Logo
Trang chủ
Phần 1: Đăng Hải Tầm Thi
Phần 1 - Chương 60: Biến chủng

Phần 1 - Chương 60: Biến chủng

Tôi dựa vào quan tài, đặt đèn pin trong tay sang một bên, chiếu vào người mình, bắt đầu dùng bụi bặm chà lên khắp người, ở đây không có nước, chỉ có thể dùng bụi phủ lên cơ thể sau đó cọ xát.

Đây không phải cách do tôi tự sáng tạo, ở trong sa mạc tôi từng dùng cát để tắm rồi, đây là kỹ xảo lưu truyền từ thời xưa.

Sau khi chất lỏng dính nhớp trên người bị chà trôi, tôi bắt đầu cảm thấy buồn nôn dữ dội, tôi lấy lại cái quần, lấy một miếng cao thuốc Bắc được gói giấy bạc ra từ sau thắt lưng, trông hơi giống cao da lừa, gặm ăn luôn.

Đây là thứ có thể giải được thi độc, trong đó có rất nhiều rượu và đường, có thể bổ sung năng lượng. Trong thắt lưng của tôi có sáu miếng.

Nơi này rất lạnh, thoát y rồi tôi mới cảm thấy lạnh lẽo thấu xương. Làm xong mấy chuyện này, tôi đã sức cùng lực kiệt, trái tim không thể chịu nổi động tác tốc độ cao của tôi nữa, nó đập cực kỳ nhanh. Tôi chỉ đành ngồi dựa lưng đợi, cũng không biết là đợi sống, hay đợi chết.

 

Chẳng mấy chốc tôi đã mất ý thức, lần nữa tỉnh lại vì hơi lạnh, tôi run đến tỉnh giấc, người đã ngả nghiêng xuống đất.

Tôi giơ tay lên nhìn móng tay của mình, chân móng đã hóa đen, những cái móng tay này đã chết rồi, về nhà phải rút hết đi, để nó mọc lại cái mới. Nhưng bây giờ thì thôi, không thẳng tay rút ra, tự nhủ vẫn còn dùng được.

Móng tay vô cùng quan trọng với con người, phần lớn động tác của tay đều cần có móng tay. Ít nhất bây giờ tôi không thể không có móng tay.

Tôi cử động thử thì biết thuốc đã có tác dụng rồi, cảm giác chóng mặt buồn nôn đã giảm đi, máu mũi chảy ướt cả ngực, bây giờ cũng ngừng lại. Nhưng tôi vẫn không đứng dậy nổi, chỉ có thể nằm bắt đầu nhẩm lại những chuyện vừa xảy ra.

Mặt Bẹt vào đây từ khi nào? Bị cái xác khổng lồ nuốt vào bụng từ khi nào?

Là máu của Mặt Bẹt khiến tôi trúng độc sao? Rốt cuộc nó đã gặp phải chuyện gì? Không chỉ biến thành như thế, mà trong máu còn toàn là dịch độc kinh tởm.

Trong đầu tôi xuất hiện cảnh nó tìm chúng tôi bên ngoài không được, lần theo mùi vào trong đạo động, sau khi vào thì nhìn thấy cái xác khổng lồ đứng thẳng trong bóng tối như một hình nộm sứ, nó hết sức hiếu kỳ, vẫy đuôi đi tới thì bị ngoạm nuốt luôn.

Hoặc giả nó đã bị trúng tà từ trước, vào đây là để bị nuốt. Chẳng phải Khương Tứ Vọng đã nói chó mèo vào đây đều phải giết chết sao, lẽ nào không giết thì chúng đều sẽ trúng tà, sau đó tự mình bò vào trong miệng xác chết?

Sau đó thì sao? Lột da biến thành thứ nghiệt chướng vừa rồi sao?

Tôi cảm thấy cái xác khổng lồ này và trạng thái lột da của Mặt Bẹt, cực kỳ giống với Vân Đỉnh Thiên Cung, thậm chí còn như một loại biến chủng. Nhưng tôi không có chứng cứ, không dám đưa ra kết luận.

Đám Muộn Du Bình chắc chắn không đánh nhau, bọn họ đã trốn rồi, không thì sẽ không đánh dấu ngay ngắn như vậy, xem tình hình có vẻ đã có một thứ to lớn đến đây, hơn nữa là vì mùi của tôi mà đến.

Có ký hiệu bảo tôi tập hợp, tôi cũng không hoảng, bây giờ chỉ lo quần áo có còn mặc được không.

Tôi nằm nghĩ những vấn đề này, cứ nhìn trần nhà, dần dần tôi trở nên lơ đễnh, nhìn nhìn, tôi liền nhìn thấy tượng Phật mặt người trên đỉnh đầu, trên mão của nó còn có một tiên nữ, tiểu tiên nữ này là trang sức, nhưng mắt lại nhìn nghiêng.

Tôi liền trở dậy, nhìn theo ánh mắt tiên nữ, đến trước bích họa đằng sau.

Lập tức dùng móng tay cào thứ, móng tay tôi lật ra ngoài, đau đến mức tôi đập đầu vào bích họa.

Chỉ có thể cầm lấy mảnh gạch vụn rơi ra bên cạnh, cào lên vị trí đó, rất nhanh đã xuất hiện chữ viết nhỏ mảnh.

Chỉ là một lời nhắn đơn giản: Xác trong quách này là nữ, thân phận không rõ, sinh tiền giỏi nhảy múa, trong vách có nhiều tranh vẽ nhảy múa. Lúc được chuyển đến đây đã chết nhiều giờ rồi, người Đảng Hạng gọi là ~ Thải Cốt Đống.

Xác khổng lồ vừa rồi lớn như vậy, không phải chui từ trong quan quách này ra sao? Sao lại là vũ nữ? Vũ nữ cao hai mét?

Tôi băn khoăn trong lòng, lúc này lần đầu tiên nhìn rõ nội dung trên bích họa, tôi lại sửng sốt.

Tuy trên đó có một cái lỗ, nhưng tôi lại phát hiện, tôi có thể xem hiểu bích họa này.

Nội dung trên bích họa này liên quan đến phong thủy, hơn nữa nội dung phong thủy cực kỳ sâu. Sao lại xuất hiện ở khu vực ngoài Trung Nguyên?

Trên bích họa vẽ năm thứ màu đen, bây giờ ít người nhận ra thứ này, cũng may trong bút ký của ông nội từng ghi lại.

Tôi ngẫm nghĩ một lúc, đột nhiên bừng tỉnh ngộ, quay đầu lại nhìn địa cung nơi này, liền hiểu ra tất cả.

BÌNH LUẬN