Logo
Trang chủ
Phần 1: Đăng Hải Tầm Thi
Phần 1 - Chương 16: Vòng lặp phát thanh cuối cùng

Phần 1 - Chương 16: Vòng lặp phát thanh cuối cùng

Tôi gần như gí chiếc điện thoại vệ tinh vào lỗ tai, tập trung toàn bộ sức lực để nghe.

Phát thanh ngừng một chút, rồi nói tiếp: “Đoạn phát thanh này chỉ dành cho một người, tên anh ta là Trương Khởi Linh, xin hãy dùng mọi cách thức để truyền tải thông tin sau đây đến Trương Khởi Linh.”

Phát thanh lại dừng, sau đó phát tiếp: “Trương Khởi Linh, anh không thể vào đây, anh không thể vào đây.”

Tôi sửng sốt, mặt Kim Vạn Đường cũng biến sắc, phát thanh vang lên một chuỗi tiếng ồn trắng, tiếp theo còn có một đoạn thoại rất dài, nhưng hoàn toàn không nghe rõ.

Sau đó thì quay lại phần đầu đoạn ghi âm, lần nữa bắt đầu vòng lặp.

 

Tôi cứ nghĩ vừa rồi là vấn đề do tầng mây, nhưng sau khi nói xong thông tin mở đầu, cả đoạn dài phía sau đều là tiếng ồn trắng. Vẫn không nghe rõ phần thoại sau đó.

Lặp đi lặp lại như thế ba lần, tôi nhận ra vấn đề là ở nguồn phát, không biết là nguyên nhân gì, một câu dài trong đoạn thoại này của Giải Vũ Thần dường như đã bị hư hỏng.

Mỗi ngày vệ tinh sẽ đi qua bầu trời thảo nguyên một lần, chỉ có lúc đó, điện thoại vệ tinh của tất cả đội ngũ mới có thể liên lạc được với bên ngoài. Giải Vũ Thần dùng điện thoại vệ tinh để ghi lại một đoạn phát thanh, hẹn giờ phát lại, cho nên chỉ trong thời gian đó mới phát sóng vòng lặp.

Sắc mặt tôi trắng bệch, cố gắng khai thác giọng điệu, để nghe xem rốt cuộc đoạn mơ hồ kia đại ý là gì.

Nhưng chẳng mấy chốc, điện thoại vệ tinh đã im lặng, tôi ngước lên nhìn trời, ý thức được vệ tinh đã rời khỏi bầu trời chỗ chúng tôi.

“Lần sau ông thuê băng tần đồng bộ vệ tinh(1) được không.” Tôi cằn nhằn Kim Vạn Đường, lão nói: “Đồng bộ vệ tinh liên quan đến quân sự, đây là biên cảnh, hơn nữa đồng bộ vệ tinh sẽ làm lộ vị trí của tất cả đội ngũ, có thể sẽ dây đến biên phòng.”

Tôi thở dài, trong lòng hết sức khó chịu, trước giờ chưa từng xảy ra chuyện như vậy, trước đây tất cả cảnh báo đều gửi cho tôi, nhưng lần này lại là gửi cho Muộn Du Bình.

Muộn Du Bình không thể vào đấy, tại sao? Lẽ nào ngôi mộ này có liên hệ sâu xa gì đó với y?

Năm đó Trương gia đang giám sát nơi này, lẽ nào có ẩn tình gì trong đó?

Tiểu Hoa làm việc vô cùng kín kẽ, vì sao lại có một đoạn ghi âm mơ hồ, cậu ấy không kiểm tra sao, hay là sau khi bọn họ rời khỏi điện thoại vệ tinh, đã có người đến phá hủy đoạn ghi âm này. Nếu bọn họ cảnh báo Muộn Du Bình đừng vào, vậy hoàn cảnh của bọn họ như thế nào?

Tôi ngoái lại nhìn Muộn Du Bình, y đang ngủ say. Lát nữa nói với y, y có tiếp nhận cảnh báo này không nhỉ?

Bàn Tử kích ói thành công, dần mấy người kia thừa sống thiếu chết, hắn dùng thủ đoạn giang hồ cũng không hỏi ra được gì, bèn tới kiếm đồ ăn sáng, thấy sắc mặt của lão Kim và tôi đều trắng bệch, tay cầm điện thoại vệ tinh, liền hỏi chúng tôi sao vậy.

Tôi thuật lại tình hình với hắn một lượt, Bàn Tử cũng lộ ra vẻ mặt hết sức nghi hoặc. Hắc nhìn tôi, nói: “Không thể xem thường cảnh báo của Tiểu Hoa.”

Tôi gật đầu, hắn lại nói: “Hay là bảo Tiểu Ca ở lại đây đợi chúng ta? Chúng ta đi làm rõ sự tình trước đã.”

Tôi lại nhìn Muộn Du Bình.

Y sẽ chấp nhận sao?

Nếu là khu vực cực kỳ nguy hiểm mà Trương gia giám sát, y có chịu để tôi và Bàn Tử đi mạo hiểm không? Y sẽ không.

Không biết vì sao, bỗng dưng tôi cảm thấy, trong chuyện này ẩn chứa một tử cục nhắm vào y. Khiến người ta rất khó chịu.

Hay là lừa y? Tôi bịa ra một lời nói dối, dùng tình báo sai lệch để dụ y đi khỏi, sau đó tôi và Bàn Tử sẽ đi điều tra việc này, rồi để lại manh mối đầy đủ cho y.

Lúc tôi nghĩ đến phương án này, đột nhiên toàn thân túa mồ hôi lạnh.

Tôi chợt phát hiện, suy nghĩ trong thoáng chốc vừa rồi của mình, giống hệt chuyện chú Ba đã làm với tôi năm đó.

Chú thích

(1) Băng tần đồng bộ vệ tinh: đoạn này mình dịch theo suy đoán thôi, vì không tra được định nghĩa của cụm từ gốc. Theo mình hiểu là kiểu thuê nguyên một miền tần số, từ đó kết nối với tất cả những tần số nằm trong khoảng đó (vd giới hạn từ 755 MHz đến 787 MHz thì 757, 765, 780 v.v.. đều sẽ kết nối được hết). Băng tần này đồng bộ với băng tần của vệ tinh, nên sẽ kết nối được tất cả các thiết bị sử dụng chung vệ tinh đó. Giống như trong các hoạt động quân sự, mỗi tổ hành động sẽ có một tần số riêng và trung ương điều khiển sẽ bắt được tần số của tất cả các tổ đó, kiểu vậy 30 còn vì sao lại bại lộ vị trí của các đội ngũ thì mình cũng không biết nữa ahuhu

BÌNH LUẬN