Logo
Trang chủ

Chương 226: Hội Tụ

Dưới cái nắng gay gắt nhưng không nóng lắm, vì nơi đây có khá nhiều cây xanh to lớn che mát khắp mọi cung đường. 6 đứa nhoi nhoi kéo nhau vào trà sửa KN quậy cho đã lát rồi về nhà sau, sẵn dịp tôi nối lại tình xưa, à không hàn huyên tâm sự với Linh ấy mà. Cũng đã khá lâu rồi tôi mới nhìn thấy nụ cười tươi như hoa của em, đôi lúc nó dường như khiến trái tim tôi lệch nhịp trong giây lát. Và cũng lâu rồi, tôi mới thấy người con gái cứng rắn kia ra tay đánh nhau với người khác... Ở nơi đây em cũng khá nổi, với cái thành tích bất hảo của nhóm bạn em, chứ em thì tôi chưa nghe thấy, chỉ nghe thấy toàn những lời tốt đẹp dành cho người con gái này mà thôi, tại vì sao? Tại vì em khá là dễ thương, tinh nghịch, tính cách vui vẻ, dễ chịu, lại là 1 người tốt nên ai cũng thương, ai cũng quý em. Nhưng! Ngoài tôi ra chắc hiếm mà có ai biết được tính em mê chơi, mê quậy đến nhường nào:)))

Có thể nói, trong số những người bạn gái cũ của tôi, duy chỉ có duy nhất mình em là người kì lạ nhất, cũng là người mà có thể khiến tôi nghe lời nhất bằng biện pháp bạo lực. Hic quen nhau có mấy tháng mà ăn đập cứ như cơm bữa vậy =.= bình thường thì em rất là hiền dịu, luôn vâng vâng dạ dạ khi nói chuyện với tôi. Nhưng khi làm sai ý em thì tôi tự xác định rồi nhé, cứ bị hành hạ tra tấn mãi mà thôi. Những người con gái khác chỉ ngắt nhéo là cùng, riêng Thùy Linh thì khác, em chỉ biết nhào vào nắm đầu tôi vật xuống =]] rồi quính tôi thôi @@

Lần cuối cùng tôi thấy Linh đánh nhau, cũng là lúc tôi rời BT lên thành phố HCM tiếp tục sự nghiệp học tập, đó là 1 ngày tôi đi chia tay với lớp võ. Vừa ra khỏi lớp võ, Linh đã nắm đầu tôi đi theo luôn, tưởng đi ăn nhậu chia tay, ai ngờ đi xem nhỏ đánh nhau với người ta @@

_Đi đâu ấy! -tôi kéo em lại.

_Đi ra đây với em lát đi nha anh, nha nha! -em trưng khuôn mặt tròn vo đáng yêu của mình ra làm nũng, tuy em bạo lực tếh ấy, nhưng đôi lúc làm nũng rất đáng yêu, dễ thương lắm. Nếu như không phải vì cách biệt tuổi tac cùng với không hợp tính cách, có lẽ đến hiện tại tôi vẫn còn quen nhỏ, và tất nhiên sẽ không có những người con gái kia xuất hiện trong đời của tôi. Đúng là do duyên số sắp đặt tất cả mà.

Ra khu Chợ C, khu này là khu dân cư, mà đất vẫn còn hoang vắng lắm, nên thường chỉ dành cho đua xe hoặc là đánh nhau mà thôi, và lần này thì đánh nhau. Tôi chẳng tham gia, vì là chuyện của con gái mà. Nhưng tôi đã lầm, khi thấy Linh nắm đầu hai thằng con trai khác mà đánh @@ 1 chấp 2 chẳng ngán tí nào cả, nghỉ sao Linh cầm cục gạch thẻ mà táng vào đầu từng thằng, với lí do là hai thằng đó suýt chút nữa hại đời nhỏ bạn thân của em. Hạng như tụi này sống chỉ tổ chật đất, 1 thằng tính ăn mảnh con gấu của mình, chẳng hiểu nó còn phải là con người không mà còn rủ thằng bạn qua hưởng soáy =]] tôi cũng nóng máu, tính vào đánh bồi cho tụi nó lắm, nhưng mà nhìn lại thì thấy hai thằng đó thân tàn ma dại mất rồi. Còn Linh thì nhìn tôi cười khì khì, lấy áo khoác mà hai thằng đó làm rơi ra chùi vết máu trên tay luôn mới ghê cơ chứ. Sợ em thật!

Trở lại với thời điểm hiện tại!

Tôi gọi nước, thằng Ken thì ngồi tâm sự gì đó với thằng Long nhỏ, nói chung hai thằng này cũng quen biết nhau từ năm lớp 10 lận, chỉ có tôi năm 12 về mới chơi chung với tụi nó thôi. Nói chung thì trình độ cả hai thằng ku kia cũng oke lắm, thằng Ken có thể solo ngang tôi, nhưng thằng Long thì thua xa lắc xa lơ, chẳng có cơ hội nào đánh được một trong hai thằng tôi đâu. Lúc này thì Tiên, Thy cùng với Linh đang làm quen với nhau, Thy biết Linh, nhưng chẳng thân mấy, vì cả hai đứa học khác trường, chỉ biết nhau trong lớp võ với trong những cuộc đi chơi cùng tôi mà thôi.

_Này thằng Luân là thằng nào thế Thy? -tôi hỏi con Thy, vì tất cả mọi chuyện đều bắt nguồn từ cái thằng cờ hó tên Luân nào đó.

_Em không biết anh ba ơi, em còn chưa thấy mặt nó nữa -Thy lắc đầu nguầy nguậy.

_Èo thế nó là ai ta?

_Em biết nó nè đại ca. Thằng đó học chung lớp với con Thùy Lan lúc nãy ý, nghe đâu cũng đẹp trai lắm cơ -thằng Long nhỏ lên tiếng.

_Rành dữ mậy, biết nó đẹp trai luôn? -tôi đá đểu

_Chứ sao, em mà! -nó vênh mặt lên tự cao.

_Cứ không phải mày bị gay, thấy nó đẹp trai nên mày chú ý à? -tôi cà khịa nó

_Đậu!

_Mà mày hẹn nó ra được không? -tôi hỏi nó

_Chi anh? Tính cưa nó à, nó chỉ thích con gái thôi, không thích mấy thằng gay như đại ca đâu -thằng Long troll ngược lại tto6i.

_Định mệnh mày! Hàng đó tao cóc thèm nhá! Tao muốn nói chuyện với nó -tôi nói

_Oke thôi, để lat1 về em xin số rồi hẹn nó ra giúp đại ca!

_Ừ vậy đi, tối nhé ku!

Thằng Long uống vội ly trà sữa cho có lệ, rồi xin khiếu ra về sớm luôn, nghe đâu chiều lớp nó học thể dục thì phải, nên nó phải về sớm chuẩn bị đi học ấy mà. Vậy là chỉ còn lại tôi, thằng Ken thì đang qua cù cưa với nhỏ Tiên mất rồi, nhìn ngứa mắt VKL luôn vậy =.= chẳng lẽ phone cho mấy nhỏ xuống đây dằn mặt thằng cô hồn trước mặt tôi hay sao ta. Dẹp nó sang 1 bên, tôi quay sang tâm sự với Linh luôn, thà nói chuyện tâm tình với Linh còn hơn nhìn cảnh thằng đệ đang cưa gái trước mặt mình, nhìn ngứa mắt =]] chẳng lẽ tôi bỏ Linh mà nhảy qua tán luôn nhỏ Tiên hay sao ta. Đùa vậy thôi chứ mấy nhỏ kia mà biết chắc lột da tôi mất =.=

_Dạo này học hành sao rồi? Học kiểu gì mà anh dt lại ngủ trong lớp ấy? -tôi hỏi em

_Thì buồn ngủ nên ngủ thôi! -em hồn nhiên đáp.

_Sao giáo viên không bắt ta? -tôi ra vẻ đăm chiêu suy nghĩ.

_Bắt cái đầu anh í, toàn trù ẻo không hà -em lườm

_Haha

Ngồi tâm sự thêm lát nữa, cũng hơn 12h trưa rồi, cả bọn lại kéo nhau đi ăn bánh tráng trộn, trái cây tô,... quất cho nó căng bụng rồi mới chuyển hướng quay về nhà. Lần này thì vẫn tôi chở Linh, thằng Ken chở Tiên và Thy thì chạy xe 1 mình, thẳng hướng về lại mái ấm gia đình thân yêu. Chiều nay chẳng hiểu sao thằng Ken lại có nhã hứng sang nhà tôi chơi nữa, chắc tại nhỏ Tiên qua đây chơi ấy mà =] đúng là thằng đệ dại gái.

Đang đi trên đường, còn tầm hơn 200m nữa thì tới nhà, bất chợt nhỏ Thy vượt xe lên kêu tôi, chuyện gì ây?

_Anh ba!

_Gì ấy? -tôi hỏi

_Chúc anh may mắn! -nó cười mỉm rồi chạy biến đi luôn, con gái con lứa gì chạy xe hổ báo thật. Nhưng mà... nó vừa nói cái gì thế nhỉ? Sao tự dưng lại chúc tôi may mắn? Tôi ngờ ngợ đăm chiêu suy nghĩ, riêng Linh thì chẳng hiểu sao lại vòng tay ôm lấy bụng tôi. Cũng thích thật, lâu lâu lại được bạn gái cũ ôm kia mà, nhưng cũng tại cái này nên tôi mới chết đây =.= híc híc.

Kêu thằng Ken đi mua vài chai nước ngọt về uống, nên tôi chở Linh chạy về trước, còn nó thì chở Tiên quay đầu xe lại tiệm tạp hóa ở đầu đường mua nước. Còn con Thy thì chắc nó về tới nhà mất rồi @@ Tôi vẫn cứ chạy xe tàn tàn về nhà, không lo gì trước sự hiện diện của cô nàng đang ngồi sau lưng tôi nhé, vì gia đình tôi ai chẳng biết Linh, em cùng xóm với tôi, nhưng hơi xa tí, được cái ngày trước khi quen tôi thì em hay lên nhà tôi chơi ấy mà.

Nhưng có lẽ hôm nay là 1 ngày sai lầm chăng, khi mà sung sướng 1 phút (được ôm) thì lại chịu khổ cả ngày =]] tới trước cửa nhà, tôi dừng xe lại bấm chuông. Chờ ít phút thì cũng có tiếng dép loạt soạt đi ra, tôi thì lại đúng lúc đang hớn hở trò chuyện với Linh, ngay lúc đang ngồi trên xe ôm em nữa chứ (tôi vòng tay qua ôm Linh nhé =.=). Nhưng mà suýt chút nữa tôi chết đứng khi khoảnh khắc cánh cổng được mở ra, 1 người con gái đang khoanh tay nhìn tôi đầy thách thức, và đôi mắt có hằn tia máu đỏ trong đó...

_Hay ha, hạnh phúc ghê ha! -Quyên cất giọng nói.

Linh không nói gì, chỉ nhìn Quyên rồi lại nhìn tôi nhíu mày lại. Quyên bước thẳng vào trong nhà, bỏ lại tôi đứng ngơ ngác dưới cái nắng gắt của buổi trưa về chiều. Thấy mẹ rồi....-tôi thoáng nghĩ thầm.

Linh nhảy xuống xe, cười đểu tôi rồi bước trước vào trong, nhưng vẫn chờ tôi vào cùng. Tôi như 1 cái xác không hồn, dắt xe vào, rồi đóng cổng luôn, sao Quyên lại ở đây nhĩ, mà lại còn thấy tôi ôm Linh nữa mới chết. Kiểu này thì hết giải thích cmn luôn rồi đây. Haizz thôi thì tùy cơ ứng biến vậy. Nhưng có vẻ Linh muốn chơi xỏ tôi hay sao ấy, khi vào nhà em còn khoác tay tôi nữa chứ@@ dính kèo bị gày hàng luôn, nhưng mà...

Trước mắt tôi giờ đây không chỉ có mẹ tôi đang ngồi xem tivi, bên cạnh mẹ tôi lúc này đây là Thy, Quyên....... và Yến, My, Minh Ngọc, và có cả Ái Nhi @@ cái gì thế này, bộ đại hội võ lâm hay sao mà tập trung ở nhà tôi đông thế kia, lại còn đủ mặt các hung thần xinh đẹp kia nữa chứ. Tất cả đều đang hướng mắt về phía cửa, tức là nơi tôi và Linh đang bước vào. Cơ mà nhìn mặt mấy cô nàng đều lạ lạ sao ấy, chỉ nhìn tôi cười đểu mà thôi. Riêng Linh thì....

Linh chạy tới ôm mẹ tôi, vì ngày xưa nhỏ cũng là con dâu của mẹ tôi mà =]] chẳng hiểu sao hể tôi dẫn người con gái nào về nhà thì y như rằng ba mẹ tôi đều nhận người đó làm con dâu, cứ như sợ tôi bị ế lắm không bằng vậy. Thấy Linh ôm mẹ tôi cười vui vẻ, mặt của mấy cô nàng kia có chút giãn ra, chỉ riêng Quyên vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt sắc bén, cứ như thể muốn nói: “tí nữa mày chết với bà” luôn vậy. Hic tự dưng tôi lại cảm thấy lạnh sống lưng, có lẽ nào...

_Mẹ! Con nhớ mẹ quá! -Linh ôm lấy mẹ tôi khóc nức nở, nhưng trên môi lại nở nụ cười hạnh phúc.

_Cái con này! Mày đi đâu mà mất biệt luôn thế con, lâu lắm rồi không lên đây chơi với ba mẹ! -mẹ tôi trách, cốc nhẹ vào trán của em.

_Ái da đau! Tại con đi học chứ bộ -Linh ôm trán nũng nịu với mẹ tôi.

_Làm biếng thì nói đại đi, đổ thừa -tôi chêm vào

_Hứ muốn chết không? -em dứ nắm đấm đe dọa tôi, gì chứ ở nhà này thì em có quyền đánh tôi, và người ra sắc lệnh đó chính là mẹ tôi. Hic chẳng biết ai mới là con của mẹ đâ[email protected]@

Nhìn sang mấy nhỏ kia, tôi mới chợt nhớ rằng vẫn còn sự hiện diện của 5 người con gái khác ở đây, và cả 5 người này đều rơi vào vòng xoáy rắc rối về chuyện tình cảm của tôi, à phải loại trừ My ra chứ, nhưng dù sao thì My vẫn là 1 người luôn cùng mấy nhỏ kia tra tấn tôi kia mà. Lúc này mấy nhỏ đó đang nhìn chầm chầm vào tôi, chẳng hiểu sao lại nhìn tôi ghê vậy nữa, làm tôi căng thẳng phết.

Lúc này thì thằng Ken cũng chạy về tới, nhỏ Thy chạy ra mở cổng cho thằng Ken chạy xe vào luôn.

_Con chào cả nhà! -thằng Ken vừa xuống xe nó đã lớn tiếng chào hỏi rồi, nhưng nó quên mất chưa kịp quan sát được tình hình lúc này.

Tất cả mấy nhỏ đều nhìn nó đăm đăm, khiến thằng nhỏ suýt chút đứng hình khi nhìn xung quanh qua 1 lượt. Và cái tính khùng khùng ngày nào cũa nó cũng đến lúc bộc phát trở lại, suýt chút nữa làm tôi té ngã trước cái giọng nói bựa bựa điên điên của thằng khùng ấy @@

_Ớ! Xin lỗi hình như đi lộn nhà rồi - nó nói xong đi ngược trở ra ngoài.

_Thằng kia mày bị khùng à? Muốn chết không hả? Tin mày không còn cái răng húp cháo luôn không? -vâng, chính là em là người đã lên tiếng, cô gái mang tên Thùy Linh kia đã níu chân thằng Ken lại, thực chất là cảnh báo thằng em tôi không được đi tiếp dù chỉ 1 bước chân, nếu không thì nó xác định ngay tức khắc @@

_Ấy Linh xinh gái, bình tĩnh đi nào! Không nhầm không nhầm! -thằng Ken cười xòa nhầm mục đích giảm tội của nó xuống trước Linh =]] cái thằng coi vậy mà nhát, chứ như tôi thì... à à chắc tôi cũng như nó thôi =.=

Thấy tôi, thằng Ken lại khều khều tay tôi, hỏi nhỏ

_Ai đây?

_Mày nghĩ là ai? -tôi gằn nhỏ giọng lại nói cho nó.

_Chẳng lẽ lại là... -nó ngờ ngợ

_Ừ mày nhớ đúng rồi đấy. -tôi thở dài ngao ngán.

_Nhưng sao lại đông đủ thế kia? Xuống làm dâu à?

_Mày thích thì tự đi mà hỏi, làm sao mà tao biết được -tôi sút nó, đạp 1 phát bay thẳng tới chổ của Linh đang ngồi luôn. Tội nghiệp thằng bé, dính ngay con sư tử, nó ngoạm cho 1 phát luôn @@

_Áaaaa! -thằng Ken hét lên đầy thỏa mãn ~.~

_Hừ cho chừa! Coi chừng chị nhá! - Linh buông tay thằng Ken ra nói.

Thế là xong 1 thằng, giờ còn tôi thôi. Thằng Ken thì nó gật đầu chào mấy nhỏ xong, tự biết thân biết phận ôm cánh tay với dấu răng đều và đẹp kia cùng với Tiên phi thẳng vào bếp làm nước uống luôn... CCò tôi thì giả ngu, bắt đầu cuộc chơi thôi =]]

_Ơ hôm nay là ngày gì sao mà đông đủ thế này, gom xuống đây hết làm chi thế? -tôi hỏi

_Ờ thì... tại ai kia nhỉ? Ai mà quăng balo cho tôi chẳng nói chẳng rằng chạy biến đi? -My đáp

_Đi chẳng nói trước 1 tiếng! -MNgọc vùng vằn, nói xong bỏ đi thẳng lên lầu luôn.

_Ừ ai kia giỏi rồi! Thấy vui lắm kia mà! Hừ -Quyên nói, rồi kéo Thy đi vào bếp luôn.

_Chết chắc!-Yến lên tiếng, rồi cũng trung thành nhìn vào màn hình TV, chẳng đoái hoài gì đến khuôn mặt đang chảy dài ra như trái dưa leo của tôi đây.

-Ớ!!!

_Ú ớ gì? -Linh nheo mắt hỏi

_Mày lên phòng tắm rửa đi N, mấy đứa con dâu tao chờ mày từ trưa đến giờ đấy! -mẹ tôi nói.

Haizz kiểu này thì chết chắc tôi luôn rồi, tôi cũng lò dò bước lên lầu luôn, mặc cho mấy nhỏ làm gì thì làm. Riêng Linh thì giờ đang ngồi nói chuyện cùng với mẹ tôi, còn Ái Nhi thì... chỉ nhìn tôi lắc đầu mà thôi, mặt lạnh lùng hơn hẳn mấy nhỏ kia.

Sự xuất hiện của Ái Nhi làm tôi thắc mắc, vì trước giờ nhỏ luôn đối nghịch với mấy người con gái kia mà, sao nay lại thay đổi mà đi chung vớ nhau, lại cùng vì mục đích là tìm tôi nữa chứ? Bộ tôi mắc nợ mấy nhỏ này hay sao ta?

Miễn cưỡng dẹp cái suy nghĩ đó qua 1 bên, tôi bỏ lên phòng, nhốt mình vào phòng tắm luôn. Cần phải tỉnh táo để đối mặt trước mọi chuyện sắp sửa diễn ra kia, tôi không biết chắc là sẽ ra sao, nhưng đủ đoán rằng số phận tôi sắp được lên hương thôi, kiểu này lại được lên chổ cao ngồi, ngắm gà khỏa thân kèm theo hít mùi nhang trầm thơm nức mũi thôi =.=

Nhưng suy nghĩ vẫn chỉ là suy nghĩ, vì mội chuyện có vẻ diễn ra tốt đẹp hơn tôi tưởng, nhưng dù sao thì bầm dập vẫn sẽ là bầm dập...
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện