Logo
Trang chủ

Chương 61

_Vậy hả anh? Để em về giặt thử hihi..
_Bộ trước giờ chưa giặt quần áo bao giờ hử?

_Em toàn nhét vào máy giặt thui hihi..

_Giờ mới biết có cái máy đó à nha.. Hôm nào cho đến giặt nhờ nhé.. Mùa đông ngại giặt lắm hehe..

_Bày đặt nhờ nữa..hihi anh chọn cho em chưa?- Nó thì cũng nhắm được một cái màu đen trắng cho em rồi.. Đẹp, chất liệu tốt dài tay thích hợp mùa đông mặc.. Người em dáng thon mặc trắng thì hợp quá rồi.. Nó giơ lên..

_Đây nè..- Em nheo nheo mắt lại..

_Tin được mắt thẩm mĩ của anh không ta?

_Thử đi rồi biết

_Hihi đợt em chút nữa ha..- Em ôm đồ vào thay tiếp.. Nó ở ngoài đợi, gọi chị xin làm ca muộn vì kiểu này không kịp mất..

_ “Alo nhóc tồ gọi gì chị hở”?

_” Nay em có việc bận, cho em làm ca sau nhé chị ”

_”Ừ.. Quán vắng mà nhóc hihi, bận đi chơi với cô nào chớ gì..?”- Chị nói chuẩn luôn, nó chột dạ chối đây đẩy.

_” không phải đâu mà chị..”

_” Xí.. Nhóc tồ chối gì nữa.. Nhóc ghê lắm nha hihi.. Thôi nhé”

_”Vâng”- Nghe giọng chị nói qua điện thoại thì nó cũng nhẹ lòng đi chút.. Chị chắc hết buồn rồi nên mới được như vậy.. Tính như chị lại dễ sống, buồn một hôm quên ngay chứ chả như nó chuyện buồn gì cũng nhớ đến nỗi không thể quên được.. Em đi ra nhìn nó, gọi nó mới để ý lại.. Công nhận em mặc cái áo này hợp thiệt.. Đường cong được tôn lên hiện hữu vẻ quyết rũ, nhưng lại không hở.. Tốt, hôm nay nó chọn được đồ giỏi ghê..

_Đẹp không anh..hihi- Em cười tươi nhìn nó.. Con tiếp tân lại tiến đến..

_Chị mặc cái này đẹp quá…!!- Nó thì chẳng để tâm, tính trêu em chút..

_Quay một vòng xem nào..- Em quay một vòng..

_Vòng nữa..

_Vòng nữa..

_Vòng nữa..

_Anh ơi, em chóng mặt quá.. Có đẹp không anh?- Em chống tay xuống cái giá quần áo giữ thăng bằng.

_Không biết..- Nó để mặt đểu đểu nhìn em.. Em như hiểu ra cái gì đó, lườm nó..

_ Dám trêu em à..?

_Hehe..

Em không thèm nói gì nữa, quay vô lấy thêm mấy cái quần ,thêm cái áo khoác rồi mới chịu về.. Cả quãng đường cũng không nói gì.. Chắc giận vì bị quê, lâu nay mặt nào của em cũng thấy .. Nhưng cái mặt giận dễ thương này thì chưa.. Nhìn chết cười, giận gì cứ xụ mặt xuống.. Nó thì mải lái xe nên cũng kệ.. Đường HN đông đúng là mang lại cảm giác lạnh lẽo hưu quạnh trên từng con phố.. Những hàng cây rụng hết lá để chuẩn bị sang một năm khác cho đến hết mùa.. Luồng gió lạnh vụt qua khiến nó nắm chắc tay lái ghiến đôi tay lại vì lạnh.. Không ngờ đông đến sớm và bất ngờ vậy.. Em dường như cũng vậy, siết chặt nó hơn.. Thầm thì một câu lạ lùng…

_Ấm quá anh ạ..hihi- Hết giận luôn mới ghê @@.

_Lạnh thế này kêu ấm.. Bộ bị khùng hả?

_Anh chẳng hiểu gì cả..hihi, Vào kia đi anh..- Em chỉ vào một quán cơm, với từng đợt hơi bốc lên từ những khay thức ăn.. Nó ghé lại mua hai phần rồi tìm đến một quán trà sữa để ăn.. Tất nhiên là do em chỉ đường vì có biết trà sữa gì đâu.. Trước giờ tưởng trà sữa là chè pha sữa.. Ngồi nghĩ đến cái vị kinh khủng đó mà rùng mình tại sao bọn nó thích ăn thế? Cơ mà không phải..Mãi lần cùng Tâm đi ăn mới biết là khác.. Ăn cũng ngon nhưng toàn phẩm nên nó không thích lắm.. Em Muốn vô thì vô thôi.. Quán này nhỏ nhưng trang chí rất đẹp, có mỗi một cửa vào với những hơi nước của những tách caphe.. Mùi thơm trà sữa, làm cho không khí có vẻ ấm áp hơn chút xíu sau khi vừa ở ngoài đường vào.. Em xách theo hai bọc cơm kéo tay nó đến một cái bàn gần của kính lấp sau chậu cây cảnh.. Gọi nước rồi cùng ăn, em cười tươi vẻ vui lắm.. Toàn xúc cho nó thôi.. Nó giành tự ăn nhưng em không cho, vứt luôn cái thìa đi =.=.. May có chậu cây không thì ngại chết mất..

_Để anh tự làm..thế này kì lắm..

_Kì gì.. Em chăm sóc người yêu em chứ ai đâu mà.. Kệ người ta nhìn..- em vênh mặt lên rồi tiếp tục công việc của mình..

_ Ủa anh không uống à?

_Không thích uống cái này.

_Vậy thích cái gì thì gọi đi chớ?

_Thích uống nước lọc thui.. Quán có bán cả nước lọc nữa hả?

_ Ủa..nước lọc?- Em nhìn nó ngạc nhiên.

_Ừ..- Bỗng nhiên em trở về với khuôn mặt bình thường nhìn nó..

_Hihi.. Em biết rồi?

_Biết gì?

_Anh đâu dễ thích một cái gì đó, nói em nghe lý do đi hihi.

_Vậy hả?

_Ừ.. Anh thích nước lọc chắc hẳn có lý do..nói em đi..hihi- Em nũng nịu.

_Hơ.. Lần này sai bét, có lý do gì đâu, thích thì thích thui.

_Không tin.. Không nói thì em tự tìm hiểu.. Plè..- Em bĩu rồi lè lưỡi trêu nó.

_Đồ trẻ con.

_Anh mới trẻ con..

_Thôi, ăn nốt rồi anh còn về quán làm nữa.

_Vâng hihi.

Bữa này nó thanh toán, tiêu mấy ngày lương nữa rồi hix..

Thanh toán xong.. Đứng dậy đi về, nó cầm theo cái cốc trà sữa nãy giờ không uống, xin con bé phục vụ cái túi để mang về, bỏ đi phí lắm. Em nhìn nó ngạc nhiên.

_ Ủa, anh không thích uống mà?

_À.. Thì mang về cho chị Huyền, chắc chị thích..- Nó thật thà, chả sợ em ghen vì chính em công khai với chị chuyện tình cảm hai đứa mà.. Nó cũng chẳng muốn hỏi lại, chắc em cũng hiểu.. Nhưng em lại xụ mặt xuống..

_Suốt ngày như thế thì bảo sao..- Em ngập ngừng, làm nó tò mò..

_Sao là sao?

_ Thui thui đi về.. Đầu anh đúng là chỉ để mọc tóc, lên nó mới dài vậy mà.

Ngồi lên xe phóng đi, nó vẫn thắc mắc với em.

_Đâu, còn để nghĩ nữa Chứ..- Thấy em im lặng nó cũng im lặng theo.. Đường phố HN cũng im lặng, nhưng có vẻ ấm áp ,tuy từng đợt gió thốc vào người nhưng vòng tay một cô gái mà nó yêu nhất đang vòng qua bụng với một lực mạnh hết cỡ thì hỏi sao không ấm được chứ..=.=, Lại còn thêm hai lớp áo nữa.. Về đến phòng nó, em vẫy tay chào rồi chạy xe về, nó thì thay đồ để đến quán.. Hôm trước nhỏ Mi có đưa nó bộ đồng phục mới mùa đông.. Mặc luôn cho nóng hehe, trông cũng không đến nỗi nào.. Đeo cây đàn lên vai, khóa cửa phòng rồi đi.. Trên vỉa hè, lá vàng cộng xanh của những cây hoa sữa từ mùa thu đem lại, đang xào xạc dưới bánh xe nó.. Khẽ bay lên mỗi khi có một cơn gió đi qua.. Con đường dường như vắng hơn, cái sắc trời thì xám xịt khiến cho nó cảm nhận được một chút trống vắng và cô đơn.. Nhưng chỉ là cảm giác thôi, vì giờ nó có em rồi.. Để ý vài người đi đường thưa thớt kia, một số đang nhìn nó.. Ờ thì có mấy ai biết đến cây đàn guitar thật đâu, lạ cũng phải.. Mặc dù nó quá quen với việc này, nhưng mỗi lúc như vậy lại cảm thấy có chút phấn khích vì được chú ý..kaka..

Đến quán..như thường lệ chào anh Vinh rồi tự dắt xe vô bãi, chả có xe mấy chắc là vắng khách.. Thấy có cái xe màu đỏ quen quen.. Hình như gặp đâu rồi thì phải?.. Thôi kệ, tự dưng nay có hứng quan tâm xe cộ mới ghê..=.=, Vừa đi vô quán thì chị đang đứng khoanh tay lườm lườm nó..

_ Đến sớm dữ ha..

_ Ơ..ơ, em có xin chị rồi mà..

_ Xin nhưng quá giờ rồi.. Nhóc về đi, mai đến..

_Thôi chị.. Đến muộn có 5 phút mà.. Để em vào đi.

_Không..!- Chị nói dứt khoát, chán quá.. Nó đành về chứ biết sao đây.. Không hiểu chị nay dữ quá chừng..hix, đang quay đầu lủi thủi đi ra cửa.. Thì chị kéo nó lại..

_ Hihi.. Nhóc tồ, chị đùa đấy hihi..- Chị nhìn nó cười toe toét, khác hẳn lúc nãy.. Làm nó thót cả tim hix.. Chị không đóng phim đúng là lãng phí mà..

_Làm em tưởng thật.. Hix..

_ Khiếp..nhìn cái mặt khó coi không kìa.. Đúng là nhóc tồ, cái gì cũng dễ tin hihi.. Thui nhóc vô làm đi..

_Vâng..- Nó quay vào hí hửng.. May mà không bị đuổi về..hehe

_Đứng lại đã, bọc gì đây nhóc..- Chị chọt chọt vô cái cốc trà sữa..

_À.. Em mua cho chị nè.. Ăn đi..

_Cái gì vậy nhóc, ăn được hả?- Nhìn mắt chị sáng bừng lên khi nghe thấy ăn, nó phì cười..

_Mở ra biết liền..

_Oa, trà sữa đâu ngon quá nè.. Hihi cảm ơn nhóc tồ nha..

_Ừ..vô đây ăn đi, tính đứng ngoài đó ăn luôn hả.

_Ừ hihi.. À của nhóc tồ nè..- Chị đưa nó một cái phong bì có chữ lương.. Ờ nhỉ, hết tháng mười rồi sang mười một rồi còn gì.. Thảo nào bắt đầu lạnh, hên thật.. Cứ mỗi hôm một cốc trà sữa một tập lương thì sướng qúa hehe.. Gì chứ tiền đứa nào không thích thì chỉ có nói dối hoặc nhiều quá không dùng hết thôi, tối nay phải khoe với em mới được..

_ Vâng.. hehe em xin.

_Ừ.. Vào nào nhóc.

Chị kéo tay nó vô khu rồi ngồi vào chiếc bàn gần quầy ăn ngon lành như chả để ý đến ai.. Hồn nhiên dễ sợ luôn. Nhỏ Mi đến gần nó..

_Cậu đến rồi hả..giải quyết giùm đi, của cậu đó.- Nhỏ chỉ vô cái bàn trung tâm quán, nơi mà con nhỏ P.Anh đang ngồi như một sự hiện hữu vốn có vậy, nó thì cũng hơi ngạc nhiên.. Nhỏ này chăm uống caphe dữ thật.. Trời lạnh thế này cũng đến, lại không đi cùng ai..À mà nhớ rồi, cái xe đỏ kia của nhỏ chứ ai nữa.. Thảo nào thấy quen quen.. Đang nghĩ thì nhỏ Mi thúc vô tay nó..

_Còn đứng đấy hả? Ra đi còn gì?

_Ủa sao lại là mình..?

_Đến cứ một lúc lại hỏi chị Huyền là cậu đâu? Rồi nay không đi làm à? Ra hỏi nước thì không nói gì.. Đồ khó ưa, cậy có chút sắc đẹp làm bộ.Định nói nhưng chị Huyền bảo kệ lên thôi..- Nghe nhỏ Mi cằn nhằn mà nó lấy làm lạ, nhỏ P.Anh này hỏi nó để làm gì nhỉ.. Mà từ hôm nó với em yêu nhau, không thấy hai người này đi cùng nhau cả nhỏ Chi nữa. Có chuyện gì chăng? Nó tiến đến bàn nhỏ P.Anh đang ngồi với một dấu ? To trong đầu.

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN