cho gái. Gặp được gái chuẩn mực hiểu cuộc sống tình đơm hoa thì cuộc sống là thiên đường đầy mê luyến, gặp phải gái chó thì cuộc sống là những buồn phiền bế tắc triền miên, ảnh hưởng rất lớn đến nhân sinh quan và sự nghiệp của bản thân. cho nên chúng ta phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, phải dựa vào năm mặt sau đây mà phân tích, nghiên cứu, so sánh các điều kiện tốt xấu giữa hai bên, giữa bản thân và tình địch, để tìm hiểu tình thế thắng bại trong tình trường.

5 mặt đó là: Đạo, Thiên, Địa, Tướng, Pháp.

Đạo trong binh pháp tán gái là chỉ việc nhân sinh quan, đạo nghĩa, phải khiến cho bản thân có một khí chất riêng biệt, tuy bình thường nhưng không hề tầm thường. Được lòng tất cả anh em, tất cả mọi người. Có như vậy, trong tán gái con bạn cùng phòng của gái có thể vì bạn mà chịu xách đít ra quán cà phê ngồi để chừa không gian riêng tư cho bạn thi triển tài năng. Có như thế thì thằng bạn mới chạy như tên bắn khi bạn lâm vào tình trạng cần trợ giúp nào đó, ví dụ như hết xăng chẳng hạn.
Thiên là thiên thời, nói về ngày đêm, trời râm trời nắng, trời lạnh trời nóng, tức tình trạng về khí hậu thời tiết.
Thời tiết lạnh giá thì nên triển kế sách gì, trời nóng như đổ lửa thì nên hoãn hay nên công thành, bão tố phong ba thì nên đắp chăn ngủ hay nên băng mưa ngược gió đến bên nàng.
Địa là địa lợi, nói về đường sá xa gần, địa thế hiểm yếu hay bằng phẳng, khu vực tác chiến rộng hẹp, địa hình phải chăng có lợi cho tiến công, phòng thủ, tiến tới, thối lui. Gái đang ở gần mình hay ở xa. Đường vào nhà hay phòng gái có lắm cô hồn trước ngõ không, ngõ nhà gái có tối không, gần khu gái có thằng nào đang tán gái hay không?
Tướng là bản thân mình, tức nói về tài trí, uy tín, lòng nhân ái, lòng can đảm, sự uy nghiêm nhưng chân thành vui vẻ, sự nhiệt tình nhưng đầy thông thái tinh khôn của bản thân.
Pháp là phong cách sống, nói về tình trạng sống, nghiêm túc hay cẩu thả, nhiệt tình hay ích kỷ, khôn ngoan hay khờ khạo, thông thái hay ranh ma, khôn lỏi hay trượng nghĩa...
Tình huống về năm mặt nói trên, người tán gái không thể không biết. Chỉ khi nào hiểu rõ và nắm chặt được những tình huống đó thì mới có thể giành được sự thắng lợi. Không thật sự hiểu rõ và nắm chắc được thì không thể đắc thắng. Hiểu được 5 mặt trên thì chúng ta tính toán, so sánh những điều kiện đôi bên giữa địch và ta để tìm hiểu tình thế thắng bại trong tán gái. Tức là phải xem xét:

1. Thằng nào trong số thằng đang tán gái được lòng anh em bạn bè, gia đình của gái hơn?

2. Thằng nào đẹp trai, lịch lãm, tài năng hơn?

3. Thiên thời địa lợi bên nào tốt hơn?

4. Phong cách sống thằng nào có tương lai hơn?

5. Thực lực kinh tế đứa nào mạnh hơn?

6. Phản xạ tình huống đứa nào thành thục hơn, đứa nào tự nhiên, đứa nào khiến gái luôn bất ngờ và cảm thấy ấm áp hơn?

7. Khen gái, động viên gái, khiêm khắc với gái đứa nào hơn?

Căn cứ vào những điều đó, ta có thể tính toán mà biết trước được ai thắng ai thua. Nếu chịu nghe mưu kế của Tống, để cho ta vạch mưu tác chiến thì tán gái có thể thắng lợi, ta sẽ ở lại;
Nếu không chịu nghe mưu kế của Tống, cho dù có dùng vàng bạc đô la mời ta về làm quân sư nhưng không tin tưởng ta, tán gái tất nhiên bị thất bại, ta sẽ rời đi.
Nếu mưu kế cảm thấy phù hợp và có lợi, được anh em chấp thuận, thì phải tìm cách tạo ra tình thế có lợi để làm điều kiện phụ trợ bên ngoài cho việc tiến hành tán gái. Tức là căn cứ vào tình huống phải chăng có lợi để mà có hành động tương ứng.
Dùng tấm lòng tán gái buộc phải là hành động hư ảo (nguyên tác Binh giả, quỷ đạo giã là câu cửa miệng rất nổi tiếng của các vị trí tướng). Thông thường, nếu có thể tấn công thì giả như không thể tấn công, muốn tán như giả như không muốn tán, muốn đến ở gần nhưng giả như tâm đang ở xa, muốn hành động ở xa nhưng lại giả như muốn hành động ở gần.
Lấy hoài bão tiền tài mà dụ kẻ tham, tốc chiến gái loạn tâm lý, phòng bị gái có nhiều mưu thính, tránh né gái khi gái có người yêu và đang yêu mạnh, khiêu khích gái có tính tự huyễn. Tấn công gái lúc gái không phòng bị, hành động khi gái không ngờ tới (nguyên tác Công kỳ vô bị, xuất kỳ bất ý). Tất cả những điều nói trên đều là sự khôn khéo để thủ thắng của nhà quân sự, nhưng lại không thể quy định trước một cách máy móc. Phàm trước khi tán gái, đoán được thắng là do tính toán đầy đủ.Trước khi khai chiến mà đoán không thắng là do tính toán không chu đáo. Tính nhiều hơn tính ít, huống hồ không tính toán gì. Quan sát đủ các mặt đó, ai thắng ai bại có thể đoán trước được.

Anh em muốn có kiến thức thì đừng đọc qua loa mà phải nghiền ngẫm thật kỹ đến khi nó thấm vào não rồi xuống hệ vô thức thì mới gọi là thông hiểu.
Trước khi bước vào nghiên cứu khoa học tâm lý thì Tống đã đọc 1 cuốn sách khoàng gần 100 lần các vị có tin không?
Chúc anh em một ngày mới vui vẻ và tự tin. Lạnh quá Tống mỏi tay vl, đợi có thời gian Tống viết phần 2 nhé!
Quay lại truyện Kỹ Năng Tán Gái Cao Cấp
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện