Logo
Trang chủ

Chương 45

Kết thúc bản nhạc ngắn.. Cái khu của nó chìm vào không gian im lặng mặc dù toàn người là người.. Bỗng.. Bọn học sinh cấp ba kia hú hét ing ỏi lên..
_Hay quá anh ơi.. !!

_Nữa đi anh ơi hihi..!

Hơ.. Mấy con nhỏ này cũng nghe guitar chắc mà thấy hay nhỉ.. Cảm giác như lúc đầu chơi đàn được khích lệ vậy.. Thật vui sướng, nó để đàn xuống và tiếp tục với công việc của mình.. Cũng thờ ơ không để ý đến bàn của chị cùng mấy nhỏ nữa..

_ Anh ơi.. Cho em chụp hình chung được không hihi..- Tự nhiên đâu ra một con nhỏ mặc áo trắng học sinh đến kéo tay nó.. Nhỏ này trông bé bé con con, Xinh phết.. Còn thấp hơn nó nữa chứ.. Mỗi tội có trang điểm.. Nó không thích..

_ Ơ nhưng.. Nhưng..- Nó lúng túng.. Chưa biết giải quyết sao vì nhỏ là khách, nó lại không thích..

_ Đi mà anh.. Hôm nay sinh nhật em.. Coi như chiều em đi..- Ăn nói kiểu gì vậy trời.. @@ Nó vẫn không ra mặc sức nhỏ lay lay..

_ Anh gì ơi.. Hôm nay sinh nhật nó mà hihi.. Đồng ý đi anh..hihi!

_ Anh đàn hay ơi ra chụp hình với tụi em đi hihi..

Lại thêm mấy con này nữa.. Bất giác nó quay sang nhìn chị bằng ánh mắt cầu cứu.. Chị thì đang nhìn nó cười típ mắt, nhỏ Chi cũng vậy.. Nó nhận ra có hai ánh mắt kế bên đang nhìn nó.. Nhỏ Ly thì lườm lườm vẻ khó chịu, ai làm gì nhỏ đâu chứ @@… Còn Nhỏ Phương Anh thì.. Khó diễn tả thật.. Một chút buồn.. Một chút tiếc.. Một chút thân quen nó thấy từ nhỏ.. Lạ lắm, nhưng tuyệt nhiên vẫn lạnh lùng.. Đó chỉ là nhưng gì ẩn chứa bên trong mà nó thấy từ mắt nhỏ… Vì thật tình mắt nhỏ khá đẹp.. Với cái ánh nhìn này nhỏ có thể đánh gục bất kì đứa con trai nào.. Kể cả nó có ác cảm, với nhỏ cũng như bị hút vào.. Tỉnh lại bởi tiếng nói..

_ Hihi… Không sao đâu, sinh nhật người ta mà nhóc ra có sao..- Chị của nó đấy…@@ Nối giáo cho giặc vậy bà, kiểu này không biết còn nguyên xác với mấy con nhện này không nữa hix.. Sau câu nói của chị.. Tụi kia hú ầm lên xong ra kéo nó ngồi xuống giữa một đống đứa con gái.. Ngại quá đi thôi..

_ Anh chơi đàn lâu chưa hihi..- Con bé sinh nhật hỏi nó.

_ Cũng lâu rồi bạn..

_ Anh chơi giỏi ghê hihi..

_ Dạy em với anh ơi hihi..

_ Anh chơi bài gì lúc nãy mà hay thế hihi..

Tụi này nhao nhao lên hỏi.. Còn nó thì im lặng.. Phần vì ngại, phần vì ngồi giữa hai con nhỏ xinh nhất.. Còn mặc áo cấp ba chứ.. Thành ra cũng không dám nhúc nhích..

_ Thôi thôi.. Chụp ảnh đi tụi mày.. Sinh nhật tao mà..

Xong tụi nhện này tạo dáng đủ kiểu xung quanh nó, đứa chu mỏ.. Đứa thì híp mắt, đứa thì giơ tay chữ V loạn lên.. Nhưng ảnh nào cũng có mặt nó mới chết.. Vì tụi này cứ ngằm nó chụp nên mấy con cứ sán sán hix.. Sợ quá.. Bé giờ chụp hình mấy đâu.. Cũng chả biết thế nào.. Chỉ ngồi im khoanh tay nhếch mép cho tụi nó chụp vì cười hở răng vô duyên mà[email protected]@ Chụp xong thì mấy con bé cũng tha rồi về.. Có mấy con còn vẫy vẫy nó mới sợ…hix.. Cũng gần tối.. Suốt nãy không làm gì nên nó tự động đi dọn dẹp các bàn nhanh chóng hơn.. Bàn chị cũng đứng dậy hàng loạt..

_ Chị ra đây chút nha nhóc.. Có gì về trước nha hihi..- Chị dặn nó.

_ Vâng..

_ Đào hoa gớm..- Nhỏ Ly lạnh băng lườm lườm nó rồi đi luôn.. Con hâm ai làm gì nhỏ nhỉ?

Cả bốn người đi cùng nhau luôn.. Chắc lại đi chơi rồi.. Mấy người này thì chỗ nào ở HN chả biết.. Lạ gì nữa, nhất là chị nó.. Chắc thạo luôn mọi chỗ vui chơi giải trí ở HN rồi @@.

Được lúc nữa nó cũng đeo cây đàn lên lưng để về. Nhỏ Mi cũng chuẩn bị.. Chào nhỏ tiếng thì nhỏ chả thèm đáp.. Lừ lừ đi ra khu luôn.. Hajz.. Lại đâu vào đấy rồi.. Kệ, chả quan tâm làm gì ệt..

Đạp xe trong cái tiết trời em dịu của tối thu HN.. Luôn đem cho người ta một cảm giác sảng khoái và tươi mát.. Khác hẳn với mùa hè nóng bức vừa qua.. Tối nên dòng người cũng có vẻ vắng hơn.. Ánh đèn đường vàng nhẹ chiếu bóng nó trên con đường nhựa.. Làm nó cảm giác như cô độc giữa một lần đường vậy.. Người nó dễ suy nghĩ và hay hiện hữu những cảm xúc tồi tệ mà.. Nhưng thật sự thì lúc này không tồi tệ cho lắm.. Không hiểu sao nó nghĩ đến nhỏ Ly cùng cái thái độ của nhỏ.. Tự nhiên lườm người ta @@.. Về đến phòng thì nó trở về với khuôn phép hàng ngày.. Nhìn mì mà nó chán ngấy rồi.. Thôi chắc hôm nào mua đồ về tự nấu nướng mà ăn.. Cứ thế này dù tiết kiệm được .. Nhưng khéo chết sớm mà không được hưởng cái tiết kiệm đó mất… Tính nhịn đói để ngủ thì tiếng xe ở đâu dừng lại… cửa phòng nó chợt mở tung ra.

Gì đây trời… Chị cùng ba nhỏ kia bước vô nhìn nó cười cười.. Tay mỗi người cầm một bọc gì đó.. @@ tính san bằng phòng nó chắc..

Nó còn đang há hốc mồm ngạc nhiên… Chị thả cái bọc xuống hua hua tay trước mặt nó..

_Hihi.. Nhóc vui quá nên đơ rồi hả..

_ Vui cái gì mà vui..!!! Có ai nói tôi biết chuyện gì đang xảy ra không vậy..? Sao kéo hết đến đây chi.. Bộ muốn phá phòng tôi sao trời..?- Nó gào lên.

_Không hihi.. Tính tới đây mượn phòng nhóc, nấu ăn chơi..- Chị cười típ mắt..

_ Có thế mà anh cũng gào lên..xì- Nhỏ Ly bĩu môi lườm nó.. Đồ vô duyên thử hỏi phòng nhỏ được đem ra làm nhà bếp nhỏ có đồng ý không.

_ Tụi mình phiền M chút nha..hi- Nhỏ Chi nói nhỏ nhẹ, cười hiền.. Đấy ít ra còn như thế người ta còn đỡ.. Nó cũng nguôi nguôi.. Để ý nhỏ Phương Anh kia không nói gì.. Im lặng, lôi mấy đồ từ những cái bọc ra, bếp rồi, đồ ăn, bát đũa.. May, không thì tý nữa có mà ăn bốc.. Phòng nó có gì đâu mà @@.. Chả hiểu nhỏ này sao suốt ngày lạnh lùng vậy nhỉ.. Đẹp thì đẹp thật nhưng thôi.. Coi như nhỏ không có trong mắt nó vì có bao giờ nhỏ hé miệng với nó đâu.. Toàn nhìn nhìn.. Lại còn mái tóc bạch kim dài đến eo kia nữa nhìn thấy ghê[email protected]@.

_Ừ.. Thôi cũng được.. Mọi người tự nhiên nha.. Ăn xong dọn giùm mình..- Nó dắt cái xe đạp ra.. Chắc kiếm chỗ nào ngồi đỡ vậy chứ chả nhẽ ngồi nhìn người ta ăn.. Mong cái phòng yêu quí không tan tành..

_ Ơ..ơ.. Nhóc đi đâu vậy..? Chị giằng xe nó lại..

_ Anh còn đi đâu nữa..!!- Nhỏ Ly nói to trừng mắt.. Sợ quá, hix

_Ơ thì đi ấy người tự nhiên.. Ở lại nhòm mấy người hở..?

_ Nhòm gì mà nhòm.. Anh ăn cùng mà..

_Hihi.. Mượn phòng nhóc chả nhẽ đuổi nhóc lun à.. Hihi ở đây đi nhóc.. Chị nấu ngon lắm nha..

_Thôi.. Ngại lắm, chị cho em đi đi..

_Không được đi.. ở lại..!- Nhỏ Ly giữ nó luôn.

_ Nhưng.. – Nó còn lúng túng thì nhỏ Ly cúi xuống và…

_Xìiiiiì…- nhỏ Ly vặn ngược cái van xe nó.. Lốp bẹp rúm.. Hix, cái xe tôi.. Khỏi đi rồi..T.T

_ Làm gì vậy hả..?!- Nó cau có..

_ Xịt lốp xe đấy.. Làm sao? Đi vào mau..!!- Ôi trời ơi, nhỏ hóa quỷ mất rồi, sợ quá.. Nó lại đi vào.. Miệng lầm bầm..

_ Vào thì vào.. Sợ quái gì mà không vào..

_ Nói gì vậy hả..!?

_Ơ kh..ông..

_Hứ..

_Hihi.. Chết chưa nhóc tồ.. Chị bảo không vào luôn nè..- Lại thêm bà này nữa @@. Nó im im ngồi xuống giường.. Thấy nhỏ Chi với nhỏ P.Anh ( viết tắt các bạn hiểu giùm, mình ngại viết hết quá ^^) đang gọt gọt, nhặt nhặt đống rau củ.. Không ngờ nhỏ tiểu thư có mái tóc bạch kim kiêu kì này cũng biết làm mấy cái đồ kia.. Có thể nó đang nghĩ sai về nhỏ chăng..? Dù sao thì cái hình ảnh băng giá kia cũng tan đi đôi chút rồi.. Nhỏ Ly thì đang tháo bọc ra, cá rồi, thịt.. Vào mấy cái bát mới.. Chị thì đang vặn vặn cái bếp ga mini.. Đặt cái nồi to tướng lên.. Chả hiểu định làm món gì nữa.. Đang ngồi thơ thẩn mường tượng về cái món ăn cho tất cả đồ vô một cái nồ[email protected]@ thì..

_ Ngồi đấy mà nhìn à..!?- Nhỏ Ly bỗng nhìn nó, lại lườm.. Lườm nhiều lác đấy con điên.. Tính nói thế mà không dám..

_Ơ..

_ Ơ gì.. Ra phụ coi..

Nó ngồi dậy tiến gần thì nhỏ lại xua tay..

_ Mà thôi.. Đồ con trai tay chân vụng về như anh thì làm gì..?

Nhỏ khùng này.. Dám chê nó, không khiến thì thôi càng đỡ.. Để ý thấy nhỏ Chi cười rúc rích.. Ngại quá đi mất.. Lại ngồi xuống.. Lúc lâu sau, khi nhìn mấy nhỏ chạy qua chạy lại.. Đun đun nấu nấu.. Thì cũng biết là ăn lẩu, với cái thời tiết mát cộng se lạnh này chọn cũng hợp đấy. Thế mà tưởng chị sẽ nấu ăn gì chứ.. Nổ dữ[email protected]@

_ Mấy đứa.. Nước sôi rùi nè.. Ăn được rồi đó hihi..- Chị gọi.. Nó đứng dậy.. Trải cái bạt xuống đất.. Ôm luôn mấy cái bát với đũa cùng bịch giấy ăn để xuống.. Bê nồi với cái bếp đặt giữa.. Ít ra cũng gọi là có việc rồi.. Không coi ăn chùa được =)).. Mấy nhỏ kia đem đồ ra rồi ngồi xuống.. Nó mới thấy, phòng thì bé…mà mấy nhỏ này ngồi hết rồi.. Còn chỗ bé xíu phía ngoài.. May mà nó nhỏ con.. Đang định ngồi xuống thì chị gọi..

_ Nhóc ngồi đây nè hihi..- Chị kều kều nó, đập đập xuống chỗ bên cạnh chị.. Giữa chị và nhỏ Ly.. Nhỏ ngước lên rồi dịch sang..

_ Thôi.. Kia cũng được mà..

_ Ngồi xuống..! Nhỏ bỗng quát.. Hix, sao hôm nay giữ vậy trời.. Đành chiều theo ý vậy.. Ngộ nhỡ nhỏ điên lên thì nó chết chắc.. Với lại cũng thích thích…=)). Ngồi xuống mới thấy áp lực, một con trai.. Giữa bốn người con gái đẹp.. Ngại quá.. Còn chật nữa.. Thành ra cứ ép vào chị và nhỏ Ly.. Nên nó không dám cử động nhiều.. Tất cả bắt đầu ăn.

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện