Logo
Trang chủ

Chương 35

Nó chỉ ngậm thế thôi chứ không dám cắn.. Đơn giản là nó thấy cái kẹo mút này ngon hơn những chiếc khác.. Có lẽ vì trong đó có chứa tình cảm hồn nhiên của một cô bé dành cho nó.. Bất giác, nó bật cười..” Anh là người tốt..” Thật ư?.. Cảm ơn em nhé cô bé.
Ngồi tự kỷ thêm lúc nữa mới thấy ông Vinh về.. Mà đèo thêm nhỏ Yến mới lạ chứ.. Nghi lắm nha, nó phải trêu mới được..

_ Hehe, hai anh chị đi đâu mới về vậy? Làm em phải trông lâu ơi là lâu nè.

_ Anh đi đón Yến, thôi chú vào được rồi mà.

_ Đi đón.. Bộ hai người..?

_ Ừ.. Từ mấy hôm M về quê á..hi- Nhỏ Yến đỏ mặt lí nhí. Hơ thế là chuẩn rồi, ông Vinh trông lù khù thế mà tán được cả nhỏ này. Siêu thật @@.

_ Chưa đánh đã khai..hehe, thôi em vào đây anh Vinh.

_ Ok.. Cảm ơn chú nha.

_ Cậu vào luôn không.?

_ Có..- Rồi nhỏ vô luôn, nó cầm đĩa bánh rồi cũng vào nốt.. Anh Vinh và nhỏ Yến hợp thật.. Hai người đều tốt, nhỏ Yến xinh.. Còn anh cũng không phải xấu trai gì.. Còn to cao hơn nó nữa chứ.. Đáng mừng cho họ, nó mỉm cười vô bếp để cái đĩa vào chậu xong ra chỗ ngồi quen thuộc của mình trong quầy, với cây đàn.. Quán giờ đông khách nhưng ai cũng ổn định hết rồi, không phải tiếp nữa.. Không khí im lặng vẫn bao trùm khi nó bước vào.. Có lẽ họ đang chờ một bản nhạc, hay dù họ không chờ nó cũng chơi cho có tiếng chút chứ @@. Lướt một vòng quanh khu, nó đụng phải những ánh mắt ở bàn nhỏ Chi từ hai nhỏ còn lại.. Chắc là vẫn lạ vụ lúc nãy nó rảnh giúp người ta.. Đầu óc mấy chị tiểu thư thì thường là vậy thôi, nó phớt lờ những ánh mắt đó để chăm chú vào cây đàn qua một bản nhạc.. Hôm nay tâm trạng nó rất lạ, lên bản nhạc mà nó chọn cũng sẽ lạ không theo phong cách nó thường chơi trong quán.. Bản rivers flows in your.. Một bản nhạc trong số những bản của Nhật mà thằng Long cho nó nghe.. Hình như của Yiruma thì phải.. Tiếng đàn của nó, nó luôn là đứa cảm nhận tốt nhất.. Chắc chắn cũng không thể coi là chuyên nghiệp được.. Nhưng đủ cho người nghe thấy hay và thấy đúng nhạc khi nghe nó đàn.. Bản này đôi lúc còn thêm một nốt dừng, như để lắng đọng.. Mọi cảm xúc đang cao trào vậy.. Nó cảm thấy thật thích thú.. Khi được chơi bản nhạc này.. Kết thúc thì nó lại chạy xuống dọn bàn ột số vị khách đi về.. Mà hôm nay nhỏ Ly cũng không trêu nó nữa.. Kì lạ quá , mong là nhỏ thay đổi thật.. Ba nhỏ vẫn còn ngồi đó, mãi sau khách đã về gần hết rồi mới chịu về.. Nó chạy ra tính tiền mà chỉ.. Nhìn nhỏ Chi.. Mặc kệ hai nhỏ kia nghĩ gì. Lúc sau thì nó cũng về phòng luôn..

Đang ngồi xơi mì tôm thì, thấy máy có tin nhắn.. Từ một số điện thoại nó thấy quen mà không có lưu.. Tin nhắn trước cũng xóa hết rồi @@.

_” Anh ơi đang làm gì vậy?”-Đó, chả hiểu ai nhắn, mà ngoài anh Cương thì nó làm gì có người thân nào trên này mà “anh” nhỉ. Lúc sau hết bát mì lại có thêm một tin nhắn nữa từ số đó..

_” Người thì xấu mà còn kiêu thế anh? “- Đứa nào nhỉ, còn dám chê nó xấu.. Nó cũng muốn nhắn tin hỏi ai, nhưng căn bản là máy hết tiền.. Nên chịu @@.

Ăn xong ưỡn ẹo bên ngoài tý cho tiêu rồi về phòng học chút rồi đi ngủ[email protected]@ hôm nay có tiến bộ thật.

.

.

.

Sáng sau dậy thấy người hơi mệt chút.. Nhưng không sao.. Ăn rồi lên lớp học ngồi tự kỷ với ông mãnh Tuấn.. Đến lúc tan, trên đường về nó mới thấy cơ thể mệt mỏi hơn kèm thêm cảm giác khó chịu nôn nao..chắc do trời nắng mà nó không mang mũ, cái thời tiết khỉ gió. Về phòng, nó lấy cây đàn rồi vòng ra quán luôn.. Có lẽ cái không khí của khu vườn sẽ giúp nó bớt mệt hơn chăng?.. Ngồi vào một chiếc ghế dành cho khách trong khu mà nó cảm thấy không ổn chút nào.. Cơ thể dường như mất sức rồi.. Mà nó lại không muốn ăn gì, nên nó vô kho ngủ luôn… Thôi thì dậy đến chiều, ăn vụng bánh của chị ăn cũng được @@.. Giờ nó cần là nghỉ ngơi, có khi nó đã ốm.. Vì thể trạng của nó từ bé đã yếu rồi, nên có hay bị bệnh do thời tiết thay đổi.. Nhưng chắc lần này chắc không sao đâu, ngủ dậy là lại hết ý mà.

Ấy vậy mà không phải.. Ngủ dậy thấy người nó toát hết mồ hôi.. Nôn nao mệt mỏi.. Cố lếch và WC để rửa mặt cho tỉnh.. Hôm nay ngủ sớm lên tự dậy được không cần ai gọi, bụng thì đói mà đầu thì đau như búa bổ.. Khó chịu thật, thôi thì tý xin chị về sớm một chút vậy.. Bước ra ngoài thì chị chạy vô gần nó..

_ Hihi.. Nhóc tồ hôm nay dậy sớm hen?

_ Vâng…

_ Ơ nhóc làm sao mà mặt mày nhợt nhạt thế kia?

_ Dạ không sao chị, em hơi mệt chút thôi.

_ Hơi mà như thế này à, hay chị cho nhóc về nghỉ nha..- Mặt chị hiện lên vẻ lo lắng nhìn nó.

_ Thôi không cần tý cho em về sớm chút là được rồi..

_ Thật không sao không nhóc?

_ Thật mà, chị cứ ra ngoài đi.. Trong này em lo được..- Dù nó đã rất mệt rồi.

_ Ừ, có gì kêu chị nha.- Nó gật đầu, thật sự không cất nổi cái miệng lên nữa..khó chịu thật, mong trụ đến chiều tối rồi về ngủ.

Lúc sau thì hai nhỏ Mi với Yến cũng đến, nó chỉ chào hỏi qua loa rồi ai vào việc người ấy.. Đi bê nước mà mắt cứ hoa hết cả lên.. Người thì run, khéo vỡ hết cốc chén giờ, đành chạy ra chỗ nhỏ Yến nhờ..

_ Hôm nay cậu chạy giúp mình với nhé, mai mình làm bù cho.. Nay mình mệt quá, chắc chỉ ngồi trên kia đàn được thôi.

_ Uhm..hihi, không sao mà.. Nhưng mặt cậu xanh xao nhợt nhật vậy làm nổi không, hay xin chị Huyền về?

_ Ngồi một chỗ đàn thì có gì không được, thôi cậu giúp mình thế nhé.

_Uhm.

Nó ngồi trên mà chơi đàn dù khách quán giờ không đông lắm, chắc nhỏ Yến nói cho nhỏ Mi rồi lên nhỏ Mi chỉ hỏi han chút rồi vào làm tiếp.. Mặc kệ nó với thân thể khó chịu mệt mỏi và những ngón tay run run… Đàn hôm nay không được chuẩn lắm vì nó mệt. Tầm tối.Nó thấy trong người không chịu đựng được nữa rồi, tính xin chị Huyền về..thì Nhỏ Ly bước vào khu,vẫn là cái chỗ ngồi trung tâm thu hút ánh nhìn từ mọi phía bởi phong cách cá tính của nhỏ.. Cái này thì nó đã quen rồi, hai nhỏ kia bận giao cho những bàn khác nên dù rất mệt nó vẫn ra bàn nhỏ..

_Dạ chị dùng gì ạ?

_Không dùng gì cả..

_ Ơ..? À quên, em dùng gì ạ?

_ Anh không thể nói chuyện bình thường được à?

_ Được..- Nếu nhỏ muốn vậy thì nó chiều.

_ Vậy cho em ly caphe sữa như mọi hôm nha, hihi..- Nhỏ cười mà người nó đang nóng bỗng nhiên lạnh hết cả lưng.. Nụ cười xinh đẹp nhưng có mùi nguy hiểm.

_Ừ.

_ Mà nè.

_ Sao?

_ Ăn nói với khách thế à?

_ Thì em muốn anh nói chuyện bình thường mà.

_ Với ai anh cũng vậy à?

_ Ừ.- Nó định quay vào phục vụ cái bàn này cho xong rồi xin chị Huyền về vì giờ mệt lắm rồi, nhỏ lại giật lại.

_ Mà anh ơi.

_ Gì nữa?

_ Sao tối qua không trả lời tin nhắn?- Thấy kiểu nhắn tin nó đã ngờ ngợ rồi, chắc nhỏ nhắn trêu nó đây mà.

_ Biết được ai mà trả lời?

_ Thì cũng phải nhắn hỏi xem ai chứ?

_ Máy hết tiền.. Được chưa?

_ Ơ được..- mặt nhỏ thoáng chút lúng túng và ngạc nhiên.. mấy cô tiểu thư này thì chả việc gì phải dấu diếm có sao nói vậy, nghĩ sao thì tuỳ, nó không quan tâm.. Việc nó quan tâm giờ là một chỗ để nghỉ.

Đi vô lấy cho nhỏ ly caphe, nhỏ lại gọi..

_ Anh M..

_Gì?

_ Lấy em thêm miếng bánh nữa nha.

Rồi lại miếng bánh nữa.. Mệt quá mà nhỏ này chơi ác thật. Lấy miếng bánh cho nhỏ.. Ra ngồi nghỉ, bỗng..

_ Anh ơi.

Chả hiểu nhỏ gọi ai, quay sang thì thấy nhỏ đang nhìn nó..

_ Đúng rồi anh đó..

Lại lếch ra chỗ bàn nhỏ.. Người nó giờ đổ mồ hôi liên miên rồi.. Thật khó chịu.

_ Sao?

_ Lấy em cái rĩa khác đi.. Cái này bị bẩn rồi..hihi.

Điên thật, nhỏ bày trò đây mà.. Nhưng nó là nhân viên nên phải chịu thôi..hazzj. Lấy ra cho nhỏ cái rĩa khác… Nhỏ lại giả vờ đánh rơi cái thìa.. Nhờ nó vào lấy, nó thì giờ đang nóng gáy lắm rồi nhưng vẫn nhịn.. Đưa nhỏ cái thìa.

_ Hihi, em cảm ơn.. Thôi anh dọn bánh đi.. Em không ăn nữa đâu..- Không ăn mà lại làm thế, chắc muốn trêu nó đây mà..

_ Không ăn mà lại sai người ta đi lấy đủ thứ hả?- Người nó còn đang mệt nữa chứ.

_ Thì sao? Em thích đấy..-Giờ lộ bản chất rồi, tưởng tử tế lắm.. Hazzj.. Không thèm trả lời nhỏ nữa.. Nó nhìn nhỏ bằng ánh mắt tức giận lầm lì của nó.. Khiến nhỏ hơi ngạc nhiên rồi quay đi..

Bê đĩa bánh của nhỏ vào, đến gần bàn đầu tiên bỗng nhiên nó cảm thấy hoa mắt và chóng mặt.. Người nó loạnh choạng đổ xuống như không còn tý sức lực nào cả..

_ Rầm…! Choang..!! Đó là những thứ âm thanh nó nghe được trước khi thấy mặt mũi tối sầm lại và nó lịm đi..

Quay lại truyện Đã nhớ một cuộc đời!
BÌNH LUẬN
Đăng Truyện