Logo
Trang chủ

Chương 5: 20 Lý do tại sao không lên tiếp tục với người cũ

20 Lý do tại sao bạn không nên tiếp tục làm bạn mà phải ngưng liên lạc hoàn toàn với người yêu cũ của bạn.

1) Đằng nào bạn cũng phải đối mặt với nỗi đau này thì hãy đối mặt với nó ngay bây giờ và dễ dàng nhất, bạn không cần phải đau đớn thấy Ex của bạn quen người khác, nên tốt nhất là quên đi ngay bây giờ

2) Ngừng liên lạc cho Ex của bạn thấy bạn là người có bản lĩnh, có tự trọng nói 1 là 1, 2 là 2, không phải là kẻ đáng thương, yếu đuối.

3) Nó làm cho Ex của bạn cảm thấy sai lầm khi để bạn ra đi, Thứ mất đi mới là thứ giá trị nhất.

4) Nó cho người yêu cũ của bạn thấy rằng bạn sẵn sàng ra đi với lòng tự trọng và Ex của bạn phải tôn trọng bạn vì điều đó.

5) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Ex bạn sẽ thấy bạn quá yếu đuối, không thể đứng vững trên đôi chân của mình

6) Nếu bạn tiếp tục liên lạc sẽ làm cho nỗi đau của bạn thêm dài, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm mà không bao giờ thoát khỏi được cái vòng luẩn quẩn này

7) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Thay vì tập trung vào cuộc sống và phát triển bản thân, bạn sẽ dành thời gian đó để phân tích hành vi của người yêu cũ. Luôn mong muốn ex quay lại, hoặc bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để điều khiển hành vi của mình, cố gắn làm cho ex của bạn vui dù Ex của bạn chả quan tâm gì đến bạn

8) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Bạn sẽ phải chứng kiến cuộc sống thoải mái, dễ chịu của ex khi không có bạn bên cạnh, bạn sẽ đau đớn vi ghen tuông và nỗi buồn.

9) Nếu bạn tiếp tục liên lạc bạn phải giả vờ là bạn ổn trong khi bạn chẳng ổn chút nào, bạn phải gồng người lên mỗi phút mỗi giây

10) Người yêu cũ của bạn có thể ngủ với bạn / trêu chọc bạn / đi chơi cùng nhau, nhưng nếu bạn vượt quá giới hạn 1 chút, người yêu cũ của bạn có thể nói, ", chúng ta chỉ là bạn bè, nhớ chứ? “ Thật là đáng thương cho bạn.

11) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Nó sẽ ngăn BẠN gặp gỡ những người mới, những người tốt với bạn ,yêu thương bạn thậm chí là tốt hơn ex của bạn. Bạn tự giết đi tương lai của mình

12) Nếu bạn tiếp tục liên lạc bạn có thể sẽ thấy hoặc nghe về người yêu cũ của bạn tán tỉnh người khác, hoặc tệ hơn là ngủ với họ. Giống như một con dao găm vào trái tim của bạn.

13) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Nó sẽ níu giữ tương lai, cuộc sống của bạn. Bạn không dám đón lấy những cơ hội mới, không dám là chính mình , không dám thay đổi chỉ vì sợ ex của bạn sẽ xa bạn hơn.

14) Nếu bạn tiếp tục liên lạc sẽ làm bạn thiếu tự trọng, người ta không yêu nữa thì thôi bạn cứ bu bám theo làm gì? Nó làm cho bạn thiếu tự tin vì suốt ngày bạn phải tự hỏi tại sao ex ngừng yên bạn, do bạn k tốt? Do bạn không có tiền? do bạn không xinh đẹp? Từng ngày từng ngày giết chết tâm hồn bạn.

15) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Nó không giúp bạn trưởng thành, nó không dạy cho bạn 1 bài học nào mới vì bạn đang mãi ăn năng hối lỗi với người yêu cũ của bạn

16) Nó cho phép người yêu cũ của bạn sử dụng BẠN làm thảm chùi chân, khi tình cảm của họ có vấn đề, khi cuộc sống của họ khó khăn thì họ tìm đến bạn, bạn ở đó khi HỌ cần bạn. Nhưng khi họ vui vẻ thì chẳng bao giờ nghĩ đến bạn, khi bạn cần họ thì chẳng bao giờ họ có mặt. Chẳng bạn bè nào đối xử với nhau như thế này cả, đó là lợi dụng.
17) Nếu bạn vẫn muốn làm bạn, vẫn có thẻ làm bạn sau 6 tháng hay 1 năm khi đã hết yêu nhau, vội vàng gì chứ ? Cứ quay mặt đi cho đến khi mọi chuyện thật sự ổn.

18) Nếu người yêu cũ của bạn đã có mối quan hệ / hẹn hò với người mới và bạn giữ liên lạc với họ, điều đó sẽ giúp họ tăng cường sự tự tin và điều đó sẽ khiến mối quan hệ mới của họ THÊM thành công hơn so với khi bạn không ở bên.

Tại sao? Bởi vì bạn là một bước đệm cho những gì có thể xảy ra trong mối quan hệ mới của họ. Nếu mối quan hệ mới của họ gặp vấn đề, họ sẽ tìm đến BẠN để lấp đầy những khoảng trống, sau đó sẽ trở lại với tình mới. Nhưng nếu bạn ra đi thì người yêu cũ của bạn phải đưa ra lựa chọn hoặc suy nghĩ liệu người mới có tốt hơn bạn hay không.

19) Nếu bạn tiếp tục liên lạc Nó sẽ không cho người yêu cũ của bạn cơ hội nhớ bạn. Mọi người chỉ đánh giá cao một cái gì đó khi nó biến mất hoặc khi họ không có quyền sỡ hữu nó nữa. Chiếc điện thoại của bạn, chiếc áo, chiếc giày, món ăn bạn yêu thích luôn bên bạn thì bạn sẽ chẳng mảy may để ý

Nhưng khi bạn không thể có những thứ thân quen nữa bạn sẽ cảm thấy rất cần, rất nhớ. Bạn sẽ nhận ra không thể gọi, gửi tin nhắn nếu thiếu chiếc điện thoại. Bạn sẽ thấy chiếc áo đôi giày bị mất thật sự rất đẹp và muốn có lại nó 1 lần nữa, bạn sẽ nhớ đến món ăn mà bạn yêu thích khi đã rất lâu bạn không ăn nó. Bạn hiểu ý mình chứ, bạn quay lưng bước đi cũng là khi người yêu cũ nhận ra giá trị của bạn trong cuộc sống của họ

20) Nếu bạn tiếp tục liên lạc là bạn giết đi cơ hội Ex của bạn quay lại với bạn, bạn cứ ở bên cạnh ex của bạn thì Ex sẽ không thấy giá trị của bạn ,không nhớ bạn, không cảm thấy cần bạn. Dù có chia tay hay không bạn vẫn ở đó thì việc gì họ phải quay lại với bạn???

BÌNH LUẬN

Đăng Minh [Chủ nhà]

Trả lời

2021-11-03 14:35:20

Nay rảnh lên mình vô đăng thêm vài dòng nữa. Cảm ơn mọi người!

fantacocola

Trả lời

2021-11-03 02:56:55

Bài viết rất hay và mang đầy tính thực tế. Người yêu chia tay mình vào thời điểm trước một tuần khi mình đang chuẩn bị tham dự một kỳ thi quan trọng. Vào lúc mà mình cần tập trung nhất thì đã nhận lấy từ em một đòn đánh khiến mình suy sụp toàn bộ. Thời gian tiếp theo, em nhắn tin cho mình thường xuyên hơn, hỏi han, rồi gợi chuyện, rủ mình đi ăn, đi chơi, điều đó làm mình thấy rất vui, cảm giác hạnh phúc nhưng mình cũng đọc được rằng không nên quay lại với tình cũ, nên mình trả lời thưa dần, rồi chặn các liên lạc lại vì không muốn đau khổ, nhớ nhung thêm một người đã đối xử quá tàn ác với mình như vậy. Lúc này người yêu mình lại càng mãnh liệt hơn, sử dụng mọi nền tảng, từ hỏi thăm đơn thuần, đến cả những câu cảm thán như "anh ơi em đau đầu quá", anh ơi em thấy mệt mỏi",...nhưng mình cũng cố gắng bỏ qua mặc dù trong lòng mình đang nhớ em ấy đến tột cùng. Nhưng rồi, một hôm trong lúc đang chờ cuộc gọi của khách hàng mới, thì một số không lưu trong danh bạ hiện lên, mình bắt máy vì tưởng đó là khách hàng nhưng không, chỉ có tiếng im lặng và tiếng nấc nhẹ. Lúc này thì mình đoán ra, đó chính là em ấy, mình bỗng thấy thương và trong giây phút điên rồ đó, ngày hôm đó mình quay lại lao vào thứ tình cảm mà mình đáng lẽ phải rời đi thật xa. Những ngày tiếp theo với mình như thiên đường, căn phòng trọ lạnh lẽo giờ lại có tiếng nói của em, có hơi ấm của em,...và như một trò đùa, em lại rời bỏ mình khi mình đang yêu thương em, tin tưởng em lần nữa. Và lần rời bỏ này còn khiến mình đau đớn hơn lần trước vạn lần, tồi tệ thêm quá nhiều, nó khiến mình dằn vặt bản thân trong suốt một thời gian dài vì những điều em ấy nói. Giờ đã qua gần một năm, mình đang dần hồi phục lại nhưng không thể phủ nhận những lúc trống vắng có những lúc mình lại nghĩ về em.

Tanuvn

2021-11-03 14:15:17

Chia sẻ của bạn rất hay <3

Ninh Minh

Trả lời

2021-10-26 03:40:44

Mình đang trong trạng thái như vậy.Mình và em ấy chia tay được gần 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa nguôi ngoai được.Hàng ngày vẫn đi qua chỗ em ở,vẫn vào xem zalo có onl hay không,mess thì không xem được(em ấy chặn cả 2 rồi ).Việc mình và em ấy chia tay thực ra có lẽ phần nhiều là do mình, mình bị gia đình phản đối vì em ấy có ngoại hình hơi nhỏ, hơi gầy,bố mẹ mình sợ sức khỏe em không tốt.Mình bị áp lực gia đình,học hành,công việc,.... Tệ 1 cái là mình lại nói chuyện không tình cảm với em ấy( do tâm lý,do mình luôn trong trạng thái stress).Mình cũng đã nghĩ là có thể sẽ phải kết thúc,nhưng mà không nghĩ em ấy lại ctay.Trước đó em ấy thực sự rất yêu mình,từng nói là sẽ chờ mình,..(vì đã có lúc bị giận dỗi 1 thời gian),nhưng chắc em âyd mệt mỏi với mình rồi.Em ấy chỉ nhắn tin bảo dừng rồi không nghe đt,mình có liên lạc qua mess vs zalo thì bị chặn.Thực sự mình chỉ muốn gặp em ấy 1 lần cuối,nói hết những gì đáng lẽ trước nên nói,xin lỗi em ấy 1 lần.Mình không nghĩ là nó đau vậy.Mình rối quá,mặc dù bố mẹ mình vẫn phản đối nhưng sao mình thấy đau đớn quá :(((((

Cậu Ba Đây

2021-10-26 05:26:28

Thôi bạn à, mình cũng đã chia tay hơn 2 tháng rồi đây. Lúc trước cứ nghĩ mọi thứ sẽ tồi tệ vì mình là người bị chia tay nhưng bây giờ mình thấy bình thường cũng chẳng có gì đáng lo cả, thậm chí là 2 đứa mình làm chung đụng mặt nhau liên tục đây này mình thấy k có vấn đề gì cả. Rồi sẽ tìm được người khác à, đời còn trẻ mà với lại bọn mình là con trai suy cho cùng cũng chẳng mất mát gì... Cố lên bạn...

Hien Nguyen

Trả lời

2021-10-21 07:35:06

Cảm ơn những chia sẻ của bạn rất nhiều! Hôm nay là ngày thứ 3 kể từ ngày anh ta nói chia tay. Mình cũng đang vật vã để cố gắng vượt qua việc nghiện một thói quen dù biết rằng cả 2 không hợp và không đi đến đâu. Càng hiểu rõ hơn người ta không còn tình cảm với mình nên mới dứt khoát chia tay và kết thúc. Hiện tại anh ta vẫn muốn hợp tác công việc với mình để mình hỗ trợ công việc thêm cho anh ta. Nhưng suy cho cùng thời điểm hiện tại trước mắt là phải làm quen với cuộc sống độc thân mới hậu chia tay, cân bằng được cảm xúc rồi thế nào tiếp thì tính sau. Đôi lúc cảm xúc ùa về không kìm chế được cảm xúc thì cứ khóc thôi, mình nhận ra rằng không nên cố kìm nén, khóc xong sẽ nhẹ hơn, rồi tìm những bài viết như của bạn để đọc và nghiền ngẫm, phân tích mọi thứ để não bộ mình nhận thức và con tim cứng rắn hơn. Một lần nữa cảm ơn bạn thật nhiều!!!

Cậu Ba Đây

Trả lời

2021-10-11 04:31:07

Mình với ny đã quen nhau hồi tháng 4 năm nay, vô làm chung rồi quen 2 đứa yêu nhau nhiều lắm phải nói là gần tiến tới mối quan hệ vợ chồng. Trước đó ny mình có một mối tình 6 năm lúc còn đi học nhưng sau khi chia thay thằng kia thì khoản 1 tuần thì cô ấy làm ny mình. Lúc đầu yêu nhau nhiều lắm, cái gì cũng làm chung với nhau, nói gì cũng nghe dễ thương lắm. Nhưng từ đợt dịch hồi tháng 7 thì tụi mình xa nhau không gặp nhau bình thường, lúc đầu mọi thứ vẫn ổn, về sau thì ny mình nói chuyện ngày một nhạt nên mình ghen, xem fb thì không cho mình xem danh sách bạn bè, công khai hẹn hò trên mạng xã hội cũng bảo mình đợi khi nào "được" thì sẽ đồng ý. Mình chẳng thể hiểu nổi từ được ở đây là gì nữa, một thời gian thì mình bắt đầu lo lắng, cô ta nói là muốn cần một thời gian để suy nghĩ lại chuyện của cả hai. Như vậy thì tình cảm tiếp tục trong sự nhạt nhẽo, một thời gian sau thì cô ta chia tay mình. Vào làm gặp mặt nhau cô ta lại kể với bà chị thân ở đó là tính mình trẻ con khi xóa kết bạn và chặn cô ta trên fb. Mình buồn lắm, cô ta có rất nhiều bạn tệ hơn là bạn khác giới nhiều. Mình nghĩ là do mình sai nhưng sau khi đọc được những dòng này của admin thì mình tự tin hẳn. Mình nhận ra là ai cũng có tình đầu chia tay chứ không phải một mình mình chịu cảnh như vậy. Cảm ơn admin

aochoangden

2021-10-11 10:13:57

Đọc câu chuyện của bạn thì mình hiểu bạn chỉ là người thay thế và bù đắp cảm xúc lúc cô ta chia tay mối tình 6 năm kia thôi. Lên chả có gì đáng phải buồn cả, cố lên bạn <3

Ninh Minh

2021-10-26 08:02:27

Cảm ơn bạn,nhưng b cho mình thêm 1 lời khuyên đuoẹc không.Mình trước có định đan 1 cái túi cho cô ấy,đúng lúc gần xong thì ctay,mình định đưa nốt cái túi đó,gặp 1 lần nói cho hết những gì muốn nói rồi chấm dứt .Liệu có nên vậy không b ##