Logo
Trang chủ

Chương 171: Trong Gang Tấc

Chạy bạt mạng trên đường, gió tạt vào mắt đau rát cả lên, ép nước mắt tuôn ra bên ngoài. Tôi vừa chạy nhanh vừa căng mắt nhìn hai bên đường, tìm kỹ các nhà nghỉ khu vực gần đó. Gọi cho nhỏ Ngọc, tôi chỉ nghe được 1 giọng nói quen thuộc mà thôi, thuê bao cmnr. Tôi nghĩ chắc nó đưa nhỏ về nhà nó mất rồi, nên tôi gọi cho thằng A.

_Mày đang ở đâu?

_Đang chạy lên NTT nè, khúc bùng binh ấy -nó nói.

_Mày quay ngược lại, chạy xuống P8 đi, a2 nói nhà nó dưới P8 đó, mày gọi thêm mấy ae đi cùng đi, gọi cho a2 lấy địa chỉ luôn -tôi nói.

_Oke mày.

_Có gì nhớ phone tao -tôi dặn dò

_Biết rồi.

Tắt máy tôi lại tiếp tục chạy như bay trên đường, đưa mắt nhìn quanh quẩn hai bên đường. Theo suy đoán của tôi nhất định nó chỉ đưa nhỏ đi được quanh quẩn khu này thôi, vì khu này là thiên đường của nhà nghỉ với khách sạn mà, chưa kể còn mấy quán cafe đèn mờ nữa.

Dt chợt rung, tôi tấp xe vào lề để nghe máy, là thằng A gọi

_Sao rồi, dưới mày có tin tức gì không? -tôi hỏi ngay.

_Không có, nhà nó tắt đèn, khoá cửa ngoài rồi -nó nói.

_Được rồi, vậy về khu TP phụ tao tìm đi.

_Ừm gọi a2 với aC nhờ đi.

_Được rồi.

Tắt máy, tôi gọi cho a2 luôn.

_A2, em cần sự giúp đỡ -tôi nói.

_Sao mày, cần tao làm gì? -a2 hỏi.

_Nhỏ Ngọc bị thằng chó kia chở đi đâu rồi, nãy giờ em với thằng A gọi mà không được, anh Kha với anh Tùng đang theo dõi thì bị up, chắc là thằng đó biết mình theo dõi rồi.

_Thế à, vậy mày muốn tao làm gì.

_Lúc nãy em nghe anh Kha nói là thấy thằng Khang chở nhỏ Ngọc vào khu TP, anh nhờ ae tìm giúp em đi.

_Được rồi, tao kêu tụi nó làm ngay, tao với chị hai mày tới ngay đây.

_Dạ nhanh nha anh, có gì gọi em liền.

_Ừ.

Lại gọi cho MNgọc 1 lần nữa, tôi chẳng có thêm được gì ngoài giọng nói quen thuộc kia, cái giọng làm say đắm biết bao con tim khi nói câu: "Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau"

Nghe giọng đó mà tôi không khỏi lo lắng, lo cho an nguy của nhỏ, vì trước giờ nhỏ chưa bao giờ lại khoá máy như vậy cả.

Lại tiếp tục đi tìm, tôi hết tấp vào nhà nghỉ này đến nhà nghỉ khác, hỏi hết người này đến người khác, vừa mô tả vừa đưa ảnh cho người ta coi, chỉ để tìm ra tung tích của nhỏ mà thôi. Cơ mà đáp lại cho tôi chỉ là những cái lắc đầu xua tay tỏ vẻ không biết mà thôi.

Chán nản, tôi lại tiếp tục lang thang ngoài đường, hi vọng một cách mỏng manh, có thể tìm thấy nhỏ sớm nhất, trước khi nhỏ xảy ra chuyện gì.

Thấy một chú xe ôm dựng xe bên đường, chú ấy vẫn đang chăm chú nhìn từng luồng xe qua lại, tôi liền tấp xe vào hỏi thăm.

_Chú ơi cho cháu hỏi cái, chú có thấy cô gái trong ảnh không -tôi vừa nói vừa đưa cái dt cho chú ấy xem.

_Hừm, cái này thì chú cũng không chắc, vì từ tối tới giờ có khá nhiều cô gái chạy xe qua đây -chú nói, mắt vẫn dán chặt vào màn hình dt của tôi.

_Thế chú có thấy chiếc Shi nào màu đen, biển XX B2 6572 không -tôi hỏi.

_À cái này thì tui nhớ, có thằng kia tống ba tên chiếc Shi đó chạy ngang qua đây, tui ấn tượng vì khi chạy tới đây thì làm rớt chiếc giày mà không dừng xe lại nhặt -chú nói, rồi chú bước ra túi rác phía bên phải chiếc xe, lấy chiếc giày ra.

_Cái này... -tôi dán mắt vào chiếc giày đó, không khó để nhận ra sự quen thuộc, là giày của nhỏ Ngọc.

_Xe tống ba, chắc cô gái là người bị kẹp giữa thì phải -chú nói tiếp.

_Họ qua đây lâu chưa chú.

_Mới vừa tức thì thôi, chưa đầy 3 phút nữa.

_Dạ cảm ơn chú, mà chú biết họ chạy về hướng nào không?

_À tui thấy họ chạy hướng ra SM đó, hình như dừng lại ở trong đó luôn, vì nảy giờ tui để ý chẳng thấy họ trở ra -chú vừa nói vừa chỉ về đường SM, đường đó thực chất là 1 con hẻm cụt, lại khá nhiều nhà nghỉ, nhưng toàn dân anh chị bảo kê thôi.

Gọi cho cả đám báo vị trí, rồi phone cho a2 nhờ trợ giúp, chờ tầm 5p thì a2 tới, đám ae cũng vậy, vừa kịp vào lục soát khu đó.

_Mày chắc là khu này không? -a2 hỏi

_Chắc, chú xe ôm bên kia thấy biển số xe của thằng chó đó vào đây -tôi cam đoan.

_Vậy vào thôi, vào hỏi từng chổ 1 -a2 ra lệnh.

Từng top ae chia nhau ra tìm, nhưng lục soát tới cuối đường vẫn không thấy bóng dáng của nhỏ Ngọc hay là hai thằng chó kia đâu cả.

Chẳng lẽ tụi nó biết độn thổ khỏi khu này hay sao vậy, vì sao chúng tôi lại không tìm thấy tụi nó được.

Vào cái nhà nghỉ cuối cùng, vẫn không tìm thấy xe nó đâu cả, tôi đứng tựa lưng vào 1 vách gì đó, làm như là vách ngăn vậy.

_Tôi nói là không có ai tên Khang ở đây cả, mấy người kím nhầm chổ rồi, làm ơn đi chổ khác cho tôi còn làm ăn nữa -thằng chủ nhà nghỉ nói

Tôi bất lực tựa đầu vào cánh cửa, hay vách ngăn gì đó, bất ngờ tôi ngả ngược vào trong, đập vào mắt tôi là 1 con đường hẻm, bên trong chứa khá nhiều xe máy, và hơn hết là có chiếc xe mà tôi cần tìm.

_Nó ở trong đó -tôi hét lớn rồi móc baton chạy vào trong.

_Không được vào đó, DM tụi mày đến đây quậy phải không -thằng chủ có vẻ nổi quạo khi thấy tôi xong vào khu vip của nó.

_Căm cm mày đi, muốn chết không -a2 rút cây 4 tấc ra chỉ vào mặt thằng chủ, aC và mấy ae đều rút hàng ra.

Thằng chủ thấy thất thế, nhưng vẫn kịp quay lưng chạy ngược vào trong, chốt cửa lại hô hào lính tráng của nó.

Thằng Đ với thằng A rút mã với tuýp lao theo tôi vào trong. Tôi và 2 thằng đó vừa chạy vào, ngay lập tức có 4 5 thằng cầm hàng nhào ra từ phía nhà nghỉ chơi tôi, chắc là lính bảo kê, tôi vụt baton dạt từng thằng ra mở đường, hai thằng kia cũng vậy. A2 cùng đám ae cũng nhảy vào ứng chiến.

Càng lúc đám bảo kê ra càng đông, chắc khu sau này quan trọng nên bảo kê bảo vệ khá nhiều, hàng họ đầy đủ. Nhưng bên chúng vẫn lép vế hơn so với bên tôi, chẳng mấy chốc là vượt qua được tụi lâu la. Tuy vậy tôi vẫn ăn trọn 1 lưỡi kiếm nhật lia qua tay trái tôi, để lại 1 vết tét dài từ bắp tay đến cùi chỏ.

Không quan tâm đến vết thương, tôi mặc cho máu chảy ròng ròng trên tay, cứ thế đạp cửa từng phòng.

Có chút hỗn loạn trong phòng, nhưng không có nhỏ Ngọc. Mãi đến phòng cuối thì mới tìm được. Đập vào mắt tôi là hai thằng chó Khang Khương kia đang lắp máy quay phim, còn nhỏ MNgọc thì chỉ còn sót lại bộ đồ lót trên người mà thôi.

_Hai thằng chó.

Tức giận, tôi vụt mạnh baton vào hai thằng chó đó, thằng A với thằng Đ cũng vừa kịp vào, nện từng tuýp sắt 1 vào người hai thằng chó đó, nó chỉ biết ôm đầu nằm dưới sàn mà thôi.

Tôi cầm baton đập nát cái máy quay phim, rồi lấy tắm chăn quấn quanh người che lại cho nhỏ Ngọc.

Bế nhỏ trên tay, tôi quay bước ra bên ngoài. Lúc này thì đám bảo kê nhà nghỉ được thằng chủ gọi lên đông hơn nữa, đang lao vào mà choảng với ae phe tôi.

Hai thằng chó trong phòng thì bị đập sặc máu rồi, tôi còn tặng cho nó thêm 1 cú sút vào mặt nữa.

Ra bên ngoài, bây giờ lại là vùng chiến loạn, thằng A với thằng Đ liền nhảy vào chiến phụ a2, còn tôi thì bế nhỏ MNgọc chạy ra xe a2, vì a2 qua đây với chị hai bằng chiếc Vios mà.

_Ngọc sao rồi? -chị hai hỏi

_May mà chưa sao, chị gọi đội nhà lên chưa -tôi hỏi, tay đóng cửa xe lại.

_Cầm cự vài phút đi, lên tới ngay.

Tôi chạy lại chiếc wave của tôi, mở cốp lấy cây 6 tấc ra, lao nhanh về vùng chiến. Lúc này phe bảo kê tầm 20 thằng, còn bên tôi thì chỉ tầm hơn chục người mà thôi, nhưng mà toàn dân thiện chiến mà thôi.

Lao tới xả cây 6 vào bất cứ thằng nào của phe đối phương, cứ lia hết thằng này tới thằng kia, từ bụng tới tay, tới chân. Mấy phút sau, tiếng xe máy xé tan màn đêm ào ào tới, kéo theo tiếng hét hò vang dội. Hàng chục người tay cầm mã tấu và kiếm nhật chạy tới hỗ trợ tụi tôi. Thừa thế xông lên, bọn tôi cứ thế chém gục bọn đó, từng thằng một ngã xuống, máu loang khắp mặt đất. Sau vài phút, trận chiến ngả ngũ, chiến thắng thuộc về phe tôi, tuy vậy mấy ae vẫn chịu nhiềj thương tích trên người.

A2 cùng aC đưa đám ae đi bệnh viện băng bó, còn tôi với thằng A thì chạy theo chị hai, đưa MNgọc về nhà, may mà tôi đến kịp, chứ không thì chẳng biết nhỏ ra sao nữa.

Bế nhỏ đặt lên giường sau khi chị hai và nhỏ Thy thay đồ cũng như tắm rửa cho nhỏ hết rồi, tôi đắp chăn cho nhỏ. Nhìn nhỏ ngủ say, tôi an tâm phần nào rồi, còn về hai thằng chó đó, nhiêu đó là chưa đủ đâu, tôi sẽ xử nó sau.
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện