Logo
Trang chủ

Ngoại truyện 8: Nhật ký Mai Anh #1

Đây là một số dòng nhật kí của Mai Anh viết từ đầu năm lớp 10 cho đến thời điểm Mai Anh lấy chồng.. Tôi sẽ cố ra khoảng 4 5 chap về cuốn Nhật ký này nhé.. Chỉ những cái gì nổi bật tôi mới cho thôi chứ mấy ngày bình thường thì thôi ạ.. Mai Anh không chuyên văn nhưng viết khá có ý, tôi chỉ biên tập lại câu cú cho các bác dễ đọc dễ trôi nhé.. Các bác đọc thì có vẻ buồn cười nhưng đây là nhật kí 100% nhé các bác.. Tôi chỉ biên tập lại câu cú chứ chi tiết và lời thì chuẩn hết ạ..

Nhật ký ngày..tháng..năm..

“Hôm nay là một ngày khá là đẹp trời, tâm trạng thực sự háo hức khi bước chân vào ngôi trường mới.. Tâm lí của mình cũng khá ok đấy chứ.. Kì nghỉ sau thi lớp 10 của mình bên đó cùng bố mẹ cũng khiến mình thoải mái hơn.. Mình được làm lớp trưởng, cô giáo chủ nhiệm khá là xinh đẹp, lớp mình toàn trai tài gái sắc thôi mà hơi ít con trai, đếm đâu được có 10 người.. hihi.. 2 3 tiết trống để mọi người làm quen với nhau, mình quen được Linh, Ngọc, Hằng, Trinh, Hạnh, Quân, Ơn,.. và một số bạn nữa nhưng chỉ nói chuyện lướt qua thôi nên chưa có ấn tượng nhiều.. Ơ sao mà tiết 4 đếm lại thì thấy có 9 người con trai nhỉ.. À hóa ra là còn một tên nữa đang gục đầu xuống ngủ ở dưới.. Tóc gì mà dài quá, ăn mặc thì lôi thôi.. Lại còn biết hút thuốc nữa.. Trông như cái thằng nghiện ngập vậy..”

Nhật ký ngày..tháng..năm

“Hôm nay ở cổng trường đông nghịt, hình như là có va chạm đánh nhau hay sao ấy.. Mình lấy xe ra mà chẳng ra nổi luôn, học sinh đứng hóng hớt đông quá.. Bực mình thật.. Ơ hay sao mình lại nhìn thấy tên tóc dài kia trong đám lộn xộn ấy nhỉ.. Bên cạnh là một tên nào đó mặt cũng hằm hằm lắm.. Mình chột dạ có biết liên quan đến lớp mình không.. Mệt thật, chen mãi mới đứng ngó vào một chút.. Mình thấy tên đứng cạnh tên tóc dài kia đang nói chuyện gì đó.. Bên kia là mấy người lớp 12 hay sao.. Thấy có vẻ căng thẳng lắm.. Rồi bỗng nhiên một anh lao vào đánh, tên tóc dài kia bỗng đâu cầm ghế lên đập vào mấy anh lớp 12.. Đánh nhau to quá, mình sợ quá nên đi về thôi.. Có nghe nói cấp 3 là vậy mà giờ mới được chứng kiến..”

Nhật ký ngày..tháng..năm

“Sau vụ đó mình thấy sợ tên tóc dài này.. Nghe bảo đâu tên là Nam mà đi học chẳng thấy học, nhiều hôm chẳng thấy đâu từ tiết 1 mà ra chơi tận tiết 5 mới thấy mò mặt lên lớp.. Đúng là đã nghịch ngợm rồi còn không chịu học hành.. Thành phần này sao lại ở trong lớp mình được nhỉ.. Mà hình như hắn chẳng nói chuyện với ai bao giờ, chỉ thấy nói ậm ừ với thằng Ơn, thằng Quân, thằng Hoàng thôi.. Kể cũng lạ, tên này ít nói thật.. Mình để ý là tên này chẳng bao giờ bỏ tiết sử của cô Thanh cả, lại còn chăm chú nghe giảng nữa.. Mà cô gọi hắn lúc nào hắn cũng trả lời được hết vậy.. Chính ra tên này cũng có điểm tốt mà.. Nhưng kiểu ngủ gật, đánh nhau, hút thuốc là không được rồi”

Nhật ký ngày..tháng..năm

“Hôm nay tự dưng ngăn bàn của mình có quà, mở ra thì thấy có một lá thư cùng với một quả cầu khá là đẹp.. Nhưng mà thư thì lại là làm quen, tỏ tình.. Mình phát chán lắm rồi, mình không muốn yêu và chỉ muốn học xong để sang cùng bố mẹ thôi.. Chị Lan cứ đi suốt, Nội thì yếu rồi mà mình ở một mình chán quá.. Buồn thật.. Đã thế ra chơi lại có thêm mấy thằng lớp 12 xuống nữa, chúng nó cứ đứng ở cửa nói chuyện rồi chỉ trỏ vào mình làm mình bực quá.. Đã thế mình đi ra ngoài lại còn bị chúng nó chặn cửa trêu chọc chứ.. May mà lúc đó tên tóc dài kia qua giải quyết hộ mình, nhưng mà sao nhìn mắt hắn sợ thế, như kiểu là hắn đang có chuyện gì buồn bực lắm vậy..”

Nhật ký ngày..tháng..năm

“Trời lạnh quá, mùa đông năm nay đến sớm.. Sáng nay mình đi học mà lạnh tê buốt hết cả bàn tay.. đến lớp được Linh mua đồ ăn sáng cho nữa chứ hihi.. mà sắp sinh nhật Linh rồi nên chắc là mình sẽ mua tặng Linh một cái gì đó.. Mình cũng không khéo chọn đồ lắm, nhưng mình sẽ bảo chị Lan tư vấn cho mình.. Chị ở bên kia chắc nhiều đồ tốt, mình nên mua gì đó giản dị thôi để tặng không Linh nó lại suy nghĩ.. Hihi chắc là phải rủ mấy con bợm kia bàn kế hoạch mới được.. Nhưng mà hôm nay mình cũng có chuyện buồn, mình chẳng hiểu sao mình lại có cảm giác buồn nữa.. Khó hiểu thật.. Tiết 3 mình thấy tên tóc dài kia lên lớp, mình cứ nghĩ hôm nay hắn nghỉ học cơ.. Nhưng mà hắn đi qua mình, đôi mắt hắn sao lại sưng húp đỏ ngầu như vậy nhỉ.. Hắn khóc à, có chuyện gì vậy nhỉ? Hắn đi xuống và gục mặt xuống bàn cho hết tiết 5.. Mình nhìn hắn mà sao tự dưng lại thấy xót xa vậy.. Có vẻ như hắn đang gặp chuyện gì buồn lắm.. Đôi mắt hắn sưng húp như vậy cơ mà..”

Nhật ký ngày..tháng..năm

Hôm nay là sinh nhật Linh, vui quá, lần đầu tiên mình uống rượu.. Mấy con bợm này vui thật, đứa nào cũng thích mà uống thì say cả lũ.. Hát hò um tỏi cả nhà mình ra khiến mấy bà hàng xóm phải sang nhắc nhở.. Chúng nó chả về được nên ngủ hết lại nhà mình luôn.. Càng tốt mai là chủ nhật rồi nên là được nghỉ mà.. Mình nằm cạnh Linh, chả hiểu sao cả 2 đứa chả ngủ được mặc dù vẫn hơi lâng lâng vì rượu.. Thế là thì thầm nói chuyện luôn.. Mình và Linh nói chuyện nhiều lắm, nhưng mà khi Linh nhắc đến tên tóc dài kia, mình lại có cảm giác tò mò là sao nhỉ.. Linh nói là nghe kể rằng tên tóc dài đó không có bố, mà cũng có người kể là bố mẹ tên tóc dài đó ly hôn rồi.. Linh kể nhìn bảng điểm cấp 2 của tên tóc dài đó mà Linh bất ngờ vì học quá giỏi mà.. Toàn 9 phẩy thôi.. Mình hơi lạ vì sao tên tóc dài nghịch ngợm đó lại có điểm số cao vậy nhỉ.. Thêm một cái nữa là Linh nói Linh thích tên tóc dài đó, sao mình lại xuất hiện cảm giác buồn và hụt hẫng vậy nhỉ.. Khó hiểu thật”

Nhật ký ngày..tháng..năm

Hôm nay là Noel này, chị Lan nói sẽ về với mình mà lại thất hứa.. Mình buồn phát khóc ấy.. Nhưng mà bù được lại là cô Thanh sẽ tổ chức cho lớp mình liên hoan Noel.. Yeah hay quá, mình rất thích kiểu này, Hôm đó mình mang quần áo đi để thay luôn.. Trưa đó mình ở lại rồi về nhà Trinh béo nghỉ ngơi, đến chiều thì mấy con bợm rủ đi ăn uống trên ĐHLN, một ngày vui mặc dù thời tiết khá lạnh.. Bỗng mình thấy tên tóc dài, hắn đang ngồi trên yên xe máy trước cửa quán net hút thuốc.. Ăn mặc phong phanh thế kia không biết lạnh hay sao, người thì gầy còm nhom rồi.. Chắc hắn chẳng để ý đến mình, mình đứng đối diện hắn mà.. Mình tự tin mình đẹp, hàng tá người vây quanh mình mà sao tên tóc dài kia lại chẳng thèm nhìn mình lấy một cái nhỉ.. Đáng ghét, đồ bị bê đê..”

Nhật ký ngày..tháng..năm

Liên hoan lớp không có tên tóc dài kia, sao mình lại thấy trống vắng thế nhỉ.. Mình sao vậy, ăn uống được gần 1 tiếng rồi mà mình cứ ngó ra cửa để trông hắn.. Sao mình lại thấy hụt hẫng và lo lắng là sao nhỉ.. Cảm giác này mình chưa từng có.. Đây rồi, hắn đến rồi, ăn mặc có vẻ ấm áp hơn một chút, nhưng sao mặt hắn đỏ và tái thế kia.. Hắn vừa uống rượu à? Vừa ngồi vào đã nhấc chén lên uống liên tục, mà hắn chẳng nói gì hết vậy, chỉ mời từng người rồi uống thôi.. Sợ quá, lúc đó mình sợ, mình sợ hắn gục ở đây.. Cả lớp hơn 40 con người mà hắn đi mời từng người một.. Hắn mời đến mình, mình hơi bất ngờ vì lần đầu tiên mình thấy hắn cười.. Nụ cười này tươi lắm, sao hắn lại cười với mình nhỉ.. Aaaaaa hóa ra là hắn cười vì lúc chiều hắn có thấy mình ngồi ngắm hắn.. Ngại quá đi mất.. Hắn còn giới thiệu tên là Nam chứ.. Xì cái đồ bê đê đáng ghét…”

Nhật ký.. ngày.. tháng.. năm

Vậy là đã 4 hôm hắn không đi học rồi.. Chẳng biết hắn bị làm sao, trong đơn xin nghỉ hắn nói hắn ốm.. Ốm gì mà 4 hôm rồi chưa khỏi, hay là hắn bị làm sao rồi.. Mình có hỏi dò thằng Quân, thằng Hoàng thì thấy bảo hắn đi cảm và đi viện chưa về.. Mình có lên hỏi Linh thì Linh nói là cô Thanh đã đi thăm hắn rồi.. Thấy bảo mẹ hắn là GV trường ĐHLN trước đây học cùng cô Thanh.. Sao mẹ làm GV mà hắn lại nghịch ngợm thế nhỉ.. Mà hắn cũng có lúc ốm à, mình thấy hắn nghịch khỏe lắm mà.. Đúng là đồ bê đê yếu đuối.. Nhưng mà sao mình lại cảm thấy lo lắng cho hắn nhỉ..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

Hôm nay trời đã bớt lạnh hơn chút rồi, sáng nay đến lớp mình còn thấy hắn đang ngồi mà bỏ cặp ra lại không thấy đâu nữa rồi.. Cái tên đáng ghét này lại bắt đầu bỏ tiết.. Ra chơi tiết 2 mình bị trêu, sợ thật mà chẳng hiểu sao mình lại chửi mấy tên đó được nhỉ.. Ôi một thằng nó định đánh mình, thằng ấy sao đàn bà quá.. Mà mình có duyên hay sao, tên tóc dài đó lại xuất hiện, cái cảnh hắn đứng ra trước mặt mình rồi đạp ngã thằng kia sao mà lãng mạn vậy.. Mình nghĩ chỉ trong phim thôi chứ hihi.. Bây giờ ngồi định hình lại thì mình thấy hắn cũng khá là đáng yêu đấy chứ.. Nhất là cái câu nói “Đừng bao giờ trêu hay làm gì gái lớp tao, nhớ đây”.. Nhưng mà cũng vì mình mà ra về hắn lại đánh nhau, hình như là hắn chẳng có chuẩn bị hay sao mà hắn bị đánh đến xước sát hết chân tay.. Khóe miệng thì rách.. Mình khóc, nhưng chẳng hiểu sao mình lại chẳng có can đảm chạy đến chỗ hắn.. Chỉ biết lúc đó mình đau khi thấy hắn như vậy.. huhu”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

Anh ấy.. Có lẽ bây giờ mình nên gọi là anh.. Vì mình thấy thích anh ấy thực sự.. Một tên cục tính, nghịch ngợm, hay bỏ tiết, đánh nhau, ngủ gật nhưng lại rất tình cảm với bạn bè.. Mình thích cái vẻ bên ngoài lúc nào cũng sâu thẳm nỗi buồn, mình thích những khoảnh khắc mà anh ấy cười tươi vì một câu chuyện nào đó với mấy người trong lớp.. Mình thích nhìn anh ấy mỗi khi anh ấy ngủ gật, cái bộ dạng lơ mơ ngủ không thể nào buồn cười hơn.. Nhưng mà Linh cũng thích anh ấy.. Tự dưng mình ghen mỗi khi anh ấy cười với Linh, mình buồn khi nhiều lúc anh ấy chẳng để ý đến mình.. Mình đau khi thấy thương tích mỗi lần đánh nhau của anh ấy.. Nhiều khi mình muốn xuống hỏi han nhưng mình lại chẳng biết bắt đầu từ đâu cả.. Tính mình cô đơn từ bé, chỉ sống khép kín có tiếp xúc nhiều với ai đâu.. Mình phải làm sao đây..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

Hôm nay là 26/3.. Lớp mình cắm trại, mình vừa viết vừa run huhu.. Nhưng mà cũng là một ngày đặc biệt lắm.. Thằng chó đẻ kia nó dám làm trò đồi bại với mình.. Lúc đó mình sợ lắm huhu, chưa bao giờ mình thấy sợ như vậy.. May quá có Trung vào cứu mình, rồi anh ấy cũng xuất hiện.. Mình sợ chẳng dám ngước mắt lên nhìn nữa.. Lúc đó hoảng loạn lắm.. Mình nghe thấy tiếng đánh nhau rồi tiếng can của mọi người.. Thêm cả tiếng của Hưng nữa.. Mình ngẩng lên, cái ánh mắt của anh ấy sao hằn lên những tia giận dữ, anh ấy đang đánh thằng chó đẻ kia không thương tiếc.. Sao anh ấy lại bực đến như vậy nhỉ, là vì mình chăng.. Híc híc.. Nhưng mà đừng đánh nhau nữa, mình sợ lắm.. Anh ấy cởi áo khoác rồi khoác lên cho mình, còn đưa mình về nữa.. Mà cái đồ chết tiệt kia đi xe chẳng cẩn thận làm mình suýt ngã.. Hihi.. Lần đầu tiên mình được ôm anh ấy, ấm quá.. Đỡ sợ hơn rồi.. Trên đường về mình suy nghĩ nhiều lắm.. Nếu không phải lúc này thì là lúc nào.. Hì hì.. Chị Lan bảo là nếu thích thì cứ nói mà.. Nhưng nói sao bây giờ, mình ngại lắm..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

Cái tên đáng ghét này.. Sao mãi không tỉnh vậy.. Huhu.. Em xin lỗi, Nam của em.. Vì em mà thành nông nỗi này.. Thằng chó chết kia, sao mày dám làm anh như vậy.. Anh bị làm sao thì mày đừng mong sống ở đất này nữa.. Anh ơi, anh tỉnh lại đi, lỗi của em..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

“Anh ấy tỉnh rồi, ơn trời, mình cũng đã bảo chị Lan giải quyết thằng kia rồi.. Nhưng mình vui hơn là anh đã tỉnh.. Mà mình ngại lắm, nhỡ đâu mẹ Liên bảo với anh rằng 3 ngày liền mình khóc lóc khi thấy anh vậy thì anh sẽ cười mình thối mũi mất.. Híc..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

“Hôm nay là ngày đầu tiên của năm cuối cấp, gặp anh mình vui quá hihi.. Anh còn ăn đồ mình mua chứ.. Nhưng mà cái Linh suốt ngày cứ bám lấy anh.. Mình ghét nó, mình ghét luôn cả anh.. Anh toàn hành động thân mật với Linh suốt thôi.. Chẳng lẽ anh thích Linh à.. Chắc không phải chứ.. Nếu như vậy thật thì mình sẽ buồn lắm.. Hôm nay có thêm con nhỏ học sinh mới.. Con bé này lai tây, nhìn xinh dã man.. Nhưng mà cô Thanh đáng ghét, sao lại xếp nhỏ ngồi cùng anh.. Ngọc nói con bé này có đôi mắt hồ ly, đúng là hồ ly thật.. Mới đến đã bắt chuyện với anh.. Đồ hồ ly đáng ghét..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

“Hôm nay mình bực mình thật đấy.. Mình rủ anh đi căng tin, con hồ ly kia cũng đi theo.. Lại còn đon đả với anh, xong còn nước mắt cá sấu nữa.. Làm bộ làm tịch đáng ghét.. Nhưng mà thôi, chị đây cao thượng,.. không thèm chấp.. Anh đồng ý xuống dạy mình học rồi hihi, trông thế mà dễ bị đưa vào tròng ghê.. Mình vui quá..”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

“Chắc từ bây giờ cuốn nhật ký này sẽ là cuốn nhật ký dành cho anh mất.. Mình đọc lại mà thấy toàn nhắc đến anh thôi.. Mình yêu anh rồi sao, chắc là vậy, vì một ngày mình không được thấy anh thì mình khó chịu lắm.. Mà cái tên đáng ghét kia chẳng để ý gì đến mình.. Chẳng lẽ bây giờ mình lại đi tỏ tình trước với anh à, không được đâu, ai biết được thì ngại chết.. Hôm nay bố mẹ mình gọi, mình chẳng muốn sang bên đó nữa đâu.. Mình chỉ thích ở lại đây cùng anh thôi.. Mình sẽ đưa anh về bên mình.. Con gái chủ động thì sao nhỉ, mình biết anh cũng có tình cảm với mình mà”

Nhật ký..ngày..tháng..năm

Mình vui mà cũng buồn quá, mình chẳng hiểu sao lại vậy.. Nhòe hết trang giấy rồi.. Hôm nay anh ôm mình, còn hôn mình nữa.. Dù mình biết là vô tình.. Nhưng sao thế này, dường như nụ hôn đó là chất xúc tác cuối cùng để những gì mình giấu trong lòng được bùng lên vậy.. Mình đã ôm anh rồi nói hết tình cảm của mình.. Lúc đó chẳng hiểu sao mình can đảm thế, anh từ chối mình, anh nói anh không muốn yêu .. huhu.. Nhưng mà sau thì anh lại bảo anh suy nghĩ.. Mình buồn lắm nhưng biết làm sao được.. Thôi thì đâm lao theo lao.. Mình sẽ cố gắng để đưa anh về bên mình.. Mình yêu anh nhiều lắm.. Mà nhìn cái bộ dạng rụt rè, run run lắp bắp của anh mà mình buồn cười.. Anh cũng có nhiều lúc đáng yêu nhỉ”.

BÌNH LUẬN