Logo
Trang chủ

Chương 96: Bóng Đá: Nụ Cười Và Nước Mắt P2

Bước ra sân dưới nhiều cặp mắt dõi theo từ phía khán giả, nhất là nhỏ Linh đang nhìn tôi ngạc nhiên. Trên kia MNgọc với MThư cũng rất đổi ngạc nhiên khi thấy tôi vào sân thay thằng Hiếu.

"Kính thưa quý vị, hiệp 2 trận đấu sắp được bắt đầu. Trong hiệp 2 này A5 có sự thay đổi người, số 17 T. N và số 4 G. A vào sân thay cho số 8 H. V cùng với số 9 M. Hiếu. Chúng ta cùng chờ xem sự thay đổi người này có mang lại bàn thắng danh dự cho A5 trong khi đang bị A1 dẫn trước tận 3 bàn không gỡ hay không. Và đây... hiệp 2 trận đấu bắt đầu... A5 giao bóng..."

Vừa có bóng, tôi lập tức cùng thằng A phát động tấn công ngay. H gay lui về sau thủ, bộ 3 tấn công là tôi, thằng A, H nhỏ nhanh chóng dùng những đường chuyền ngắn và chạy chổ bọc lót cho nhau, ngày càng tiến sâu vào khu vực cấm địa.

Đội bạn bình tĩnh tổ chức phòng ngực chặt chẽ, bắt chết 3 mũi tấn công team tôi. Trước sự đổ bê tông vòng cấm của team bạn, tôi đành bất lực dắt bóng ra biên tìm chổ trống mà tính tiếp. Thoáng thấy cánh trái khá là trống trẻo, tôi dắt bóng sang đó, 2 bóng áo trắng ngay lập tức di chuyển sang cánh chặn tôi lại. Thấy thủ môn dâng cao, tôi dừng bóng lại, sút bóng bằng mu bàn chân phải.

Bóng lao nhanh về phía khung thành, vượt qua tầm với bất lực của thủ môn đội bạn. Lưới khung thành rung lên, 1 bàn thắng được ghi nhận.

"Thật bất ngờ thưa quý vị, chỉ vừa mới là đợt tấn công đầu tiên của hiệp 2, A5 đã có bàn thắng rút ngắn khoảng cách bằng 1 cú sút trái phá từ cánh trái của số 17 T.N"

Bàn gỡ đến bất ngờ sau cú sút ăn may của tôi vực dậy tinh thần thi đấu của đám bạn, bên ngoài sân, lớp tôi hòa vang tiếng vỗ tay cổ vũ, ngay lập tức chai nước suối được trưng dụng thành những dụng cụ cổ vũ nồng nhiệt, hòa cùng tiếng reo hò khích lệ.

_Hừ mới có 1 bàn thôi mà, ăn may thôi -số 10 bên A1 lên tiếng

_Để rồi xem -tôi đáp lại không hề kém cạnh.

Bóng lại được giao, số 10 liền đi bóng, dùng động tác giả định vượt qua tôi, nhưng bị tôi bắt bài, dùng chân trái móc bóng lại kịp thời. Có bóng, tôi liền chuyền cho thằng A rồi nhanh chóng chạy sâu vào vòng cấm. Hiểu ý, thằng A cầm bóng, dắt về phía cuối sân nhà, câu kéo đội bạn dâng cao. Bất ngờ thằng A treo bóng bổng về phía khung thành, tôi đứng trước mặt thủ môn để che mắt. Thấy bóng bay gần tới, tôi lách người sang bên cạnh, trái bóng tròn đập đất rồi bật lên lăn vào khung thành trong sự ngỡ ngàng của thủ môn. Bị tôi che mắt nên thủ môn A1 đoán sai hướng bay của trái bóng, để rồi trả giá bằng 1 bàn thắng đến từ 1 khoảng cách khá xa.

"Vàooo 1 bàn thắng tuyệt vời đến từ chân sút G. A của A5. Bóng bay đẹp mắt vào khung thành giúp A5 rút ngắn tỉ số xuống còn 1 bàn. Liệu họ có thể san bằng tỉ số được hay không đây, chúng ta hay chờ xem..."

Chạy về vổ tay vào tay thằng A ăn mừng, một pha phối hợp đẹp mắt, có phần may mắn xuất phát từ thủ môn đội bạn phán đoán sai. Nhưng như vậy cũng đủ làm cho sức nóng bên ngoài của khán giả tăng cao, tiếng reo hò cổ vũ, vỗ tay tán thưởng rộn ràng. Nhờ vậy mà tinh thần của team tôi dâng cao, hăng máu lên rồi.

Nhìn sang MThư thấy em nhìn tôi cười, còn nhỏ MNgọc thì đưa ngón cái ra nháy mắt.

Bóng đặt lại giữa sân, số 10 nóng máu quyết ăn thua đủ với tôi, ngay lập tức đi bóng, đảo người qua được tôi, nhưng liền bị thằng A cướp bóng sau cú nhoài chân đẹp mắt. Bỏ lại số 10 vẫn còn đang lòm khòm bò dậy, tôi và thằng A liên tục đập nhả bóng bằng những đường chuyền ngắn qua lại, vừa chuyền vừa chạy chổ, dần dần tiến sâu về phía khung thành đối phương. Do hiệp 1 team bạn tung quá sức, nên hiệp 2 không đủ sức lực đeo bám được tôi với thằng A, chẳng mấy chốc hai thằng tôi đã bức tốc vượt mặt hậu vệ đội bạn. Chỉ còn đối mặt thủ môn, tôi rê bóng qua lại, thủ môn lập tức chuồi chân phá bóng, nhưng ngay lúc đó tôi lại nhanh chân đánh gót sang cho thằng A đang 1 mình trống trãi ở bên cạnh. Nó từ từ dẫn bóng xuống vạch vôi, rồi xoay người lại giật gót vào, gỡ hòa cho team tôi.

"Lại thêm 1 bàn thắng nữa cho A5 đến từ số 4 G. A sau đường chuyền dọn cỗ của số 17 T. N. Và đó cũng là bàn thắng gỡ hòa cho A5 sau những nổ lực tìm kím bàn thắng..."

Tôi chạy vào lưới nhặt bóng đem lên giữa sân, tôi đặt bóng xuống vạch vôi rồi lùi ra khỏi vòng chờ đợi. Tôi nhìn số 10 cười cười, cười cho sự khinh người của thằng này, cười cho sự bất lực khi bị gỡ 3 bàn 1 cách nhanh chóng. Mặt số 10 biến sắc, trở nên hầm hầm khó coi, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống tôi vậy.

Chấm bóng, số 10 tung cú dứt điểm nhanh, may mà tôi kịp thời quay lưng lại đỡ, hên xíu nữa là dập phổi cmnr. Bóng bị cản phá, thằng H nhỏ nhanh như cắt cướp bóng, xỏ kim qua số 5 đội bạn, rồi rê bóng xuống từ cánh trai. Tôi cũng nhanh chóng băng xuống.

Thấy tôi, thằng H nhỏ căng ngang, tôi bắt bóng, dừng 1 nhịp rồi sút, nhưng chưa đụng được vào bóng là tôi đã bị té ngã sau cú chuồi chân không bóng của số 10

Hoét! Phạm lỗi! Thẻ vàng cho số 10.

"Phạm lỗi, 1 pha cản phá bằng cách chuồi chân phá bóng của số 10, nhưng không chạm bóng mà lại trúng chân số 17 của A5. A5 được hưỡng 1 trái đá phạt trực tiếp. Liệu các cầu thủ A5 có thể chuyển cú đá phạt này thành bàn thắng hay không."

"Đứng trước bóng bây giờ là số 4 G. A, và rồi anh thực hiện cú sút và... Vàooooo! Hattrick cho số 4 của A5. Bàn thắng đã đến nâng tỉ số lên thành 4-3 cho A5, một cú lội ngược dòng ngoạn mục..."

Có bàn thắng dẫn ngược lại A1, bọn tôi nhanh chóng làm chủ lại thế trận trước một A1 đã vỡ trận, chẳng buồn tấn công, tôi và thằng A lui về sau cho H gay và thằng H nhỏ tấn công. Cứ với lối đá đạp nhả liên tục, team tôi xoay team bạn như xoay dế vậy. Đến phút cuối cùng của hiệp 2,tôi dắt bóng vào trung lộ rồi sút căng, bóng bay thẳng vào góc dưới khung thành, ấn định chiến thắng 5-3 cho lớp tôi.

Tiếng hòa reo hoan hô vang lên trong niềm vui sướng tột cùng của lớp tôi, đâu đó có những giọt nước mắt rơi xuống đầy tiếc nuối vì đánh rơi chiến thắng của team bạn.

Bóng đá mà, thắng hay thua là lẽ thường tình!
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN