Logo
Trang chủ

Chương 97

Tôi từng tự hỏi , tại sao một số người bỏ thời gian học võ vốn chỉ để làm nhu cầu gây sự và đánh lộn , tại sao vậy ? , câu trả lời là họ không rảnh ! , thật vậy, người thầy nào cũng thế , đến ngay cả bác tôi cũng nói trước khi bắt đầu nhập môn bái sư , thì phải ghi nhớ một điều rằng , mặc dù nó không có ý nghĩa với một số người . câu đó dạng như thế này “ hãy ghi nhớ ! học võ chỉ là để rèn luyện sức khỏe , làm trí thức , giảng hòa và làm đoàn kết hơn “ . đấy ! nhưng mà lại được mấy người như thế . tính hiếu thắng luôn tồn tại ,trong đó cũng có cả tôi , hầu như lên thành phố toàn dùng võ vào việc đánh đấm bởi lí do nói chuyện đàm phán thì dường như là không bao giờ thành công khi lí trí và tính hiếu thắng đã chiếm hết con người mất rồi . có vẻ thằng thái nó điên thật rồi .

• Rầm ! , tôi điếng hồn tránh đòn cước của nó .

Tình thế cấp bách , chúng tôi tách ra làm hai hướng , vì nhà của chị em nguyên khá rộng , 3 thằng kia bám theo thằng tài và nhỏ nhài , còn riêng thằng thái thì nó sẽ đặc biệt chăm sóc tôi .

Nói thế này nhé ! ,đánh nhau .người ta nói giữ bình tĩnh , nếu xác định là có thể chạy thì hãy chạy đi , không mất gì đâu , đừng vì một chút năng nổ thể hiện mình mà đón nhận hậu quả sau này . câu này đúng , nhưng mà trong lúc này ở nhà của nguyên thì tôi biết là chạy đi đâu , tôi chạy lên cầu thang lầu trên , từ sau lưng là tiếng chân bình bịch đuổi theo . nó nói đểu .

• Để tao xem mày chạy đến khi nào ? , nạp mạng đi !

Công an ! , từ lúc mà tôi nói nguyên gọi cho công an thì không biết là họ sắp đến chưa , bởi tôi ước chừng tầm cỡ hơn 15 phút thì họ mới tới nơi , nhưng mà 15 phút thì chúng tôi đã xác định được bên nào thắng , bên nào thua mất rồi . hy vọng là họ sẽ tới sớm hơn , tôi thầm nghĩ .

Chạy đến một cánh cửa , tôi thầm có cảm giác an toàn nếu mình vào căn phòng này , biết đâu sẽ thông ra lối khác , nhưng đó mới chỉ là nghĩ trong đầu , bởi vì khi chạy vào đó thì tôi không tìm thấy một lối thoát nào hết , đây là phòng tập thể hình , khá rộng , có bao cát , dụng cụ tập luyện , chưa kịp choáng ngợp bởi căn phòng thì .

• Rầm ! [ giật mình quay lại thì cánh cửa đã bị thằng thái đóng lại ]

Nó cười nham hiểm ,

• Mày có chạy đằng trời , hôm nay mày tiêu rồi .

Nói xong lập tức nó cầm một miếng tạ gang tầm 2 kg ném về phía tôi .

• Rầm ! , choang !

Tiếng kính vỡ nát khi bị tiếp xúc với miếng tạ gang , làm khung cửa sổ méo sệch , một âm thanh rất hớn . cũng may là tôi kịp thới tránh được , nếu không thì cũng nằm viện sớm rồi . lần này tôi buộc phải nghiêm túc . phải đánh thôi .

• Dám đánh bạn tao ! ,để tao đòi lại nợ cũ nào , tôi khai tấn thủ thế .

• Thằng nhãi ! nhìn mày xem , người tả tơi như thế mà cũng đòi đánh thắng tao hả ?

• Khỏi nói nhiều ! , tao nói là mày chết tới nơi rồi đấy [ tôi lớn giọng ]

• Chỉ giỏi bốc phét ! ,hôm nay tao cho mày thương tật cả đời

Dứt lời , nó lao vào phía tôi . tôi chưa chứng kiến võ vovinam đối kháng như thế nào , chỉ biết họ dùng cả cước lẫn tay để công . ban đầu không biết thực nó ra làm sao , nên tôi không đánh vội , niêm thủ phòng ngự là chủ yếu , thao tác của nó rất nhanh chưa nói đến phản xạ cũng vậy , nó liên tục tránh những đòn tốc độ cao của tôi , cho đến khi ..

• Vù ! , bốp !

Một cú đấm của tôi xé gió ngang mặt nó , lập tức theo phản xạ ngay lập túc, nó né đầu sang bên , tôi biết là nó sẽ tránh được , nhưng cũng kịp thời tôi chuyễn hóa quyền thành tiêu , tôi quệt ngang xé ngang mặt nó , kết quả , ngón tay tôi chém ngang khiến nó thất thần lùi lại ,

Tôi thầm nhủ “ thấy vịnh xuân thế nào hả em ? “ , khóe mặt nó giờ đã hằn đỏ vì vết tiêu của tôi vừa rồi .

Lần này thì nó biết là đánh cận chiến không phải sở trường , nên thành ra nó bắt đầu chuyển sang dùng cước . nó cười , lột áo

• Mày cũng khá đấy ! ở đây thật thoải mái , khỏi vướng víu , không thằng nào phá đám !

• Chú mày cũng lớn lối đấy ! dù mày có cởi trần như nhộng thì cũng vậy thôi .[ tôi đáp trả ]

• Mày chết tới nơi rồi ! [ nó lao vào ]

Nó thét lên , dùng chiếc áo thun của mình lao đến , tôi cũng không ngờ là nó lại nghĩ ta cách này , lập tức chiếc áo biến thành sợi dây cuốn lấy cổ tay tôi , quá nhanh , nó kéo tôi lại phía nó , kết quả là , trọn vẹn khuôn mặt tôi ăn đủ đòn đấm hết tốc lức của nó . gay to rồi !

• Bốp !

Cú đấm tưởng như đòn kết thúc , tôi cố gắng trong khi hình ảnh trước mắt lao đảo cứ liên tục thay đổi vị trí cho nhau . không được ! không thể ngã ngay lúc này được .

Chưa kịp lấy lại tinh thần , thì bất ngờ ngay từ phía sau , thằng thái bất ngờ dùng chiếc áo đó quấn cổ tôi siết lại , đã thế nó cùng dùng chân đạp vào lưng tôi tạo thế gọng kìm .

• Cho mày chết ! , giãy dụa vô ích ,tao sẽ thanh toán lại món nợ này đầy đủ , mày cứ từ từ mà thưởng thức nhé !

Không biết là thằng thái , nó có ý giết người bằng cách này hay không , nhưng tôi của khi đó bắt đầu khó thở rồi , hai tay vô vọng mong mỏi gỡ được sợi dây chết tiệt này ra . ngay lập tức tôi đưa tay ra sau lưng đẩy chân nó ra khỏi lưng mình phá thế gọng kìm , vừa thoát ra thì nó lao vào tôi theo quán tính , bất ngờ tôi tung cước thẳng vào mặt nó .

• Kya !!!!! Thiếu lâm đăng cước !

• Rầm ! ,binh ! , binh !

Dính trọn vẹn cước của tôi , nó ngã hẳn về phía dàn tủ phía sau làm cho tạ và một số dụng cụ rớt xuống inh ỏi . nhân cơ hội này , tôi mới kịp định lại tinh thần , ráng hít lấy hít để từng ngụm từng ngum không khí sau một hồi căng thằng vừa rồi ,

Thằng thái quả là cao thủ , chỉ vài giây sau đó , nó bắt đầu đứng dậy sau đống đổ nát đó , trán nó dính máu , nhưng nó vẫn cười , chắc máu nóng trong người nó đã lên đến đỉnh điểm nên cũng không còn thấy đau , không nói gì , nó liếm vết máu dính trên nắm đấm , mặt nham hiểm . có vẻ trận này sẽ vất vả đây .

Tiếp tục . lần này cả tôi và nó lao vào , từng hồi từng hồi, hai bên ăn miếng trả miếng , nó chỉ dung cước , còn tôi thì vất vả né và tránh liên tục , bộ pháp cước của phái vịnh xuân hình như không được khai thác nhiều , chỉ là những đòn tầm trung , nên chỉ phù hợp cho tôi triệt những đòn chết của nó chưa kịp đánh ra . vậy nên đa số tôi toàn dung cước pháp thiếu lâm , cứ đánh như thế này cũng không phải cách hay , cả hai bên dường như biết được điều đó , tôi thủ rất chắc nó không tài nào tiếp cận gần được , và ngược lại nó ra đòn cước rất nhanh và mạnh mẽ cực kì , tôi không thể nào nhập nội được .

Cả căn phòng tập ngày hôm đó là những tiếng bốp chát , lúc lớn lúc nhỏ , và kèm theo tiếng đổ vỡ mỗi khi tránh né thì đòn đó sẽ bất đắc dĩ đánh nát thứ gì đó , không khí ngày càng nặng nề .

Gần cuối trận chiến , tôi vô tình sơ hở , ơ nhưng mà cũng không phải sơ hở ,mà là không nghĩ rằng thằng thái nó có thể thực hiện được chiêu này .

Trong võ vovinam có một chiêu tôi đã từng nghe mà cực kì đáng sợ , không nhớ là tên gì mà chỉ thấy thằng thái bất ngờ bay trên không nhảy vào dùng hai chân kẹp cổ tôi rồi cứ theo lực mà xoay , kết quả !

• Rầm !

Tôi nằm trọn dưới nền , toàn bộ tấm lưng áp hẳn xuống , một cảm giác đau đến điếng người , nhưng nó không tệ bằng khi hai chân thằng thái đang kẹp cổ tôi ngay lúc này , càng dùng tay gỡ ra thì nó càng siết chặt , cho đến khi dòng oxi bắt đầu bị chặn lại ở cổ , tôi dường như sắp chết vì ngất , lấy hết bình sinh còn lại , tôi dùng chân , liên tục đạp vào mặt , tay chân nó , may thay là thành công , nó bị đánh rát quá nên đành từ bỏ thế gọng kìm ban nãy mà buôn tôi ra …..

• Bốp !

Vừa khom lưng đứng dậy , tôi ăn trọn một cước của nó vào ngực , hậu quả ngã lăn lộn ra phía sau , cả phần lưng lại một lần nữa nằm trọn xuống nên đau điếng .

Hình như thằng thái , nó để tôi đứng dậy , một tay tì vào đầu gối , một chân quỳ xuống nền , tôi vất vả cắn răng nhìn đối thủ của mình vẫn còn đứng đó . ngay lúc này tôi mới phát hiện ra rằng , băng và gạc mà nụ băng lại cho tôi từ hôm trước nay đã bị bung ra , cả trán cũng vậy , những sợi dây trắng nay đã lấm tấm vài vệt máu đỏ . máu me đang nồng nặc mùi tanh trong miệng và khóe môi tôi , chân và tay đang run lên từng hồi , có lẽ là mình sắp tạch rồi

• Mày vẫn còn đứng lên được cơ à ? , cũng lì lợm đấy ! khà khà ! dù mày có lì lợm đế cỡ mấy thì cũng vậy thôi , chịu chết đi !

Vẻ mặt nó đắc trí , mặc dù cũng lĩnh không mấy là gì đòn của tôi . tôi gỡ bỏ những gạc băng đầu còn vướng víu , cố gắng giữ cho tâm bình tĩnh , không thể dao động ngay lúc này được , vì sao ư ? vì mày còn phải về nhà nữa , vì còn phải tìm người hại bố nữa , và vì chị , vì người ấy nữa , mình không thể gục ngay lúc này được , nợ chưa trả xong mà giờ lại bầm dập như thế này , hãy coi đây là thử thách cuối cùng trên cái đất sài thành này . hít thật sâu , tôi thở nhẹ cố gắng đè nén cơn đau mà đứng dậy .

Bình tĩnh tôi lao vào một cách điên cuồng , khiến nó bất ngờ , tôi tung tam xung quyền liên tục , thằng thái vất vả đỡ và tránh , cố gắng áp sát , tôi lập tức xoay người tung cùi trỏ vào thái dương nó

• Bốp !

Nó đau đớn lùi lại phía sau . không thể dừng lại và cũng không thể nhân nhượng được , bất ngờ tôi nắm được hai tay nó lật người về sau thực hiện chiêu “tomoenage “ của judo vật ngã nó xuống , lần này thì người chiếm được thế thượng phong là tôi , không do dự tôi trở người khóa tay nó ….

Vài giây đau đớn sau Thằng thái cắn răng nó gồng tay lại thoát khỏi thế bẻ tay , tôi lại trở người bẻ khóa chân nó , nó đau kêu lên từng hồi , mồ hôi nhẽ nhãi , cuối cùng nó cũng gồng lại thoát thêm một lần nữa . cho đến khi đẩy tôi ra xa được một khoảng nó vội đứng dậy , tôi cũng nhanh chóng bật trở lại , và đây sẽ là đòn quyết định của cả hai .

Hây ! hya ………., tiếng thét của đòn cuối

Binh – Rầm !

Tôi bồi hết sức vào đón cuối , là nhật tự xung quyền , còn nó ư , nó dùng tiêu mổ hẳn gần như suýt trúng vào huyệt của tôi. Cuối cùng kết quả cũng đã phân định .

Tôi nhìn đối thủ của mình ngã xuống như cây đổ mà lòng vui mừng hả hê không sao kể siết.

Nhưng ! tôi chưa kịp ăn mừng thì ngay lúc đó , tôi cũng đau đớn không kém , ánh sáng bắt đầu lu mờ đi thay dần cho bóng tối , người tôi lảo đảo ,mọi thứ ngay trước mắt mình lúc này quay cuồng , đổ gục xuống , tôi cũng ngất xỉu , có lẽ là dùng hết sức cho đòn vừa rồi ……………………………….. may quá !

Vậy là mình có thể về nhà được rồi , tôi nở nụ cười trong cơn hôn mê .
Quay lại truyện Đôi Mắt Bồ Câu
BÌNH LUẬN