Logo
Trang chủ
Phần 3: Du lịch

Phần 3 - Chương 33

Cái gọi là xả láng của Bàn Tử, hàm ý là có thể chúng tôi không qua khỏi đêm nay, cho nên muốn ăn gì thì ăn, muốn uống gì thì uống, hút thuốc cũng được, không cần lo nghĩ.

Đối với chúng tôi mà nói, thuốc lá là đạo cụ hết sức quan trọng. Tôi nhớ ra sở dĩ mình bị nghiện thuốc nặng như vậy, chính là vì thứ này có rất nhiều công dụng. Ví dụ như lúc cúng bái khai quan, kiểm tra khí lưu; còn có thể dùng để làm ngòi nổ mìn; những lúc nhạy cảm, có thể thông qua khói thuốc nhìn những thứ mắt thường không nhìn thấy được.

Tôi châm thuốc, tựa vào đầu giường.

Nếu tôi là Tà thần, hiện tại trong lòng tôi sẽ đang nghĩ gì?

Đại khái sẽ là: Người này không được bình thường lắm, nội tâm hắn có nỗi sợ gì, còn hết sức nôn nóng muốn nhìn thấy hình ảnh kinh dị.

Tà thần có thể nhìn thấu nội tâm tôi không, nếu có thể, nó sẽ nhìn thấy được mọi kế hoạch của tôi, sau khi cân nhắc kỹ sẽ phát hiện kế hoạch này không chê vào đâu được, khó mà địch lại, từ đó chủ động rút khỏi trận này.

Nếu nó không thể, vậy chẳng mấy chốc nó sẽ sinh ra nghi hoặc: Tại sao Tà thần lại bị nhân loại săn giết.

Xuất hiện đi, xuất hiện đi.

Xảy ra chuyện gì đó đi.

Tôi cứ nghĩ bâng quơ, những suy nghĩ này xoay chuyển trong đầu tôi rất nhanh, đến lúc hồi thần, đột nhiên tôi nhìn thấy trong bóng tối, một bóng người xuất hiện cạnh giường.

Người đó quay lưng về phía tôi, nhưng vẫn có thể nhìn ra, trong tay nó cầm một đôi giày để ngoài cửa.

Nó cứ đứng đó, bất động.

Công tắc đèn ở trên tường cạnh giường, trong phòng gắn một bóng đèn huỳnh quang, ánh sáng vàng vàng. Tôi vươn tay mở đèn, thì phát hiện cái bóng đó thế mà là A Quý.

Tôi thầm nghĩ không ổn, chẳng phải ông ta ở bên ngoài uống rượu với người khác sao, sao lại về rồi.

Tôi gọi dò một tiếng: “A Quý?”

Ông ta hơi hoảng hốt, quay lại nhìn tôi, lại quay về phía tượng Phật.

“Tôi đã thấy đại sư.” A Quý đột nhiên lên tiếng.

“Là sao?”

“Trên đường về, tôi thấy đại sư đứng trên đỉnh cột điện, cành cây che khuất mặt anh ta.” A Quý kể: “Anh ta nói với tôi, anh ta đã gặp bồ tát. Nguyên Thần cung của anh ta vừa lớn vừa rộng rãi, bên trong thờ ba tượng Phật, tượng đầu tiên là Lân Thân Bồ Tát.”

Tôi nhìn A Quý, hỏi ông ta: “Vừa rồi ông đang làm gì vậy?”

“Không biết, cũng không biết làm sao mà tôi về được đây.”

“Đại sư chỉ tới lòe ông thôi sao?”

“Anh bảo tôi xuống dưới tìm anh ta.” A Quý nói: “Anh ta nói, cậu phải xuống dưới, đến chỗ sư phụ anh ta, sư phụ anh ta sẽ dẫn cậu đi tìm anh ta. Nếu cậu không xuống, anh ta sẽ giết người.”

“Vậy nếu tôi xuống tìm anh ta, anh ta sẽ không giết ư?”

“Anh ta muốn dẫn cậu đi gặp bồ tát, để cậu tự mình tạ tội với bồ tát.” A Quý nói: “Hy sinh một mình cậu, chúng tôi đều sẽ không sao.”

“Bình thường gặp mấy chuyện này, anh ta chắc chắn sẽ có những hành động, khiến ông cảm thấy điều anh ta nói là thật, cho nên, có lẽ anh ta sẽ làm gì đó với tôi.”

A Quý bỗng nhìn tôi nói: “Có lúc, anh ta không cần làm gì cậu, cậu đã chịu để anh ta áp bức.”

“Nghĩa là sao?”

“Tôi không biết, nhưng anh ta nói với tôi như thế.” A Quý bảo.

Lúc này, điện thoại tôi chợt reo lên, cuộc gọi đến từ một số Việt Nam kỳ lạ.

Tôi bắt máy, nghe thấy tiếng khóc của trẻ con từ bên kia truyền tới.

“Ai đấy?” tôi hỏi.

Đối phương nói bằng tiếng Việt, tôi nghe không hiểu, tôi thử dùng tiếng Anh để tiếp chuyện, không ngờ đối phương cũng biết tiếng Anh. Thì ra bọn họ là một nhà trẻ ở Việt Nam, tối hôm nay, lúc bọn họ tắm cho bọn trẻ, phát hiện vết mẩn hình con số trên lưng rất nhiều đứa, chuỗi số này rất rõ ràng là số điện thoại. Bọn họ tưởng là chơi khăm, bèn thử gọi đến xem thử.

Đối phương còn nói với tôi, bọn họ đã báo cảnh sát rồi, vì nhà trẻ ở biên giới, nên bọn họ báo án cả hai bên. Bọn họ tưởng là tôi dùng thủ đoạn ác ý gì đó, để lại số điện thoại của mình lên người bọn trẻ.

Tôi bày tỏ mình không biết gì cả, bảo đối phương chụp hình gửi cho mình.

Rất nhanh đã nhận được mười mấy tấm hình, tấm nào cũng rợn tóc gáy. Trên người mấy đứa trẻ nổi mẩn hết sức nghiêm trọng, hình dạng con số, đúng là xếp thành số điện thoại của tôi, hơn nữa trông như có người dùng ngón tay vạch ra.

BÌNH LUẬN

alex phạm

Trả lời

2022-08-08 15:39:30

Hi

Hỏa Dực Phi Phi [Chủ nhà]

2022-08-08 20:58:35

Chào bạn.