Logo
Trang chủ
Phần 3: Du lịch

Phần 3 - Chương 39

Tôi tháo tấm vải đỏ, nhìn đại sư, đại sư đầu túa mồ hôi nhìn tôi, rõ ràng nhận ra mình đã bị lừa.

“Trả lời tôi.”

“Anh đang nói gì vậy, tôi không biết.”

“Giáo phái các người xảy ra nhiều vụ tử vong bất ngờ như thế, chẳng phải là vì các người lừa hết tiền bạc trong nhà người ta rồi, bảo bọn họ có nhà dưới âm gian, khiến người ta đang lúc ý chí yếu ớt nhất giết chết cả nhà, đưa cả nhà xuống âm gian sống sao, tôi đoán có sai không?” tôi nhìn đại sư nói, Bàn Tử và Muộn Du Bình tháo vải đỏ, Muộn Du Bình nhìn thẳng vào phòng trong.

“Ra đây đi.” Bàn Tử hô lên.

Một phụ nữ gầy nhom từ trong phòng đi ra, chính là vợ của đại sư lúc trước.

Bà ta không hề e sợ chúng tôi, dùng tiếng phổ thông mang khẩu âm nói: “Bà con giàu có nhà A Quý, không ngốc.”

“Bà ganh tị nhà A Quý có Bàn Tử luôn gửi tiền cho ông ta, còn xây nhà cho ông ta.” tôi quay lại nhìn Bàn Tử, Bàn Tử lập tức nổi giận.

“Bà biết A Quý nhớ con gái nhỏ, bắt đầu mê hoặc ông ta.” tôi nói: “Đại sư này và chồng bà, các người là đồng bọn sao? Hệ thống của các người quản lý tốt vô cùng, bà là người phụ trách khu vực Trung Quốc sao?”

“Hai người này đều là chồng tôi.” người phụ nữ gầy nhom đáp, lúc này, ngoài sân dần xuất hiện rất nhiều người, rõ ràng đã được mai phục ở đó từ trước. “Đây là ông chồng Việt Nam, người đã chết là chồng Trung Quốc. Thật ra anh cũng có thể làm chồng tôi, người ở Trung Quốc bây giờ chết rồi, tôi phải tìm một người khác.”

Bàn Tử nhìn tôi, ý nói: “Cậu xem, không phải vì tôi xây nhà cho A Quý, là tự cậu đến trêu vào ong độc bướm dữ.”

Tôi lại khó hiểu nhìn Muộn Du Bình, người phụ nữ gầy nhom nói ngay: “Người này tuổi còn quá nhỏ.”

“Bà định thế nào?” tôi hỏi người phụ nữ.

“Giết hết các anh.” người phụ nữ đánh mắt với người phía sau, sau đó hung tợn trừng mắt với đại sư. Đại sư vô cùng sợ hãi, giống như bị ác quỷ gì nhìn trúng vậy.

Ba chúng tôi nhìn nhau, đi thẳng tới đám người bên ngoài. 

Quá trình thì khỏi kể nhiều, hoàn toàn không phải trận đấu hạng nặng gì, đối diện toàn là tay đấm bình dân, vốn không chịu nổi một chiêu, chẳng mấy chốc đã bị đánh ngã. Tôi tắt máy ghi âm trong áo, xem như có chứng cứ, lúc quay đầu lại, người phụ nữ gầy nhom đã chạy vào trong phòng.

Chúng tôi đuổi theo, phát hiện trong căn phòng phía sau toàn là vàng thỏi của tín đồ cúng dường, chất đống dưới đất. Người phụ nữ có xe tiếp ứng ở sau nhà, nhảy lên xe chạy mất.

Thực ra Muộn Du Bình hoàn toàn có thể dùng cách khác để đuổi theo bọn họ, nhưng tôi cảm thấy không cần thiết. Tôi gửi đoạn ghi âm cho người bên Bắc Kinh giao nộp, chuyện này ở chỗ chúng tôi xem như đã kết thúc.

Tối hôm đó, tôi và Bàn Tử dự đoán thử kết quả của chuyện này, bên phía chúng tôi, tổ chức tà giáo này cùng lắm còn tồn tại được khoảng một tuần. Nhưng bên phía Việt Nam, do đủ loại quan hệ cấu kết lẫn nhau, tà giáo này e là sẽ còn tiếp tục, hơn nữa không lâu sau, bọn họ sẽ lần nữa từ biên giới thâm nhập vào.

Xét đến đặc trưng vị trí địa lý của nơi này, có thể thông qua cách của Muộn Du Bình để giải quyết. Tôi nhìn y, làm một thế tay của tượng thần Phi Khôn Ba Lỗ với y, trêu y.

Miệng y hiếm khi cong lên khó mà nhận ra, có thể là tôi thật sự quá buồn cười.

Chuyện sau đó nữa, tôi chỉ có thể suy đoán.

Ngày hôm sau, khi chúng tôi đi nghiên cứu thực đơn ở biên cảnh, Muộn Du Bình tách khỏi chúng tôi, một mình tìm vật liệu trong rừng rậm, chế thành một cái mặt bẩn.

Y đeo mặt bẩn, dùng cách năm đó người Trương gia khiến người khác sợ hãi, lẻn vào cảnh nội Việt Nam, vào trong chùa cổ. Tôi không biết rốt cuộc y đã làm gì, nhưng mặt bẩn là cố tình khiến người khác cảm thấy sợ hãi. Đêm đó, người trong chùa nhất định cho rằng mình nhìn thấy ác quỷ thật sự. 

Sau khi chúng tôi về thôn Vũ ba tháng, tà giáo này đã bị loại bỏ từ gốc đến ngọn. Đương nhiên, lúc chúng tôi ở Ba Nãi, cũng không biết tà giáo này lại yếu ớt đến thế.

Lúc y trở lại, có lẽ đã đốt bỏ mặt bẩn kia trong rừng, đêm đó trên người y có mùi khói thuốc.

Chúng tôi về đến nhà A Quý, đợi con của A Công A Mẫu ấp nở. Trong thời gian này, việc quan trọng nhất của tôi chính là khử mùi tanh của bùn đất trong món thịt ốc gạo này.

Ngoài ra, cũng sắp tới mùa cua, tôi quyết định, lúc ba chúng tôi trở về thôn Vũ, phải bắt đầu tạo ra ba món ăn liên quan đến cua.

BÌNH LUẬN

alex phạm

Trả lời

2022-08-08 15:39:30

Hi

Hỏa Dực Phi Phi [Chủ nhà]

2022-08-08 20:58:35

Chào bạn.