Logo
Trang chủ

Chương 82

Ui cha, người dưng cơ, trẻ con quá không biết, nó vẫn phải xuống nước với bà chị này không bị cạch mặt thì tiêu hix..
_” Em xin lỗi mà.. Hix.. Em bận ôn thi nên không thăm chị được..”

_” Thiệt hông đó.. Mà ôn thi gì điện thoại liệt luôn à..? Mấy người gạt tui đúng không..?”..

_” Đâu có..máy em hết tiền rồi, giờ mới gọi được nè..”

_” không biết.. Ghét nhóc lắm.. Chị không về quán đâu..hứ..”.. Cha chả cái bà cô này, con nít dễ sợ luôn.. Nói nãy giờ chả thấm vào đâu.. Chán nản nó im lặng một lúc, chỉ kịp nghe thấy tiếng..

_” Ơ..đâu rồi..?”

Xong cúp máy luôn.. Cho chị giận.. Đang lo chít người còn giận mới dỗi.

Tan làm, nó đạp xe về phòng ăn vội gói mì tôm rồi đi luôn.. Tuy anh Quân bảo tiết mục sau nhưng cũng phải đến trước để chuẩn bị chứ.. Nay biết trên sân khấu nên cũng ăn mặc gọn gàng hơn chút, cộng thêm mái tóc rối bù được nó chải chuốt hơn.. Vì xa nên nó phải đi xe máy.. Mong đủ xăng đến trường cũ. Nhớ đến em, không biết là đổi địa điểm nhưng nghĩ thế nào lại không muốn gọi vì ngại.. Thôi thì biểu diễn xong qua em xin lỗi vậy chứ hay ho gì đâu mà rét mướt mất công đi xa xem nó ngồi một chỗ đàn. Cũng gần đến nơi thì thấy mọi người nháo nhác nhộn nhịp lắm, đổ hết về trường cũ đó.. Hầu hết là sinh viên mà nghe nói chỗ này cũng gần hoàn thiện tu bổ nên thành ra sinh viên của cả hai cơ sở cùng đến.. Không những vậy người dân hiếu kì xung quanh cũng dẫn bọn trẻ con đi xem như kiểu liên hoan ca nhạc ngoài trời vậy.. Càng đến gần càng thấy đông, một mình cái xe máy cứ chen chúc mãi vào dòng người ở cổng.. Chỗ này ở trước khu trọ cũ một đoạn nên nó không phải đi qua nhà bác Trung. Muốn vô chào hỏi lắm nhưng sợ gì đó lại thôi.. Luồn lách một hồi cũng vào được sân trường.. Ui chao như là tổ kiến tràn lan đông nghẹt người, khiếp thật.. Dắt xe vô bãi đậu mà cũng thấy sợ.. Xe nhiều quá để tràn hết ra ngoài, nó dựng tạm vô một góc khuất mong tý về dễ lấy hơn.. Tiến về phía hậu trường mới thấy được sự hoành tráng, ai cũng bận đồ đẹp phấn son, trang điểm lỗng lẫy.. Có một nhỏ đi qua mặc đồ như kiểu diễn hoa hậu mặc dù trời rét căm căm.. Nể thật.. Tặc lưỡi.. Ly nhà mình xinh hơn.. Nhớ đến, nó tắt nguồn điện thoại bỏ vô túi quần.. Về giải thích sau. Cũng không lấy làm lạ khi một thằng cứ co ro dúm ró vì rét, người lùn tịt nhưng đeo bao đàn to tướng là nó được mọi người chú ý đến.. Nhưng chẳng phải ngưỡng mộ mà kiểu ánh mắt..” Trẻ con cũng tham gia à?” Đó.. Tủi thân ghê gớm bởi cái chiều cao khiêm tốn.. Tiếng nhạc bỗng nổi lên cộng thêm tiếng hò reo hưng phấn.. Mọi ánh sáng được tắt đi nhường chỗ cho con bé MC giới thiệu mà không ai khác là nhỏ Linh dáng đẹp lớp nó..Đã à còn đi guốc cao thế thì.. Cũng bực, tính định xem tụi kia ở chỗ nào nhưng tối quá không thấy đâu cả.. Cứ đứng tẩn ngẩn coi cái sân khấu như thằng thộn.. Mà còn giữa sân trường mới chất.. Bỗng bên hàng cây gần cánh gà.. Một thằng gào lên, nhưng tiếng nói ầm ỹ của mọi người làm nó nghe không rõ..

_Minh ơi..! Đây nè..!!

Hóa ra thằng Tuấn.. Đến sớm là phong cách của cu cậu mà.. Thằng Tuấn vẫy tay liên hồi nó chạy lại.. Thấy cả đống đực lớp nó đang ngồi hút thuốc và vài đứa con gái đang trang điểm.. Trong đó có nhỏ Linh.. Thấy nó cười tươi.. Nó gật đầu..

_Hehe.. Nhân vật chính đây rồi..

_Nghệ sĩ à?.. Anh Quân tìm cậu nãy giờ đó, cứ lo cậu đi muộn.. Gọi thì không liên lạc được..

_Mình tắt nguồn rồi.. Cậu gọi giùm mình anh ấy về đi..- Nó nói với con bé đang trang điểm.. Mà cũng lạ nó có tên mà..

_Ê nghệ sĩ hút thuốc không..?- Một thằng đực ngồi cạnh thằng Tuấn chìa nó bao thuốc màu vàng với điếu thuốc dựng sẵn..

_À.. Ừ, cảm ơn mình không biết hút…

Kèm theo đó là tiếng cười khúc khích của mấy thằng kia.. Nó thì chẳng hiểu gì cả.. Thằng kia rút bao thuốc lại vẻ lịch sự..

_Ừ không sao.. Ngoan đấy..

Thằng Tuấn nghe vậy giật điếu thuốc châm lửa rít luôn..

_Để tao.. Đệ tử tao nó chưa dậy thì ấy mà..hehe..

Kèm theo là tràng cười khả ố của tụi con trai và lũ con gái cũng phụ hoạ tủm tỉm.. Nó quê độ nhưng chỉ đỏ mặt nhìn thằng Tuấn đang thở khói một cách điệu nghệ.. Sôi hết cả máu lên.. Thằng khốn nạn này..

_Hehe.. Bình tĩnh đại ca..

Thằng Tuấn cười cầu hoà nhưng nó ngứa tay phang một vào lưng cu cậu làm thằng này đang hút thuốc thì sặc thở phì phò..

_Mẹ ông..chơi.. Chơi.. Ác vãi đái..

Cả lũ kia vẫn cười xem chừng vui lắm.. Mấy đứa con gái bắt đầu đi lên sân khấu, chắc kịch gì đó.

Bọn lớp nó tung hô vỗ tay rào rào.. Nó thì không hiểu bị sao.. Khi xem bất kì một cái gì hay đến mấy thì cũng chỉ biết im lặng và quan sát.. Một tiểu phẩm hài hước của tụi con gái với một ông thầy giáo già là do một thằng trong lớp đóng.. Hay và chân thật.. Ánh đèn sân khấu chiếu qua mọi khán giả phía dưới, hầu hết đang cười nói vui vẻ cộng bình phẩm.. Nó không để ý lắm..

_Nè nghệ sĩ.. Mượn cái đàn coi.

_Ừ..

_Ông tập lâu chưa?.. Chậc.. Đàn đẹp đó..

_Ừ.. Cũng lâu rồi..

Vài thằng tò mò suýt xoa vì cây đàn của nó.. Cũng vui vẻ ượn nghịch, thân thiện là tốt mà.

_Bố nhà mày.. Ngu còn chơi.. Trả nó đê..

_Haha.. Nghe mày chơi tởm quá mậy..

Mấy thằng cười cợt khi thằng cu mượn đàn nó gảy linh tinh.. Làm thằng này ngại cất trả vào bao đàn.. Xong tụi nó lại quay qua bàn tán về gái.. Đương nhiên hai nhỏ Linh không ngoại lệ rồi.. Mà nhỏ Linh hát kia còn diễn cả kịch nữa.. Ghê thiệt.. Sau cánh gà nhìn nhỏ nom lộng lẫy quá trời..Bỗng anh Quân chạy đến.. Thở hổn hển..

_Phù.. Minh đây rồi.. Anh tìm chú mãi.. Sau cái này.. Là đến chú luôn.. Phù.. Chuẩn bị đi.. Bọn lớp kia bị đẩy xuống rồi..phù..

_Hehe.. Em chào thủ trưởng..

_A.. Chỉ huy.. Bị chó đuổi hả..hôhô..

Bọn này lại chuyển sự chú ý qua anh Quân.. Tội nghiệp, hiền lành nên bị tụi nó trêu quá trời luôn.. Con bé ở trong đưa anh chai nước.. Mùa đông mà tu ừng ực..

Nó thì lo lắng đơ hết cả người lên vì phải biểu diễn trước thời gian.. Xui quá..nhìn thấy khán giả ở dưới đông đúc mà chột dạ.. Hít vào thở ra cho bớt run.. Người cứ bồn chồn.. Anh Quân vỗ vai..

_Bình tĩnh nhé.. Cứ như lúc tập là được em..

_Dạ rồi..

Nói vầy chứ bình tĩnh được thì cũng giỏi.. Giờ chỉ mong đèn sân khấu đừng sáng thui hix..

Thời khắc đỉnh điểm đã đến.. Sau khi con MC bước ra kiếm thêm một tràng pháo tay nữa từ khán giả sau tiết mục vừa rồi và giọng nói kinh điển đó bắt đầu giới thiệu tiết mục của lớp.. Nhìn bên cạnh..nhỏ Linh đang vuốt ngực khè giọng, Trông như bình thường vậy.. Nể quá.. Còn nó thì cứ loanh quanh như trốn mẹ..

_Mình cùng cố gắng nha Minh..hi..

_Ừ..

Khi tiếng nói của nhỏ MC vừa dứt thì cũng là lúc nó cùng cả nhỏ Linh bước ra.. Tụi kia đã chu đáo đặt cho nó cái ghế và Micro cũng được để cao lên.. Tiếng vỗ tay bàn tán làm nó ngại.. Vẫn tư thế cũ, nó dịch sau vào góc ngồi cúi gầm mặt đàn quên luôn lời anh Quân luôn.. Bài hát bắt đầu.. Giọng nhỏ Linh hay thiệt trong trẻo ấm áp.. Đơn giản đây không phải là một bài hát sôi động gì cả.. Nên nghiễm nhiên cả khán đài im lặng..

.. “Đời sinh viên có cây đàn ghitar..

Đàn ngân nga chúng ta cùng hòa ca..

Có anh bạn xa nhà..có cô bạn nhớ cha..

Thương mến tình đồng hương..”

Công nhận nhỏ quá nhập tâm, có thể nhỏ cũng là sinh viên xa nhà chăng.. Bài hát của nhỏ hay đến nỗi nó là thằng chơi đàn mà chẳng để ý đến mình chơi chuẩn hay không ,chỉ biết lắng nghe như tất cả sinh viên ở đây.. Cảm nhận một chút gì đó nhớ gia đình.. Quả nhiên bài hát này được chọn là hợp lý.. Cái đầu không chịu ngẩng mặt nhưng vẫn lắng nghe..

Xong xuôi cũng hên là chơi được trọn vẹn cả bài mà không quên nốt nào.. Tiếng khán giả vỗ tay điên cuồng.. Có cả những anh chàng lên tặng hoa nhỏ Linh.. Nó cũng được vài bó của tụi con gái ở đâu đó tặng ..nghe được diu với ai cái gì chẳng rõ.. Nhỏ Linh cúi chào khán giả.. Nó cũng ba chân bốn cẳng chạy xuống.. Ngại chít mất.. Vào trong thì bọn kia rú lên..

_Nghệ sĩ hú hú.. Đ..m.. Ông đàn hay vãi..

_Chị Linh của chúng ta nay hát hết xảy.. Chị làm em nhớ bố quá..hix..- Một thằng trêu chọc nhỏ Linh…Nhỏ Cười tít mắt..

_Hihi.. Cảm ơn..

_Hai em hay lắm.. Xong cái là thầy gọi tuyên dương ngay..haha..- Anh Quân nói to.. Một nhỏ hình như trong nhóm diễn của nhỏ Linh kia.. Tiến đến gần nó kều.. Trông cũng xinh phết..

_Anh.. Đàn hay ghê.. Tý đi uống caphe với em được không?..hihi..

Tụi con trai thấy vậy rú lên..

_Mẹ.. anh em ơi giết thằng nghệ sĩ đi.. Nó cướp hết gái trong lớp rồi tao cũng chuẩn bị thích nó rồi đấy hehe..

_Đúng đúng..giết nghệ sĩ anh em..

_Tao giữ lại nhé chúng mày thịt đi..hehe..

Bọn này đùa hay thật.. Nó nhìn nhỏ kia cười gượng..

_Thui nay mình bận rồi bạn.. Khi khác nha..

_Hihi.. Không sao anh.. Vậy lần sau ha..

Xong nhỏ chạy đi.. Nó thở phào.. Tụi con trai còn tính rủ đi chơi đâu đó nữa. Bỗng thấy lạ lạ. Thằng Tuấn nãy ngồi làm gì mà không ra trêu nó nhỉ.

_Ê này..

_Hả..?

Thằng này cất vội chiếc điện thoại đi.. Nhìn nó cảnh giác.. Nó thì ngạc nhiên..

_Gì đó?.

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN