Chuyện chỉ có tôi và thằng D biết , bỏ điện thoại xuống mà muốn bủn rủn chân tay . tự hỏi rằng cuộc điện thoại vừa rồi chỉ là một trò đùa , nhưng phải chấp nhận sự thật rằng nụ bị chúng nó bắt đi rồi , tôi không sợ anh huy sẽ làm gì mình , mà tôi chỉ sợ điều mà mình không dám tưởng tượng đến , thằng tuyến anh nói sẽ không làm gì em nếu tôi đến .
• Binh !
Tôi ngã chổng vó xuống đất vì một cú đá từ sau lưng mình ,thằng D quát .
• Mày còn đứng ở đây mà ăn năn hả thằng bệnh ? , đi thôi
• Tao..tao xin lỗi , tự dưng nó đem cả chuyện của dương vào , tao lo quá mày à ! …
• Lo thì đi theo tao , đừng có ngồi nằm vạ ở đây .
Dứt lời nó bỏ tôi nằm dưới đất rồi bỏ đi ,
• Nhưng ! mà mày tính đi đâu hả D ? , không lẽ mày muốn đến đó thật ?
• Kiểu gì cả bọn cũng bị đánh .
• Nhưng mà mày tính đi đâu ?
Tôi đứng dậy đuổi theo nó ,
• Thời gian không còn dài , mày đừng hỏi nữa , gọi tất cả đến tập trung tại phòng trọ cũ nhanh lên .
Tầm 20p sau thì cả bọn cũng đã tập trung đủ ,thằng vương hỏi .
• Bọn nó hẹn ở đâu ?
• ở …khu này
tôi chỉ cho nó thấy , nơi mà nó hẹn trên bản đồ điện thoại ,
• vậy đi thôi còn chờ gì nữa ?
thằng vương cởi áo khoác , phất tay .
• không được !
• Sao vậy D , sao lại không được ?
Cả đám tôi thắc mắc .
• Giờ đến đó chỉ có lành ít dữ nhiều , phải có kế hoạch trước .
• Vậy mày nói đi !
Nó chỉ tay về tôi , thằng vương , thành toác và cả thằng tài ,
• Tụi bay đi theo tao
• Đi đâu ,
Nó trợn mắt .
• Đi bắt thằng em của nó !
• Nhưng biết nó ở đâu mà tìm ?
• Mày quên rồi à ? , tao đã nói là sau hai ngày là tìm được hết chỗ bọn nó thường hay đến ăn chơi rồi à .
• Đi thôi ! , bắt được thằng em nó thì may ra đảo ngược được tình thế .
• Cho bọn tao đi với , chẳng lẽ tụi bay không tin mà không cho bọn tao đi !
• Tụi bay tạm ở đây đi ! , đi nhiều cũng không hay đâu .
Xong rồi , lần này là phải giáp mặt với anh em nhà nó nữa , tôi trấn tĩnh , bỏ côn nhị khúc sau balo , thằng tài ghé sát tôi hỏi .
• Mày đùng lo ! , hay là tao rủ cả nhỏ nhài đi nhé !
Tôi quác mồm .
• Mày điên à ? , rủ nhài đi , nguyên xé xác tao ra mất .
• Thành ! , cho mày nè .
Thằng vương , ném cho tôi một cái gì đó bằng sắt , khi nhận lấy thì tôi mới ngộ ra rằng , nó là một con dao rất bén được trú ngụ sau một chiếc bút , tôi giật mình .
• Mày tính giết người à ?
Nó lắc đầu .
• Chỉ là đề phòng trường hợp xấu nhất thôi .
Tôi bằng lòng nhưng không đồng ý với cách này , bỏ nó vào sau túi quần , tôi nhanh chóng lên xe tìm thằng tuyến .hy vọng là sẽ tìm được nó sớm , tôi lại sợ thằng tuyến anh sẽ nghi ngờ .
Phải công nhận là bạn của thằng D Làm ăn nhanh thật , tìm đến những nới mà chúng nó hay thường đến , nhưng lại không có mặt thằng tuyến , rồi lại đổi địa điểm , lòng cũng đã bắt đầu bất an khi không tìm được nó , tôi sợ là giờ này nó cũng đang đứng nơi mà tôi đã được hẹn trước . xét về thực tế tôi vẫn đứng ở thế bị động cho tới khi nào tìm được nó thì may ra .
Quả là trời không phụ lòng người , cuối cùng thì cũng đã tìm thấy nó , hay lắm ! , tôi đang chuẩn bị nhảy vào tóm cổ nó thì thằng D cản lại ,
• Mày bình tĩnh đi ! , nhìn kìa .
Tôi tròn mắt vì sau lưng nó là một đám người , trong đó có thằng mập ôn con đánh nhau với tôi trong ký túc xa ngày hôm đó , từng hửng 8,9 thằng , nhưng không sao , thế cũng hay , tiện thể tôi xả giận .
Vì là quán cafe lớn , nên chúng tôi chờ bọn nó ra ngoài mới dám hành động , đến khi đối tượng nằm trong tầm kiểm soát thì . cơ hội đây rồi , tôi được giao trọng trách cao nhất là bắt người
Chỉ thoáng chốc thì cả bọn cũng bao vây chúng nó , thấy tôi thằng tuyến vừa hoảng vừa trợn mắt ,
• Chúng mày …
• Lạ lắm hả ? , cho người đánh bọn tao giờ bọn tao đánh lại thôi , nhề !
• Mày được ! , mày không biết là anh hai tao đang…..
• Cái đó không cần mày nói , vì lí do tao đến đây là vì mày đấy thằng khốn nạn .
Dứt lời cả bọn tôi lao vào .
Hỗn độn sảy ra , riếng mấy thằng giang hồ đứng lại cản đường cho thằng tuyến bỏ chạy , tôi nhanh chóng tách nhóm đuổi theo nó , bởi nếu không bắt được thì coi như xong ,
Nó chạy đến quán cafe ban nãy ,cứ chay đi thằng mấy dạy ! , tao sẽ tóm được mày sớm thôi , quả nhiên là nó vào trong quán cafe là có chủ ý , cho đến khi tôi bước vào thì , tầm 5 thằng gì đó , chúng nó đứng trước khuôn mặt cười khinh khỉnh của thằng tuyến ngạo man ,
• Là nó đó , đánh nó cho tao ?
Không thù không oán , chúng nó lao vào tôi như thể có ân oán nhiều năm vậy , “ được rồi ! , vào hết đi để tao cho chúng mày một trận , tôi móc côn nhị khúc ra từ sau lưng . ỉ đông hiếp yếu , nhưng xui cho chúng mày là tao có vũ khí nhé .
• Vù ..hầy bốp !
Tôi nhảy lên đạp chân vào tường lấy đà trên không tung một cước vào mặt một thằng ,
• Bốp !
Tiếp theo là hạ đất , tôi dùng côn chẻ vào vai thằng thứ hai , hai đứa .
Ba thằng còn lại ngẩn một hồi với lao vào liền một lúc , tôi lùi lại dắt côn sau lưng , tung nhật tự xung quyền kết liễu thằng gần nhất .
• Soạt oái !..rầm
Nguy hiểm , tôi bị một thằng gạt chân ngã chổng vó xuống đất , ngay lập tức một thằng cầm ghế tình lao vào .
• Rầm !
Tôi hoảng hồn né nhanh khỏi cái ghế ngay bên mình đồng thời đạp vào chân nó khiến nó ngã sấp mặt xuống nền . còn một thằng nữa
• Đứng yên ! , mày mà cử động là tao siên cho một phát .
Tim tôi bắt đầu đập vội vã hơn khi phát hiện ra mình vừa đứng lên thì thằng tuyến đã ngay sau lưng mình , một tay gì vào cổ tôi , còn tay còn lại , tôi có thể cảm nhận được một vật sắc bén và lạnh lẽo đang gì ở bụng mình .
• Mày đánh hay lắm , nhưng đến đây thì hết nhé ! , tao cứ tưởng giờ này thì mày đang ôm đòn dưới chân anh tao rồi chứ
• Nhưng không sao ! , mày cũng tự vác xác đến đây , vậy thì để tao thanh toán dùm anh mình vậy .
Tôi cắn răng , điều hòa lại nhịp thở , bình tĩnh nghĩ cách .
• Tao cũng đã chuẩn bị sẵn một chiếc hòm cho riêng mày rồi đấy ! , cảm ơn tao đi chứ , ngày hôm nay mày lọt vào tay tao thì xác định đi …
• Sao không nói gì , ban nãy xung đánh hay lắm mà , sao giờ lại câm như hến thế ?
• Mày có muốn chưa thấy quan tài là chưa đổ lệ mà , nay tao cho mày vào hòm sớm nhé
Vẫn là những lời mỉa mai từ thằng tuyến đang xối xả vào tai tôi , nhưng cũng may , tôi phải cảm ơn thằng vương , cảm ơn nó rất nhiều , trường hợp xấu nhất chính là đây , nhân lúc nó mất cảnh giác , vẫn tưởng tôi còn bị động .
• Hòm à ?
• Mầy thích loại hòm nào , tao đặt trước cho ?
• Thôi khỏi cần nhé ! , tao sống dai lắm , thế mày đã chuẩn bị hòm cho riêng mày chưa hả tuyến ?
• Hả cái gì , mày …
• PHẬP !..AAAAAAA
Tôi bất ngờ rút dao từ túi quần , đâm vào bắp đùi nó vừa đủ đau , sau đó là nắm cổ vật ngược ra phía trước ..
• Rầm !
Thằng giang hồ kia bất ngờ , nó lao vào cứu thằng tuyến thì bị tôi vật ngã nằm bệt xuống đất ngay sau đó.
Xong rồi ! chờ anh nhé nụ.
………………………
Thời gian nhanh quá , chúng tôi mải miết tóm thằng tuyến lên xe rồi tống nó đến nơi mà anh nó đang hẹn , lúc này thì tất cả đã chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng kéo dài dai đẳng .
Mọi chuyện cứ tưởng rằng nó sẽ suôn xẻ , cho đến khi chúng tôi gặp được anh nó , chỉ là kế hoạch người đổi người , không có thằng anh nào lại nhẫn tâm đến mức để em mình bị bắt mà không tìm cách giúp .
Thấy tôi nó ngạc nhiên .
• Đi đông nhỉ ?
• Người đâu ? – tôi lớn tiếng vào nó
Nó cười nhạt , rôi ra hiệu cho đàn em , một lát sau thì tôi đã nhìn thấy em bước ra , đúng là chúng nó chừa làm gì em thật , thằng tuyến anh nhìn tôi gằn giọng.
• Mày đã làm sai ý tao , nên giờ con bé này sẽ ….
• Khoan …!
Thằng D xua tay ra hiệu cho thằng tài dắt thằng tuyến vào .
• Em mày nè ! , đừng tưởng bọn tao không biết cách trị anh em nhà mày ,
• Anh hai ! cứu em ….
Đám người chúng nó , xững sờ khi phát hiện thằng tuyến bị chúng tôi trói lại , nhưng vẻ mặt của thằng tuyến anh vẫn không biến sắc ,
• Tao muốn đổi người !
Lời đề nghị của rôi bị nó đáp trả bằng một giọng nhẹ nhàng nhưng chứa đầy mưu mô , nó lại nhìn thằng đàn em ban nãy , rôi nói
• Đưa đứa còn lại ra đây cho tao !
Đứa còn lại ừ ! , còn một người nữa sao ? , tôi sững người lại khi nó nói câu đó , bảo sao nó không bình tĩnh như thế , và tin nổi không chứ ! , người mà nó bắt không ai khác .
Tiếng thằng vương kêu lớn .
• NHI !
“ EM LÀM GÌ Ở ĐÂY VẬY HẢ NHI ? “