Logo
Trang chủ

Chương 101: Bóng Đá: Nụ Cười Và Nước Mắt P7

Kính thưa quý vị khán giả đang xem trực tiếp trên sân vận động DX trận đấu siêu kinh điển giữa hai đội tuyển đang được yêu thích nhất hiện nay. Bên trái màn hình là 12A5 trong màu áo barca với thành tích bất bại sau hai vòng đấu với những bàn thắng đẹp mắt. Còn bên phải màn hình là 12A10 trong màu áo chelsea với thành tích hủy diệt trong hai lượt trận để tham gia trận đấu tranh vé vào chơi trận chung kết. Liệu trong trận đấu hôm nay chúng ta có xem được 1 trận thư hùng đẹp mắt tranh vé vào chung kết giữa hai đội bóng được yêu thích nhâtq hai không, xin mời quý vị đón xem trong ít phút nữa..."

"Và đây tiếng còi khai cuộc đã được thầy Long_ kiêm trọng tài của giải cất lên, trận đấu bắt đầu, trong hiệp 1 A5 được quyền giao bóng trước..."

Tiếng còi vừa cất lên, tôi chuyền bóng cho thằng A, rồi nó chuyền về tuyến dưới cho H gay. A10 ngay lập tức dồn ép sân, lấy thịt đè người tranh cướp bóng với team tôi.

Với lợi thế nhỏ con hay chạy, tôi, thằng A với H nhỏ thay phiên nhau chuyền bóng đạp nhả liên tục trước những con trâu nước to lớn hung hăng kia.

Đón đường chuyền từ thằng A, tôi xỉa bóng chọc khe loại bỏ hàng phòng ngự xuống cho thằng H nhỏ. Nó chỉ có công việc nhẹ nhàng là co chân sút từ cự ly gần, hạ gục thủ môn mở tỉ số trận đấu.

"Số 7 T.H của A5 đã ghi bàn mở tỉ số của trận đấu ngay phút thứ 3, sau một đường chọc khe tinh tế của số 17, chúng ta hãy chờ xem A10 có san bằng tỉ số được hay không..."

Lui về phòng thủ, dù có bàn thắng trước nhưng team tôi vẫn không thể chủ quan trước á quân mùa trước được. Vẫn phải bình tĩnh quan sát tình thế của team đối phương mà tìm hướng cản phá.

Lúc này bên A10 có sự thay đổi vị trí, số 21 bước lên tuyến trên, một thằng mập số 10 lui về tuyến sau.

A10 giao bóng, bóng chuyền lại cho số 21, thằng này vờn bóng, đứng tại chổ, nhìn bọn tôi thách thức, như để nói "ngon thì nhào vô cướp bóng" vậy.

Tức giận trước thái độ khinh địch của thằng đó, tôi nóng máu chạy lại mà tranh bóng, và sự hấp tấp đó chính là nhược điểm của tôi.

Tôi vừa chạy tới nó, cách nó chỉ 1 bàn chân chạm vào bóng nữa thôi, bất ngờ nó dít bóng kéo qua người tôi. Mất đà, tôi phải đứng chựng lại đó mà coi thằng số 21 kia tung hoành trên sân nhà tôi.

Nó dắt bóng qua thằng H nhỏ, gặt bóng qua thằng H gay, nhưng rồi nó bị thằng A chuồi bóng cản phá trước vòng cấm.

Có bóng, thằng A chuyền lại cho tôi. Đón đường chuyền tôi bức tốc xỏ kim qua 1 thằng A10, rồi dắt bóng ra biên. Vào cự ly, tôi tung cú sút tầm xa luôn. Bóng bay xoáy nhưng lại bị thủ môn bắt bài bay người cản phá, bóng bị đẩy lên trên. May mắn thay thằng A từ sân nhà chạy qua đón được trái bóng bật ra, nó dứt điểm nhanh.

Bóng bay thẳng vào lưới khi thủ môn vẫn còn đang nằm trên mặt đất sau cú bay người cản phá cú sút của tôi.

"Vàooo lại 1 bàn thắng nữa được ghi do công của số 4 G. A nâng tỉ số lên 2-0 cho A5..."

Có bàn thắng gia tăng cách biệt từ sớm, team tôi chủ động đá thấp lại, nhưng vẫn chặt chẽ, phối hợp ăn ý với nhau.

Những tưỡng 1 chiến thắng dễ dàng cho lớp tôi, nhưng mà đâu có gì trên đời này muốn mà thành hiện thực 1 cách suôn sẽ, dễ dàng được cơ chứ.

Sau bàn thua, sắc mặt mấy thằng A10 trở nên u ám, biến sắc, chuyển màu sang đỏ. Ánh mắt rực lữa, lối đá trở nên rắn chắc, khó chịu hơn, đặc biệt là sử dụng tiểu xảo.

Những cái đẩy vai, những cú đấm nguội, những pha kê chân nhiều vô kể, lối đá bất chấp, sẵn sàng triệt hạ đối thủ được bọn A10 áp dụng, và kẻ dính chưởng đầu tiên chính là tôi =]]

Còn 10p nữa hết hiệp 1 (1 hiệp đá nữa tiếng nhé, đá 5 người mà) tỉ số vẫn là 2-0 nghiêng về team tôi. Bên A10 bắt đầu hành sự nặng đòn hơn. Mỗi lần tôi hay đồng đội có bóng đều bị sút vào chân, ngặt nổi nó chơi xấu có kĩ thuật, toàn né được ánh mắt trọng tài nên người chịu thiệt vẫn là bọn tôi.

Thằng A chuyền bóng, tôi bắt bóng rồi rê bóng qua số 21, bất ngờ vừa qua được nó thì 1 thằng A10 khác mang số 8 tông thẳng vào người tôi, khiến tôi té ngã ra sau, còn bóng thì mất.

Nhưng rồi thằng A cũng tranh lại được bóng, chuyền cho H nhỏ. Thằng H đảo chân xỏ bóng qua số 2, xong đi bóng xuống khung thành từ cánh trái. Tôi thấy vậy nên cũng chạy băng xuống hổ trợ từ cánh phải, thấy tôi thằng H nhỏ căng ngang. Tôi vừa chạm trúng bóng thì 1 bàn chân khác đã chuồi thẳng vào chân tôi, tóe cả máu ra, tại giày nó đế nhựa cứng nên để thẹo trên chân tôi, thủ phạm là thằng mập số 8.

Xui cái là trọng tài không thổi còi, thằng số 8 cướp bóng chuyền lên cho số 21. Lần này thì nó lắt léo thành công trong việc qua người thằng A và tung cú sút. Bóng bay khó chịu vào góc xa của khung thành, hạ gục K mập.

"Vàooo rồi thưa quý vị khán giả, một bàn thắng tuyệt vời của số 21 H. V của A10. Anh đã ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1 trái cho A10..."

Tập tễnh bước về sân nhà với cái chân tóe máu ướt cả vớ, bọn lớp tôi nhìn tỏ vẻ e ngại

_Ổn không m -thằng A hỏi

_Chết tiệt, ra băng lại mới được m à -tôi nói

_M ra thay thằng V đi -thằng H gay kêu

_Ừ để t ra nghĩ lát vậy.

Nói rồi tôi cũng tập tễnh bước ra sân kêu thằng V vào thay, rồi đi tới thùng nước kím nước đá rửa chân...

_N lấy khăn nè lau -nhỏ Linh đưa tôi cái khăn

_N có sao không -MThư hỏi

_Mình không sao đâu, ra nghĩ tí thôi.

Tôi lấy cái khăn của nhỏ Linh ra lau máu, nhìn kĩ cái chân thì thấy tét 1 lằn dài từ mắt cá vòng lên ống quyển. Hơi sâu nên máu chảy nhiều, may mà không bị lệch sơmi, không thì khỏi đá tiếp luôn.

Ngồi ngoài sân thì được nhỏ Linh với MThư chăm sóc, nhỏ Linh thì băng chân giúp tôi, còn em thì lau mồ hôi trên mặt tôi, nhìn cứ như vợ hiền ấy nhỉ:))

Nhưng rồi hiệp 1 cũng kết thúc với tỉ số hòa sau 1 pha xử lý sai lầm của V heo, thay vì phát bóng lên, nó lại luống cuống nên chuyền yếu sức, khiến cho số 21 cướp được bóng, sút xa hạ gục K mập 1 lần nữa.

Trận đấu quay về vạch xuất phát...
Quay lại truyện [Hồi ký] Cấp 3, Anh và Em
BÌNH LUẬN